Cách đóng phí bảo hiểm Manulife qua Internet Banking 2024

admin

Nắm rõ cách đóng phí bảo hiểm Manulife qua Internet Banking, giúp bạn có thể hoàn thành việc thanh toán phí bảo hiểm Manulife mọi lúc, mọi nơi chỉ với một vài thao tác đơn giản trên thiết bị kết nối Internet. Nếu bạn chưa biết cách đóng phí như thế nào, thì cùng tham khảo qua nội dung bài viết sau đây của Banksaz.com

Đóng phí bảo hiểm Manulife là gì?

Manulife là một công ty bảo hiểm và tài chính quốc tế có trụ sở chính tại Canada. Đóng phí bảo hiểm Manulife đề cập đến việc bạn thanh toán một khoản tiền nhất định đến Manulife để mua một sản phẩm bảo hiểm của họ. Cụ thể, đóng phí bảo hiểm có thể bao gồm các khoản thanh toán định kỳ (thường hàng tháng, quý hoặc hàng năm) để duy trì và sử dụng các dịch vụ và quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm mà bạn đã mua từ Manulife.

Đóng phí bảo hiểm Manulife qua Internet Banking được không?

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ nên việc đóng phí bảo hiểm thông qua Internet Banking với Manulife được hỗ trợ. Tuy nhiên, phải tuân thủ theo quy định và tiến trình của Manulife. Để đảm bảo tính chính xác và an toàn, mọi người cần tuân thủ hướng dẫn cụ thể từ Manulife hoặc liên hệ với đội ngũ hỗ trợ khách hàng của họ. Điều này đảm bảo quá trình đóng phí bảo hiểm được thực hiện thành công và an toàn trên nền tảng Internet Banking.

Lợi ích khi thanh toán phí bảo hiểm Manulife qua Internet Banking

Thanh toán phí bảo hiểm Manulife qua Internet Banking mang lại một số lợi ích quan trọng cho người tham gia bảo hiểm. Dưới đây là một số lợi ích chính:

 • Thanh toán phí bảo hiểm Manulife qua Internet Banking mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho người tham gia bảo hiểm. Người dùng có thể thanh toán mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối Internet, không cần phải di chuyển đến điểm giao dịch trực tiếp.
 • Không cần phải mất thời gian di chuyển đến văn phòng hoặc điểm giao dịch để thanh toán phí bảo hiểm. Việc thanh toán online giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả quản lý thời gian cá nhân.
 • Các giao dịch qua Internet Banking được bảo vệ bằng các lớp bảo mật cao, bao gồm mã hóa dữ liệu và các biện pháp an ninh mạng.
 • Người dùng có thể dễ dàng theo dõi lịch sử thanh toán phí bảo hiểm thông qua hệ thống Internet Banking.
 • Tính năng nhắc nhở trên Internet Banking giúp người dùng không quên thanh toán phí bảo hiểm và tránh mất bảo hiểm do việc không thanh toán đúng hạn.
 • Việc người dùng tự thanh toán online giảm tải công việc cho nhân viên tổ chức bảo hiểm, giúp họ tập trung vào công việc quan trọng khác và cải thiện hiệu suất làm việc.

Điều kiện thanh toán phí bảo hiểm Manulife qua Internet Banking

Điều kiện thanh toán phí bảo hiểm Manulife qua Internet Banking tại ngân hàng, yêu cầu mọi người tuân thủ một số điều kiện cụ thể để thực hiện thanh toán dễ dàng và an toàn. Dưới đây là thông tin về kiện này:

 • Mọi người cần phải có một tài khoản tiền gửi tại Ngân hàng. Đây là tài khoản được sử dụng để thực hiện thanh toán phí bảo hiểm Manulife thông qua dịch vụ Internet Banking.
 • Cần đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking.
 • Sau khi đăng ký, mọi người cần phải kích hoạt tài khoản Internet Banking và xác thực thông tin cá nhân để đảm bảo tính bảo mật và an toàn trong việc sử dụng dịch vụ này.
 • Trước khi thực hiện thanh toán, Khách hàng cần xác nhận thông tin liên quan đến phí bảo hiểm Manulife cần thanh toán. Bao gồm số tiền cần thanh toán, mã hợp đồng bảo hiểm, và các thông tin chi tiết khác liên quan đến giao dịch.

Thông qua việc tuân thủ các điều kiện trên, mọi người có thể thực hiện thanh toán phí bảo hiểm Manulife một cách dễ dàng và thuận tiện thông qua dịch vụ Internet Banking.

Cách đóng phí bảo hiểm Manulife qua Internet Banking đơn giản

Bạn có thể thanh toán phí bảo hiểm Manulife nhanh chóng, thuận tiện, mọi lúc mọi nơi thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến của các ngân hàng sau:

 • Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)
 • Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank)

Đóng phí bảo hiểm Manulife qua VCB-iB@nking

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cho việc thanh toán phí bảo hiểm Manulife qua VCB-iB@nking:

Bước 1: Đăng nhập vào VCB-iB@nking

 • Truy cập vào trang web hoặc ứng dụng di động VCB-iB@nking.
 • Nhập tài khoản và mật khẩu cá nhân để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, truy cập vào menu “Thanh toán hóa đơn” trên giao diện chính.

Bước 3: Lựa chọn dịch vụ và loại giao dịch

 • Chọn dịch vụ cần thanh toán:
  1. Dịch vụ: Phí bảo hiểm
  2. Nhà cung cấp dịch vụ: Công ty TNHH Manulife Việt Nam
  3. Loại giao dịch: Lựa chọn 1 trong 3 loại giao dịch: Thanh toán phí tái tục, Thanh toán vay, Thanh toán khác.
 • Sau đó, nhập Mã khách hàng (Số Hợp đồng bảo hiểm) và Tên khách hàng (Tên chủ Hợp đồng bảo hiểm).
 • Chọn “Xác nhận” để tiếp tục.

Bước 4: Nhập Mã kiểm tra được hiển thị trên màn hình xác nhận giao dịch.

Bước 5: Nhập OTP và kết thúc giao dịch

 • Nhập mã OTP (One-Time Password) được gửi đến số điện thoại hoặc email đã đăng ký.
 • Sau đó, chọn “Xác nhận” để hoàn tất giao dịch thanh toán hóa đơn.

Thanh toán qua BIDV Smartbanking

Sau đây là các bước thanh toán phí bảo hiểm Manulife qua BIDV Smartbanking

+ Bước 1: Truy cập vào BIDV SmartBanking trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng và đăng nhập.

+ Bước 2: Chọn menu “Thanh toán” (đối với BIDV SmartBanking), sau đó chọn “Dịch vụ tài chính”, “Thu hộ bảo hiểm”, và nhà cung cấp dịch vụ là ‘Bảo hiểm Manulife’. Tiếp theo, lựa chọn “Thanh toán toàn bộ hóa đơn Manulife” hoặc “Thanh toán một phần hóa đơn Manulife”.

+ Bước 3: Chọn số tài khoản thanh toán và cung cấp thông tin hóa đơn. Nếu thanh toán toàn bộ hóa đơn, nhập số hợp đồng bảo hiểm và chọn món phí cần thanh toán. Đối với thanh toán một phần, nhập số hợp đồng và số tiền muốn thanh toán, sau đó chọn các món phí tương ứng.

+ Bước 4: Xác nhận thanh toán và nhập OTP thứ 2 được gửi đến điện thoại/Hardware Token để xác thực.

+ Bước 5: BIDV hạch toán ghi nợ tài khoản khách hàng và ghi có tài khoản Manulife.

+ Bước 6: Nhận thông báo kết quả và trạng thái giao dịch.

Đóng phí qua Sacombank internetbanking

Để đóng phí bảo hiểm Manulife qua Sacombank internet banking thành công, thì mọi người cần thực hiện theo các quy trình sau đây

+ Bước 1: Đăng nhập vào Sacombank Internet Banking tại www.isacombank.com.vn bằng tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác nhận, sau đó nhấn “đăng nhập”.

+ Bước 2: Chọn “Giao dịch”, sau đó chọn “Thanh toán hóa đơn”.

+ Bước 3: Chọn “Đăng ký nhà cung cấp”, sau đó nhấn “đồng ý”. Danh sách các công ty đang đăng ký thanh toán trên Internet Banking Sacombank sẽ xuất hiện.

+ Bước 4: Tìm và chọn đơn vị hưởng cần thanh toán, có thể chọn loại dịch vụ “Bảo hiểm”, sau đó nhấn “tìm kiếm”. Chọn Công ty TNHH Manulife Việt Nam, sau đó nhấn “Đăng ký” để thanh toán.

+ Bước 5: Nhập thông tin thanh toán, bao gồm:

 • Tên gợi nhớ: Nhập “MANULIFE” để lưu thông tin và tìm kiếm nhanh chóng.
 • Ngày bắt đầu đăng ký: Chọn ngày hiện tại.
 • Đăng ký thanh toán tự động: Chọn “Có” để tự động trích tiền hàng tháng cho thanh toán Manulife.
 • Mã hợp đồng: Nhập số hợp đồng cần thanh toán và nhấn “lấy thông tin”.

+ Bước 6: Xác nhận giao dịch thanh toán, bao gồm:

 • Nhấn “Tạo OTP” và nhập mã OTP được gửi đến thiết bị đã chọn khi đăng ký.
 • Nhấn “Gửi” để hoàn tất giao dịch hoặc “Quay lại” để kiểm tra/sửa giao dịch.

Thanh toán tại Vietinbank Ipay Mobile

Sau đây là các bước thực hiện về cách thanh toán phí bảo hiểm qua Vietinbank Ipay Mobile

+ Bước 1: Đầu tiên, khách hàng truy cập vào ứng dụng VietinBank iPay và đăng nhập. Sau đó, họ chọn mục “Thanh toán hoá đơn” từ màn hình Menu.

+ Bước 2: Khách hàng tiếp theo cần điền các thông tin liên quan đến thanh toán Phí Bảo hiểm. Đầu tiên, họ lựa chọn loại Tài khoản mà muốn sử dụng để thanh toán.

+ Bước 3: Tiếp theo, khách hàng cần chọn Công ty Bảo hiểm Manulife, là bước quan trọng trong việc nhập thông tin thanh toán Phí Bảo hiểm.

+ Bước 4: Sau đó, khách hàng nhập Số hợp đồng và số tiền cần thanh toán cho Phí Bảo hiểm. Điều này giúp đảm bảo rằng giao dịch được thực hiện chính xác.

+ Bước 5: Cuối cùng, sau khi đã cung cấp đầy đủ thông tin thanh toán, màn hình hiển thị yêu cầu xác thực giao dịch. Sau khi khách hàng xác nhận, họ nhận được kết quả giao dịch và có thể chọn chia sẻ thông tin giao dịch hoặc lưu nó trên điện thoại của mình.

Có mất phí khi đóng phí bảo hiểm Manulife qua Internet Banking không?

Hình thức đóng phí bảo hiểm qua internet banking cũng tương tự như việc bạn chuyển tiền qua tài khoản người khác. Thường thì các ngân hàng có thể áp dụng một số loại phí cho các giao dịch thanh toán qua Internet Banking, tuy nhiên, việc áp dụng phí cụ thể sẽ tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng và hợp đồng bảo hiểm mà bạn đã ký với Manulife.

Những lưu ý khi thanh toán phí bảo hiểm Manulife qua Internet Banking

Khi thanh toán phí bảo hiểm Manulife qua Internet Banking, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo quá trình thanh toán diễn ra một cách an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý mọi người cần nắm

 • Đảm bảo rằng bạn đã xác minh kỹ thông tin tài khoản nguồn (tài khoản chuyển tiền) và tài khoản đích (tài khoản nhận tiền) trước khi thực hiện thanh toán. Điều này đảm bảo rằng tiền được chuyển vào tài khoản chính xác.
 • Xác định số tiền chính xác mà bạn cần thanh toán và đảm bảo rằng bạn đã nhập số tiền đó vào mục thanh toán đúng cách.
 • Trước khi xác nhận thanh toán, hãy kiểm tra lại thông tin thanh toán để đảm bảo rằng các chi tiết đều chính xác.
 • Nếu yêu cầu mã OTP (One-Time Password) để xác minh giao dịch, hãy chắc chắn rằng mã OTP bạn nhập đúng và chỉ được sử dụng một lần.
 • Sau khi thanh toán, kiểm tra lại lịch sử thanh toán trên tài khoản của bạn để đảm bảo rằng giao dịch đã được thực hiện đúng cách và số tiền đã được chuyển đúng.
 • Lưu giữ các thông tin xác nhận thanh toán và biên nhận giao dịch cho mục đích ghi chép và bảo mật.
 • Nếu có bất kỳ vấn đề hoặc thắc mắc nào liên quan đến thanh toán, hãy liên hệ với dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Manulife để được giúp đỡ.

Nội dung bài viết trên chia sẻ về cách đóng phí bảo hiểm Manulife qua Internet Banking đơn giản và hiệu quả. Hy vọng qua đó mọi người có thể dễ dàng thanh toán phí bảo hiểm Manulife tại nhà, mà không cần đến trực tiếp các địa điểm để đóng phí

Xem Thêm:  Cách đăng ký internet banking Đông Á online trên điện thoại tại nhà 2023
Share This Article
Leave a comment