Cách Đăng Ký SMS Banking MB Bank Online Qua Điện Thoại 2024

admin

Hiện nay dịch vụ trực tuyến ngân hàng MB không chỉ cho phép bạn thực hiện các giao dịch tài chính thông dụng mà các dịch vụ phi tài chính như đăng ký SMS banking, eBanking… cũng được hỗ trợ một cách nhanh chóng dễ dàng không cần chờ đợi. Vậy ngay sau cùng Banksaz.com tìm hiểu cách đăng ký SMS Banking MB Bank Online qua điện thoại để mọi người thực hiện.

Tìm hiểu dịch vụ SMS Banking ngân hàng MB

SMS Banking MB là dịch vụ gì?

SMS Banking MB là dịch vụ ngân hàng điện tử thông qua số điện thoại di động mà bạn đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Quân đội. Dịch vụ không cần sử dụng điện thoại thông minh, không cần kết nối internet. Giúp bạn nhận biến động số dư tài khoản mỗi khi có phát sinh giao dịch tài chính tiện ích mọi lúc mọi nơi.

SMS Banking MB

Hay hiểu cách khác đây là dịch vụ cho phép KH sử dụng thuê bao di động của các mạng viễn thông để thực hiện gửi các lệnh/chỉ thị giao dịch, thanh toán, đăng ký dịch vụ thông qua việc soạn tin nhắn theo cú pháp do MB quy định và gửi đến tổng đài nhắn tin của MB.

Tính năng, tiện ích của dịch vụ SMS Banking MB

+ Tính năng quan trọng nhất của dịch vụ này là nhận thông báo số dư tự động bằng SMS ngay sau khi phát sinh các giao dịch trên tài khoản thanh toán;

+ Kết hợp để nhận thông báo mã OTP cho các giao dịch online được thực hiện và bảo mật tối đa.

+ Có thể truy vấn các thông tin cần thiết từ ngân hàng như: thông tin tỷ giá; lãi suất tiền gửi thanh toán; lãi suất tiền gửi tiết kiệm;

+ Truy vấn số dư tài khoản thanh toán;

+ Sao kê được 5 giao dịch tài chính gần nhất;

+ Truy vấn các địa điểm đặt máy ATM của MB trên toàn quốc;

+ Truy vấn địa điểm các chi nhánh/ phòng giao dịch của MB trên toàn quốc.

Hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ SMS Banking MB qua điện thoại

Điều kiện, thủ tục đăng ký dịch vụ SMS Banking

Muốn đăng ký dịch vụ SMS Banking thì bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện quy định cụ thể như sau:

+ Khách hàng có mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng MBBank.

+ Có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân cần thiết CCCD, CMND, hộ chiếu còn hiệu lực

+ Có số điện thoại di động đăng ký chính chủ còn đang hoạt động các mạng viễn thông tại Việt Nam.

+ Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam để có thể chịu trách nhiệm trước pháp luật các giao dịch tài chính của mình.

Đối với việc đăng ký thêm dịch vụ cho tài khoản đã mở thì chỉ cần giấy đăng ký dịch vụ SMS Banking khi bạn lựa chọn đăng ký tại quầy giao dịch. Còn nếu thực hiện đăng ký dịch vụ online tại nhà trên điện thoại thì không yêu cầu thủ tục rườm rà, chỉ cần bạn thực hiện đúng các thao tác theo hướng dẫn là có thể đăng ký thành công.

Đăng ký SMS Banking MB Bank thông qua số điện thoại

Cách 1: Soạn tin nhắn gửi tổng đài 8136

Muốn đăng ký có dịch vụ phi tài chính của ngân hàng MB qua số điện thoại bạn chỉ cần soạn đúng tin nhắn theo cú pháp và gửi đến tổng đài để thực hiện một cách nhanh nhất.

Vậy muốn đăng ký SMS Banking bạn soạn tin nhắn đúng cú pháp gửi đến tổng đài 8136. Ngay sau khi tin nhắn được gửi đi, bạn nhận được tin nhắn đến từ tổng đài thông báo xác nhận đã đăng ký thành công dịch vụ.

Cách 2: Gọi điện trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 247: 1900 5454 26

Với cách này bạn không cần thực hiện thêm một thao tác nào nữa, chỉ cần gọi điện gặp tổng đài viên nhờ hỗ trợ kích hoạt dịch vụ SMS banking cho tài khoản trên hệ thống.

Sau khi xác nhận đúng thông tin cá nhân như họ tên, số tài khoản, số điện thoại… tài khoản của bạn được kích hoạt dịch vụ ngay sau đó cùng với tin nhắn thông báo qua số điện thoại đã đăng ký.

Việc kích hoạt dịch vụ SMS qua số điện thoại được thực hiện hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên khách hàng phải trả phí nhắn tin, cước gọi điện đến tổng đài theo giá cước viễn thông mạng đang sử dụng.

Hướng dẫn đăng ký SMS Banking qua app MB

khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking ngân hàng quân đội bạn có thể dễ dàng đăng ký thêm dịch vụ SMS banking trên app MB nhanh chóng như sau:

Bước 1: Truy cập vào App MB Bank

Bước 2: Tại mục tiện ích chọn Đăng ký biến động số dư

Bước 3:  Chọn Đăng ký dịch vụ SMS banking -> tiếp tục chọn đăng ký mới SMS banking

dang-ky-moi-sms-banking

Bước 4: Chọn số tài khoản đăng ký dịch vụ theo gợi ý của ngân hàng nếu bạn sở hữu nhiều tài khoản thanh toán tại MB -> nhập số điện thoại nhận SMS -> nhấn tiếp tục

Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị nhập “Mã RM/Số điện thoại” bạn nhấn bỏ qua.

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin tài khoản đăng ký và xác nhận -> Nhập mã OTP gửi về qua số điện thoại

Bước 6: Hệ thống thông báo đăng ký mới thành công SMS banking thành công, nhấn hoàn thành để kết thúc.

Sử dụng dịch vụ SMS Banking MB có tốn phí không?

Hiện nay đối với dịch vụ SMS Banking ngân hàng Quân đội thì mọi người đăng ký hoàn toàn miễn phí. Nhưng sử dụng dịch vụ thì ngân hàng có thu phí duy trì định kỳ hàng tháng 12.000 VND/tháng/thê bao chưa bao gồm VAT. Số tiền ngân hàng tự động trích trừ vào tài khoản thanh toán của bạn khi đến ngày gia hạn dịch vụ.

Bên cạnh đó thì mỗi tin nhắn gửi đến tổng đài để tra cứu dịch vụ bạn phải trả phí tương ứng theo quy định cho nhà mạng đang dùng.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ SMS banking MB Bank

Đa số khách hàng hiện nay chỉ đăng ký dịch vụ SMS banking để nhận biến động số dư tài khoản sau mỗi lần giao dịch phát sinh, còn hầu hết các dịch vụ tra cứu khác đều ít được sử dụng, bởi rất khó nhớ các cú pháp soạn tin nhắn khi cần và còn tốn tiền nhắn tin nữa.

Vậy sau đây là hướng dẫn các cú pháp soạn tin nhắn cho từng loại thẻ tại ngân hàng MB gửi đến tổng đài 8136 bạn nên tham khảo khi cần có thể thực hiện nhanh chóng:

Cách sử dụng dịch vụ SMS Banking thẻ Bankplus Mastercard

+ Kích hoạt thẻ: MB KH MADICHVU

+ Đăng ký SMS Banking: MB SMS MADICHVU

+ Kiểm tra số dư: MB SDTHE SOCMND

+ Kiểm tra 5 giao dịch gần đây: MB SAOKE SOCMND

+ Khóa thẻ tạm thời: MB KHOATHE SOCMND

+ Mở khóa thẻ: MB MOKHOATHE SOCMND

+ Kích hoạt tính năng chi tiêu Internet: MB MOINTERNET SOCMND

+ Hủy tính năng chi tiêu Internet: MB DONGINTERNET SOCMND

Cách sử dụng dịch vụ SMS Banking thẻ Visa Dedit MB bank

+ Để khóa thẻ soạn: MB KHOATHE SOCMND

+ Mở khóa thẻ soạn: MB MOKHOATHE SOCMND

+ Kích hoạt tính năng thanh toán online: MB MOINTERNET SOCMND

+ Hủy kích hoạt tính năng thanh toán online: MB DONGINTERNET SOCMND

Hướng dẫn sử dụng SMS Banking thẻ Visa Credit ngân hàng MB

+ Khóa thẻ tạm thời: MB KHOATHE SOCMND

+ Mở khóa thẻ: MB MOKHOATHE SOCMND

+ Đăng ký tính năng chi tiêu Internet: MB MOINTERNET SOCMND

+ Hủy tính năng chi tiêu Internet: MB DONGINTERNER SOCMND

+ Đăng ký hạn mức số lần giao dịch qua máy POS/Internet: MB MOSLGD SOCMND

+ Hủy đăng ký hạn mức số lần giao dịch qua máy POS/Internet: MB DONGSLGD SOCMND

Thắc mắc khác về dịch vụ SMS Banking MB Bank

Đổi số điện thoại nhận SMS Banking được không?

Bạn hoàn toàn có thể đổi số điện thoại nhận tin nhắn SMS banking MB đơn giản như sau:

+ Sử dụng dịch vụ SMS: Soạn tin nhắn MB Y gửi 8136, ngay sau đó hệ thống sẽ xác nhận yêu cầu và gửi tin nhắn lại hướng dẫn thực hiện.

+ Sử dụng dịch vụ Internet Banking MB Bank: Đăng nhập thông tin tài khoản Internet Banking MB Bank, tiếp theo lựa chọn mục Thông tin và cập nhật lại số điện thoại MB Bank.

Huỷ dịch vụ SMS Banking trực tuyến được không?

Hiện nay ngân hàng MB có hỗ trợ đăng ký dịch vụ này online trên app nhưng chưa áp dụng huỷ trực tuyến.  Vậy muốn dừng sử dụng dịch vụ SMS banking bạn cần mang CCCD đến trực tiếp phòng giao dịch gần nhất để được nhân viên ngân hàng thực hiện.

Có nên sử dụng dịch vụ SMS Banking MB không?

Hiện nay khách hàng hầu như chỉ sử dụng dịch vụ SMS Banking để nhận biến động số dư, với mức phí 12.000/tháng thì không quá cao để bạn duy trì sử dụng dịch vụ này. Nhưng có cách để bạn nhận biến động số dư hoàn toàn miễn phí trên app MB. Vậy bạn đã biết được nên sử dụng dịch vụ SMS Banking hay không rồi đấy.

Qua bài viết trên chúng tôi hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking MB Bank Online qua điện thoại ngay tại nhà. Hy vọng các bạn đang sử dụng dịch vụ ngân hàng này có thể thực hiện thành công các giao dịch phi tài chính trực tuyến một cách tiện lợi, nhanh nhất mà không cần tốn thời gian đến ngân hàng chờ đợi.

Xem Thêm:  Cách đăng ký Youtube Premium Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ giá rẻ 2024
Share This Article
Leave a comment