Cách kiểm tra lịch sử giao dịch SHB trên điện thoại

admin

Việc kiểm tra lịch sử giao dịch là một cách quan trọng để có thể kiểm soát chi tiêu và quản lý ngân sách của bạn một cách hợp lý. Vậy chúng ta hãy cùng khám phá cách kiểm tra lịch sử giao dịch SHB thông qua nội dung bài viết đưới dây của Banks AZ .

Mục đích của việc kiểm tra lịch sử giao dịch SHB

Việc tra cứu lịch sử giao dịch hoặc sao kê tài khoản tại ngân hàng SHb đóng vai trò quan trọng trong các mục đích sau đây:

 • Xác minh và kiểm tra giao dịch cá nhân: Việc tra cứu lịch sử giao dịch cho phép bạn kiểm tra và xác nhận các giao dịch cá nhân đã được thực hiện trên tài khoản SHB. Điều này giúp bạn kiểm tra các giao dịch như gửi tiền, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn và các giao dịch tài chính khác.
 • Quản lý tài chính cá nhân: Tra cứu lịch sử giao dịch giúp bạn quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả hơn. Bằng cách theo dõi lịch sử giao dịch, bạn có thể tổng hợp thu chi, xác định nguồn gốc và số tiền của các giao dịch, đánh giá mẫu chi tiêu và quản lý ngân sách cá nhân.
 • Xác minh thông tin tài chính: Lịch sử giao dịch cung cấp bằng chứng về các hoạt động tài chính của bạn. Điều này rất hữu ích khi bạn cần xác minh thông tin tài chính cá nhân trong việc vay tiền, mua nhà, đầu tư hoặc trong quá trình xử lý các thủ tục hành chính liên quan đến tài chính.
 • Phát hiện các hoạt động bất thường: Tra cứu lịch sử giao dịch giúp bạn phát hiện các giao dịch bất thường hoăc không hợp lệ. Nếu bạn phát hiện bất kỳ hoạt động nghi ngờ nào, bạn có thể liên hệ với ngân hàng SHB để yêu cầu hỗ trợ và bảo vệ tài khoản của mình.
 • Theo dõi và phân tích tài chính: Việc tra cứu lịch sử giao dịch giúp bạn theo dõi và phân tích hoạt động tài chính cá nhân. Bằng cách nhìn vào lịch sử giao dịch, bạn có thể nhận biết các mẫu chi tiêu, đánh giá hiệu quả của việc đầu tư và xây dựng kế
cách kiểm tra lịch sử giao dịch SHB
Cách kiểm tra lịch sử giao dịch SHB trên điện thoại

Một số cách kiểm tra lịch sử giao dịch SHB

Bạn có thể áp dụng 1 trong 4 cách kiểm tra lịch sử giao dịch SHB dưới đây tùy theo nhu cầu cụ thể của bạn. Các cách kiểm tra bao gồm: Qua Internet Banking, Mobile Banking, tin nhắn SMS và trực tiếp tại ngân hàng. Cụ thể từng cách sẽ được mô tả dưới đây:

Xem Thêm:  Điều kiện mở thẻ tín dụng SHB online hạn mức cao 2023

Kiểm tra lịch sử giao dịch qua Internet Banking

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch SHB phổ biến nhất hiện nay là kiểm tra qua ứng dụng Internet Banking. Nếu bạn vãn chưa rõ về cách tra cứu thì có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của bạn trên điện thoại di động hoặc trang web của SHB
 • Bước 2: Tại giao diện Internet banking, tìm và chọn tính năng “Xem lịch sử chuyển tiền” hoặc “Lịch sử nhận tiền”, tùy thuộc vào loại giao dịch bạn muốn kiểm tra.
 • Bước 3: Bấm vào lựa chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc mà bạn muốn xem lịch sử giao dịch. Điều này giúp bạn nhận được kết quả hiển thị chỉ trong khoảng thời gian mong muốn.
 • Bước 4: Sau đó, nhấn “Tìm kiếm” để hệ thống tìm kiếm và hiển thị danh sách các lệnh chuyển tiền hoặc nhận tiền gần đây mà bạn đã thực hiện.
 • Bước 5: Bạn có thể xem chi tiết từng giao dịch bằng cách nhấp vào giao dịch tương ứng. Điều này cho phép bạn xem thông tin như ngày thực hiện, số tiền, người gửi/nhận và các chi tiết khác liên quan đến giao dịch đó.

Kiểm tra lịch sử giao dịch qua Mobile Banking

Sử dụng Mobile Banking cũng là cách kiểm tra lịch sử giao dịch SHB mà bạn cũng cần quan tâm. Cụ thể bạn cần thực hiện theo các bước sau để xem được lịch sử giao dịch:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Bankiing trên điện thoại. bạn có thể đăng nhập bằng mật khẩu, vân tay hoặc Face ID.
 • Bước 2: Trên giao diện ứng dụng, bạn hãy vuốt sang phải trong phần “Xem số dư nhanh” và nhấn vào “Xem thêm”. Sau đó, chọn số tài khoản hiển thị trên màn hình của bạn.
 • Bước 3: Sau đó hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ thông tin liên quan đến số dư tài khoản và lịch sử giao dịch của bạn. Bạn có thể xem cả lịch sử giao dịch theo tuần, theo tháng,… bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang trên góc phải màn hình.

Kiểm tra lịch sử giao dịch trực tiếp tại ngân hàng SHB

Thông thường, khi sao kê trực tiếp tại ngân hàng, bản sao kê mới có giá trị pháp lý. Trong trường hợp bạn cần sao kê các giao dịch tại Ngân hàng SHB với xác thực, bạn có thể tuân theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Tìm ngân hàng, phòng giao dịch của SHB gần bạn nhất. Hãy đảm bảo đến trong giờ làm việc.
 • Bước 2: Gặp nhân viên ngân hàng và yêu cầu bản sao kê lịch sử giao dịch của bạn. Nhân viên sẽ yêu cầu thông tin cá nhân và tiến hành xác minh danh tính của bạn.
 • Bước 3: Sau khi xác minh danh tính và thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ truy cập vào hệ thống và cung cấp cho bạn thông tin về lịch sử giao dịch của tài khoản.
 • Bước 4: Bạn cần kiểm tra lại bản sao kê mà nhân viên ngân hàng cung cấp. Sau đó, ngân hàng sẽ đóng dấu, ký xác nhận hoặc áp dụng các biện pháp bảo mật khác cho bản sao kê.
Xem Thêm:  Cách xóa số tài khoản đã lưu trong SHB 2023

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch SHB này thường được sử dụng bởi các chủ doanh nghiệp, tổ chức từ thiện hoặc những người cần bản sao kê để làm hồ sơ vay vốn và các mục đích tương tự. Nếu chỉ cần kiểm tra lịch sử giao dịch thông thường, bạn có thể sử dụng các cách còn lại là đủ.

Kiểm tra lịch sử giao dịch qua tin nhắn SMS

Phương pháp này cho phép khách hàng kiểm tra 5 giao dịch gần nhất trên tài khoản của mình thông qua một tin nhắn SMS đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể sử dụng cú pháp tin nhắn sau trên bất kỳ thiết bị di động nào:

SHB LK [Số tài khoản] gửi về tổng đài 6089

Lưu ý: [Số tài khoản] là số tài khoản tiền gửi của bạn. Nếu bạn không nhập số tài khoản, hệ thống sẽ tự động trả về liệt kê giao dịch trên tài khoản mặc định của bạn.

Ví dụ: Nếu số tài khoản của bạn là 000123452, bạn có thể gửi tin nhắn SHB LK 000123452 đến số tổng đài 6089.

Sau khi gửi tin nhắn, hệ thống sẽ xử lý yêu cầu và gửi lại cho bạn danh sách 5 giao dịch gần nhất trên tài khoản. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra lịch sử giao dịch một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Kiểm tra lịch sử giao dịch tại ngân hàng SHB có tốn phí không?

Nếu bạn kiểm tra lịch sử giao dịch SHB bằng ứn dụng Internet Banking, Mobile Banking hay qua SMS thì sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào cả. Nhưng nếu bạn cần sao kê chi tiết tài khoản, hoặc yêu cầu cung cấp sổ phụ tại ngân hàng thì sẽ áp dụng mức phí sau đây:

 • Sổ phụ/ sao kê tại nơi mở tài khoản định kỳ hàng tháng: Khách hàng được miễn phí khi lấy sổ phụ tại ngân hàng nơi mở tài khoản định kỳ hàng tháng
 • Lấy sổ phụ/sao kê định kỳ hàng tháng tại SHB khác nơi mở tài khoản: Nếu khách hàng muốn lấy sổ phụ hoặc sao kê định kỳ hàng tháng tại ngân hàng SHB khác nơi mở tài khoản, sẽ áp dụng phí là 50.000 VNĐ/lần/sổ phụ/sao kê.
 • Gửi sao kê đến địa chỉ theo yêu cầu: Nếu khách hàng yêu cầu gửi sao kê tới địa chỉ cụ thể, sẽ phải trả phí là 20.000 VNĐ/lần, cộng thêm phí bưu phí.
 • In sao kê tài khoản theo yêu cầu: Nếu khách hàng muốn in sao kê tài khoản theo yêu cầu, sẽ có chi phí là 5.000 VNĐ/trang. Và tối thiểu phải in 4 trang một lần.
Xem Thêm:  Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng SHB (cả Online) có An Toàn không, Có nên gửi không, lãi suất 2023

Một số điều cần biết khi kiểm tra lịch sử/sao kê tài khoản SHB

Dưới đây là một số quy định liên quan đến việc kiểm tra lịch sử giao dịch tại ngân hàng SHB:

 • Tần suất sao kê: Ngân hàng SHB cung cấp dịch vụ sao kê định kỳ cho khách hàng. Thông thường, bạn có thể chọn sao kê hàng tháng hoặc hàng quý.
 • Nội dung sao kê: Sao kê tài khoản sẽ bao gồm thông tin chi tiết về các giao dịch đã được thực hiện trong một khoảng thời gian cụ thể. Nội dung này sẽ ghi rõ ngày thực hiện giao dịch, mô tả giao dịch, số tiền, số dư và các chi tiết liên quan khác.
 • Thời hạn lưu trữ: Ngân hàng SHB có quy định về thời gian lưu trữ sao kê tài khoản. Thông thường, sao kê tài khoản được lưu trữ trong một khoảng thời gian nhất định, có thể là 5 năm hoặc 7 năm. Sau thời gian đó, ngân hàng có thể xóa hoặc lưu trữ bản sao kê theo quy định của pháp luật.
 • Yêu cầu sao kê bổ sung: Trong một số trường hợp, bạn có thể yêu cầu ngân hàng cung cấp sao kê tài khoản bổ sung, chẳng hạn như sao kê chi tiết về các giao dịch.

Trên đây là cách kiểm tra lịch sử giao dịch SHB được xem là dễ dàng và đơn giản nhất. Hãy thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch của bạn để có thể nắm bắt được các thông tin và quản lý tiền bạc một cách hiệu quả. Nếu còn bất kì vấn đế nào cần giải đáp bạn có thể để lại bình luận ngay dưới bài viết này.

Share This Article
Leave a comment