Cách Hủy Thẻ Tín Dụng HSBC Online nhanh qua tổng đài, điện thoại 2023

admin

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về Cách Hủy Thẻ Tín Dụng HSBC Online thì hãy cùng Banks AZ tìm hiểu các thông tin bên dưới. Ngoài ra chúng tôi khuyên bạn cần nắm rõ những lưu ý khi hủy thẻ tín dụng HSBC để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc không muốn qua các thông tin bên dưới.

Hủy thẻ tín dụng HSBC Online được không

Hủy thẻ tín dụng HSBC Online chỉ là hình thức tạm khóa thẻ nếu bạn gặp phải tình trạng mất thẻ và muốn bảo vệ thẻ khỏi kẻ xấu lợi dụng thanh toán/ quẹt thẻ và số nợ ấy bạn là người gánh. Nếu muốn hủy thẻ tín dụng HSBC thì khách hàng cần phải di chuyển trực tiếp đến quầy giao dịch của ngân hàng HSBC để được hỗ trợ.

Tuy nhiên khi sử dụng thẻ của ngân hàng HSBC chưa đầy 6 tháng nhưng có nhu cầu hủy thẻ thì sẽ không thể thực hiện được. Nguyên nhân là vì khi sử dụng thẻ tín dụng HSBC thì khách hàng sẽ được hưởng lãi suất tốt trong những tháng đầu tiên => Vì thế việc hủy thẻ tín dụng HSBC của bạn chưa đầy 6 tháng thì điểm tại lịch sử tín dụng của bạn sẽ thấp do hệ thống sẽ ghi nhận bạn có ý đồ xấu.

Khi nào cần hủy thẻ tín dụng HSBC Online

Khi sử dụng thẻ tín dụng HSBC thì sẽ có không ít người hiện đang có nhu cầu muốn hủy thẻ. Thông thường những nhu cầu hủy thẻ tín dụng HSBC online sẽ xuất phát từ những nguyên nhân bao gồm:

+ Làm mất thẻ tín dụng HSBC nên muốn hủy thẻ online để nhanh chóng bảo đảm an toàn cho thẻ – không bị kẻ xấu dùng để thanh toán tiền (không cần mật khẩu)

+ Sử dụng thẻ tín dụng HSBC khó kiểm soát chi tiêu (thường chi tiêu vượt mức có thể trả / phải nộp phí trễ hạn khi chi tiêu trước trả tiền sau qua thẻ tín dụng HSBC)

Xem Thêm:  Số tổng đài HSBC – Gọi hotline liên hệ gặp nhân viên CSKH 24/7 mới 2023

+ Khi sở hữu quá nhiều thẻ ATM từ nhiều ngân hàng khác nhau – không quản lý được hết

+ Cũng có thể là thẻ tín dụng HSBC không đáp ứng được dịch vụ mà bạn đang cần

+ Không sử dụng thẻ tín dụng HSBC lâu ngày và muốn hủy để đỡ tốn phí khi không dùng đến

Cách hủy thẻ tín dụng HSBC Online

Như đã đề cập tại mục hủy thẻ tín dụng HSBC online được không về việc mọi người không thể hủy được thẻ tín dụng HSBC online vĩnh viễn được mà phải đến trực tiếp chi nhánh/ quầy giao dịch ngân hàng HSBC để được hỗ trợ. Nếu muốn hủy thẻ tín dụng HSBC thì hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Di chuyển đến trực tiếp ngân hàng HSBC

Để hủy thẻ tín dụng HSBC thì mọi người phải di chuyển trực tiếp đến tại ngân hàng HSBC thì mới có thể yêu cầu nhân viên hỗ trợ kiểm tra các chi phí cần thanh toán mới có thể tiến hành hủy thẻ tín dụng. => Lưu ý khi tiến hành hủy thẻ tín dụng nhưng thẻ vẫn còn tiền thì bạn vẫn có thể rút số tiền ấy ra tiền mặt và các khoản phí cần thanh toán trước khi hủy thẻ tín dụng HSBC sẽ được thanh toán bằng tiền mặt.

Bước 2: Thanh toán toàn bộ dư nợ HSBC (Gốc + Lãi)

Thanh toán toàn bộ dư nợ HSBC (gốc + lãi) là điều kiện để có thể hủy thẻ tín dụng HSBC. Bạn nên hiểu rằng hạn mức tiêu dùng thẻ tín dụng HSBC và lãi được tính khác nhau. Số lãi suất mà HSBC qui định như sau:

Cach-Huy-The-Tin-Dung-HSBC-Online
Cách Hủy Thẻ Tín Dụng HSBC Online

+ Lãi thẻ thông thường:

27.8%-28%-31.2%/ Năm

Lưu ý: Lãi suất sẽ được tổng theo ngày và tính lãi vào từng tháng tính từ lúc thẻ có hiệu lực => Vì thế cần phải thanh toán cả lãi và gốc thì mới có thể hủy thẻ.

+ Hạn mức tiêu dùng của các loại thẻ tín dụng HSBC:

Thẻ tín dụng Visa Bạch kim: 54 triệu – 1 tỷ.

Thẻ tín dụng Visa Cash Back: 36 triệu – 300 triệu.

Thẻ tín dụng Visa chuẩn: 12 triệu – 60 triệu.

Thẻ tín dụng Premier World Mastercard: 200 triệu – 1 tỷ.

Khi tiêu dùng một số tiền tương ứng hạn mức được cấp thì bạn phải thanh toán lại số tiền đã tiêu dùng và phải trả thêm lãi được tính như trên

Xem Thêm:  HSBC là gì ngân hàng gì? của nước nào, tên gọi đầy đủ, tốt không?

Bước 3: Thanh toán những khoản phí phát sinh

Bạn cần phải kiểm tra những khoản phí phát sinh (nếu có) trước khi hủy thẻ tín dụng HSBC. Những khoản phí có thể phát sinh bao gồm:

+ Phí chậm thanh toán nếu có: 4%/ số tiền cần thanh toán, thấp nhất 80k, cao nhất 630k

+ Phí ứng tiền mặt: 4% tổng số tiền rút

+ Phí chuyển đổi ngoại tệ: từ 3% – 3,49%/ giao dịch

+ Phí vượt quá hạn mức: Từ 50k – 100k

Cùng các loại phí khác như: Phí thường niên, Phí pháp lý, Phí hủy thẻ do ngân hàng yêu cầu, Phí dịch vụ, Phí thu hồi nợ… vv

Bước 4: Yêu cầu hủy thẻ tín dụng HSBC

Khi đã rút hết tiền trong thẻ cũng như tiêu dùng hết số điểm và yêu cầu nhân viên kiểm tra xem có nên hủy thẻ không (nếu trước đây có đăng ký những group, hội nhóm, …vv). Khi đã quyết định xong thì bạn tiến hành yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ hủy thẻ tín dụng HSBC.

Yeu-cau-huy-the-tin-dung-HSBC
Yêu cầu hủy thẻ tín dụng HSBC

Khi có nhu cầu hủy thẻ tín dụng HSBC thì lúc này ngân hàng đang liên kết chính với thương hiệu Visa. Do đó ngân hàng sẽ có trách nhiệm thông báo lại cho đơn vị này khi khách hàng có yêu cầu hủy thẻ.

Bước 5: Chứng minh quyền sở hữu thẻ

Khi có nhu cầu hủy thẻ tín dụng HSBC thì tại bước này cần phải chứng minh quyền sở hữu thẻ lại lần nữa. Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin nhằm xác minh chủ thẻ như:

+ Mã Pin thẻ

+ Địa chỉ giao dịch

+ Biên lai đã thanh toán các khoản phí

+ Số tiền thực hiện

+ Ngày mà bạn giao dịch thẻ gần nhất

+ Số dư nợ còn lại

Bước 6: Nộp thẻ tín dụng HSBC để ngân hàng hủy

Lúc này bạn hãy giao nộp thẻ tín dụng HSBC lại cho giao dịch viên ngân hàng HSBC để họ có thể giúp bạn hủy thẻ. Để giữ an toàn những thông tin cá nhân tại thẻ tín dụng HSBC của mình thì bạn hãy xem xét quá trình hủy thẻ tín dụng của nhân viên ấy phải thực hiện ngay trước mặt mình

Xem Thêm:  Hướng dẫn Mở tài khoản ngân hàng quốc tế online

Các lưu ý khi hủy thẻ tín dụng HSBC

Khi có nhu cầu hủy thẻ tín dụng HSBC thì người dùng cần phải lưu ý một số các vấn đề sau:

+ Chỉ nên hủy thẻ tín dụng HSBC sau khi sử dụng được tối thiểu 6 tháng => Nếu không thì lịch sử tín dụng sẽ lưu lại điểm xấu bởi hệ thống cho bạn vào mục đối tượng có ý đồ xấu.

+ Bạn không cần tự hủy thẻ tín dụng HSBC vì sợ thẻ hết hạn, điều này sẽ không giúp bạn giải quyết được các thủ tục của ngân hàng => Bởi vì khi thẻ gần hết hạn, ngân hàng HSBC sẽ tự động liên hệ bạn

+ Trước khi hủy thẻ tín dụng HSBC cần phải sử dụng hết số điểm thưởng có trong thẻ (nhiều bạn có rằng điểm thưởng nên không là bao – tuy nhiên nếu bạn tiêu dùng nhiều thì điểm này có giá trị rất cao)

+ Trao đổi với giao dịch viên xem có nên hủy thẻ không (bởi khi hủy thẻ tín dụng HSBC thì sẽ kèm theo việc hủy cả những tiện ích, câu lạc bộ hoặc những hội nhóm bạn có đăng ký trong quá trình dùng thẻ)

+ Nếu bạn hủy thẻ tín dụng HSBC (thẻ chính) thì cũng nên nộp lại thẻ tín dụng HSBC (thẻ phụ) lại ngân hàng để hủy và bạn cũng có thể giữ lại bởi khi hủy thẻ chính thì thẻ phụ cũng không dùng được nữa

+ Nhằm bảo mật thông tin cá nhân thẻ tín dụng HSBC của bạn tối ưu nhất thì lúc hủy bạn hãy yêu cầu nhân viên giao dịch tại ngân hàng HSBC hủy thẻ trước mặt mình.

+ Trước khi hủy thẻ tín dụng HSBC bạn phải đảm bảo đã thanh toán dư nợ (gốc + lãi) còn lại hoàn tất. Phí phát sinh cũng cần thanh toán đầy đủ như phí duy trì thẻ, phí sao kê, … vv

Hi vọng các thông tin về Cách Hủy Thẻ Tín Dụng HSBC Online bên trên có thể giúp mọi người nắm rõ được những thao tác thực hiện việc hủy Thẻ Tín Dụng HSBC có thể thực hiện như thế nào và cần lưu ý những gì. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Share This Article
Leave a comment