Cách lấy lại mật khẩu ngân hàng BIDV trên Smart Banking

admin

Nếu bạn quên mật khẩu BIDV hoặc mật khẩu bị khóa thì vẫn có thể lấy lại được với nhiều phương pháp đơn giản nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Để biết cách lấy lại mật khẩu ngân hàng BIDV trên Smart banking nhanh và hiệu quả nhất, bạn hãy theo dõi hướng dẫn của banksaz.com dưới đây,

Không nhập được mật khẩu BIDV phải làm sao

Mật khẩu BIDV là bước xác nhận đăng nhập vào tài khoản banking của ngân hàng BIDV để thực hiện các giao dịch trực tuyến như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm online, tiện lợi nhất cho mọi người là không cần đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục.

Tuy nhiên trong quá trình dùng tài khoản ngân hàng BIDV trên ứng dụng Smart Banking hoặc trình duyệt web thì khách hàng cũng rất hay gặp phải các vấn đề với mật khẩu, và chưa tìm được hướng xử lý hiệu quả. Vì vậy tôi sẽ giúp mọi người giải đáp các tình huống không nhập được mật khẩu BIDV và biện pháp khắc phục như sau.

Mật khẩu BIDV Smart Banking bị khóa

Mật khẩu BIDV Smart banking bị khóa do nhiều nguyên nhân, có thể bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần dẫn đến tài khoản tự bật chế độ bảo mật và khóa. Vậy thì để lấy lại mật khẩu BIDV và mở khóa thì mọi người thường sẽ nghĩ đến dùng ứng dụng Smart banking để xử lý.

Nhưng khi mật khẩu bị khóa tức là tài khoản mọi người bị hệ thống ngân hàng khóa, do đó muốn mở lại, bạn không thể thực hiện trên ứng dụng Smart BIDV banking mà cần đến trực tiếp ngân hàng xác nhận chủ tài khoản và nhân viên sẽ giúp mọi người lấy lại mật khẩu bị khóa nhanh chóng.

Quên mật khẩu BIDV Smart Banking

Nếu bạn quên mật khẩu BIDV smart banking thì xu hướng của người dùng sẽ cố gắng nhập lại nhiều lần cho đến khi vào được tài khoản thì thôi. Nhưng mọi người nên lưu ý, mật khẩu BIDV chỉ giới hạn cho bạn 5 lần nhập sai, nếu quá số lần đó thì hệ thống sẽ tự hiểu tài khoản của bạn có dấu hiệu đăng nhập bật thường, và tự động khóa tài khoản để đảm bảo an toàn cho chủ tài khoản.

Vì vậy nếu quên mật khẩu đăng nhập BIDV,  mọi người không cần phải nhập lại nhiều lần mà chỉ cần thao tác lấy lại mật khẩu trên ứng dụng Smart banking BIDV sẽ khôi phục lại được mật khẩu mới.

Nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking quá 5 lần

Trong trường hợp mọi người cố tính nhập và nhiều lần sai mật khẩu BIDV thì ngân hàng sẽ khóa luôn tài khoản của bạn, khi  đó mọi người chỉ có thể đến ngân hàng lấy lại mật khẩu mà thôi.

Rất nhiều khách hàng dính phái lỗi này và mất thời gian đến ngân hàng chờ đợi khôi phục mật khẩu, nếu bạn quên mật khẩu thì rất đơn giản, chỉ cần dùng phương pháp lấy lại mật khẩu ngân hàng BIDV bằng cách nhập “ quên mật khẩu” trên ứng dụng và làm theo hướng dẫn là được.

Cách lấy lại mật khẩu ngân hàng BIDV trên Smart Banking

Đối với trường hợp mọi người quên mật khẩu BIDV thì cách lấy lại mật khẩu cũng dễ, chỉ cần bạn có ứng dụng Smart BIDV banking là thực hiện được.

Cách lấy lại mật khẩu ngân hàng BIDV trên Smart banking như sau

+ Mở ứng dụng Smart banking => Tại giao diện chọn “ Quên mật khẩu”

+ Hệ thống hiển thị thông tin để bạn xác thực => Khi đó mọi người nhớ cung cấp thông tin chính xác khớp với lúc đăng ký tài khoản

+ Sau đó xác thực bằng mã OTP gửi đến SMS của bạn

Xác thực OTP lấy lại mật khẩu MBBank trên Smart Banking

+ Nhận được mật khẩu mới từ hệ thống => Bạn đăng nhập lại vào ứng dụng BIDV Smart Banking

+ Sau đó nhấn chọn “ Đổi mật khẩu”

+ Nhập mật khẩu mới được ngân hàng cấp lại => Nhập 2 lần mật khẩu bạn tự thiết lập

+ Xác nhận và hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu trên ứng dụng Smart banking BIDV.

Lưu ý đối với trường hợp quên mật khẩu BIDV và lấy lại thì ngân hàng vừa thay đổi chính sách chỉ áp dụng cách làm này với ứng dụng Smart banking thôi.

+ Trường hợp khách hàng đang sử dụng phiên bản web

+ Hoặc khách hàng dùng một thiết bị khác đăng nhập BIDV Smart banking

Thì nếu muốn lấy lại mật khẩu chỉ có thể đến trực tiếp chi nhánh BIDV gần nhất để được hỗ trợ, không áp dụng đối với các trường hợp không đăng nhập trên thiết bị đầu tiên đăng ký BIDV.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu BIDV bị khóa trên Smartbanking

Trường hợp này mọi người nếu không lấy lại được mật khẩu  thì cần đến trực tiếp ngân hàng để được cấp lại mật khẩu tài khoản BIDV, với quy trình và thủ tục như sau

Mẫu xin cấp lại mật khẩu Internet banking BIDV

Đến chi nhánh giao dịch ngân hàng BIDV thì mọi người cần phải làm đơn xin cấp lại mật khẩu theo quy trình của ngân hàng, đầu tiên mọi người cần điên thông tin vào mẫu đơn xin cấp lại mật khẩu internet banking BIDV.

Mẫu giấy này được ngân hàng cấp tại chi nhánh và mọi người điền trực tiếp vào form đăng ký và gửi về cho nhân viên, sau khi xác nhân hoàn tất thì bạn sẽ nhận được ý mail hoặc tin nhắn cấp lại mật khẩu mới.

Quy trình lấy lại mật khẩu ngân hàng BIDV bị khóa

Quy trình lấy lại mật khẩu tại chi nhánh ngân hàng khá lâu và bạn phải mất thời gian chờ đợi, thay vì chỉ mất 5 phút trên Smart BIDV banking.

+ Khi đến chi nhánh bạn cần mang CMND để xác minh thân phận

+ Sau đó điền thông tin và nộp cho nhân viên ngân hàng

+ Nếu xác nhận được thông tin bạn chính xác thì nhân viên sẽ khôi phục lại mật khẩu gửi về email hoặc SMS của mọi người

+ Bạn nhận được tin nhắn và đăng nhập app đổi mật khẩu mà thôi

Lưu ý khi đến chi nhánh ngân hàng BIDV thì mọi người nên đi đúng giờ hành chính, và luôn đến trước 30 – 45 phút thời gian nghỉ của ngân hàng, đỡ mất công di chuyển đi lại nhiều lần.

Lấy lại mật khẩu ngân hàng BIDV có tính phí không

Trên ứng dụng Smart banking BIDV, chức năng khôi phục mật khẩu BIDV không tính phí dịch vụ của mọi người nha, bạn có thể lấy lại mật khẩu bất kỳ lúc nào với hệ thống tự động mà không cần ngân hàng can thiệp. Dịch vụ này không giới hạn và không mất phí, nhưng mọi người cũng nên cố nhớ mật khẩu để tránh phải khôi phục nhiều lần mật khẩu thì cũng phiền và khó chịu.

Trường hợp bạn đến ngân hàng lấy lại mật khẩu ở chi nhánh của BIDV thì giao dịch viên hỗ trợ bạn mở khóa tài khoản nhưng phí dịch vụ thì còn tùy theo chính sách của ngân hàng, có thể mất phí hoặc không, nên mọi người hãy liên hệ tổng đài của BIDV để biết thêm chi tiết.

Cách bảo mật tài khoản ngân hàng BIDV

Mật khẩu ngân hàng BIDV là chìa khóa để đăng nhập vào tài khoản và sử dụng các giao dịch hằng ngày, cho nên việc bảo mật tài khoản và mật khẩu là vô cùng quan trọng. Khi sử dụng BIDV Smart banking ngân hàng thì mọi người hãy lưu ý những điều sau

+ Không chia sẻ mật khẩu cho bất kỳ ai, nếu có lỡ cho mượn thì bạn nên đổi mật khẩu ngay sau đó

+ Định kỳ 3 tháng đổi mật khẩu 1 lần nâng tính bảo mật

+ Đặt mật khẩu có yếu tố bảo mật cao như chèn thêm ký tự đặt biệt và in Hoa

+ Không đăng nhập tài khoản và mật khẩu BIDV ở bất kỳ thiết bị công cộng nào, hoặc nhấn vào các đường link không rõ nguồn gốc

+ Chỉ nên sử dụng 1 thiết bị sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV mà thôi.

Trên đây là cách lấy lại mật khẩu ngân hàng BIDV trên Smart banking mà mọi người có thể tham khảo và thực hiện tại nhà. Lưu khi nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập thì không cần lo lắng, chỉ cần làm theo bước hướng dẫn lấy lại mật khẩu như trên, và đặc biệt mọi người hạn chế cố tình nhập sai mật khẩu quá 5 lần nhé, chúc bạn thành công.

Xem Thêm:  Cách đăng ký internet banking BIDV online trên điện thoại tại nhà 2024
Share This Article
Leave a comment