Cách kích hoạt thẻ ATM Sacombank bằng điện thoại qua sms

admin

Nếu bạn lần đầu sử dụng thẻ ATM mà không biết cách kích hoạt thẻ Sacombank như thế nào thì các bước hướng dẫn dưới đây của Banks AZ sẽ giúp bạn hoàn thành kích hoạt nhanh chóng và hiệu quả nhất. Kích hoạt thẻ có quan trọng không và ảnh hưởng thế nào đến giao dịch, lời giải đáp sẽ được trình bày thông qua bài viết dưới đây.

Kích hoạt thẻ ATM để làm gì

Mỗi khách hàng khi hoàn tất thủ tục nhận thẻ ATM Sacombank tại quầy đều được nhân viên nhắc nhở kích hoạt thẻ, vậy kích hoạt thẻ để làm gì? Có quan trọng không? Thường làm những thắc mắc đầu tiên khi khách hàng được nhắc nhở.

Việc kích hoạt thẻ giúp mở khóa chức năng của thẻ ATM để bạn sử dụng giao dịch tài chính hằng ngày tại máy ATM hoặc máy POS, bao gồm các chức năng rút tiền, chuyển khoản, thanh toán…

Kích hoạt thẻ Sacombank giúp ngân hàng nhận diện được bạn đang sử dụng thẻ và dễ dàng quản lý, hỗ trợ khách hàng khi cần thiết, bên cạnh đó, việc bạn không kích hoạt thẻ không có ảnh hưởng gì đến việc bạn nhận tiền vào tài khoản, chỉ là các chức năng không thực hiện được mà thôi.

Cách kích hoạt thẻ Sacombank

Kích hoạt thẻ Sacombank qua Mobile Banking

Hiện nay, Sacombank đã nâng cấp ứng dụng Mobile Banking thành Sacombank Pay với nhiều tiện ích ưu việt hơn, cho phép người dùng có thể kích hoạt thẻ ngay trên ứng dụng một cách nhanh chóng.

Chỉ cần mọi người tải ứng dụng được tích hợp trên hệ điều hành IOS hoặc Android về máy và cài đặt, đăng ký tài khoản Internet Banking và thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Đăng nhập vào ứng dụng
 • Tại giao diện màn hình chính, chọn mục “ quản lý tài khoản thẻ”
 • Tiếp theo mọi người chọn mục “thẻ & tài khoản”
 • Sau đó chọn kích hoạt thẻ
 • Bước này cũng hoàn tất quy trình kích hoạt thẻ Sacombank bằng điện thoại
Xem Thêm:  Phí quản lý tài khoản ngân hàng Sacombank là gì, loại nào, bao nhiêu

Kích hoạt thẻ Sacombank tại máy ATM

Cách truyền thống và đơn giản nhất là sao khi nhận thẻ Sacombank tại quầy, mọi người đến trực tiếp máy ATM tại phòng giao dịch Sacombank đó và thực hiện kích hoạt thẻ. Đây đồng thời cũng là bước đổi mã pin lần đầu cho thẻ ATM của bạn, cách thực hiện thao tác như sau:

 • Nhét thẻ vào khe máy theo hướng mũi tên in trên thẻ và chọn ngôn ngữ tiếng Việt
 • Nhập mã pin do ngân hàng cấp ( mã pin này được in trên giấy cùng với thẻ Atm trong phong bì thẻ)
cach-kich-hoat-the-sacombank
Cách kích hoạt thẻ Sacombank hiệu quả
 • Sau đó bạn chọn chức năng “ đổi pin” trên hệ thống
 • Màn hình yêu cầu nhập mã pin cũ một lần nữa ( là mã pin do ngân hàng cấp)
 • Sau đó, bạn thiết lập mã pin mới bằng cách nhập 2 lần vào hệ thống và “ enter”
 • Màn hình hiển thị thông báo đổi mã pin thành công

=>Đây là bước hoàn thành kích hoạt thẻ Sacombank tại ATM, đồng thời rút ngắn thời gian thao tác khi bạn hoàn thành 2 chức năng trong 1 lần thao tác, vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

Kích hoạt thẻ Sacombank qua SMS

Ngoài ra, ngân hàng cũng cung cấp cách kích hoạt bằng điện thoại nhanh chóng tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được để kích hoạt thẻ Sacombank. Chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp sau để kích hoạt:

THE KICHHOAT < 4 số cuối của thẻ> gửi 8149

Phí tin nhắn do nhà mạng thu là 1.500VND/SMS, bạn sẽ nhận được thông báo kích hoạt thẻ thành công ngay sau đó.

Kích hoạt thẻ Sacombank qua tổng đài

Bên cạnh đó, tổng đài Sacombank cũng là công cụ giúp mọi người có thể kích hoạt thẻ Sacombank tiện lợi tại nhà. Thông qua số hotline 1900 5555 88, mọi người gặp tổng đài viên và cung cấp thông tin khách hàng để xác thực và yêu cầu kích hoạt thẻ.

Không chỉ vậy, tổng đài chăm sóc khách hàng của Sacombank còn hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc và khiếu nại từ khách hàng. Bất cứ tình huống nào bạn cần xử lý mà không thể đến ngân hàng lúc đó đều có thể liên hệ với tổng đài, chỉ mất từ 1 -2 phút để kết nối với hệ thống mà thôi.

Xem Thêm:  Phí thường niên Sacombank là gì 2023? Phí thường niên thẻ atm, tín dụng

Kích hoạt thẻ Sacombank mất phí không

Hoạt động kích hoạt thẻ Sacombank do ngân hàng cung cấp hoàn toàn không hề mất khoản phí nào, đây là dịch vụ phi lợi nhuận và phục vụ khách hàng nên mọi người hoàn toàn có thế yên tâm.

Tuy nhiên một số trường hợp kích hoạt thẻ dẫn đến tốn phí rơi vào tình huống khi bạn xin cấp lại thẻ mới do mất thẻ, lúc này bạn cần phải tốn khoản phí cấp mã pin mới tại Sacombank là 50.000 VND đối với thẻ ghi nợ.

Cách đổi mã pin lần đầu sau khi kích hoạt thẻ Sacombank

Sau khi thao tác kích hoạt thẻ, mọi người cần luu ý đổi mã pin lần đầu theo hướng dẫn của ngân hàng. Bởi mã pin ngân hàng cung cấp cho mọi người là dãy số mặc định nên bảo mật chưa cao, việc ghi nhớ dãy số không theo quy tắc cũng khiến mọi người hay quên.

Do đó, để thay đổi mã pin lần đầu theo dãy số khách hàng tự thiết lập, mọi người luu ý làm theo các bước sau. Thẻ đã kích hoạt có thể đăng nhập vào tài khoản Sacombank như sau:

cach-kich-hoat-the-sacombank
Kích hoạt thẻ Sacombank nhanh chóng tại ATM
 • Cho thẻ vào khe máy và chọn ngôn ngữ tiếng Việt
 • Nhập mã pin ( là mã pin do ngân hàng cấp)
 • Chọn chức năng đổi pin
 • Nhập mã pin cũ ( mã do ngân hàng cấp)
 • Nhập mã pin mới , và nhập lại 1 lần mã pin mới để xác nhận
 • Nhân Enter và hoàn tất giao dịch, hệ thống báo đổi mã pin thành công.

Nếu chưa hiểu có thể xem chi tiết tại cách đổi mã pin Sacombank lần đầu

Lưu ý, việc đổi mã pin lần đầu hay kích hoạt thẻ chỉ thực hiện tại ATM ngân hàng phát hành thẻ đó, tức chỉ có thể thực hiện tại Atm của Sacombank mà thôi. Nếu mọi người chọn phương pháp kích hoạt thẻ bằng ATM thì cũng không cần phải lặp lại bước đổi mã pin này nữa.

Tại sao không kích hoạt được thẻ Sacombank

Quá trình kích hoạt thẻ chỉ diễn ra 1 lần ngay sau khi làm thẻ, thời hạn kích hoạt thẻ theo quy định của ngân hàng Sacombank trong vòng 30 ngày. Nếu quá 30 ngày thì ngân hàng sẽ khóa thẻ ATM của mọi người và lúc này, các phương thức kích hoạt thẻ mà chúng tôi hướng dẫn cũng không thể giúp bạn mở khóa thẻ ATM.

Xem Thêm:  Phí rút tiền thẻ atm, tín dụng, visa Sacombank 2023

Do đó, việc kích hoạt thẻ cũng là một phần khá quan trọng khi sử dụng thẻ, nó ảnh hưởng trực tiếp đến các chức năng giao dịch của thẻ. Nếu không kích hoạt được thẻ thì mọi người nên xem lại thẻ của mình có quá hạn quy định thời gian kích hoạt của ngân hàng hay không. Đồng thời liên hệ trực tiếp với Sacombank để được nhân viên tư vấn và hướng dẫn kích hoạt lại thẻ nhanh chóng nhất.

Không kích hoạt thẻ Sacombank có sao không

Một số phản hồi từ khách hàng rằng nếu lỡ quên không kích hoạt thẻ thì có sao không? Thật ra kích hoạt thẻ chỉ là phương thức kích hoạt các chức năng dịch vụ của thẻ mà thôi, nếu bạn không kích hoạt thì không thể sử dụng các tiện ích sau:

 • Rút tiền, chuyển khoản tại ATM
 • Thanh toán tại máy POS
 • Truy vấn số dư tại ATM

Việc không kích hoạt thẻ không ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng, tuy nhiên theo quy định về thời gian kích hoạt thẻ của Sacombank là 30 ngày. Nếu mọi người không kích hoạt thẻ thì có thể ngân hàng tự động khóa thẻ và mọi chức năng kể trên kều bị vô hiệu hóa.

Thẻ Sacombank bị khóa do không kích hoạt phải làm sao

Như đã nói trên, tài khoản và thẻ bị vô hiệu hóa do bạn không kích hoạt thẻ sẽ ảnh hưởng đến các giao dịch tài chính hằng ngày, thậm chí bạn không thể nhận hoặc chuyển tiền từ thẻ hoặc tài khoản. Để giải quyết tình huống này, mọi người cần mang CMND đến trực tiếp phòng giao dịch của Sacombank để được hỗ trợ mở lại thẻ.

 • Sau khi nhân viên mở lại thẻ Sacombank cho mọi người, điều đầu tiên cần phải kích hoạt thẻ ngay để tránh bị quên.
 • Sau đó mọi người đổi mã pin thẻ để sử dụng và giao dịch thanh toán.

Trên đây là những kiến thức giúp mọi người nắm rõ cách kích hoạt thẻ Sacombank và đổi mã pin trong lần đầu sử dụng. Kích hoạt thẻ là thao tác quan trọng mà mọi người nên thực hiện để tạo thuận lợi cho các giao dịch được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, trải nghiệm các dịch vụ của Sacombank để đơn giản hóa các giao dịch tài chính hằng ngày.

Share This Article
Leave a comment