Cách đăng ký tài khoản Instagram trên điện thoại và máy tính 2024

admin

Cách đăng ký Instagram để người dùng có thể thuận tiện sử dụng nền tảng mạng xã hội này được an toàn và cập nhật được các tin tức và hình ảnh mới nhất từ những người dùng khác. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của Banksaz.com để rõ hơn về cách đăng ký tài khoản này.

Giới thiệu về Instagram

Instagram là một ứng dụng mạng xã hội tương tác hình ảnh và video rất phổ biến trên toàn cầu. Được thành lập vào năm 2010, Instagram nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội quan trọng nhất, thuộc sở hữu của Meta Platforms, Inc. (trước đây là Facebook, Inc.). Dưới đây là một số điểm quan trọng về Instagram mà mọi người có thể tham khảo.

+ Instagram cho phép người dùng chia sẻ ảnh và video với bạn bè và người theo dõi.

+ Mỗi người dùng có một trang cá nhân cá nhân hóa với tên, hình đại diện và mô tả. Hồ sơ này cũng chứa các bài đăng và video mà người dùng đã chia sẻ.

Giới thiệu về Instagram
Những tính năng nổi bật của Instagram

+ Tường thời gian (NewFeed) là nơi người dùng xem bài đăng từ người mà họ đang theo dõi. Bài đăng mới nhất của các tài khoản mà mọi người theo dõi sẽ xuất hiện trên tường thời gian của bạn.

+ Instagram Story cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video tạm thời mà sau 24 giờ sẽ tự động biến mất.

+ Người dùng có thể tìm kiếm và khám phá nội dung mới bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm, xem các bài đăng phổ biến, và khám phá tài khoản mới.

+ Instagram cung cấp nhiều công cụ cho các doanh nghiệp và nhà quảng cáo để tiếp cận một lượng lớn người dùng. Các tài khoản doanh nghiệp có thể sử dụng tính năng quảng cáo và theo dõi thống kê.

Instagram đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống trực tuyến và truyền thông xã hội, hỗ trợ cho nhiều mục đích, từ giao tiếp cá nhân đến quảng cáo và nội dung sáng tạo.

Cách đăng ký Instagram

Mọi người có thể đăng ký tài khoản Instagram trên điện thoại hoặc máy tính đều được. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

Cách đăng ký Instagram trên điện thoại

Dưới đây là chi tiết về các bước đăng ký tài khoản Instagram trên điện thoại mà mọi người có thể tham khảo để thuận tiện sử dụng.

+ Bước 1: Mọi người cần tải ứng dụng Instagram về điện thoại của mình thông qua App Store hoặc Google Play đều được.

+ Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng này về điện thoại thì mọi người cần mở ứng dụng lên, sau đó mọi người nhấn chọn vào Đăng ký bằng email hoặc số điện thoại. Mọi người cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook mà mình đang sử dụng.

Cách đăng ký Instagram trên điện thoại 1
Bước 2

+ Bước 3: Tiếp đến, tại mục Điện thoại thì mọi người cần chọn mã vùng +84 và nhập số điện thoại mà mình đang sử dụng và chọn vào Tiếp. Bên cạnh đó thì mọi người cũng có thể nhấn chọn vào mục Email và nhập địa chỉ mail của mình để đăng ký.

Cách đăng ký Instagram trên điện thoại 2
Bước 3

+ Bước 4: Mọi người nhập mã xác thực đã được gửi về số điện thoại hoặc Email mà mọi người đã nhập trước đó và nhấn chọn vào Tiếp.

Cách đăng ký Instagram trên điện thoại 4
Bước 4

+ Bước 5: Tiến hành nhập tên tài khoản và mật khẩu cho tài khoản Instagram và nhấn chọn Tiếp.

Cách đăng ký Instagram trên điện thoại 5
Bước 5

+ Bước 6: Nhập ngày tháng năm sinh của người dùng và chọn Tiếp.

Cách đăng ký Instagram trên điện thoại 6
Bước 6

Sau khi thực hiện xong các bước trên thì mọi người sẽ nhận được thông báo đăng ký tài khoản thành công “Chào mừng bạn đến với Instagram” và nhấn chọn vào Tiếp để truy cập vào nền tảng mạng xã hội này.

Trên trang chỉ thì mọi người có thể thiết lập thông tin tài khoản của mình theo các hướng dẫn để có được những trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Cách đăng ký Instagram trên máy tính

Mọi người cũng có thể đăng ký Instagram trên máy tính. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người truy cập vào địa chỉ https://www.instagram.com/ để đăng ký tài khoản Instagram.

+ Bước 2: Tại đây thì mọi người nhập số điện thoại mà mình đang sử dụng hoặc địa chỉ email cùng với tên người dùng, mật khẩu và nhấn chọn vào Đăng ký.

Cách đăng ký Instagram trên máy tính 1
Bước 2

+ Bước 3: Tiếp theo thì mọi người chọn Ngày tháng năm sinh và nhấn chọn Tiếp.

Cách đăng ký Instagram trên máy tính 2

Bước 3

+ Bước 4: Nhập mã xác nhận đã được hệ thống gửi về số điện thoại và nhấn chọn Xác nhận.

Cách đăng ký Instagram trên máy tính 3
Bước 4

+ Bước 5: Sau đó thì mọi người sẽ được hệ thống thông báo đăng ký tài khoản thành công, mọi người nhấn chọn vào bật thôg báo để có thể nhận được những thông báo mới nhất từ nền tảng này.

Cách đăng ký Instagram trên máy tính 4
Bước 5

Với những bước trên thì mọi người đã có thể đăng ký mở tài khoản Instagram thành công trên điện thoại và máy tính để thuận tiện sử dụng.

Đăng ký Instagram trên Microsoft Store

Dưới đây là chi tiết về những bước Instagram trên Microsoft Store mà mọi người có thể tham khảo thực hiện.

+ Bước 1: Mọi người cần đăng nhập vào kho ứng dụng Microsoft.

+ Bước 2: Tại ô tìm kiếm thì mọi người cần nhập từ khóa Instagram và sau đó tiến hành tải về thiết bị của mình.

+ Bước 3: Sau đó, mọi người mở ứng dụng này lên và nhấn chọn vào ô Sign Up.

+ Bước 4: Lúc này thì mọi người cần điền các thông tin theo yêu cầu của hệ thống, sau đó chọn vào Đăng ký.

+ Bước 5: Nhập ngày tháng năm sinh của mọi người và chọn vào Tiếp.

+ Bước 6: Lúc này thì mọi người cần truy cập vào địa chỉ email của mình để kiểm tra mã số xác thực đã được hệ thống gửi về điện thoại. Sau đó, mọi người sao chép mã này và nhập vào ô yêu cầu tại trang tạo tài khoản và nhấn Tiếp.

Với những bước trên thì mọi người đã có thể đăng ký mở tài khoản Instagram thành công để thuận tiện sử dụng các tính năng trên nền tảng này.

Cách đăng nhập Instagram

Sau khi đã đăng ký mở tài khoản Instagram thành công thì mọi người có thể đăng nhập vào nền tảng này thông qua những bước dưới đây.

Cách đăng nhập Instagram bằng Facebook

Để có thể đăng nhập Instagram bằng Facebook thì mọi người cần liên kết tài khoản Instagram của mình với Facebook. Dưới đây là chi tiết về các bước liên kết để đăng nhập tài khoản mà mọi người có thể tham khảo.

+ Đầu tiền thì mọi người cần mở tài khoản Instagram của mình và chọn vào biểu tượng tài khoản ở góc phải phía dưới màn hình.

+ Tại đây thì mọi người chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải phía dưới màn hình.

+ Sau đó thì mọi người chọn vào Cài đặt và nhấn chọn vào Tài khoản

+ Tiếp theo, mọi người nhấn chọn vào Tài khoản được liên kết và nhấn chọn vào Facebook.

+ Lúc này thì mọi người nhấn chọn vào Mở để mở Facebook và đăng nhập vào tài khoản Facebook mà mình muốn liên kết.

+ Mọi người hãy cấp quyền truy cập Facebook cho tài khoản Instagram của mình. Sau đó chọn vào mở để mở tài khoản Instagram và liên kết tài khoản Instagram với Facebook thành công.

Sau khi thực hiện bước này thành công thì mọi người đã có thể đăng nhập Instagram bằng Facebook để thuận tiện sử dụng.

Cách đăng nhập Instagram bằng Google

Để đăng nhập Instagram bằng Google thì mọi người có thể tham khảo những bước thực hiện dưới đây:

+ Đầu tiên, mọi người cần truy cập vào Instagram trên thiết bị của mình.

+ Tiếp theo thì mọi người nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email và mật khẩu.

+ Sau đó, mọi người chọn vào Đăng nhập để tiến hành đăng nhập vào Instagram thành công.

Với những bước trên thì mọi người đã có thể đăng nhập vào Instagram thành công. Đối với những người dùng không đăng xuất tài khoản trong quá trình sử dụng thì mọi người chỉ cần mở vào app hoặc truy cập vào nền tảng này là đã có thể sử dụng mà không cần đăng nhập.

Cách đăng nhập Instagram khi quên mật khẩu

Nếu quên mật khẩu thì mọi người cũng sẽ dễ dàng đăng nhập được vào nền tảng mạng xã hội này thông qua những bước dưới đây:

+ Bước 1: Mọi người cần truy cập vào địa chỉ Instagram.com.

+ Bước 2: Tại màn hình chính thì mọi người nhấn chọn vào Quên mật khẩu.

+ Bước 3: Tiếp đến thì mọi người nhập số điện thoại, email hoặc tên người dùng đã được tạo trước đó. Sau đó nhấn chọn vào Gửi liên kết đăng nhập.

+ Bước 4: Lúc này thì Instagram sẽ gửi cho mọi người một đường link để có thể reset mật khẩu và nhấn chọn vào đường link đó.

+ Bước 5: Sau đó thì mọi người cần nhập mật khẩu mới với tính bảo mật cao và tiến hành đăng nhập lại bình thường.

Với những bước trên thì mọi người đã có thể đăng nhập vào Instagram bằng mật khẩu mới để thuận tiện sử dụng và đảm bảo bảo mật cho các thông tin cá nhân của mình.

Ưu điểm khi sử dụng Instagram

Sử dụng Instagram có thể mang lại nhiều lợi ích cho người dùng mà mọi người có thể tham khảo như sau:

+ Instagram giúp bạn kết nối với bạn bè, gia đình và người dùng khác thông qua việc tương tác với hình ảnh và video của họ, bày tỏ tình cảm bằng cách bấm like, bình luận và gửi tin nhắn trực tiếp.

+ Mọi người có thể chia sẻ những khoảnh khắc cuộc sống, hình ảnh và video cá nhân của mình với bạn bè và người theo dõi.

+ Instagram là một nền tảng cho phép người dùng thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua hình ảnh và video.

+ Đối với doanh nghiệp và người bán hàng, Instagram là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ.

+ Instagram cung cấp cơ hội để học hỏi và tham khảo thông tin từ những người chia sẻ kiến thức và kỹ năng đặc biệt.

+ Người dùng có thể theo dõi tài khoản tin tức, sự kiện, và nghệ sĩ để cập nhật thông tin mới nhất về thế giới, văn hóa, và giải trí.

+ Instagram cung cấp một nền tảng cho phép người sáng tạo nội dung, nhiếp ảnh gia, diễn viên, và nghệ sĩ giới thiệu tác phẩm của họ và xây dựng một đối tượng fan hâm mộ.

+ Instagram cung cấp nhiều nội dung giải trí, từ video hài hước đến thể thao và âm nhạc, giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng Instagram cũng đặt ra một số thách thức liên quan đến quyền riêng tư, thời gian, và tương tác xã hội. Việc sử dụng nó một cách cân nhắc và có ý thức là quan trọng để đảm bảo mọi người tận dụng được những lợi ích mà nó mang lại.

Trên đây là chi tiết các thông tin về cách đăng ký Instagram mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với nhữn thông tin trên thì mọi người sẽ biết được cách để đăng ký và sử dụng tài khoản Instagram được thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Xem Thêm:  Các giải đấu và cúp thế giới: Những địa điểm độc đáo diễn ra trận đấu
Share This Article
Leave a comment