Cách đăng ký RM Facebook, Tut đăng ký Rights Manager 2024

admin

Cách đăng ký RM Facebook giúp người dùng nắm quyền quản lý bản quyền cho các video và âm thanh mà mình đăng tải trên Facebook. Để tìm hiểu cách đăng ký Right Manager, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của BankSaz.Com.

RM Facebook là gì?

RM Facebook (Rights Manager) là một công cụ quét bản quyền tự động của Facebook, được sử dụng để bảo vệ bản quyền video trên nền tảng này. Công cụ này giúp các Fanpage và người dùng tải lên video tránh việc vi phạm bản quyền bằng cách quét và theo dõi nội dung video để phát hiện các video có nội dung tương tự hoặc trùng lặp.

Nếu bạn sở hữu hoặc quản lý một Fanpage trên Facebook và muốn bảo vệ nội dung video của mình khỏi việc bị sao chép hoặc tái sử dụng mà không được phép, bạn có thể sử dụng công cụ bảo vệ bản quyền Facebook RM để quản lý và áp dụng các biện pháp bảo vệ bản quyền.

Đăng ký RM Facebook có lợi gì?

Việc đăng ký RM Facebook mang lại nhiều lợi ích cho những người sở hữu nội dung trên nền tảng này như:

 • RM Facebook giúp bạn bảo vệ nội dung của mình khỏi việc sử dụng trái phép hoặc sao chép bởi người khác.
 • Bằng cách ngăn chặn việc sử dụng trái phép của nội dung, RM Facebook có thể giúp bạn giảm thiệt hại tài chính do việc mất doanh thu hoặc bị cạnh tranh không lành mạnh
 • Có thể kiểm soát cách video của bạn được sử dụng và theo dõi việc sử dụng nó trên các Fanpage khác.
 • RM Facebook cung cấp các dữ liệu và thống kê liên quan đến việc sử dụng nội dung của bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mọi người tương tác với video của bạn trên Facebook.
Xem Thêm:  Cách đăng ký Douyin bắt xác nhận danh tính, số điện thoại 86 mới nhất 2024

Cách thức quản lý công cụ RM Facebook

Dưới đây là cách thức quản lý và sử dụng RM Facebook:

RM Facebook
Cách thức quản lý công cụ RM Facebook
 • Tải lên và duy trì một thư viện tham chiếu chứa các video mà bạn muốn bảo vệ. Thư viện này sẽ được sử dụng để so sánh với nội dung mới được tải lên và xác định xem có vi phạm bản quyền hay không.
 • Sử dụng các nguyên tắc về phương pháp cho phép điều chỉnh mức độ xử lý của video vi phạm.
 • Để bảo vệ nội dung bản quyền một cách hiệu quả, RM Facebook cho phép bạn xác định các video và âm thanh chứa nội dung cần bảo vệ.
 • Có thể cho phép các Fanpage khác sử dụng nội dung có bản quyền của bạn thông qua quá trình xem xét và cấp phép
 • Nếu cần giám sát nội dung có bản quyền ở quy mô lớn, bạn có thể sử dụng API Rights Manager để tự động theo dõi và bảo vệ nội dung trên nhiều tài khoản và Fanpage khác nhau.

Cách đăng ký RM Facebook

Dưới đây DangKyInternetBanking.com sẽ hướng dẫn cách đăng ký RM Facebook đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Điều kiện đăng ký RM Facebook

Để đăng ký RM Facebook, bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Có một trang Facebook chính thức được gắn liền với nội dung mà bạn muốn bảo vệ
 • Có quyền sở hữu bản quyền hoặc quyền sử dụng hợp pháp nội dung mà bạn muốn bảo vệ bằng RM Facebook

Chỉ cần đáp ứng 2 điều kiện kể trên, bạn có thể đăng ký RM Facebook dễ dàng.

Cách đăng ký công cụ bảo vệ bản quyền Facebook

Cách đăng ký RM Facebook rất đơn giản, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào link đăng ký bản quyền trên Facebook theo địa chỉ: https://www.facebook.com/creators/tools/rights-manager

Bước 2: Tại giao diện này, bạn cần chọn nội dung muốn bảo vệ, bất kể là ảnh hay video, trên Fanpage mà bạn đang quản lý.

Cách đăng ký RM Facebook

Bước 3: Sau khi chọn nội dung muốn bảo vệ, điền chính xác các thông tin theo yêu cầu của hệ thống, bao gồm: Người nắm quyền chính, Email liên hệ, loại chủ sở hữu quyền, nội dung Fanpage,….

Cách đăng ký công cụ bản quyền Facebook

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin hiển thị trong giao diện, hãy nhấn vào nút “Đăng ký Công cụ bảo vệ bản quyền.”

Xem Thêm:  Cách đăng ký EVNCPC trên điện thoại 2024

Bước 5: Facebook sẽ gửi thông báo xác nhận cho bạn, cho biết họ đã nhận được đơn đăng ký của bạn.

Bước 6: Đội ngũ Công cụ bảo vệ bản quyền sẽ xét duyệt đơn đăng ký của bạn và phản hồi qua địa chỉ email mà bạn đã nhập trong đơn đăng ký.

Với vài bước đơn giản như trên, bạn đã gửi yêu cầu đăng ký RM Facebook thành công. Thời gian xét duyệt có thể thay đổi tùy theo số lượng đơn đăng ký và quá trình xem xét của Facebook.

Link đăng ký bản quyền video Facebook là liên kết mà bạn có thể truy cập để đăng ký RM Facebook cho Fanpage của mình. Thường thì link đăng ký RM Facebook sẽ giúp bạn truy cập vào giao diện quản trị của Fanpage hoặc Business Manager của bạn trên Facebook. Sau đó, bạn sẽ tìm các tùy chọn liên quan đến bảo vệ bản quyền hoặc quản lý nội dung và sử dụng công cụ Rights Manager để thực hiện đăng ký bản quyền cho các video của mình.

Link đăng ký Rights Manager Facebook: https://www.facebook.com/creators/tools/rights-manager

Tut đăng ký Rights Manager

Tut đăng ký RM Facebook hiệu quả là sử dụng các Fanpage cũ được tạo từ lâu để bật kiếm tiền. Đặc biệt, không nên reup (sao chép) nội dung từ các nguồn khác, bởi vì nội dung gốc sẽ giúp tăng tính chất lượng và độ độc đáo của kênh của bạn.

Bạn nên tạo và đăng một số video chất lượng lên kênh của bạn, sau đó tối ưu hóa chúng để thu hút lượt xem và quảng cáo. Mục tiêu ban đầu có thể là đạt được vài trăm nghìn lượt xem và thu nhập từ quảng cáo.

Tut đăng ký RM Facebook

Sau khoảng 10 ngày, hãy nhanh chóng đăng ký tên miền cho kênh của bạn. Đối với tên miền, lựa chọn những tên miền chất lượng như vtc.com, vtv.com, hay vng.com nếu có khả năng.

Xem Thêm:  Cách đăng ký Alipay trên điện thoại không cần hộ chiếu 2024

Nếu không thể có được những tên miền này, bạn cũng có thể xem xét đăng ký tên miền với các tùy chọn khác mà bạn có thể sở hữu. Để tránh bị phát hiện và chặn, hãy thay đổi địa chỉ IP của bạn để trông như bạn đang hoạt động từ các quốc gia được duyệt.

Đăng ký RM Facebook có mất phí không?

Tính đến thời điểm hiện tại, đăng ký RM Facebook không mất phí. Facebook cung cấp công cụ này để giúp người dùng bảo vệ bản quyền nội dung của họ trên nền tảng mạng xã hội mà không đặt ra các khoản phí đăng ký.

Tuy nhiên, có thể có các dịch vụ hoặc tính năng liên quan đến RM Facebook mà Facebook có thể thu phí, như việc sử dụng các dịch vụ quảng cáo để tạo lượng xem cho video của bạn hoặc sử dụng các tính năng nâng cao khác trên nền tảng.

Đăng ký RM Facebook bao lâu được duyệt?

Thời gian xét duyệt đơn đăng ký Rights Manager (RM) Facebook có thể thay đổi tùy theo tình hình cụ thể và quy trình của Facebook. Trong một số trường hợp, việc xét duyệt có thể mất từ vài ngày đến vài tuần hoặc hơn, tùy thuộc vào số lượng đơn đăng ký và quy trình của Facebook tại thời điểm đó.

Thường thì đơn đăng ký RM Facebook sẽ được xét duyệt sau 5 – 7 ngày. Để biết thời gian xét duyệt cụ thể cho đơn của bạn, bạn có thể kiểm tra trạng thái của đơn đăng ký trên trang quản lý Rights Manager.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký RM Facebook mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà DangKyInternetBanking.com vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách đăng ký công cụ bản quyền Facebook một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Share This Article
Leave a comment