Cách đăng ký GrabFood cho quán ăn 2024

admin

Cách đăng ký GrabFood cho quán ăn giúp chủ nhà hàng dễ dàng tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng và có được nhiều đơn hàng hơn. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của Banksaz.com để rõ hơn về cách thức đăng ký tài khoản này.

Lợi ích khi đăng ký GrabFood cho quán ăn

GrabFood là một phần mở rộng của hệ thống Grab với đa dạng các tiện ích khác nhau để người dùng có thể thuận tiện sử dụng. Ứng dụng đặt đồ ăn GradFood giúp các chủ nhà hàng, quán ăn có thể kết nối được khách hàng của mình thuận tiện và dễ dàng hơn.

Dưới đây là những lợi ích khi đăng ký GrabFood cho quán ăn mà mọi người có thể tham khảo:

+ Tham gia GrabFood giúp quán ăn của mọi người tiếp cận một lượng lớn người tiêu dùng trực tuyến, bao gồm cả những người ưa thích ăn ngoài và giao đến nhà.

+ Dịch vụ giao đồ ăn tận nơi giúp bạn tạo thêm nguồn thu từ một khách hàng mới, đặc biệt trong thời đại mà nhiều người ưa thích tiện lợi.

+ Tham gia vào một nền tảng giao đồ ăn nổi tiếng như GrabFood có thể giúp tạo uy tín và thương hiệu cho quán ăn của mọi người.

Lợi ích khi đăng ký GrabFood cho quán ăn

+ Hệ thống quản lý đơn đặt hàng trực tuyến của GrabFood giúp mọi người dễ dàng xử lý đơn hàng và tối ưu hóa quá trình giao hàng.

+ Không cần phải tự mình xây dựng và quản lý hệ thống đặt hàng trực tuyến, mọi người có thể tập trung vào việc chế biến thực phẩm và cung cấp dịch vụ chất lượng.

+ Mọi người có thể tận dụng các chương trình khuyến mãi và quảng cáo từ GrabFood để thu hút thêm khách hàng.

+ GrabFood cung cấp dữ liệu và báo cáo về hiệu suất của quán ăn trên nền tảng, giúp người dùng đánh giá và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý rằng còn phụ thuộc vào điều khoản và điều kiện của GrabFood và cần xem xét các khoản phí và chi phí liên quan.

Đăng ký GrabFood cần những gì?

Nếu mọi người có nhu cầu đăng ký đối tác GrabFood cho quán ăn thì mọi người cần chuẩn bị được các loại giấy tờ cần thiết để đáp ứng được các điều kiện của hệ thống. Dưới đây là chi tiết về các thông tin cần chuẩn bị mà mọi người có thể tham khảo.

+ Cần có Giấy phép Vệ sinh An toàn thực phẩm

+ Giấy phép Đăng ký kinh doanh.

+ Có CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng hợp lệ

+ Liệt kê và chụp hình đầy đủ các món ăn để tạo menu điện tử.

+ Nên chuẩn bị dụng cụ ăn uống 1 lần.

+ Nên sử dụng máy POS Android để thuận tiện nhận đơn và quản lý đơn hàng.

+ Đăng ký sử dụng ví điện tử GrabdPay by Moca.

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu của hệ thống thì mọi người sẽ thuận tiện đăng ký nhanh chóng.

Cách đăng ký GrabdFood cho quán ăn

Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện khi đăng ký GrabFood cho quán ăn mà mọi người có thể tham khảo.

Bước 1: Đăng ký đối tác GrabFood

Đầu tiên thì mọi người cần đăng ký đối tác GrabFood thông qua website của Grab tại địa chỉ https://www.grab.com/vn/merchant/food/

Tại đây thì mọi người cần nhập các thông tin để đăng ký gồm:

 • Tên nhà hàng/quán ăn
 • Người đại diện
 • Địa chỉ (thành phố, quận)
Cách đăng ký GrabFood cho quán ăn 1
 • Số lượng chi nhánh
 • Số lượng đơn hàng mỗi ngày
 • Món chính
 • Địa chỉ kinh doanh (viết chi tiết)
 • Số điện thoại
 • Email
 • Loại hình kinh doanh

Sau đó thì mọi người cần xác nhận Tôi không phải robot và nhấn chọn vào Submit để xác nhận.

Bước 2: Tiến hành xác nhận và cung cấp giấy tờ

Sau khi đã hoàn tất bước đăng ký thông tin để trở thành đối tác của Grab thì mọi người sẽ nhận được email từ hệ thống để xác nhận với tiêu đề Tiếp tục đăng ký để trở thành đối tác nhà hàng trên GrabFood.

Mọi người cần xác nhận lại email này trong vòng 72 giờ kể từ khi nhận được thư. Nếu không xác minh kịp thời trong thời gian này thì yêu cầu đăng ký sẽ bị hủy và mọi người cần đăng ký lại từ đầu. Vậy nên, mọi người cần kiểm tra email ở cả thư mục rác, spam, quảng cáo…để không bỏ lỡ thông báo từ Grab.

Khi nhận được email thông báo từ Grab thì mọi người cần cung cấp đầy đủ các thông tin để hệ thống xác nhận, bao gồm:

 • Hình chụp CMND/CCCD
 • Hình chụp chứng minh tài khoản ngân hàng và phải trùng khớp với thông tin đã đăng ký ở bước 1
 • Hình chụp giấy phép Đăng ký kinh doanh
Cách đăng ký GrabFood cho quán ăn 2
 • Hình chụp giấy ủy quyền có dấu mộc của công ty (nếu có)
 • HÌnh chụp Giấy phép chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Hình chụp chi tiết về thực đơn của quán.

Bước 3: Nhận thông báo tư vấn từ GrabFood

Sau khi đã chuẩn bị và cung cấp được các thông tin trên thì nhân viên tư vấn của GrabFood sẽ tiến hành liên hệ đến mọi người để hoàn tất thủ tục đăng ký đối tác quán ăn với GrabFood.

Mọi người cần tiến hành gửi giấy tờ cùng các thông tin liên quan khác đến tại địa chỉ tiếp nhận hồ sơ mà nhân viên GrabFood đã thông báo trước đó. Sau 3 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ đăng ký thì Grab sẽ gửi hợp đồng thảo thuận liên kết giữa 2 bên đến cho mọi người.

Cách đăng ký GrabFood cho quán ăn 3

Trên hợp đồng này sẽ điền đầy đủ các thông bao gồm các chính sách và thông tin hợp tác của các 2 bên. Mọi người cần đọc rõ các thông tin trong hợp đồng, nếu đồng ý thì mọi người cần ký kết hợp đồng và gửi lại Grab.

Bước 4: Theo dõi email xác nhận

Sau đó thì mọi người cần theo dõi các thông báo thông qua email của Grab. Hệ thống sẽ cập nhật đầy đủ và chi tiết các thông báo về thời gian chính thức trở thành đối tác của GrabFood.

Bước 5: Đăng nhập vào hệ thống

Sau khi đã nhận được thông báo chính thức từ hệ thống về việc xác nhận đăng ký trở thành đối tác của GrabFood thành công. Mọi người cần truy cập vào ứng dụng Grab Merchant với tên đăng nhập và mật khẩu đã được hệ thống cung cấp.

Tại đây thì mọi người sẽ tiến hành nhập các thông tin về thực đơn, chính sách bán hàng cũng như giá cả của từng món ăn để cung cấp thông tin chính xác nhất đến cho khách hàng của mình.

Mọi người cần phải đảm bảo được rằng các món ăn của mình phải rõ nét, có các mô tả chi tiết về món ăn để thu hút khách hàng. Đồng thời, cung cấo các thông tin trước khi mua để tạo được sự tin tưởng cho người mua.

Với những bước trên là mọi người đã có thể đăng ký để trở thành đối tác của GrabFood được thành công cho quán ăn của mình. Thông qua ứng dụng này thì mọi người sẽ có được nhiều đơn hàng và phát triển cơ sở kinh doanh của mình.

Ngoài ra thì mọi người còn có thể tham khảo thêm cách đăng ký bán hàng trên Lazada bằng điện thoại nếu mọi người kinh doanh quần áo, đồ gia dụng….

Cách đăng nhập Grab Merchant

Như đã nó ở trên thì sau khi đăng ký GrabFood cho quán ăn thành công thì mọi người cần đăng nhập vào app Grab Merchant để thiết lập các thông tin cho quán ăn của mình. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần tải ứng dụng Grab Merchant về điện thoại của mình thông qua App Store hay Google Play đều được.

+ Bước 2: Tiếp theo thì mọi người sẽ tiến hành đăng nhập vào app bằng địa chỉ email mà mình đã sử dụng để đăng ký tài khoản trước đó.

+ Bước 3: Trên màn hình chính của ứng dụng thì mọi người nhấn chọn vào Bắt đầu.

+ Bước 4: Tiếp theo thì mọi người sẽ nhập đầy đủ các thông tin cá nhân để xác nhận tài khoản mà hệ thống yêu cầu, gồm: tên đầy đủ, email, số điện thoại.

+ Bước 5: Sau đó thì mọi người sẽ nhận được mã xác nhận về tin nhắn điện thoại của mình để xác nhận các thông tin.

+ Bước 6: Lúc này thì mọi người cần tiến hành tạo mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu. Sau đó nhấn chọn vào Tạo tài khoản.

Lúc này thì hệ thống sẽ thông báo về việc cập nhật tài khoản thành công và mọi người đã có thể tiến hành sử dụng app để thiết lập các thông tin cho quán ăn của mình cũng như là quản lý các đơn hàng.

Đăng ký bán hàng trên Grab có mất phí không?

Đăng ký bán hàng trên Grab có mất phí không là thắc mắc của nhiều người hiện nay khi muốn trở thành đối tác của Grab để kinh doanh. Hiện nay Grab đang hỗ trợ người dùng đăng ký bán hàng miễn phí trên nền tảng của mình. Việc này sẽ giúp cho các cửa hàng có được mức doanh thu lớn cùng với những ưu đãi hấp dẫn khác của hệ thống. Ngoài ra, mọi người còn được GrabFood cung cấp hỗ trợ xác nhận thông tin khách hàng khi có yêu cầu hủy đơn.

Nhưng, mọi người cần lưu ý là sau khi đăng ký tài khoản thành công thì Grab sẽ tiến hành thu phí kích hoạt tài khoản là 1 triệu đồng đối với các cửa hàng tại khu vực Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là khoản phí được hệ thống thu đã bao gồm thuế GTGT và phí hoa hồng dựa trên doanh số bán ra của cửa hàng.

Những thắc mắc khác khi đăng ký GrabFood cho quán ăn

Bên cạnh đó thì mọi người cũng có thể tham khảo thêm những thông tin về các thắc mắc của nhiều người dùng hiện nay khi đăng ký bán hàng trên GrabFood.

Sau khi ký hợp đồng có được thay đổi thông tin của quán không?

Sau khi đã ký hợp đồng thì các thông tin cơ bản như tên quán, tên chủ quán sẽ không được hỗ trợ thay đổi trên nền tảng GrabFood. Nếu có nhu cầu thay đổi thông tin thì mọi người sẽ làm lại toàn bộ các thủ tục đăng ký từ ban đầu thì mới có thể thực hiện được.

Mất bao lâu để nhận được thanh toán từ GrabFood?

Sau khi đã hoàn tất các đơn hàng thì thanh toán từ GrabFood sẽ được chuyển đến tài khoản ngân hàng mà mọi người đã đăng ký trong vòng 3 ngày làm việc (không tính ngày lễ, thứ 7, chủ nhật). Mọi người có thể kiểm tra doanh thu thông qua báo cáo được hệ thống gửi về email hoặc kiểm tra trực tiếp trên app Grab Merchant mà mọi người đã đăng ký tài khoản trước đó.

Grab chiết khấu bao nhiêu %?

Hiện nay tùy theo vào từng điều khoản và các chính sách của hệ thống cho từng nhóm nhà hàng quán ăn mà sẽ có những mức chiết khấu khác nhau. Mức chiết khấu cơ bản cho tổng giá trị đơn hàng khi đăng ký làm đối tác của GrabFood là từ 25 – 30%.

Trên đây là chi tiết các thông tin về cách đăng ký GrabFood cho quán ăn mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng qua những thông tin trên thì mọi người đã biết được chi tiết về cách thức đăng ký làm đối tác với GrabFood để cải thiện và phát triển tình hình kinh doanh của mình.

Xem Thêm:  Cách đăng ký tài khoản Instagram trên điện thoại và máy tính 2024
Share This Article
Leave a comment