Cách huỷ liên kết ngân hàng với Momo nhanh nhất 2023

admin

Cách huỷ liên kết ngân hàng với Momo là điều đang được nhiều bạn sử dụng MoMo quan tâm. Vì đột nhiên, thẻ ngân hàng liên kết Momo của bạn bị lỗi và bạn muốn hủy liên kết ngân hàng đó sang một ngân hàng mới nhưng lại không biết cách làm. Sau đây hãy cùng Banksaz.com khám phá cách hủy liên kết ngân hàng với Momo qua bài viết dưới đây nhé.

Khi nào nên hủy liên kết ngân hàng với Momo?

Việc liên kết ngân hàng với Momo là một điều rất cần thiết, nó giúp khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát được tài khoản của mình dễ dàng hơn. Đồng thời, liên kế ngân hàng với Momo cũng thuận tiện hóa các thao tác thanh toán hóa hơn so với trước đây.

tai-sao-muon-huy-lien-ket-ngan-hang-voi-momo

Tuy nhiên vì một số trường hợp, khách hàng cần phải hủy liên kết ngân hàng với Momo để bảo vệ tài khoản của chính mình. Có thể vì một số lý do sau:

  • Khách hàng muốn ngưng sử dụng ví điện tử Momo một thời gian và muốn hủy liên kết ngân hàng với Momo để bảo vệ sự an toàn trong tài khoản của bạn.
  • Khách hàng không muốn dùng thẻ ngân hàng cũ nữa mà muốn đổi sang dùng thẻ khác. Vậy nên, khách hàng muốn hủy liên kết ngân hàng cũ.
  • Thẻ ngân hàng hiện tại bạn dùng đang bị lỗi hoặc khóa tạm thời. Bạn cũng phải hủy liên kết ngân hàng cũ để thực hiện liên kết ngân hàng mới.
  • Bạn nghi ngờ tài khoản của mình có kẻ xấu đăng nhập hoặc đã bị rò rỉ thông tin đâu đó. Vậy thì bạn cần nên hủy liên kết ngân hàng với Momo ngay và lập tức để bảo đảm an toàn cho số tiền có trong tài khoản của bạn.

Trên đây, có thể là những lý do khiến bạn muốn hủy và cần hủy liên kết ngân hàng với Momo mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng từ những lý do đó bạn sẽ tìm được cho mình một cách phù hợp để bảo vệ tài chính của bản thân.

Xem Thêm:  Tài khoản Internet Banking Eximbank bị khóa và cách mở 2024

Cách hủy liên kết ngân hàng với Momo

Hủy liên kết ngân hàng qua ứng dụng Momo

Cách hủy liên kết ngân hàng qua ứng dụng Momo cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây là bạn đã có thể hoàn tất quá trình hủy liên kết ngân hàng với Momo:

Bước 1: Mở ứng dụng Momo

Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng ví điện tử Momo và tiến hành đăng nhập vào tài khoản của mình như bình thường.

Bước 2: Tại màn chính của ứng dụng, bạn chọn vào mục Ví của tôi. Tiếp theo chọn Quản lý

cach-huy-lien-ket-ngan-hang-voi-momo-b2

Bước 3: Lúc này, ngân hàng sẽ chuyển đến mục danh sách các tài khoản ngân hàng mà bạn đã liên kết. Bạn hãy nhấn chọn vào ngân hàng mà bạn muốn hủy liên kết. Ví dụ ở đây là Viettin Bank.

cach-huy-lien-ket-ngan-hang-voi-momo-b3

Bước 4: Bạn tiếp tục nhấn chọn Hủy liên kết

cach-huy-lien-ket-ngan-hang-voi-momo-b4

Bước 5: Đợi một vài giây, hệ thống sẽ gửi cho bạn một thông bao rằng Bạn có chắc chắn muốn hủy liên kết ngân hàng … không? Tại đây bạn chỉ cần chọn Có, vậy là bạn đã hủy thành công liên kết ngân hàng với Momo rồi.

Hủy liên kết ngân hàng với Momo qua ứng dụng internet banking

Ngoài ra, bạn cũng có thể hủy liên kết ngân hàng với Momo qua ứng dụng Internet Banking của ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với những ngân hàng đối tác của Momo như: BaoViet Bank, SHB, VietCapital Bank, Nam Á Bank, PVcomBank, ABBank, VRB, thẻ nội địa Saccombank, SCB, VIB, Eximbank, VPBank, TPBank, ACB, BIDV, Agribank, Vietcombank, Viettinbank.

Dưới đây mình sẽ ví dụ của ngân hàng Vietcombank, cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào website ineternet banking của ngân hàng Vietcombank và sử dụng mật khẩu và tên đăng nhập của Vietcombank Digibank truy cập vào website.

Bước 2: Tại màn hình chính của website, bạn chọn Tiện ích gia tăng => tại mục Ví điện tử bạn chọn tiếp mục Ngừng dịch vụ

cach-huy-lien-ket-ngan-hang-voi-momo-internetbanking-b2

Bước 3: Chọn dịch vụ ví điện tử Momo và sau đó nhập tài khoản và mật khẩu tài khoản Momo và Xác nhận

cach-huy-lien-ket-ngan-hang-voi-momo-qua-internetbanking-b3

Bước 4: Đợi một vài phút, hệ thống sẽ xác nhận yêu cầu của bạn. Nếu thành công, ngân hàng sẽ hiển thị thông báo Bạn đã hủy liên kết ngân hàng thành công.

Xem Thêm:  Cách hủy SMS Banking MB trên app điện thoại

Hủy liên kết ngân hàng với Momo khi mất số điện thoại

Đối với trường hợp mất số điện thoại đăng ký Momo do sơ suất cá nhân, bạn cần phải liên hệ với tổng đài viên của Momo để yêu cầu thay đổi số điện thoại đăng nhập.

Còn trường hợp bạn mất số điện thoại vì bị trộm, bạn cần phải liên lạc ngay với tổng đài để yêu cầu khóa tài khoản Momo tạm thời để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Số điện thoại tổng đài của Momo là 1900 5454 41

Và sau đó, bạn cần phải thay số điện thoại mới và gọi điện thoại đến tổng đài Momo để yêu cầu thay đổi số điện thoại đăng nhập vào Momo. Nếu thành công, bạn hãy đăng nhập vào momo với số điện thoại mới đó và tiến hành hủy liên kết ngân hàng như cách mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Hủy liên kết ngân hàng với Momo có liên kết lại được không?

Một số bạn vì thẻ ngân hàng bị lỗi nên phải hủy liên kết ngân hàng với Momo và lo lắng liệu rằng Hủy liên kết ngân hàng với Momo có liên kết lại được không?

Thì câu trả lời của mình là hoàn toàn có thể. Bạn có thể vì một lý do nào đó mà hủy liên kết ngân hàng nhưng sau một thời gian, bạn có thể tiếp tục liên kết một ngân hàng mới hoặc tiếp tục liên kết ngân hàng cũ mà trước đây bạn sử dụng đều được.

Và cách để liên kết ngân hàng với Momo cũng cực kỳ đơn giản, bạn có thể tham khảo cách chúng tôi làm dưới đây:

cach-lien-ket-ngan-hang-voi-momo

Bước 1: Mở ứng dụng Momo

Bước 2: Tại màn hình, chọn Quản lý ứng dụng

Bước 3: Chọn thêm liên kết ngân hàng, ở đây bạn chọn ngân hàng bạn đang dùng để liên kết.

Bước 4: Chọn hình thức ngân hàng mà bạn muốn liên kết (số thẻ, số tài khoản, internet banking,…)

Bước 5: Nhập đầy đủ thông tin chính xác theo yêu cầu của hệ thống về ngân hàng mà bạn muốn liên kết

Bước 6: Nhập mã OTP để xác thực quá trình trên được thực hiện bởi bạn. Vậy là quá trình liên kết ngân hàng với Momo đã được hoàn tất.

Xem Thêm:  Cách huỷ liên kết ngân hàng với Shopeepay nhanh nhất 2024

Momo có thể thêm liên kết ngân hàng mà không hủy liên kểt ngân hàng cũ không?

Bạn hoàn toàn có thể thêm liên kết ngân hàng mà không hủy liên kết ngân hàng hiện tại đang sử dụng. Momo cho phép người dùng liên kết nhiều ngân hàng trong cùng một tài khoản Momo.

Thế nên, bạn hoàn toàn yên tâm nếu như muốn dùng nhiều thẻ ngân hàng trên ứng dụng Momo nhé.

Điều đó cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến tài khoản ví hay tài khoản ngân hàng của bạn. Tất cả đều được miễn phí và an toàn.

Đây được xem là một ưu điểm của Momo giúp người dùng có trải nghiệm trọn vẹn nhất khi sử dụng ứng dụng của mình khi có thể sử dụng nhiều nguồn nguồn từ nhiều thẻ khác nhau. Bạn có thể sử dụng nguồn tiền linh hoạt trên Môm dễ dàng, nếu lỡ tiền của thẻ này hết nhưng bạn lại quên thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguồn tiền từ thẻ kia để thanh toán dịch vụ.

Một số lưu ý khi hủy liên kết ngân hàng với Momo

Tuy nhiên, khi hủy liên kết ngân hàng với Momo, bạn cần phải lưu ý một số điều sau để tránh rủi ro không đáng có với tài khoản Momo của mình:

+ Bạn nên rút hết tiền có trong ví Momo trước khi muốn hủy liên kết ngân hàng

+ Thực hiện các thao tác hủy cẩn thận để tránh bấm nhầm thao tác làm mất tiền trong tài khoản

+ Chỉ nên hủy liên kết ngân hàng với những thẻ mà bạn không còn dùng nữa hoặc không muốn sử dụng ứng dụng Momo

+ Khi hủy liên kết ngân hàng với Momo các gói ưu đãi trong ví của bạn vẫn còn nếu chưa hết hạn sử dụng. Vì vậy để tránh lãng phí gói quà, bạn nên sử dụng hết rồi hãy hủy liên kết ngân hàng

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn cách hủy liên kết ngân hàng với Momo mà chúng tôi đã tìm hiểu được. Hy vọng nó sẽ giúp ích được bạn trong quá trình hủy liên kết ngân hàng với Momo. Nếu thấy thông tin này hay và bổ ích hãy chia sẻ nó với những người mà bạn yêu quý nhé.

Share This Article
Leave a comment