Cách kích hoạt thẻ Seabank bằng tin nhắn trên điện thoại

admin

Nhiều khách hàng gặp trường hợp quên chưa kích hoạt thẻ SeAbank. Nên lần đầu dùng thẻ thanh toán mới tá hóa không giao dịch được. Tại sao phải kích hoạt thẻ? Cách kích hoạt thẻ SeAbank? Đổi mã Pin thẻ ở đâu? Kích hoạt thẻ SeAbank online được không? Kích hoạt thẻ SeAbank có tốn phí không? Thẻ SeAbank chưa kích hoạt có rút tiền được không? Đọc ngay hướng dẫn của Banks AZ để rõ.

Không kích hoạt thẻ SeAbank có sao không?

Có nhiều người vì quên, cũng có một số khách hàng không biết phải kích hoạt thẻ trước khi bắt đầu sử dụng. Do vậy, mà lần đầu quẹt thẻ thanh toán hay rút tiền tại cây ATM gặp phiền toái.

Hay đối diện với tình huống dở cười. Dẫn bạn gái mua sắm nhưng nhân viên cửa hàng cứ phản hồi thẻ bị lỗi. Cần tiền gấp để chi tiêu mà chiếc thẻ mới mở không phát huy tác dụng.

Như thế có khi SeA cũng bị trách lầm là làm ăn tắc tránh. Trong khi kích hoạt thẻ lần đầu là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn cho thông tin lẫn số tiền trong tài khoản của khách hàng. Chung quy lại, hẳn là nên kích hoạt thẻ, vì:

 • Để giao dịch tại chuyển tiền, rút tiền, vấn tin tài khoản,… tại cây ATM
 • Để thanh toán POS tiện lợi khi mua sắm tại các điểm, cửa hàng chấp nhận thẻ SeAbank.
 • Để không bị khóa thẻ do vượt quá thời gian quy định từ phía SeAbank.
cach-kich-hoat-the-Seabank
Cách kích hoạt thẻ SeAbank

Cách kích hoạt thẻ SeAbank

Kích hoạt qua tổng đài

Nhấc máy và gọi đường dây nóng của Seabank 1900 55 55 87, cung cấp chính xác các thông tin sau cho tổng đài viên tiếp nhận cuộc gọi

 • Tên đầy đủ, số chứng minh thư hoặc hộ chiếu
 • 4 số cuối trên thẻ SeAbank
 • Trả lời câu hỏi bảo mật, ví dụ: “Trường Tiểu học đầu tiên của bạn là gì”
Xem Thêm:  Điều kiện mở thẻ tín dụng seabank online hạn mức cao 2023

Kích hoạt qua tin nhắn SMS

Dùng số điện thoại đăng kí với SeAbank, soạn tin theo cú pháp: SB KHT X Y gửi 6089

Trong đó:

X là giấy tờ tùy thân, số chứng minh nhân dân / số thẻ căn cước công dân

 • Y là 4 số cuối mã thẻ

Đổi mã Pin online qua SeaNet

Sau khi đăng kí để sử dụng dịch vụ ngân hàng số SeANet tại quầy giao dịch ngân hàng Seabank, khách hàng sẽ được cấp tên đăng nhập. Mật khẩu được gửi tới số điện thoại di động mà khách hàng đã đăng kí tại Seabank.

Sau đó, nhập mã xác nhận hiển thị trên màn hình. Có thể lấy mã xác nhận khác với số mã đang hiển thị bằng cách nhấn vào biểu tượng (mã xác nhận không phân biệt chữ hoa chữ thường).

Với lần đăng nhập đầu tiên, hệ thống sẽ yêu cầu đổi mật khẩu mới. Bạn lưu ý

 • Độ dàu mật khẩu từ 6 đến 12 ký tự
 • Bao gồm chữ hoa, chữ thường và số
 • Chỉ nhập các ký tự a – z A – Z 0 – 9 ! @ # $ % *
 • Không sử dụng lại 4 mật khẩu gần nhất
 • Trường hợp quên mật khẩu, chỉ cần click vào link Quên mật khẩu và thực hiện như hướng dẫn

Sau khi đăng nhập thành công, chọn tính năng “ Đổi mã Pin” và tiến hành thao tác như chỉ dẫn.

Đổi mã Pin tại cây ATM

Quy trình đổi mã Pin tại cây ATM gồm có các bước sau:

 • Bước 1: Chọn cây ATM SeAbank gần nhất để thuận tiện cho việc kích hoạt thẻ
 • Bước 2: Đút thẻ vào khe máy ATM
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ tiếng Việt để dễ thao tác
 • Bước 4: Nhập mã PIN chứa trong bì thư mã pin mà SeAbank cấp cho khách hàng cùng lúc nhận thẻ
 • Bước 4: Nhấn chọn mục ” Đổi mã PIN” trên góc trái màn hình máy ATM
 • Bước 5: Thiết lập mã PIN mới, chuẩn bị cho mình một mật khẩu an toàn:
  • Không đặt theo số CMT, Hộ chiếu, CCCD
  • Không đặt theo ngày sinh
  • Không đặt theo số lũy tiến dễ phát hiện như: 1234
  • Không chia sẻ cho người khác
 • Bước 6: Thông báo đổi mã PIN và kích hoạt thẻ thành công.
 • Bước 7: Nhận thẻ lại và ra về.

Kích hoạt thẻ tại quầy giao dịch

SeAbank với mạng lưới chi nhánh dày đặc, phủ kín khắp toàn quốc. Cũng thật dễ dàng để tìm được phòng giao dịch nơi bạn sống. Nhưng điều còn ái ngại là muốn kích hoạt thẻ phải đến ngân hàng vào giờ hành chính.

Xem Thêm:  Hướng dẫn đăng nhập Seamobile trên điện thoại. Quên tên đăng nhập, mật khẩu seabank

Để khỏi tốn công di chuyển và chờ đợi nhiều lần. Khuyên bạn tốt nhất hãy kích hoạt thẻ tại thời điểm đến ngân hàng nhận thẻ.

Dầu vậy, sau thời gian nhận thẻ, miễn trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận thẻ. Bạn vẫn có thể đến tụ điểm giao dịch của SeAbank và yêu cầu hỗ trợ kích hoạt thẻ bình thường.

Thời gian làm việc của Seabank

Seabank mở cửa hoạt động từ thứ 2 đến sáng thứ 7, nghỉ chiều thứ 7 và cả ngày chủ nhật cũng như các dịp Lễ Tết.

 • Buổi sáng: 8h – 12h
 • Buổi chiều: 13h – 16h30

Ở thời điểm trưa, tùy vào chi nhánh vẫn bố trí nhân viên trực để giúp đỡ khách hàng kịp thời. Và sáng thứ 7, lượng giao dịch vào cuối tuần nên nhân viên có nhiều công việc để giải quyết trước khi vào tuần mới. Mọi người nên có tránh tâm lý dồn việc vào cuối tuần để đến kích hoạt thẻ sẽ phải bốc số và chờ đợi rất lâu.

Kích hoạt thẻ Seabank có tốn phí không?

Việc kích hoạt thẻ SeAbank hoàn toàn không mất phí. Tuy nhiên với hình thức gửi tin nhắn để đổi mã Pin, KH phải chịu một khoản cước phí từ nhà mạng viễn thông. Phí này được tính như phí gửi tin nhắn thông thường. Được trừ trực tiếp vào tài khoản điện thoại, không phải qua số dư tài khoản ngân hàng. Dao động tùy nhà mạng từ 500 – 1000 VND / 1 tin.

Kích hoạt thẻ Seabank tại cây ATM ngân hàng khác được không?

Kích hoạt thẻ tại cây ATM là cách nhanh nhất và cũng nhanh chóng nhất được nhiều người lựa chọn. Nhưng nếu không tìm được cây ATM thuộc sự quản lý của Seabank. Liệu có vào cây ATM của một ngân hàng khác.

Chẳng hạn, kích hoạt thẻ Seabank tại cây ATM Vietcombank. Hay đổi mã pin thẻ Seabank tại máy ATM BIDV, Agribank, Sacombank, Vietinbank, Dong A bank được không?

Câu trả lời rất tiếc là không. Chỉ có thể thực hiện chuyển, nạp, rút tiền tại máy ATM có gắn logo Napas – hệ thống liên kết các ngân hàng sau khi đã kích hoạt thẻ thành công. Lưu tâm điều này vì rất có thể nếu “mạo hiểm” bỏ thẻ vào các cây ATM ngoài hệ thống để thử nghiệm kích hoạt. Khả năng rất cao là bị nuốt thẻ. Và thẻ có thể bị tạm khóa.

kich-hoat-the-seabank-co-ton-phi-khong
Kích hoạt thẻ Seabank có tốn phí không?

Thẻ Seabank bao lâu không kích hoạt sẽ bị khóa?

Theo quy định của ngân hàng SeAbank, 90 ngày sau khi khách hàng nhận được thẻ ATM phải tiến hành đổi mã pin và kích hoạt thẻ ngay. Nếu không kích hoạt thẻ trong thời gian quy định thì ngân hàng sẽ tạm khóa thẻ của bạn. Thời gian này dài hơn so với 30 ngày theo như quy định của đa số ngân hàng TMCP khác.

Xem Thêm:  Hướng dẫn đăng nhập Seamobile trên điện thoại. Quên tên đăng nhập, mật khẩu seabank

Để mở khóa thẻ, bạn phải đến trực tiếp chi nhánh SeAbank hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của SeAbank để được giúp đỡ. Việc mở khóa thẻ sẽ được SeAbank thực hiện miễn phí. Nhưng việc thẻ bị khóa sẽ hạn chế rất nhiều nếu bạn vẫn sử dụng số tài khoản thẻ SeAbank của mình để giao dịch với các cá nhân, đơn vị khác.

Quên / mất mã Pin thẻ Seabank có kích hoạt được không?

Lúc này, chỉ còn 3 sự lựa chọn.

 • Một là đến ngân hàng Seabank để kích hoạt thẻ.
 • Hai là gọi điện trực tiếp lên tổng đài CSKH.
 • Ba là kích hoạt thẻ Seabank qua tin nhắn SMS

Vì trong hướng dẫn kích hoạt thẻ tại cây ATM và qua ngân hàng điện tử SeaNet. Hệ thống đều yêu cầu bạn nhập mã Pin cũ trước khi nhập mã Pin mới.

Thẻ Seabank chưa kích hoạt có rút tiền được không?

Thẻ ATM chưa kích hoạt thì người khác có thể chuyển tiền vào tài khoản của bạn. Ngược lại, bạn lại không được rút số tiền này. Hơn nữa, xin nhắc lại mọi thao tác chuyển, nạp tiền là không được phép thực hiện nếu thẻ chưa được kích hoạt.

Thông thường, nếu bạn cố thử thì mọi thông báo phản hồi đều là “Thẻ của quý khách đã bị lỗi”. Lỗi này xuất phát từ việc chưa đổi mã pin.

Để rút tiền từ thẻ chưa kích hoạt chỉ có 1 phương án lựa chọn duy nhất. Ra trực tiếp phòng giao dịch SeAbank để rút tiền. Tiện thể nhờ giao dịch viên ngân hàng kích hoạt thẻ giúp bạn.

Như vậy, mọi người đã thuần thục Banks AZ. Ngoài ra còn hiểu thêm về những tính năng hạn chế nếu không kích hoạt thẻ. Cho nên, ngay sau khi nhận thẻ hãy kích hoạt ngay. Để lâu vừa khiến ta dễ quên mà khi cần lại không dùng được, rất rắc rối. Và quan trọng hãy giữ bì thư chứa mã Pin cẩn thận nếu chưa có ý định kích hoạt thẻ.

Share This Article
Leave a comment