Cách đăng ký internet banking HD bank online trên điện thoại tại nhà 2024

admin

Hiện nay nhiều khách hàng đang sử dụng tài khoản HD bank có nhu cầu tìm hiểu Cách đăng ký internet banking HD bank online trên điện thoại tại nhà. Tuy nhiên để biết được ngân hàng HD Bank hiện nay đã có hỗ trợ đăng ký internet banking HD bank online chưa thì hãy cùng banksaz.com tìm hiểu các thông tin ngay sau đây.

Internet Banking HD Bank là gì

Internet Banking HD Bank là một dịch vụ ngân hàng điện tử thông minh cung cấp cho người dùng các giao dịch tiện ích với tài khoản ngân hàng HD Bank của mình mà không cần phải di chuyển trực tiếp đến cây ATM hay tại phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng HD Bank thì mới có thể thực hiện được.

Internet Banking HD Bank còn là một trợ thủ đắc lực trong việc thực hiện các giao dịch thanh toán khi mua sắm, thanh toán online cùng nhiều tiện ích khác thay thế cho việc sử dụng tiền mặt vô cùng hữu ích. Ngoài ra Internet Banking HD Bank còn có một đặc điểm khác với Mobile Banking là dịch vụ này có thể đăng nhập sử dụng trên các thiết bị trình duyệt máy tính, laptop hoặc di động mà không cần phải tải app.

Dịch vụ tiện ích của Internet Banking HD Bank

Với thời đại công nghệ chiếm lĩnh thị trường như hiện nay thì các giao dịch tiền mặt hay thao tác thủ công di chuyển trực tiếp ngày càng giảm dần. Thay vào đó là các dịch vụ online/ Internet lên ngôi. Vậy hãy cùng xem qua thử ngày nay dịch vụ tiện ích Internet Banking HD Bank đang tích hợp tính năn gì? Có ích khi dùng hay không và có phù hợp nhu cầu hay không ngay sau đây:

+ Với Internet Banking HD Bank, ngời dùng có thể quản lý tài khoản online/ truy vấn số dư tại nhà, gửi tiết kiệm online lãi cao và rút tiền dễ dàng, không rườm rà/ sao kê các giao dịch đã thực hiện

+ Có thể Chuyển tiền online nhanh chóng cùng ngân hàng hay khác ngân hàng – chuyển qua số thẻ hay số tài khoản – với thao tác chuyển thường hoặc có thể chuyển nhanh mà không cần đến phòng giao dịch.

+ Có thể thanh toán các hóa đơn online như điện, nước, Internet, tiền cước điện thoại trả sau, …vv mà không cần phải di chuyển trực tiếp đến địa điểm nộp các loại hóa đơn này.

dich-vu-tien-ich-internet-banking-hdbank
Dịch vụ tiện ích của Internet Banking HD Bank

+ Người dùng còn có thể nộp các khoản thuế online như: thuế, phí, lệ phí cùng những khoản thu ngân sách nhà nước và thanh toán lãi vay, hay khoản đầu tư chứng khoán, phí bảo hiểm, …vv

+ Internet Banking HD Bank còn có thể truy vấn thông tin tỷ giá, lãi suất, biểu phí và có thể liên kết với các ví điện tử thông minh – trong quá trình sử dụng còn được hưởng nhiều ưu đãi khi mua sắm/ thanh toán.

+ Mỗi giao dịch xảy ra đều được thông kê thông báo nhằm tăng cường bảo mật

Cách đăng ký Internet Banking HD Bank online

Đăng ký Internet Banking HD Bank qua app Mobile Banking

Đối với một số ngân hàng khác hiện nay thì việc tích hợp dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking ngày nay không còn quá xa lạ. Người dùng có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking HD Bank qua app Mobile Banking trực tuyến tại nhà mà không cần phải di chuyển đến quầy giao dịch.

Tuy nhiên việc đăng ký Internet Banking HD Bank qua ứng dụng Mobile Banking HD Bank online hiện nay chưa được ngân hàng hỗ trợ. Vậy nên bạn có thể tìm hiểu cách đăng ký Internet Banking HD Bank trực tuyến tại website của ngân hàng sẽ như thế nào thông qua hướng dẫn đăng ký bên dưới.

Đăng ký Mobile Banking trên thiết bị di động

Ngoài ra khách hàng vẫn có thể đăng ký dịch vụ Mobile Banking HD Bank để sử dụng dịch vụ tại ứng dụng điện thoại một cách đơn giản mà không cần phải đăng ký Intermet banking HD Bank. Cách thức đăng ký Internet Banking HD bank qua app Mobile Banking như sau:

Bước 1: Sau khi đăng ký tài khoản tại ngân hàng HD Bank thì bạn yêu cầu đăng ký dịch vụ Mobile Banking để sử dụng. trường hợp muốn sử dụng Mobile Banking nhưng chưa có tài khoản HD bank thì cần đến ngân hàng để mở tài khoản hoặc có thể tìm hiểu xem hiện nay đã có dịch vụ mở tài khoản HD Bank online hay chưa

Bước 2: Sau khi đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking HD Bank xong thì bạn tải ứng dụng Mobile Banking HD Bank về thiết bị điện thoại di động

Bước 3: Điền tên đăng nhập là tên hoặc số điện thoại đăng ký tài khoản HDbank và điền mật khẩu mà ngân hàng cấp và nhấn “Đăng nhập”

Bước 4: Nhấn Ok để truy cập vào ứng dụng danh bạ trên điện thoại hoặc có thể nhấn ‘Từ chối”. Nhấn “cho phép” hệ thống gửi thông báo đến thiết bị

Bước 5: Tiếp đến thực hiện đổi mật khẩu đăng nhập cho tài khoản Mobile Banking của mình và nhập mã OTP gửi về điện thoại để xác nhận, bạn cũng có thể cài đặt nhận diện khuôn mặt hoặc dấu vân tay để đăng nhập những lần tiếp theo.

Đăng ký Internet Banking HD Bank trực tuyến

Để đăng ký Internet Banking HD Bank thì người dùng cần phải đáp ứng điều kiện của ngân hàng như: Phải có tài khoản ngân hàng HD Bank/ phải chuẩn bị giấy tờ tùy thân như: CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng thì mới có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng.

Nhưng hiện nay việc đăng ký Internet Banking HD Bank online trên web chưa được ngân hàng HD Bank triển khai hỗ trợ đăng ký trực tuyến tại nhà vì một số lí do khác nhau nên nếu khách hàng có nhu cầu đăng ký Internet Banking HD Bank thì hãy di chuyển trực tiếp đến quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng HD Bank để đăng ký

Đăng ký Internet Banking HD Bank tại quầy

Để đăng ký Internet Banking HD Bank tại quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng thì bạn cần phải màn hồ sơ đăng ký gồm:

+ CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực

+ Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin vào phiế đăng ký Internet Banking HD Bank được nhân viên ngân hàng cấp

cach-dang-ky-internet-banking-hd-bank-online
Cách đăng ký Internet Banking HD Bank online

Sau khi được nhân viên ngân hàng xác nhận và hỗ trợ bạn đăng ký Internet Banking HD Bank thành công thì bạn đã có thể bắt đầu sử dụng các giao dịch tại Internet Banking HD Bank ngay sau khi đăng ký.

Đăng ký Internet Banking HD Bank online mất phí không

Khi đăng ký Internet Banking HD Bank hiện nay chưa hỗ trợ đăng ký online. Tuy nhiên biểu phí đăng ký dịch vụ Internet Banking HD Bank online hay trực tiếp tại phòng giao dịch cũng đều giống nhau. Hiện nay ngân hàng HD Bank đang có qui định về phí đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking HD Bank là 0 đồng, tức là miễn phí.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có qui định về phí duy trì dịch vụ Internet Banking HD Bank là 5.000 VND/ tháng. Ngoài ra các loại phí khác sẽ được tính theo nhu cầu thực hiện giao dịch của mỗi khách hàng khác nhau chẳng hạn như thanh toán hay chuyển tiền, …vv sẽ đều có một mức phí khác nhau.

Biểu phí dịch vụ Internet Banking HD Bank

Khi sử dụng Internet Banking HD Bank  thì tốt nhất khách hàng nên tìm hiểu trước về biểu phí dịch vụ Internet Banking của HD Bank để có thể dễ dàng trong việc quản lý những phí mà HD Bank trừ vào định kỳ hoặc trong một giao dịch nào đó, tham khảo các biểu phí Internet Banking HD Bank trong bảng sau:

Nội dungBiểu phí
Phí cấp thiết bị bảo mật (Hard Token CR)350.000 VND/ thiết bị
Phí xác thực OTP SMSMiễn phí
Phí đăng ký sử dụng dịch vụMiễn phí
Phí duy trì dịch vụ Internet Banking HD Bank5.000 VND/ tháng
Phí cấp lại mật khẩuMiễn phí
Phí thay đổi dịch vụMiễn phí
Phí yêu cầu tăng hạn mức giao dịch100.000 VND/ lần
Phí chuyển khoản trong hệ thống HD Bank giữa các tài khoản chính của khách hàngMiễn phí
Phí chuyển khoản trong hệ thống giữa các tài khoản khác khách hàng1.500 VND/ giao dịch
Phí chuyển khoản ngoài hệ thống HD Bank khi chuyển dưới 15.000.000 VND6.000/ giao dịch
Phí chuyển khoản trong hệ thống HD Bank khi chuyển trên 15.000.000 VND0,01% giá trị giao dịch. Tối thiểu: 8.000 VND/ giao dịch Tối đa: 950.000 VND/ giao dịch
Phí chuyển nhanh liên ngân hàng qua số thẻ hoặc số tài khoản với giao dịch từ 500.000 VND trở xuống7.500 VND/ giao dịch
Phí chuyển nhanh liên ngân hàng qua số thẻ hoặc số tài khoản với giao dịch từ 500.001 VND đến 2.000.000 VND8.000 VND/ giao dịch
Phí chuyển nhanh liên ngân hàng qua số thẻ hoặc số tài khoản với giao dịch trên 2.000.000 VND9.000 VND/ giao dịch
Phí chuyển tiền nhận bằng CMND5.000 VND/ giao dịch
Phí hủy/ chấm dứt dịch vụ Internet Banking HD BankMiễn phí
Phí tu chỉnh/ tra soát giao dịch eBanking tại quầy (GD CK Khác NH) cùng tỉnh/ TP10.000 VND/ giao dịch
Phí tu chỉnh/ tra soát giao dịch eBanking tại quầy (GD CK Khác NH) khác tỉnh/ TP20.000 VND/ giao dịch

Đăng ký Internet Banking HD Bank mất bao lâu

Chỉ cần đã có tài khoản ngân hàng HD Bank thì thời gian đăng ký dịch vụ Internet Banking nếu bạn đáp ứng đầy đủ và chính xác giấy tờ thông tin mà ngân hàng yêu cầu cung cấp nhanh chóng thì thời gian bạn cần bỏ ra nếu muốn đến tại phòng giao dịch HD Bank để đăng ký Internet Banking chỉ trong vòng tầm 20 phút trở lại.

Tuy nhiên đối với những khách hàng có nhu cầu đăng ký Internet Banking HD Bank nhưng chưa có tài khoản ngân hàng thì buộc đối tượng phải bỏ thêm thời gian và mang giấy tờ tùy thân đến để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng HD Bank trước khi muốn đăng ký dịch vụ Internet Banking HD Bank.

Cách sử dụng Internet Banking HD Bank

Đăng ký tài khoản HD Bank online

Hiện nay HD Bank có ra mắt tài khoản imoney HD Bank cho phép người dùng mở tài khoản trực tuyến tại Mobile Banking và không cần di chuyển đến ngân hàng. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng HD Bank Mobile Banking về thiết bị di động

Bước 2: Nhấn vào đăng ký. Bạn cần nhập đầy đủ và chính xác các thông tin như: Số điện thoại, email, mã giới thiệu sau đó nhấn vào mục “Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý các điều khoản

Bước 3: Nhấn “Đăng ký” để gửi yêu cầu mở tài khoản HD Bank theo số điện thoại. Tiến hành xác thực mã OTP

Bước 4: Tạo mật khẩu tài khoản HD Bank của mình sau khi đăng ký thành công và xác thực các giấy tờ eKYC HD Bank sau đó chụp mặt trước và sau của CMND sau đó xác thực khuôn mặt chủ tài khoản

Bước 5: Kiểm tra đầy đủ chính xác các thông tin sau đó nhấn hoàn tất đăng ký

Cách chuyển tiền/ thanh toán

Để chuyển tiền bằng cách sử dụng Internet Banking HD Bank thì người dùng có thể thực hiện bằng cách:

Bước 1: Truy cập vào Website của ngân hàng HD bank

Bước 2: Vào mục ngân hàng số để đăng nhập vào tài khoản Internet Banking HD Bank của bạn

Bước 3: Chọn mục chuyển khoản và kích chọn chuyển khoản trong hệ thống/ ngoài hệ thống – chuyển thường/ chuyển nhanh 24/7

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin chuyển khoản bao gồm: Tên ngân hàng, tên người nhận, số tài khoản, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển, ….vv sau đó nhập mã xác thực chuyển tiền và hoàn tất chuyển tiền

dang-nhap-vao-internet-banking-hd-bank-de-chuyen-tien
Đăng nhập vào Internet Banking HD Bank để chuyển tiền

Để thực hiện phương thức thanh toán bằng cách sử dụng tài khoản Internet Banking HD Bank thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Website của ngân hàng HD bank

Bước 2: Vào mục ngân hàng số để đăng nhập vào tài khoản Internet Banking HD Bank của bạn

Bước 3: Chọn mục chi phí hoặc hóa đơn mà bạn muốn thanh toán sau đó chọn phương thức thanh toán

Bước 4: Nhập thông tin về ngân hàng sau đó điền mã OTP để xác thực hoàn tất thanh toán

Cách gửi tiết kiệm

Để gửi tiết kiệm tại tài khoản Internet Banking HD Bank thì bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào tài khoản Internet Banking HD Bank

Bước 2: Chọn mục tiền gửi có kỳ hạn sau đó chọn gửi tiết kiệ có kỳ hạn

Bước 3:  Tại mục chọn tài khoản thì bạn cần chọn tài khoản mà mình sẽ trích tiền vào tài khoản tiết kiệm cùng với kỳ hạn gửi tiết kiệm sau đó xác nhận lại lần cuối

Cách xem số dư Internet Banking HD Bank

Để xem được số dư qua tài khoản Internet Banking HD Bank là giao dịch dễ dàng thực hiện nhất và sau khi đăng nhập vào thì tài khoản Internet Banking HD Bank của khách hàng sẽ hiện lên số dư ngay. Phương thức thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Website của ngân hàng HD bank

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking HD Bank của bạn

Bước 3: Sau khi đăng nhập vào tài khoản Internet Banking HD Bank của mình thì bạn có thể xem số dư bằng cách vào mục thông tin tài khoản

Cách đổi mật khẩu Internet Banking HD Bank

Để đổi mật khẩu Internet Banking HD Bank, khách hàng cần thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Website của ngân hàng HD bank với địa chỉ ebanking.hdbank.vn/ipc/vi/

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking HD Bank của bạn

Bước 3: Chọn mục “Thông tin cá nhân” và chọn mục “Đổi mật khẩu”

Bước 4: Điền mật khẩu cũ vào ô trống sau đó nhập lại mật khẩu mới trong 2 lần

Bước 5: Nhấn “Xác nhận” để kết thúc giao dịch đổi mật khẩu

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện thay đổi mật khẩu Internet Banking HD Bank tại quầy giao dịch nếu không tìm được cách đổi tại Internet Banking HD Bank thì đổi tại chi nhánh ngân hàng sẽ có người chỉ dẫn

Lỗi Internet Banking HD Bank thường gặp

Lỗi hệ thống

Lỗi hệ thống hay là hệ thống Internet Banking HD Bank đang được bảo trì thì cũng đều không thể thực hiện được giao dịch. Tuy nhiên khi gặp tình trạng hệ thống Internet Banking HD Bank bị lỗi thì đối tượng khách hàng sẽ không thể nào thực hiện được giao dịch nào.

=> Cách xử lý: Có thể chuyển sang giao dịch tại Mobile Banking trực tuyến tại ứng dụng ngân hàng của HD Bank hoặc nếu cần giao dịch gấp có thể đến trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc cây ATM nếu không thể thực hiện tại Mobile Banking HD Bank (thời gian bảo trì hệ thống Internet Banking HD Bank không quá lâu nên bạn cũng có thể đợi một thời gian nếu không cần gấp)

Lỗi Internet Banking HD Bank bị khóa

Khi Internet Banking HD Bank bị khóa có thể do bạn nhập sai mật khẩu quá số lần qui định hoặc có một giao dịch nào bất thường. Vì thế khi Internet Banking HD Bank bị khóa thì bạn chỉ còn cách liên hệ với ngân hàng để được mở khóa khi cần thực hiện giao dịch gấp.

Internet Banking HD Bank không chuyển tiền được

Để xử lý lỗi Internet Banking HD Bank không chuyển tiền được hoặc đã chuyển nhưng vài ngày sau người nhận vẫn chưa nhận được tiền chuyển thì bạn cần xem lại phương thức chuyển tiền và thời gian chuyển.

Vì nếu chuyển thường khác ngân hàng thì người chuyển cần thực hiện chuyển trước 13h chiều trong ngày làm việc của ngân hàng để tiền có thể đến tài khoản người thụ hưởng trong ngày. Trường hợp chuyển sau 13h bằng phương thức chuyển thường thì tiền có thể đến tài khoản của người thụ  hưởng vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Internet Banking HD Bank không nhận được OTP

Khi đang giao dịch với Internet Banking HD Bank nhưng không nhận được mã OTP thì khách hàng cần kiểm tra lại một số lỗi sau và khắc phục để có thể nhận được mã OTP bằng cách:

+ Thiết bị nhận mã OTP sóng có yếu không/ có ngoài vùng phủ sóng không

+ Số điện thoại đăng ký nhận mã OTP còn hoạt động không/ có bị khóa không

+ Số điện thoại đăng ký nhận OTP có bị sai không

+ Điện thoại có đang chặn SMS không

+ …vv

Mong rằng các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết trên đã có thể giúp được mọi người nắm được thông tin về Cách đăng ký internet banking HD bank online trên điện thoại tại nhà. Chúc các bạn thực hiện đăng ký internet banking HD bank tại quầy thành công và nhanh chóng.

Xem Thêm:  Cách mở khóa Tài khoản Internet Banking HDbank trên điện thoại 2024
Share This Article
Leave a comment