Cách Chuyển Tiền Từ sổ tiết kiệm sang thẻ vietinbank. Mất bao lâu? Có tốn phí không?

admin

Khi mọi người đăng ký sử dụng sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng Vietinbank và muốn tìm hiểu cách chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietinbank. Nhưng cách thức thực hiện như thế nào cũng như thời gian thực hiện trong bao lâu thì mọi người vẫn chưa nắm rõ. Dưới đây là những hướng dẫn của Banks AZ về cách thức thực trên.

Chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietinbank được không?

Hiện nay, ngân hàng Vietinbank đang cung cấp nhiều sản phẩm gửi tiền tiết kiệm mà mọi người có thể tham khảo và sử dụng. Đồng thời, với những sản phẩm tiết kiệm không kỳ hạn thì mọi người có thể rút tiền và chuyển sang thẻ Vietinbank vào bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, đối với những sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn thì mọi người cần phải đợi đến kỳ hạn được rút theo yêu cầu. Sau đó thì có thể tất toán tài khoản tiết kiệm theo đúng quy định của ngân hàng.

Hiện nay, thay vì nhận một số tiền mặt sau khi tất toán tài khoản tiết kiệm theo đúng kỳ hạn của hợp đồng. Thì hiện nay, mọi người đã CÓ thể chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietinbank hay còn gọi là tài khoản thanh toán dễ dàng.

Cách thức thực hiện thao tác này thì mọi người có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây.

Cách chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietinbank mới nhất

Hình thức chuyển tiền từ số tiết kiệm sang thẻ Vietinbank được đánh giá là hỗ trợ người dùng sử dụng an toàn nhất. Vì nếu mọi người sở hữu một khoản tiền lớn sau khi tất toán tài khoản tiết kiệm thì khó có thể an toàn hơn việc tiền được chuyển vào thẻ ngân hàng.

Xem Thêm:  Thẻ E-Partner Chip Của Vietinbank Là Gì? Điều kiện, phân loại, cách mở

Chính vì vậy mà đây cũng là cách mà được nhiều khách hàng của ngân hàng Vietinbank sử dụng nhiều nhất hiện nay. Dưới đây là những hướng dẫn thực hiện mà mọi người có thể tham khảo

Cách chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietinbank online tại nhà

Hiện nay, để có thể hỗ trợ tất toán tài khoản tiết kiệm một cách chính xác cũng như an toàn nhất. Thì ngân hàng Vietinbank cũng như các ngân hàng khác chỉ hỗ trợ khách hàng thực hiện trực  tiếp tại ngân hàng hoặc chi nhánh ngân hàng đã mở sổ tiết kiệm trước đó.

Vì vậy, mọi người chưa thể chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang tài khoản thanh toán Vietinbank tại nhà. Đồng thời, khi mọi người đến trực tiếp tại ngân hàng để tất toán tài khoản tiết kiệm thì sẽ nhận được những thông tin chi tiết nhất về tài khoản. Cũng như nếu có bất kỳ thắc mắc nào cũng sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng.

Cách chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietinbank trực tiếp

Đây là cách duy nhất mà mọi người có thể áp dụng để tất toán tài khoản. Đồng thời, để đảm bảo an toàn khi mọi người rời khỏi ngân hàng sau khi thanh toán xong. Để có thể áp dụng được cách này thì mọi người cần có thẻ Vietinbank đã đăng ký sử dụng trước đó tại ngân hàng.

Dưới đây là những hướng dẫn của nganhangaz.com về cách thức thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

Bước 1: Đến tại chi nhánh ngân hàng đã mở sổ tiết kiệm trước đó

Bước 2: Đề nghị nhân viên ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietinbank khi đã kết kỳ hạn tất toán sản phẩm

cach-chuyen-tien-tu-so-tiet-kiem-sang-the-vietinbank-hinh-1
Cách chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietinbank trực tiếp tại ngân hàng

+ Bước 3: Cung cấp sổ tiết kiệm và CMND/CCCD để nhân viên ngân hàng xác thực thông tin tài khoản

Bước 4: Nghe những thông tin liên quan đến số tiền gốc cũng như tiền lãi mà mọi người nhận được sau khi tất toán sổ tiết kiệm

Xem Thêm:  Thẻ Discover/ Diner Club Vietinbank là gì? Có ưu nhược điểm gì?

Bước 5: Cung cấp thông tin thẻ Vietinbank hay còn được gọi là tài khoản thanh toán mà mọi người đang sử dụng.

Bước 6: Ký xác nhận thực hiện chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietinbank mà nhân viên ngân hàng cung cấp

Bước 7: Kiểm tra tài khoản thanh toán và hoàn tất giao dịch chuyển tiền sang thẻ Vietinbank.

Với cách này thì mọi người sẽ có thể nhận được tiền tiết kiệm mà không cần phải thực hiện quá nhiều thủ tục. Đồng thời, mọi người cũng sẽ được tiếp tục tham gia vào sản phẩm tiết kiệm không kỳ hạn trên tài khoản thanh toán.

Chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietinbank mất bao lâu?

Cách thức thực hiện giao dịch này sẽ không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, mọi người cần đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu từ phía ngân hàng. Đồng thời, nếu thời điểm mà mọi người thực hiện chuyển tiền mà cũng có nhiều người đang thực hiện các giao dịch khác tại ngân hàng thì có thể mọi người sẽ phải chờ đợi.

Tóm lại thì thời gian để mọi người tất toán và chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietinbank chỉ mất khoảng từ 2-5 phút.

Để tiết kiệm thời gian chờ đợi thì mọi người nên chọn lựa đi vào những ngày giữa tuần và vào đầu giờ chiều. Vì vào những thời điểm này thì sẽ có rất ít người đến giao dịch tại ngân hàng

Chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietinbank có mất phí không?

Theo quy định của ngân hàng nhà nước hiện nay thì mọi người sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào để tất toán tài khoản tiết kiệm. Đồng thời, việc chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietinbank cũng được hỗ trợ MIỄN PHÍ.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp khách hàng đã quá hạn nhưng vẫn chưa tất toán tài khoản tiết kiệm thì ngân hàng sẽ tự động nhập tiền gốc, tiền lãi và chuyển sang kỳ hạn mới đúng với kỳ hạn cũ.

Xem Thêm:  Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank 2023
cach-chuyen-tien-tu-so-tiet-kiem-sang-the-vietinbank-hinh-2
Chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietinbank có mất phí không

Với việc này thì mọi người cũng không mất phí, đồng thời sẽ nhận được lãi tính theo sản phẩm tiết kiệm không thời hạn cho số ngày gửi thực của kỳ hạn mới.

Những lưu ý khi chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietinbank

Để có thể chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietinbank an toàn và nhanh chóng thì mọi người cần lưu ý một số điểm dưới đây:

+ Sử dụng thẻ Vietinbank chính chủ: Để tránh bị người khác dòm ngó cũng như bảo đảm tính bảo mật cho số tiền trong sổ tiết kiệm thì mọi người cần chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietinbank chính chủ. Đồng thời, đây cũng là cách để mọi người có thể dễ dàng theo dõi tài khoản của mình.

+ Tất toán sổ tiết kiệm đúng hạn: Việc tất toán đúng hạn sẽ giúp bạn không mất phí cũng như nhận được đầy đủ số tiền gốc và lãi theo đúng hợp đồng ban đầu. Nếu mọi người không có việc cần dùng gấp đến khoản tiền tiết kiệm này thì nên đợi đến đúng hạn rồi tất toán.

+ Nên thực hiện trực tiếp tại ngân hàng: Nhiều người vì e ngại việc chờ đợi quá lâu tại ngân hàng nên nghe theo những hướng dẫn lừa đảo trên mạng. Vì việc chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietinbank cần có sự xác nhận của ngân hàng thì mới có thể thực hiện được.

Chính vì vậy mà mọi người không nên quá nôn nóng cũng như tìm hiểu kỹ thông tin về cách thức thực hiện giao dịch này. Điều này sẽ dẫn tới tài khoản tiết kiệm của mọi người sẽ bị đánh cắp thông tin cũng như giá trị trong tài khoản cũng sẽ bị hao hụt.

Trên đây là những hướng dẫn cách chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietinbank mà Banks AZ đã tổng hợp và chia sẻ đến mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể áp dụng cách thức này hiệu quả và sử dụng tài khoản thanh toán an toàn nhất.

Share This Article
Leave a comment