Cách đăng ký internet banking Lienvietpostbank online trên điện thoại tại nhà 2024

admin

Đăng ký Internet Banking Lienvietpostbank online là một trong những nhu cầu cấp thiết giúp mọi người dễ dàng thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến ngay tại nhà. Vậy đăng ký online được không và cách thực hiện như thế nào? Để tìm hiểu những nội dung trên, mọi người hãy cùng BankSaz.com tham khảo bài viết dưới đây.

Internet Banking Lienvietpostbank là gì?

Internet Banking Lienvietpostbank là dịch vụ ngân hàng điện tử do Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt phát hành dành riêng cho những khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức đã mở tài khoản tại ngân hàng Lienvietpostbank trước đó.

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến ngay tại nhà với chiếc smartphone mà không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng. Đặc biệt với dịch vụ này, khách hàng có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi ngay cả ngày cuối tuần, Lễ, Tết hay ban đêm.

Hiện nay dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank đã được tích hợp trực tiếp trên website chính thống của ngân hàng, do đó mọi người có thể truy cập bằng điện thoại, máy tính bảng, PC hay laptop đều được cả.

Ưu điểm của Internet Banking Lienvietpostbank

Internet Banking Lienvietpostbank là một dịch vụ vô cùng tiện lợi giúp khách hàng thực hiện giao dịch tại nhà, tiết kiệm thời gian và công sức thay vì đến quầy giao dịch ngân hàng như trước đây. Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội mà dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank mang lại cho khách hàng trong quá trình sử dụng:

+ Chủ động quản lý tài chính: Truy vấn thông tin tài khoản, tra cứu số tài khoản, tra cứu lịch sử giao dịch, sao kê giao dịch ngay tại nhà

+ Đa dạng các hình thức chuyển khoản cho người dùng lựa chọn: Chuyển khoản nội bộ, chuyển khoản liên ngân hàng, chuyển khoản nhanh 24/7 qua đố tài khoản, chuyển khoản nhanh 24/7 qua số thẻ

+ Nạp tiền trực tuyến ngay tại nhà : Nạp tiền trên thẻ trả trước MasterCard, nạp tiền điện thoại, nạp tiền cước, nạp tiền vào ví điện tử Payoo,…

+ Thanh toán hóa đơn online: Hóa đơn điện, nước, viễn thông, tài chính, hàng không, di dộng,…

+ Liên kết với tài khoản Ví Việt để thực hiện giao dịch

+ Thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng mọi lúc, mọi nơi, bất kể là ngày Lễ, Tết, cuối tuần hay đêm khuya, chỉ cần có kết nối Internet là được

+ Thực hiện giao dịch thanh toán quốc tế

+ Tra cứu các điểm ATM, quầy giao dịch ngân hàng Lienvietpostbank,…

Cách đăng ký Internet Banking Lienvietpostbank online

Điều kiện đăng ký Internet Banking Lienvietpostbank

Cũng như một số ngân hàng khác, điều kiện đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank khá đơn giản, cụ thể như sau:

+ Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên

+ Là người từ đủ 18 tuổi trở lên có đủ năng lực hành vi dân sự

+ Đã mở tài khoản tại ngân hàng Lienvietpostbank trước đó ( nếu chưa có thì có thể đồng thời mở tài khoản và đăng ký Internet Banking vẫn được )

+ Có CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu hợp pháp, còn hiệu lực sử dụng

+ Có thiết bị kết nối Internet để truy cập dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank như: Điện thoại thông minh, Laptop, PC, máy tính bảng

Đăng ký Internet Banking Lienvietpostbank  qua trang web

Giữa rất nhiều cách thức đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Lienvietpostbank thì cách đăng ký dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank online trên điện thoại vẫn là giải pháp tối ưu được nhiều khách hàng lựa chọn.

Theo như tìm hiểu thì hiện nay Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt chưa hỗ trợ hình thức đăng ký trực tuyến, do vậy mọi người chỉ có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng để đăng ký mà thôi.

dang-ky-internetbanking-lienvietpostbank-online

Tuy nhiên để việc đăng ký dịch vụ được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ thì mọi người có thể tải trước mẫu “ Giấy đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank dành cho khách hàng cá nhân” hoặc “Hợp đồng cung cấp dịch vụ Internet Banking dành cho khách hành doanh nghiệp” thông qua website của ngân hàng.

Tải mẫu giấy đăng ký Internet Banking Lienvietpostbank:

Khách hàng cá nhân: Tải mẫu tại đây

Khách hàng tổ chức: Tải mẫu tại đây

Đăng ký Internet Banking tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch ngân hàng Lienvietpostbank là nơi tiếp nhận và xử lý các yêu cầu của khách hàng liên quan đến tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng và chi tiết nhất. Tất nhiên mọi người hoàn toàn có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking tại đây.

Cách thức đăng ký như sau:

+ Mang theo CMND/CCCD đến quầy giao dịch ngân hàng Lienvietpostbank vào giờ hành chính để đăng ký dịch vụ

+ Thông báo với giao dịch viên về nhu cầu đăng ký sử dụng Internet Banking Lienvietpostbank

+ Điền đầy đủ và chính xác các thông tin trên giấy đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank do ngân hàng cung cấp

+ Nộp lại giấy đăng ký cùng với CMND/CCCD để giao dịc viên kiểm tra và đối chiếu thông tin, nếu chính xác thì cập nhật lên hệ thống ngân hàng

+ Tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập và link đăng nhập dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank được gửi qua tin nhắn điện thoại mà khách hàng đã đăng ký

Như vậy là mọi người đã đăng ký dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank thành công. Bây giờ chỉ cần nhấp vào đường link liên kết và nhập thông tin đăng nhập để kích hoạt dịch vụ là được.

Nếu mọi người chưa mở tài khoản thì có thể đến ngân hàng đăng ký mở sau đó đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank cùng lúc luôn cũng được nha.

Đăng ký Internet Banking qua app LienViet24h

LienViet24h là một ứng dụng ngân hàng số cung cấp cho khách hàng nhiều tiện ích vượt trội và thực hiện đầy đủ các chức năng của dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking.

Thực ra thì ngân hàng Lienvietpostbank không hỗ trợ đăng ký dịch vụ Internet Banking thông qua ứng dụng này mà khách hàng chỉ có thể mở tài khoản online, sau đó đến trực tiếp văn phòng giao dịch để đăng ký dịch vụ này mà thôi. Cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng online qua app LienViet24h như sau:

+ Truy cập vào cửa hàng Google Play hoặc App Store, tìm kiếm và tải xuống ứng dụng LienViet24h

+ Mở ứng dụng LienViet24h vừa được cài đặt trên điện thoại, tại giao diện chính, chọn mục Đăng ký tài khoản

+ Tiếp theo, nhập đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu của hệ thống như: Số điện thoại, Họ và tên, mật khẩu đăng nhập

+ Đánh dấu tick tại ô Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản sử dụng LienViet24h

Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại thông qua số điện thoại đã đăng ký để xác thực số điện thoại

+ Một thông báo đăng ký thành công hiển thị trên màn hình, bấm Tiếp tục để chuyển sang giao diện kế tiếp

+ Tiếp theo, chọn mục Xác nhận tại giao diện Xác thực tài khoản

+ Tại mục Xác thực qua khuôn mặt, nhấn vào Xác thực ngay

dang-ky-internetbanking-lienvietpostbank-qua-app-lienviet24h

+ Hướng dẫn chụp ảnh xác thực hiển thị trên màn hình, nhấn vào Tôi đã hiểu

+ Chụp ảnh mặt trước và mặt sau CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu

+ Chụp ảnh xác thực khuôn mặt theo hướng dẫn của hệ thống

+ Thông báo xác thực tài khoản thành công hiển thị trên màn hình

Hướng dẫn sử dụng Internet Banking Lienvietpostbank

Cách đổi mật khẩu lần đầu Internet Banking Lienvietpostbank

Sau khi đăng ký dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank thành công, ngân hàng sẽ gửi một tin nhắn qua Email chứa đường dẫn đăng nhập cùng với thông tin đăng nhập ( tên đăng nhập, mật khẩu mặc định ). Để kích hoạt dịch vụ, mọi người cần phải đổi mật khẩu mặc định sang mật khẩu khác trong lần đầu đăng nhập. Cách thực hiện rất đơn giản, cụ thể như sau:

+ Truy cập vào trang web dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank theo địa chỉ: https://lienvietpostbank.com.vn

+ Tại giao diện chính, nhập Tên đăng nhập ( Số điện thoại ), mật khẩu đăng nhập ( mật khẩu mặc định trong tin nhắn ) và mã xác nhận, sau đó bấm Đăng nhập

+ Hệ thống sẽ hiển thị một thông báo yêu cầu đổi mật khẩu đăng nhập, nhấn OK để bắt đầu

+ Nhập mật khẩu mặc định, sau đó nhập 2 lần mật khẩu mới

doi-mat-khau-internetbanking-lienvietpostbank

+ Cuối cùng bấm Thực thi để hoàn tất giao dịch đổi mật khẩu dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank

Như vậy là mọi người đã đổi mật khẩu đăng nhập thành công, sau này khí ửu dụng dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank thì hãy nhập mật khẩu mới để đăng nhập. Khi tạo mật khẩu, mọi người cần lưu ý một số nội dung sau:

+ Mật khẩu đăng nhập có độ dài từ 8 – 16 ký tự, bao gồm cả chữ viết in hoa, chữ viết thường, số và ký tự đặc biệt

+ Mật khẩu có phân biệt chữ in hoa và chữ thường, do đó mọi người cần ghi nhớ để nhập cho đúng

Cách truy vấn thông tin qua Internet Banking Lienvietpostbank

Để truy vấn thông tin số dư tài khoản hay truy vấn sao kê, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Truy cập vào website dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank, sau đó nhập thông tin đăng nhập

+ Tại giao diện chính, chọn mục Tài khoản ngân hàng

+ Các tùy chọn tài khoản hiển thị trên màn hình, bao gồm: Tài khoản Thanh toán, tài khoản vay, tài khoản tiết kiệm => Chọn tài khoản cần xem

truy-van-thong-tin-qua-internetbanking-lienvietpostbank

+ Tiếp theo, nhấn vào mục Số tài khoản để tra cứu thông tin

+ Nếu muốn truy vấn sao kê thì tiếp theo mọi người chọn chu kỳ sao kê và nhấn Sao kê là được

Chuyển khoản online qua Internet Banking Lienvietpostbank

Dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank cung cấp đến 4 hình thức chuyển tiền online như: Chuyển khoản nội bộ, chuyển khoản liên ngân hàng, chuyển khoản nhanh 24/7 qua số thẻ và chuyển khoản nhanh 24/7 qua số tài khoản.

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền online nhanh chóng qua dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank, mọi người thực hiện như sau:

+ Truy cập vào website dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank, sau đó nhập thông tin đăng nhập

+ Tại giao diện chính, chọn mục Chuyển khoản

chuyen-tien-qua-internetbanking-lienvietpostbank

+ Các hình thức chuyển khoản hiển thị trên màn hình, chọn hình thức phù hợp

+ Đánh dấu tick vào ô bên cạnh số tài khoản để chọn tài khoản chuyển đi

+ Điền đầy đủ và chính xác các thông tin của người thụ hưởng bao gồm: Số tài khoản thụ hưởng, ngân hàng thụ hưởng, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền ( không bắt buộc )

+ Kiểm tra kỹ thông tin giao dịch hiển thị trên màn hình đã chính xác hay chưa, sau đó nhập mã xác thực OTP để xác nhận và hoàn tất giao dịch chuyển tiền

Cách chuyển tiền vào Ví việt qua Internet Banking Lienvietpostbank

Ví Việt là dịch vụ Ngân hàng số do Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt phát hành trên cơ sở thẻ ATM phi vật lý Ví Việt. Với dịch vụ này, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch nạp, rút tiền tại các chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc và chuyển nhận tiền online tại nhà thông qua số điện thoại.

Hiện nay Ví Việt cũng được tích hợp trên dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank, do đó mọi người có thể dễ dàng đăng ký và sử dụng tài khoản Ví để thực hiện giao dịch, cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Ví

+ Truy cập vào dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank và tiến hành đăng nhập

+ Tại giao diện chính, chọn Menu Ví Việt, sau đó chọ Đăng ký tài khoản ví

+ Nhập đầy đủ thông tin đăng ký theo yêu cầu của hệ thống

+ Bấm Xác thực để hoàn tất đăng ký

+ Tiếp theo, nhấn vào mục Liên kết ngay để liên kết tài khoản ví với tài khoản ngân hàng

+ Đánh dâu tick tại ô tài khoản liên kết, sau đó nhấn Tiếp tục

Bước 2: Chuyển tiền vào ví

Để nạp tiền vào ví, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Chọn Menu Ví Việt, sau đó chọn Chuyển tiền vào Ví

+ Nhập số điện thoại liên kết với Ví hoặc nhập tài khoản chuyển tiền, sau đó nhấn Kiểm tra

+ Nhập mã xác thực OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận giao dịch

Cách đổi mật khẩu đăng nhập Internet Banking Lienvietpostbank

Trong quá trình sử dụng dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank, mọi người cần thực hiện đổi mật khẩu đăng nhập định kỳ 6 tháng một lần để đảm bảo an toàn cho tài khoản:

+ Truy cập vào dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank và đăng nhập tài khoản

+ Tại giao diện chính, chọn mục Thông tin cá nhân, sau đó chọn Đổi mật khẩu

+ Nhập mật khẩu hiện tại, sau đó nhập hai lần mật khẩu mới

+ Nhập mã OTP để xác nhận yêu cầu đổi mật khẩu và hoàn tất giao dịch

Cách thanh toán hóa đơn qua Internet Banking Lienvietpostbank

Để thanh toán hóa đơn các dịch vụ trả sau thông qua dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Truy cập vào dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank và đăng nhập tài khoản

+ Tại giao diện chính, chọn mục Thanh toán => Thanh toán hóa đơn

thanh-toan-hoa-don-qua-internetbanking-lienvietpostbank

+ Chọn dịch vụ cần thanh toán: Tài chính, điện, nước, viễn thông,…

+ Nhập số điện thoại/mã hóa đơn hoặc số hợp đồng cần thanh toán

+ Kiểm tra thông tin hóa đơn cần thanh toán trên màn hình, sau đó nhập mã xác thực để hoàn thành giao dịch

Đăng ký Internet Banking Lienvietpostbank có mất phí không?

Đăng ký Internet Banking Lienvietpostbank có mất phí không là mối quan tâm chung của nhiều khách hàng khi đăng ký dịch vụ. Câu trả lời của chúng tôi là KHÔNG.

Hiện nay, cũng như một số ngân hàng khác, Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt áp dụng cho khách hàng đăng ký dịch vụ Internet Banking hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng dịch vụ này, mọi người cần phải đóng phí duy trì hằng tháng theo quy định của ngân hàng.

Biểu phí và hạn mức sử dụng Internet Banking Lienvietpostbank

Biểu phí sử dụng dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank

Hiện nay, Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt đã có quy định cụ thể về biểu phí sử dụng dịch vụ Internet Banking, cụ thể như sau:

LOẠI PHÍMỨC PHÍ ÁP DỤNG
Phí đăng ký sử dụng dịch vụ
+ Gói bạcMiễn phí
+ Gói vàngMiễn phí
+ Gói kim cươngMiễn phí
Phí thường niên
+ Gói bạcMiễn phí
+ Gói vàng7.000 đồng/tháng
+ Gói kim cương10.000 đồng/tháng
Phí đổi mật khẩu
+ Gói bạcMiễn phí
+ Gói vàngMiễn phí
+ Gói kim cươngMiễn phí
Phí khôi phục dịch vụ
+ Gói bạc50.000 đồng/tháng
+ Gói vàng50.000 đồng/tháng
+ Gói kim cương50.000 đồng/tháng
Phí chuyển khoản
Chuyển khoản nội bộMiễn phí
Chuyển khoản liên ngân hàng
+ Chuyển khoản VND trước 15h00+ Dưới 100 triệu đồng: 7.000 đồng/giao dịch
+ Từ 100 triệu đồng – dưới 500 triệu đồng: 10.000 đồng/giao dịch
+ Từ 500 triệu đồng trở lên: 0,02% * Số tiền giao dịch ( Từ 100.000 đồng – 500.000 đồng)
+ Chuyển khoản VND từ 15h01 – 16h300,03% * số tiền giao dịch ( Từ 15.000 đồng – 1.000.000 đồng )
Chuyển khoản Napas 247 qua số thẻ và số tài khoản+ Từ 500.000 đồng trở xuống: Miễn phí
+ Trên 500.000 đồng – 2 triệu đồng: 1.000 đồng/giao dịch
+ Trên 2 triệu đồng – 300 triệu đồng: 1.500 đồng/giao dịch
+ Trên 300 triệu đồng – dưới 500 triệu đồng: 2.000 đồng/giao dịch

Hạn mức giao dịch qua Internet Banking Lienvietpostbank

Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt quy định về hạn mức giao dịch trực tuyến thông qua dịch vụ Internet Banking như sau:

Loại giao dịchHạn mức đối đa/GDHạn mức tối đa/ngày
Chuyển khoản nội bộ
+ Gói bạc
+ Gói vàng100.000.000 đồng1.000.000.000 đồng
+ Gói kim cương1.000.000.000 đồng10.000.000.000 đồng
Chuyển khoản liên ngân hàng
+ Gói bạc
+ Gói vàng100.000.000 đồng500.000.000 đồng
+ Gói kim cương1.000.000.000 đồng5.000.000.000 đồng
Chuyển khoản Napas 247 qua thẻ và tài khoản
+ Gói bạc
+ Gói vàng100.000.000 đồng500.000.000 đồng
+ Gói kim cương500.000.000 đồng2.500.000.000 đồng
Thanh toán
+ Gói bạc
+ Gói vàng100.000.000 đồng
+ Gói kim cương1.000.000.000 đồng

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký Internet Banking Lienvietpostbank online trên điện thoại mà mọi người có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ dễ dàng đăng ký, sử dụng cũng như biết thêm về hạn mức và biểu phí sử dụng dịch vụ Internet Banking Lienvietpostbank.

Xem Thêm:  Cách đăng ký internet banking Shinhanbank online trên điện thoại tại nhà 2024
Share This Article
Leave a comment