Cách Đổi Số Tài Khoản MB Bank Miễn Phí 2023. Đổi STK Free

admin

Đổi số tài khoản MB Bank được không và cách đổi như thế nào? Đây chính là mối quan tâm chung của nhiều khách hàng trong quá trình mở và sử dụng tài khoản, thẻ ATM MB Bank. Để tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất, mọi người hãy cùng Banks AZ tham khảo bài viết dưới đây.

Mỗi khách hàng mở được bao nhiêu tài khoản MB Bank?

Hiện nay ngân hàng MB Bank là một trong những ngân hàng đi đầu về chất lượng sản phẩm và dịch vụ và nằm trong top những ngân hàng có lượng khách hàng tham gia mở tài khoản đông nhất hiện nay. Vậy mỗi khách hàng được phép mở bao nhiêu tài khoản MB Bank?

Theo như tìm hiểu thì hiện nay MB Bank là một trong số ít những ngân hàng cho phép khách hàng được mở tối đa hai tài khoản MB Bank. Điều đó có nghĩa là nếu mọi người đã có một tài khoản MB Bank trước đó mà muốn mở thêm một tài khoản nữa thì vẫn được.

Tuy nhiên việc mở hai tài khoản MB Bank cũng tiềm ẩn những khó khăn và bất cập trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn như thông tin khách hàng bị trùng lặp có thể khiến cho hệ thống ngân hàng gặp khó khăn trong việc nhận định khách hàng đang muốn giao dịch trên tài khoản nào. Mặc khác, mọi người cũng rất dễ xảy ra nhầm lẫn trong quá trình giao dịch.

Chính vì những lý do trên, mọi người cần cân nhắc kỹ việc mở và sử dụng hai tài khoản ngân hàng MB Bank cùng lúc và phải luôn ghi nhớ số tài khoản của mỗi tài khoản để không gặp trục trặc trong quá trình giao dịch.

Đổi số tài khoản MB Bank được không?

Trong quá trình sử dụng tài khoản MB Bank, khá nhiều khách hàng thắc mắc về việc có được thay đổi số tài khoản ngân hàng hay không. Câu trả lời của chúng tôi là KHÔNG. Không chỉ riêng ngân hàng MB Bank mà hầu hết các ngân hàng Việt Nam hiện nay đều không cho phép khách hàng thực hiện thay đổi số tài khoản ngân hàng .

cach-doi-so-tai-khoan-mb-bank-mien-phi-doi-stk-free
Đổi số tài khoản MB Bank được không?

Bởi vì khi mọi người làm hồ sơ đăng ký mở tài khoản ngân hàng thì ngân hàng sẽ cập nhật đầy đủ các thông tin về số tài khoản, số thẻ, số CMND, số điện thoại, tên chủ thẻ,… cố định trên hệ thống. Mỗi số tài khoản là cố định và là duy nhất cho từng khách hàng trong suốt quá trình kích hoạt và sử dụng, do đó việc thay đổi số tài khoản là không được phép.

Xem Thêm:  Hồ sơ vay vốn ngân hàng Quân đội gồm những giấy tờ gì?

Trong trường hợp muốn thay đổi số tài khoản MB Bank, mọi người chỉ có thể mở thêm một tài khoản MB Bank khác hoặc khóa tài khoản MB Bank hiện tại, sau đó mở thêm một tài khoản MB Bank mới để sử dụng mà thôi. Do vậy mọi người cần lưu ý kỹ khi có ý định thay đổi số tài khoản MB Bank.

Cách thay đổi số tài khoản MB Bank

Như chúng tôi đã đề cập đến ở trên, việc thay đổi số tài khoản MB Bank là không được phép. Do đó nếu không muốn dùng số tài khoản hiện tại nữa thì mọi người có thể tham khảo qua các cách sau đây:

Đổi STK MB Bank Free bằng cách mở thêm tài khoản

Tại ngân hàng MB Bank, mỗi khách hàng được phép mở tối đa hai tài khoản, do đó nếu không muốn dùng số tài khoản MB Bank cũ nữa thì mọi người cũng có thể mở một tài khoản MB Bank mới để sử dụng.

Để mở thêm tài khoản MB Bank, mọi người có thể thực hiện theo hai cách:

+ Mở thêm tài khoản MB Bank trực tuyến

+ Mở thêm tài khoản MB Bank tại quầy giao dịch

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng ký mở thêm một tài khoản MB Bank online ngay tại nhà mà không cần đến quầy giao dịch như trước kia. Cách thực hiện như sau:

+ Truy cập vào cửa hàng CH Play hoặc App Store để cài đặt ứng dụng MB Bank về điện thoại. Nếu đã có app MB Bank trên máy thì bỏ qua bước này

Xem Thêm:  Tài Khoản Nguồn của MB Bank Là Gì? Cách Thêm, Đổi

+ Mở ứng dụng MB Bank vừa được cài đặt trên điện thoại

+ Tại giao diện chính, chọn mục Tạo tài khoản

+ Tiếp theo, nhập số điện thoại đăng ký. Sau đó nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận

+  Chọn loại giấy tờ tùy thân để xác minh thông tin: CMND/CCCD hoặc hộ chiếu

cach-doi-so-tai-khoan-mb-bank-mien-phi-doi-stk-free
Cách đổi số tài khoản MB Bank Online bằng cách mở thêm tài khoản mới

+ Thực hiện định danh tài khoản MBBank online bằng cách chụp ảnh giấy tờ tùy thân, sau đó chụp ảnh khuôn mặt theo hướng dẫn của hệ thống

Quay video và đọc to rõ dãy số hiển thị trên màn hình

+ Hệ thống sẽ thực hiện trích xuất thông tin từ giấy tờ tùy thân, kiểm tra thật kỹ thông tin hiển thị trên màn hình

Nhập tên người dùng mà bạn muốn sử dụng để đăng nhập, sau đó nhập địa chỉ Email ( Tên người dùng phải khác với tên người dùng đã mở tài khoản MB Bank trước đó )

cach-doi-so-tai-khoan-mb-bank-mien-phi-doi-stk-free
Mở thêm tài khoản MB Bank Online

Chọn chi nhánh MB Bank gần bạn nhất để hoàn thiện hồ sơ đăng ký mở tài khoản MB Bank Online

+ Kiểm tra thật kỹ toàn bộ thông tin liên quan đến tài khoản MB Bank mở thêm hiển thị trên màn hình

Đánh dấu tick ở ô Tôi đồng ý với Điều khoản và Điều kiện

+ Cuối cùng, nhập mã OTP được gửi qua tin nhắn số điện thoại đã đăng ký để xác nhận yêu cầu mở thêm tài khoản MB Bank. Một thông báo mở tài khoản thành công hiển thị trên màn hình

Với vài bước đơn giản như trên, mọi người đã dễ dàng mở thêm một tài khoản MB Bank mới. Bây giờ mọi người có thể sử dụng song song hai tài khoản vẫn được, nhưng cần ghi nhớ rõ tên đăng nhập và mật khẩu để tránh sự nhầm lẫn giữa hai tài khoản.

Đổi STK MB Bank Free bằng cách mở lại tài khoản

Nếu mọi người không muốn sử dụng số tài khoản MB Bank hiện tại mà cũng không muốn sử dụng song song hai tài khoản MB Bank cùng lúc thì có thể xóa tài khoản MB Bank hiện tại và mở lại một tài khoản mới.

Xem Thêm:  Cách Nâng Hạn Mức Chuyển Tiền Mb bank Online 2023 – và Cách cài đặt

Để xóa tài khoản MB bank, mọi người có thể thực hiện ngay trên app MB Bank, cách thực hiện rất đơn giản, cụ thể như sau:

+ Mở ứng dụng MB Bank trên điện thoại và tiến hành đăng nhập

+ Tại giao diện chính, chọn mục Tài khoản => Tài khoản nguồn

+ Tiếp theo, nhấn chọn tài khoản MB Bank cần xóa, thông tin về tài khoản đó sẽ hiển thị trên màn hình

cach-doi-so-tai-khoan-mb-bank-mien-phi-doi-stk-free
Cách xóa tài khoản MB Bank online

+ Chọn mục Đóng tài khoản trên màn hình, sau đó nhập mã OTP để xác nhận

Như vậy là mọi người đã xóa tài khoản MB Bank thành công. Bây giờ chỉ cần mở lại ứng dụng MB Bank và thực hiện lại các bước mở tài khoản online như hướng dẫn ở trên là được.

Đổi số tài khoản MB Bank có mất phí không?

Hiện nay, ngân hàng MB Bank đã và đang triển khai chương trình mở tài khoản miễn phí. Điều đó có nghĩa là mọi người có thể mở 1 – 2 tài khoản MB Bank mà không mất bất kỳ một khoản chi phí nào.

Tuy nhiên nếu đăng ký phát hành thẻ vật lý MB Bank dựa trên số tài khoản đã mở thì khách hàng cần phải đóng phí duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản cho ngân hàng là 50.000 đồng. Nhưng số tiền này ngân hàng sẽ không thu mà nạp trực tiếp vào tài khoản thẻ của mọi người để duy trì tài khoản thẻ và số tiền này không được rút ra hay sử dụng để thực hiện giao dịch.

Biểu phí sử dụng tài khoản MB Bank

Hiện nay ngân hàng MB Bank đã có quy định rõ ràng về mức phí sử dụng tài khoản MB Bank áp dụng cho từng loại dịch vụ, cụ thể như sau:

Loại phíMức phí
Mở tài khoản thanh toán thông thường VND và ngoại tệMiễn phí ( yêu cầu số dư tối thiểu: 50.000 đồng )
Quản lý tài khoản
+ Phí quản lý tài khoản thanh toán VNDMiễn phí
+ Phí quản lý tài khoản thấu chi/rút vốn nhanh50.000 đồng/tháng
+ Phí quản lý tài khoản nhà đầu tư50.000 đồng/tài khoản/tháng
+ Phí quản lý tài khoản của người lao động đi làm việc ở nước ngoàiTheo thỏa thuận
Các gói combo tài khoản
+ Gói bạc8.000 đồng/tháng
+ Gói vàng11.800 đồng/tháng
+ Gói bạch kim20.000 đồng/tháng
+ Gói kim cương50.000 đồng/tháng
+ Gói MB Private100.000 đồng/tháng
Đóng/tạm khóa/phong tỏa tài khoản
+ Đóng tài khoản thanh toán VND50.000 đồng
+ Đóng tài khoản thanh toán ngoại tệ5 EUR/USD/ ngoại tệ khác quy đổi bằng 5 USD
+ Đóng tài khoản thấu chi/rút vốn nhanh100.000 đồng
+ Tạm khóa/ Phong tỏa tài khoản200.000 đồng/lần

Bài viết trên hướng dẫn chi tiết về cách đổi số tài khoản MB Bank miễn phí mà mọi người có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết cách đổi STK MB Bank Free cũng như nắm được các mức phí liên quan đến mở và sử dụng tài khoản MB Bank.

Share This Article
Leave a comment