Cách Đăng Ký SMS Banking Shinhan Bank Online Qua Điện Thoại 2024

admin

Cách đăng ký SMS banking ngân hàng Shinhan bank qua điện thoại online là mối quan tâm của nhiều khách hàng nhưng hiện nay tìm kiếm vẫn chưa biết cách đăng ký như thế nào, phí dịch vụ sử dụng bao nhiêu, sử dụng nhắn tin tra cứu số dư hay gửi tiền có được không? Để giải đáp thắc mắc trên của mọi người cho các câu hỏi trên thì đừng bỏ qua chia sẻ của Banksaz.com dưới đây.

Tiện lợi của SMS banking Shinhan bank

Ngân hàng Shinhan Bank là đơn vị ngân hàng đến từ Hàn Quốc cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hiện nay ngoài các dịch vụ internet banking của Shinhan bank được khách hàng ưa chuộng, thì SMS banking cũng là dịch vụ khá tiện ích cho khách hàng thường di chuyển.

SMS banking tích hợp nhiều tính năng cho phép khách hàng sử dụng nhằm cập nhật những thông tin do ngân hàng cung cấp, đồng thời nhận tin nhắn biến động số dư khi có phát sinh trong giao dịch trong tài khoản. Với trường hợp điện thoại bạn không kết nối được internet thì bạn cũng biết được tài khoản của mình giao dịch ra sao, quản lý tài khoản dễ dàng khi bên ngoài.

Một ưu điểm nữa của SMS banking chính là hoạt động 24/24, cung cấp bất kỳ thông báo nào cho mọi người, và cập nhật sớm nhất các thông tin ngân hàng, chi phí rẻ và tiết kiệm được thời gian di chuyển đến ngân hàng bao gồm

+ Tin nhắn thay đổi số dư tự động của tài khoản

+ Nhận thông tin các giao dịch phát sinh trên thẻ

+ Các thông tin trên tài khoản tiết kiệm cũng được cấp nhật

+ Và các tin tức hằng ngày liên quan đến tỷ giá, nợ khách hàng

Đăng ký SMS banking Shinhanonline cần những gì

Đối với ngân hàng Shinhan thì thì yêu cầu để đăng ký được SMS banking chính là mọi người cần phải

+ Có tài khoản của ngân hàng Shinhan Bank ( nếu chưa có thì cần đến chi nhánh thực hiện thủ tục và đăng ký SMS banking luôn)

+ Có giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD hoặc hộ chiếu để xác minh thân phận

+ Giấy đề nghị đăng ký SMS banking ( mẫu do Shinhan bank cung cấp)

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục trên thì mọi người có thể tiến hành đăng ký dịch vụ SMS banking từ ngân hàng Shinhan, thủ tục đăng ký cũng vô cùng đơn giản không mất nhiều thời gian, chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhân viên để hoàn tất là được.

Cách đăng ký SMS banking Shinhan bank online

Đăng ký SMS banking Shinhan qua điện thoại online hay qua tin nhắn là tìm kiếm hiện nay nhiều nhất của người dùng, nhưng thực thế qua tìm hiểu thì ngân hàng Shinhan chưa hỗ trợ cách thực hiện nay.

Để sử dụng được SMS banking Shinhan bank  thì khách hàng cần mang CMND đến chi nhánh Shinhan bank để giao dịch, với quy trình đằng ký cũng đơn giản thôi, qua các bước như sau

Đến chi nhánh Shinhan gần nhất => Xuất trình CMND và yêu cầu đăng ký dịch vụ SMS banking => Thực hiện theo các hướng dẫn của nhân viên => Kích hoạt SMS banking và sử dụng.

Bên cạnh đó, Shinhan bank cũng hỗ trợ mọi người tiết kiệm được thời gian chờ đợi tại quầy bằng cách có thể thực hiện đăng ký dịch vụ SMS banking tại máy ATM của Shinhan, như sau

Đến máy ATM => Cho thẻ vào máy và đăng nhập => Sau đó chọn “ Đăng ký dịch vụ” => Lựa chọn “ SMS banking” => Kết thúc

Khi đăng ký trên máy ATM thì thời gian kích hoạt SMS banking trong vòng 24 giờ, sau đó thì bạn có thể sử dụng SMS nhận các thông báo từ ngân hàng.

Cho đến hiện tại thì chỉ có 2 hình thức đăng ký SMS banking Shinhan bank, nên mọi người lưu ý nếu có bất kỳ thông tin nào yêu cầu nhấn vào link để đăng ký dịch vụ thì chỉ là lừa đảo, không nên thực hiện, vì hacker có thể đe dọa tấn công tài khoản của bạn.

Phí dịch vụ SMS banking Shinhan bank

Dịch vụ SMS banking của Shinhan áp dụng cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, cụ thể biểu phí hàng tháng như sau

Khách hàng cá nhânKhách hàng doanh nghiệp
Phí dịch vụ tài khoản VND10.000 VND/tháng55.000 VND/tháng
Phí dịch vụ tài khoản ngoại tệ0.55 USD/tháng2.75 USD/tháng

Biểu phí trên áp dụng tại thời điểm hiện tại và có thể thay đỏi theo từng thời kỳ nên với thời điểm bạn đăng ký thì có thể liên hệ tổng đài Shinhan bank để được hỗ trợ:

Hotline Shinhan: 1900 1577

Mỗi tháng tiền phí sẽ được trừ vào tài khoản của mọi người tự động nên không cần phải thực hiện dịch vụ thanh toán, đồng thời phí này đã bao gồm VAT.

Cách sử dụng SMS banking Shinhan bank

Thay đổi số điện thoại SMS banking Shinhan bank

Khi đăng ký tài khoản tại Shinhan bank thì đồng thời số điện thoại đó cũng nhận tin nhắn SMS banking khi bạn đăng ký dịch vụ, vì vậy muốn thay đổi số điện thoại SMS banking thì mọi người cần thay đổi thông tin tài khoản và thực hiện tại quầy dịch vụ ngân hàng. Thông tin chi tiết thì bạn cần liên hệ tổng đài để được hướng dẫn cụ thể thủ tục và những hạn chế khi thay đổi số điện thoại.

Kiểm tra số tài khoản Shinhan bank bằng SMS

Do ngân hàng Shinhan chỉ cung cấp SMS banking thông báo biến động số dư mỗi khi phát sinh giao dịch thôi, còn hình thức kiểm tra số tài khoản hay số dư tài khoản thì vấn chưa được hỗ trợ.

Do đó nếu bạn đã có mobile banking và cài đặt ứng dụng sử dụng mạng 3G thường xuyên khi ra ngoài thì cũng không cần thiết đăng ký dịch vụ SMS banking, vì nó chỉ hữu ích đối với trường hợp không có mạng  di động khi bạn ở bên ngoài thôi.

Cú pháp tin nhắn SMS banking Shinhan

Cú pháp kiểm tra số dư tài khoản hay dịch vụ SMS banking vẫn chưa được ngân hàng triển khai, dó đó khách hàng có thể cân nhắc khi muốn đăng ký dịch vụ SMS banking, vì thực chất dịch vụ này chỉ hỗ trợ bạn biết tài khoản phát sinh giao dịch là bao nhiêu thôi, cũng không có nhiều chức năng hơn.

Ví điện tử liên kết Shinhan banking với SMS được không

KHÔNG, ví điện tử chỉ liên kết với internet banking tài khoản ngân hàng Shinhan thôi, dịch vụ SMS hiện nay không hỗ trợ. Nếu ví điện tử nào yêu cầu bạn liên kết với SMS banking thì chỉ là lừa đảo, mọi người cần cảnh giác.

Cách hủy dịch vụ SMS Shinhan bank

Khi đăng ký dịch vụ SMS banking Shinhan bank tại quầy dịch vụ thì khi hủy cũng chỉ có thể đến chi nhánh thực hiện thủ tục hủy mà thôi. Đây cũng là một trong những nhược điểm của ngân hàng khi dịch vụ chưa hỗ trợ online, trong khi nhu cầu của khách hàng hiện nay là tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Việc đến ngân hàng chờ đợi để hủy dịch vụ cũng khiến nhiều khách hàng không hài lòng.

Bên cạnh đó mọi người cũng nên lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng để tránh quá giờ làm việc, bạn phải đi lại nhiều lần mất thời gian và chi phí.

Trên đây là cách đăng ký SMS banking Shinhan bank online qua điện thoại mà bạn có thể tham khảo và áp dụng, hy vọng những thông tin hữu ích trên của chúng tôi giúp bạn chủ động hơn khi đang sử dụng ngân hàng Shinhan và các dịch vụ hỗ trợ của ngân hàng.

Xem Thêm:  Cách Đăng Ký SMS Banking ACB Online Qua Điện Thoại 2023
Share This Article
Leave a comment