Cách đăng ký Open Banking Nam Á Bank online trên điện thoại, webiste mới nhất 2024

admin

Cách đăng ký Open Banking Nam Á Bank giúp cho người dùng có thể chia sẻ thông tin tài chính của mình thông qua ứng dụng hoặc trang web của ngân hàng, mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp với ngân hàng. Để nắm rõ cách đăng ký Open Banking qua điện thoại di động và trang web, thì mọi người cùng tham khảo qua nội dung mà Banksaz.com đã tổng hợp bài viết sau đây

Tìm hiểu Open Banking Nam Á bank là gì?

Open Banking của Nam A Bank là một mô hình cho phép ngân hàng chia sẻ dữ liệu tài khoản và dịch vụ tài chính của khách hàng, qua đó đã tích hợp một loạt các công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm giao dịch tối ưu, linh hoạt và thuận tiện. Với việc sử dụng những công nghệ tiên tiến này, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc, mọi nơi, không bị ràng buộc bởi thời gian và không gian.

Qua hệ thống Open Banking, khách hàng của Nam A Bank có thể tiến hành nhiều hoạt động giao dịch khác nhau một cách dễ dàng như

 • Khả năng thanh toán hóa đơn được tối ưu hóa thông qua việc kết nối với các dịch vụ thanh toán trực tuyến.
 • Khách hàng có thể thanh toán hóa đơn tiện ích, hóa đơn điện, nước, internet và nhiều loại hóa đơn khác một cách nhanh chóng chỉ qua vài thao tác đơn giản trên ứng dụng di động.

Sử dụng Open Banking Nam Á bank có lợi ích gì?

Dịch vụ Ngân hàng số Open Banking của Nam A Bank đã được thiết kế với mục tiêu cung cấp cho người dùng một loạt lợi ích đáng chú ý. Khi người dùng sử dụng dịch vụ này có thể trải nghiệm những lợi ích sau đây

 • Người dùng có thể thực hiện quy trình đăng ký hoàn toàn trực tuyến, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Dịch vụ này cho phép người dùng mở tài khoản số đẹp ngay trên nền tảng trực tuyến.
 • Ngân hàng số Open Banking của Nam A Bank hỗ trợ chuyển khoản nhanh chóng và liên tục, ngay cả vào ban đêm và ngày nghỉ.
 • Dịch vụ này cung cấp tính năng đặt lịch chuyển tiền, cho phép người dùng thiết lập các giao dịch chuyển khoản theo lịch trình cụ thể.
 • Khả năng mở tài khoản tiết kiệm thông qua dịch vụ Ngân hàng số cũng là một trong những ưu điểm nổi bật. Người dùng có thể tiết kiệm tiền một cách linh hoạt và theo các sản phẩm tiết kiệm khác nhau.
 • Dịch vụ cho phép người dùng dễ dàng tra cứu thông tin về tài khoản và số tiết kiệm của họ thông qua giao diện trực tuyến, giúp họ kiểm tra tình hình tài chính một cách thuận tiện.
 • Người dùng có thể thiết lập thanh toán hóa đơn tự động thông qua dịch vụ này.
 • Nam A Bank đảm bảo rằng thông tin cá nhân của người dùng được bảo vệ chặt chẽ và quá trình xác thực được thực hiện một cách an toàn.

Cách đăng ký Open Banking Nam Á bank hiệu quả

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký mở dịch vụ Open Banking Nam Á bank thông qua app Open Banking và trang web, nhằm tạo thuận tiện hơn trong việc thực hiện các giao dịch và quản lý tài khoản. Mọi người cùng tham khảo các cách thực hiện sau đây

Hướng dẫn đăng ký trên app Open Banking

Sau đây là các bước đăng ký Open Banking Nam Á bank trên app chi tiết, mọi người cùng tham khảo

+ Bước 1: Bắt đầu quá trình, người dùng khởi chạy ứng dụng Open Banking (OPS) trên thiết bị của mình và sau đó chọn tùy chọn “Đăng ký ngay”.

Mở ứng dụng và chọn đăng ký ngay

+ Bước 2: Người dùng sẽ được yêu cầu nhập số GTXMTT (số tài khoản thanh toán) và số điện thoại mà họ đã đăng ký tại Nam A Bank. Tiếp theo, họ nhấn vào nút “Tiếp tục”.

Xác thực thông tin

+ Bước 3: Hệ thống OPS sẽ tự động gửi một tin nhắn SMS chứa mã OTP (One-Time Password) đến số điện thoại mà người dùng đã đăng ký tại Nam A Bank. Người dùng cần nhập mã OTP này vào ứng dụng để xác thực thông tin.

Nhập mã OTP

+ Bước 4: Sau khi xác thực thành công, người dùng sẽ tiến hành tạo tên đăng nhập và mật khẩu cho tài khoản OPS.

Kiểm tra thông tin

Người dùng có thể tự chọn tên đăng nhập hoặc sử dụng mặc định là số GTXMTT hoặc số điện thoại của mình. Trong trường hợp tên đăng nhập đã được sử dụng trước đó trong hệ thống OPS, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo yêu cầu người dùng chọn tên đăng nhập khác.

+ Bước 5: Sau khi đã thiết lập thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo cho người dùng xác nhận rằng quá trình đăng ký OPS đã hoàn tất. Người dùng có thể đăng nhập vào ứng dụng OPS bằng tên đăng nhập và mật khẩu mà họ đã tạo để bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Đăng ký thành công

Với việc hoàn thành các bước trên, người dùng đã có thể truy cập và sử dụng ứng dụng Open Banking (OPS) của Nam A Bank một cách dễ dàng và thuận tiện.

Cách đăng ký trên Website Open Banking

Để có thể đăng ký Open banking trên Website thì mọi người cùng tham khảo qua các bước thực hiện sau đây

+ Bước 1: Để bắt đầu, quý khách hàng (KH) vui lòng truy cập vào liên kết sau: https://ops.namabank.com.vn và sau đó nhấp vào tùy chọn “Bắt đầu đăng ký”.

Đăng nhập vào website

+ Bước 2: Sau khi trang chuyển hướng, KH sẽ cần chọn loại tài khoản GTXMTT (Giao dịch trực tuyến tài chính) phù hợp với thông tin đã đăng ký tại Ngân hàng Nam A.

+ Bước 3: Tiếp theo, KH cần nhập số GTXMTT tương ứng vào ô được yêu cầu và sau đó nhấn nút “Tiếp tục”.

+ Bước 4: Hệ thống sẽ tự động gửi một mã xác thực OTP (Mã một lần) thông qua tin nhắn SMS đến số điện thoại đã đăng ký tại Ngân hàng Nam A. Để hoàn tất xác thực, KH vui lòng nhập mã OTP nhận được vào ô cung cấp.

+ Bước 5: Sau khi xác thực thành công, KH sẽ cần tạo một tên đăng nhập và mật khẩu cho tài khoản OPS.

 

Lưu ý rằng: tên đăng nhập có thể tự do được chọn bởi KH hoặc sử dụng tùy chọn mặc định là số GTXMTT hoặc số điện thoại đã đăng ký. Trong trường hợp tên đăng nhập đã tồn tại trong hệ thống OPS, ứng dụng sẽ thông báo cho KH biết để chọn một tên đăng nhập khác.

+ Bước 6: Sau khi hoàn thành quy trình đăng ký, hệ thống sẽ cung cấp thông báo xác nhận rằng quý KH đã đăng ký tài khoản OPS thành công. Bây giờ, KH có thể sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu vừa tạo để đăng nhập vào tài khoản OPS và tiến hành các giao dịch và hoạt động sử dụng dịch vụ.

Hướng dẫn đăng nhập Open Banking Nam Á bank

Sau khi đã đăng ký Open banking Nam Á bank thành công, thì mọi người cần thực hiện theo các bước sau đây để đăng nhập và sử dụng

+ Bước 1: Trước tiên, mọi người cần mở ứng dụng Open Banking của Nam Á Bank trên thiết bị của bạn. Sau đó, tìm và chọn tùy chọn “Đăng nhập”.

+ Bước 2: Trên màn hình đăng nhập hãy điền thông tin vào ô “Tên đăng nhập” và “Mật khẩu”, đảm bảo bạn nhập chính xác thông tin tương ứng với tài khoản của Nam Á Bank mà bạn đã đăng ký trước đó

+ Bước 3: Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn thực hiện quy trình xác thực để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản của bạn. Quy trình xác thực này có thể bao gồm một số bước sau:

 • Xác thực bằng mã OTP: Ứng dụng có thể yêu cầu bạn nhập mã OTP (One-Time Password) mà bạn đã nhận được qua tin nhắn hoặc ứng dụng di động. Mã này thường được gửi đến số điện thoại đã đăng ký với tài khoản của bạn.
 • Sử dụng vân tay hoặc khuôn mặt: Một tùy chọn xác thực nhanh và tiện lợi là sử dụng tính năng vân tay hoặc khuôn mặt của thiết bị của bạn. Nếu thiết bị hỗ trợ, bạn có thể chọn tùy chọn này để xác thực mình.
 • Xác thực bằng dấu vân tay: Nếu thiết bị của bạn có cảm biến vân tay, ứng dụng có thể yêu cầu bạn đặt ngón tay lên cảm biến để xác thực.
 • Xác thực bằng khuôn mặt: Nếu thiết bị của bạn hỗ trợ nhận diện khuôn mặt, bạn có thể được yêu cầu để trình diễn khuôn mặt để xác thực.

Lưu ý: Mục đích của quy trình xác thực này là để bảo vệ thông tin và tài khoản của bạn khỏi việc truy cập trái phép. Đảm bảo bạn tuân thủ quy trình xác thực một cách cẩn thận và không chia sẻ thông tin xác thực của mình với bất kỳ ai.

Sau khi bạn đã hoàn thành quy trình xác thực thành công, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính của ứng dụng Open Banking của Nam Á Bank, nơi bạn có thể thực hiện các hoạt động tài chính và giao dịch khác liên quan đến tài khoản của mình.

Cách sử dụng Open Banking Nam Á bank

Kiếm tiền miễn phí từ Open Banking Nam Á bank

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn chỉ cần thực hiện việc đăng nhập vào tài khoản của mình để có thể thu thập đường dẫn giới thiệu cùng mã giới thiệu của ứng dụng OPS. Mỗi khi có một người đăng ký thành công thông qua đường dẫn và mã giới thiệu của bạn, cả bạn và người đó đều sẽ nhận được 50,000 đồng.

Ngoài phần thưởng trên, ngân hàng cũng đã thiết lập một hệ thống thưởng khác dành riêng cho người giới thiệu dựa trên mốc đạt được trong ứng dụng. Bạn sẽ nhận được thêm phần thưởng đặc biệt nếu số lượt đăng ký từ người bạn giới thiệu đạt đến các ngưỡng cố định mà ngân hàng đã thiết lập trước đó

Mở tài khoản số đẹp qua Open Banking Nam Á bank

Sau đây là các bước thực hiện để bạn có thể mở tài khoản số đẹp thông qua dịch vụ ngân hàng số Open banking Nam Á bank

+ Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Open Banking của Nam Á Bank. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy một thông báo yêu cầu xác nhận tiếp tục. Bạn chọn “Đồng ý” để tiếp tục quá trình mở tài khoản.

+ Bước 2: Trong góc trái của màn hình, bạn sẽ thấy một menu danh sách các tùy chọn. Tại đây, bạn chọn “Mở tài khoản số tự chọn”.

+ Bước 3: Trong bước này, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn phương thức mở tài khoản.

Có hai tùy chọn:

 • Mở số tài khoản theo số điện thoại di động
 • Mở số tài khoản theo số thẻ CCCD

Bạn chọn một trong hai tùy chọn tùy theo phương thức bạn muốn sử dụng.

+ Bước 4: Sau khi bạn đã chọn phương thức mở tài khoản, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin cần thiết để bạn đăng ký bao gồm

 • Thông tin về số tài khoản
 • Mức phí liên quan
 • Các điều kiện cần thiết để hoàn tất việc mở tài khoản.

Ngoài ra, bạn sẽ phải thực hiện xác thực giao dịch để đảm bảo tính bảo mật và chính xác.

+ Bước 5: Sau khi bạn hoàn thành các bước trước đó, hệ thống sẽ xác nhận thông tin và ghi nhận giao dịch mở tài khoản thành công. Màn hình sẽ hiển thị thông tin chi tiết về tài khoản bạn đã đăng ký, bao gồm số tài khoản và thông tin khác liên quan.

Quên tên đăng nhập Nam Á bank phải làm sao?

Trong điều kiện công nghệ tiên tiến hiện nay, việc sử dụng nhiều ứng dụng và quên tên đăng nhập là điều khó tránh khỏi. Nếu bạn quên tên đăng nhập Open Banking Nam Á bank thì có thể thực hiện theo các cách sau đây để lấy lại

Đến trực tiếp ngân hàng để lấy lại

Moi người có thể đến trực tiếp ngân hàng Nam Á bank gần nơi bạn sinh sống nhất, và xuất trình các loại giấy tờ theo yêu cầu để được cấp lại tên đăng nhập cho mình

Liên hệ tổng đài của ngân hàng

Nếu bạn không có thời gian hay địa chỉ ngân hàng xa nơi bạn sinh sống, thì bạn có thể thực hiện việc lấy lại tên đăng nhập bằng cách gọi điện đến tổng đài qua số điện thoại sau đây 093 523 87 29.

Bạn cần chuẩn bị và cung cấp các loại thông tin cần thiết cho nhân viên ngân hàng, để họ xác nhận thông tin và cấp lại tên đăng nhập chính xác cho bạn

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đăng ký Open banking Nam Á bank đơn giản và hiệu quả. Hy vọng qua những gì vừa tham khảo trên sẽ giúp mọi người có thể áp dụng đăng ký và sử dụng ứng dụng này thành công!

Xem Thêm:  Cách đăng ký gói cước MobiFone CF60 mới nhất 2024
Share This Article
Leave a comment