5 lưu ý từ Yuanta Việt Nam khi khách hàng mở tài khoản chứng khoán

admin

Mở tài khoản chứng khoán theo online là xu hướng được giới đầu tư rất quan tâm khi thị trường chứng khoán tại Việt Nam ngày càng sôi động. Hình thức này giúp mở khoản đơn giản và có thể thực hiện tại bất cứ nơi nào. Và để các nhà đầu tư trẻ có thể nắm những lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán online thì hãy cùng tìm hiểu một số vấn đề cần lưu ý khi mở tài khoản trực tuyến ngay bên dưới.

Yếu tố phí về mở tài khoản

Hiện nay khi các giao dịch chứng khoán của các nhà đầu tư cần phải trả nhiều loại phí khác nhau. Trong đó, loại phí quan trọng để có thể xem xét nhất đó chính là phí vay ký quỹ ( là lãi suất margin) và phí giao dịch chứng khoán. Tại các công ty chứng khoán hiện nay trên thị trường thường áp dụng mức lãi suất khi hỗ trợ vay margin dao động vào khoản 8-14,4%/ năm, và phí giao dịch thì thường giao động vào khoảng 0% đến 4% giá trị trong mỗi lần khách hàng giao dịch.

Gần đây, có nhiều công ty chứng khoán đưa ra thêm các gói hỗ trợ vay margin với lãi suất còn thấp hơn lãi suất được huy động từ ngân hàng hay có ưu đãi hạ phí giao dịch về đến 0%.Từ đó thu hút được một số lượng lớn các nhà đầu tư lớn nhỏ ở trên thị trường mở tài khoản chứng khoán.

Chất lượng tư vấn của đơn vị

Ngoài yếu tố “chi ra” là yếu tố nhà đầu tư cần cân nhắc thì ở khía cạnh “nhận được” về chất lượng tư vấn ở nơi chọn mở tài khoản chứng khoán cũng là yếu tố rất quan trọng. Khi các bạn tạo một tài khoản chứng khoán, tại công ty tài khoản của các bạn sẽ được bộ phận môi giới thực hiện quản lý.

Trong đó, nhà đầu tư sẽ có thể lựa chọn việc được tư vấn hay là phải tự “trading”, thông thương mức phí khi các bạn được các môi giới chứng khoán tư vấn sẽ khá là cao hơn. Tuy nhiên, việc các bạn được hỗ trợ tư vấn này là rất cần thiết nhất là đối với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường – nhà đầu tư F0.

‏Mức độ uy tín ‏

‏Một số công ty chứng khoán quy mô nhỏ, do không đủ sức để cạnh tranh nên tiềm ẩn nhiều rủi ro về mặt thanh khoản, giải thể hoặc có thể rơi vào tình trạng phá sản,.. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình đầu tư của bạn. Do đó, các bạn hãy tìm một công ty chứng khoán có lịch sử lâu đời, có thương hiệu rõ ràng và uy tín. Những công ty chứng khoán lớn như Yuanta sẽ giảm thiểu được tối đa được các rủi ro kể trên.

Lựa chọn doanh nghiệp

Các nhà đầu tư muốn tự “trading” mà không cần hỗ trợ tư vấn thường sẽ có sẵn các kiến thức về đầu tư và kinh nghiệm để hoàn toàn có thể đưa ra quyết định và kế hoạch của mình. Nhà đầu tư chính là người sẽ chịu trách nhiệm cho mỗi lần đưa ra quyết định mua hay bán cổ phiếu cũng như là lãi và lỗ của danh mục đầu tư này. Tuy nhiên đối với các nhà đầu tư F0 nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm thì việc họ nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn của công ty chứng khoán là vô cùng cần thiết. Từ đó hoàn toàn có thể giúp bạn hạn chế được các rủi ro và có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm đầu tư.

Chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ mà một công ty chứng khoán cung cấp sẽ chính là điểm quan trọng nhất mà nhà đầu tư nên lưu ý. Đối với các nhà đầu tư tự giao dịch, việc có một phần mềm về giao dịch ổn định, hỗ trợ tốt các vấn đề giao dịch như rút nộp, hỗ trợ xem sao kê,… sẽ giúp nhà đầu tư có một trải nghiệm đầu tư tốt hơn.

Với nhà đầu tư có riêng một nhân viên môi giới hỗ trợ, thì việc đánh giá nhân viên môi giới cũng là vô cùng quan trọng. Nhân viên môi giới phải có thể đáp ứng những yêu cầu như đặt lệnh kịp thời, có thể đưa thông tin chính xác, tư vấn hiệu quả và nhất là hỗ trợ các vấn đề của tài khoản của các bạn một cách tối ưu nhất. Trên đây, bài viết được chia sẻ bởi công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam.

Xem Thêm:  Chế độ lương thưởng tại ngân hàng SHB mới nhất 2024
Share This Article
Leave a comment