Cách Đăng Ký SMS Banking Tpbank Online Qua Điện Thoại 2024

admin

Dịch vụ SMS Banking ngân hàng TPBank là dịch ngân hàng số thông qua số điện thoại di động giúp bạn theo dõi biến động số dư, tra cứu các dịch vụ cần thiết mọi lúc mọi nơi không cần kết nối internet. Vậy ngay sau cùng Banksaz.com tìm hiểu cách đăng ký SMS Banking MB Bank Online qua điện thoại để mọi người thực hiện nhanh chóng không cần đến trực tiếp ngân hàng.

Có nên sử dụng dịch vụ SMS Banking TPbank không?

SMS Banking TPbank là dịch vụ gì?

SMS Banking TP là dịch vụ ngân hàng điện tử thông qua số điện thoại di động do ngân hàng Tiên phong cung cấp. Giúp bạn nhận biến động số dư tài khoản mỗi khi có phát sinh giao dịch tài chính tiện ích mọi lúc mọi nơi không cần sử dụng điện thoại thông minh để kết nối internet.

Hay hiểu cách khác đây là dịch vụ cho phép KH sử dụng thuê bao di động của các mạng viễn thông để thực hiện gửi các lệnh/chỉ thị giao dịch, thanh toán, đăng ký dịch vụ thông qua việc soạn tin nhắn theo cú pháp do TP quy định và gửi đến tổng đài nhắn tin của TP.

Lý do nên sử dụng dịch vụ SMS Banking TPBank

+ Thực hiện truy vấn tài khoản và nhận thông báo biến động số dư bằng SMS ngay sau khi phát sinh các giao dịch trên tài khoản thanh toán

+ Có thể truy vấn các thông tin cần thiết từ ngân hàng như: thông tin tỷ giá; lãi suất tiền gửi thanh toán; lãi suất tiền gửi tiết kiệm; các chính sách mới về SMS Banking miễn phí

+ Truy vấn số dư tài khoản thanh toán;

+ Sao kê được 5 giao dịch tài chính gần nhất;

+ Có thể đăng ký được tối đa đến 3 số điện thoại nhận tin nhắn SMS Banking TP.

+ Thực hiện được các giao dịch tài chính giữa các tài khoản thanh toán.

Điều kiện đăng ký dịch vụ SMS Banking TPBank online

Điều kiện để đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Tiên Phong hiện nay không khó khăn, nhưng để đăng ký dịch vụ trên địện thoại thì cần đáp ứng đủ các điều kiện như sau:

cach-dang-ky-dich-vu-sms-banking-TPbank-tren-dien-thoai
Điều kiện ký dịch vụ SMS Banking TP Bank trên điện thoại

+ Khách hàng có mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng TpBank.

+ Đã đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking cho tài khoản thanh toán

+ Có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân cần thiết CCCD, CMND, hộ chiếu còn hiệu lực

+ Có số điện thoại di động đăng ký chính chủ còn đang hoạt động các mạng viễn thông tại Việt Nam.

+ Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam để có thể chịu trách nhiệm trước pháp luật các giao dịch tài chính của mình.

Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking TPBank qua điện thoại

Cách 1: Đăng ký SMS Banking qua app eBank

Khi đã đăng ký dịch vụ internet banking cho tài khoản thanh toán tại ngân hàng TP bạn có thể thực hiện các bước đăng ký SMS Banking nhanh chóng qua app hoàn toàn miễn phí như sau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng eBank

Bước 2: Tiếp theo bạn vào phần cài đặt và chọn SMS Banking, tại màn hình bạn chọn đăng ký

dang-ky-SMS-Banking-TPbank-tren-app-eBank
Đăng ký SMS Banking trên app eBank

Bước 3: Bạn có thể xem tham khảo Biểu phí và Điều kiện & Điều khoản sử dụng dịch vụ SMS banking trước khi đăng ký hoặc bỏ qua nếu không cần thiết.

Bước 4: Nhấn tiếp tục để xác nhận yêu cầu đăng ký dịch vụ

Bước 5: Nhập mã OTP theo theo phương thức xác thực bạn sử dụng để hoàn thành việc đăng ký.

Bước 6: Hệ thống thông báo đăng ký thành công

Cách 2: Gọi điện trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 247: 1900 58 58 85

Với cách này bạn không cần tự thực hiện nhiều thao tác như sử dụng app eBank mà rất nhanh chỉ cần gọi điện gặp tổng đài viên nhờ hỗ trợ kích hoạt dịch vụ SMS banking cho tài khoản trên hệ thống. Nhưng theo cách này bạn được đăng ký dịch vụ miễn phí từ tổng đài mà lại tốn phí cưới cuộc gọi điện theo giá cước nhà mạng đang sử dụng.

Sau khi yêu cầu đăng ký dịch vụ, tổng đài viên xác nhận các thông tin cá nhân như họ tên, số tài khoản, số điện thoại… đúng như trên hệ thống nhân viên sẽ hỗ trợ đăng ký dịch vụ SMS Banking cho tài khoản của bạn ngay sau đó cùng với tin nhắn thông báo qua số điện thoại đã đăng ký thành công.

Các cách đăng ký dịch vụ SMS Banking TPBank khác

Đăng ký SMS Banking trực tiếp tại quầy giao dịch TPBank

Hiện nay dịch vụ ngân hàng số của ngân hàng Tiên Phong đã hỗ trợ nhiều dịch vụ phi tài chính cho bạn trải nghiệm tiện ích online ngay tại nhà, tuy nhiên nhiều đối tượng khách hàng không có điều kiện sử dụng app hay người lớn tuổi có thể đến trực triếp ngân hàng TP để yêu cầu đăng ký dịch vụ SMS banking. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

dang-ky-sms-banking-tai-quay-tpbank
Đăng ký SMS Banking tại quầy giao dịch TP Bank

Bước 1: Mang theo CCCD đến quầy giao dịch ngân hàng TP gần nhất, gặp giao dịch viên yêu cầu đăng ký dịch vụ SMS Banking.

Bước 2: Điền thông tin vào phiếu đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking theo hướng dẫn của giao dịch viên.

Bước 3: Giao dịch viên tiếp nhận phiếu đăng ký, CCCD để kiểm tra đối chiếu với thông tin khách hàng trên hệ thống.

Bước 4: Có tài khoản thanh toán đang hoạt động đúng với thông tin cung cấp, giao dịch viên tiến hành đăng ký dịch vụ ngay trên hệ thống cho bạn và gửi tin nhắn đã kích hoạt thành công dịch vụ về số điện thoại.

Đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking tại các điểm Livebank

Một cách khác có thể chủ động thời gian cho bạn để đăng ký dịch vụ này là bạn đến các điểm TPBank livebank. Đây là điểm giao dịch tự động của ngân hàng TPBank, bạn chỉ cần chạm vân tay là có thể đăng ký dịch vụ như các bước thực hiện tại quầy giao dịch dưới sự hướng dẫn của nhân viên TPBank.

Biểu phí sử dụng dịch vụ SMS Banking TPBank

Phí sử dụng dịch vụ SMS Banking sẽ được ngân hàng TP trừ vào ngày ngày 28 hàng tháng, tự động trích trừ trên tài khoản thanh toán của bạn mở tại ngân hàng này.

Hiện nay đăng ký dịch vụ SMS Banking TP hoàn toàn miễn phí bằng nhiều cách khác nhau nhưng bạn phải chi trả chi phí hàng tháng để di trì việc theo theo dõi biến động số dư và quản lý tài chính hiệu quả hơn cụ thể mức phí như sau:

Mức phí gói sử dụng dịch vụ SMS Banking cơ bản

+ Đăng ký 1 số điện thoại nhận tin nhắn mức phí: 10.000 VNĐ/tháng

+ Đăng ký 2 số điện thoại nhận tin nhắn mức phí: 15.000 VNĐ/tháng

+ Đăng ký 3 số điện thoại nhận tin nhắn mức phí: 24.000 VNĐ/tháng

Mức phí gói sử dụng dịch vụ SMS Banking đầy đủ

+ Đăng ký 1 số điện thoại nhận tin nhắn mức phí: 20.000 VNĐ/tháng

+ Đăng ký 2 số điện thoại nhận tin nhắn mức phí: 30.000 VNĐ/tháng

+ Đăng ký 3 số điện thoại nhận tin nhắn mức phí: 48.000 VNĐ/tháng

Mức phí không quá cao để bạn có thể theo giỏi, quản lý tài khoản hàng tháng nhanh chóng rên điện thoại, nhưng nếu không cần thiết thì bạn chỉ nên đăng ký sử dụng 1 số điện thoại đê tiết kiệm bớt 1 khoản chi phí.

Hướng dẫn huỷ dịch vụ SMS banking TPBank

Dịch vụ ngân hàng điện tử qua điện thoại rất tiện ích nhưng phải tốn phí hằng tháng nên nhiều bạn chuyển qua cách theo dõi biến động số dư trên app eBank. Vậy làm sao để huy dịch vụ SMS Banking khi không có nhu cầu sử dụng?

Hiện nay trên app TPBank có hỗ trợ đăng ký dịch vụ này nhưng muốn huỷ thì mọi người cần mang theo CCCD đến quầy giao dịch yêu cần nhân viên thực hiện việc huỷ dịch vụ SMS Banking cho tài khoản.

Qua bài viết trên chúng tôi hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking TP Bank Online qua điện thoại ngay tại nhà. Hy vọng các bạn đang sử dụng dịch vụ ngân hàng này có thể thực hiện thành công các giao dịch phi tài chính trực tuyến một cách tiện lợi, nhanh nhất mà không cần tốn thời gian đến ngân hàng chờ đợi.

Xem Thêm:  Cách đăng ký gói FCLUB Vinaphone 79k qua tin nhắn SMS 2024
Share This Article
Leave a comment