Cách lấy lại mật khẩu ngân hàng Vietcombank Banking trên App điện thoại

admin

Khi sử dụng app ngân hàng trên điện thoại rất nhiều người gặp phải tình trạng quên mật khẩu đăng nhập. Để xử lý tình huống này một cách nhanh nhất, tiện lợi nhất thì bài viết hôm nay Banksaz.com hướng dẫn cho mọi người cách lấy lại mật khẩu ngân hàng Vietcombank Banking trên App điện thoại, cùng theo dõi và thực hiện.

Mật khẩu mặc định Vietcombank là gì?

Khi đăng ký tài khoản Vietcombank trên điện thoại thì hệ thống ngân hàng VCB cung cấp cho người dùng dãy số bảo mật riêng biệt không giống nhau gọi là mật khẩu mặc định. Mật khẩu này được dùng để đăng nhập, bảo mật tài khoản không bị kẻ gian xâm nhập.

Để bảo mật tài khoản tối đa thì sau lần đăng nhập đầu tiên bằng mật khẩu mặt định ngân hàng cung cấp, mọi người có thể thay đổi mật khẩu khác do mình thự thiết lập dễ nhớ, đảm bảo bảo mật cao hơn. Tuy nhiên cần chú ý phải đúng quy định ký tự yêu cầu mới được duyệt đổi mật khẩu đăng nhập.

Mật khẩu Vietcombank có mấy số?

Theo quy định của ngân hàng Vietcombank thì mật khẩu mặc định do ngân hàng cấp cho mỗi tài khoản ngân hàng bao gồm 7 – 20 ký tự, trong đó có chứa chữ in hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt, ký tự số và không chứa khoản trắng.

Quên mật khẩu Internet Banking Vietcombank có sao không?

Để bảo mật tài khoản ngân hàng an toàn mà rất nhiều người sử dụng mật khẩu có độ khó cao dẫn đến tình trạng quên mật khẩu, đăng nhập không đúng. Bởi vậy nếu như quên mật khẩu thì mọi người bình tỉnh không có gì phải lo lắng, bạn không thể đăng nhập được thì không có kể gian nào có thể cơ hội được.

Tuy nhiên khi đã quên mật khẩu, mà bạn cố đăng nhập app VCB Digibank bằng dự đoán thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra như sau:

+ Nhập sai mật khẩu dưới 5 lần: hệ thống sẽ báo lỗi sai mật khẩu và hiện đỏ.

+ Nhập sai mật khẩu trên 5 lần: tài khoản VCB Digibank của bạn sẽ tự động tạm thời bị khóa và bạn cần liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ cấp lại mật khẩu.

Hiện nay ngân hàng Vietcombank có hỗ trợ khách hàng cách lấy lại mật khẩu đăng nhập Internet Banking trên app điện thoại nhanh chóng trực tuyến chỉ cần 3 phút ngay tại nhà.  vậy nên khi đã quên mật khẩu thì mọi người nên lấy lại mật khẩu thay vì đoán để đăng nhập sai quá 5 lần bị khoá tài khoản

Cách lấy lại mật khẩu ngân hàng Vietcombank Banking

Có rất nhiều kênh để mọi người có thể lấy lại mật khẩu đăng nhập tài khoản ngân hàng khi lỡ quên. Tuy nhiên hiện nay thì đa số khách hàng dùng app, thực hiện thao tác trên app cũng là cách nhanh nhất để bạn lấy lại mật khẩu ngay tại nhà.

Lấy lại mật khẩu ngân hàng qua app VCB Digibank

Bước 1: Truy cập app VCB Digibank –> lựa chọn mục quên mật khẩu

cach-lay-lai-mat-khau-Vietcombank
nhấn vào mục “Quên mật khẩu” để có thể lấy lại mật khẩu

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân đã đăng ký với Vietcombank gồm:

cach-lay-lai-mat-khau-Vietcombank
nhập đủ thông tin theo yêu cầu hệ thống

– Tên truy cập (là số điện thoại chính chủ đăng ký VCB Digibank)

– Số CCCD/Hộ chiếu

– Email để ngân hàng Vietcombank sẽ gửi mật khẩu mặc định

Bước 3: Xác thực thông tin cá nhân

+ Thông tin ở bước 2 chính xác, hệ thống ngân hàng tiến hành xác thực

+ Mọi người lựa chọn hình thức xác thực, nhanh nhất là qua tin nhắn SMS OTP

+ Ngay sau đó mã OTP được gửi đến số điện thoại bạn đăng ký sử dụng dịch vụ VCB

Digibank -> nhận mã xác thực rồi chọn xác nhận.

Bước 4: Nhập mã xác thực, nhận mật khẩu mới

+ Ngay sau khi xác nhận nhận mã xác thực được gửi đi hệ thống hiển thị thông tin cá nhân để mọi người kiểm tra xác nhận như: tên truy cập, số CMND/CCCD, email rồi nhấn Xác nhận.

Mật khẩu mới ngay sau đó được gửi về email hoặc số điện thoại mà mọi người đã đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank.

+ Cuối cùng mọi người đăng nhập app VCB Digibank bằng mật khẩu mặc định vừa nhận được -> tiến hành đổi mật khẩu sau khi đăng nhập lần đầu để bảo mật tài khoản.

Vậy rất nhanh chóng chỉ cần 3 phút mọi người có thể lấy lại mật khẩu ngân hàng Vietcombank Banking trên App điện thoạinên khi lỡ quên mật khẩu thì hãy nghỉ ngay đến việc lấy lại ngay chứ đùng cố nhớ, đăng nhập sai quá 5 lần tài khoản tự động bị khoá.

Lấy mật khẩu Vietcombank Banking qua tổng đài

Nếu phát hiện mình quên mật khẩu internet banking Vietcombank thì mọi người có thể gọi cho tổng đài gặp tư vấn viên để yêu cầu cấp lại mật khẩu. Các bước thực hiện đơn giản, có thể nhanh hơn bạn tự thực hiện thao tác lấy lại mật khẩu trên app.

+ Gọi trực tiếp vào số tổng đài Vietcombank: 1900545413 -> nhấn phím 2 để gặp trực tiếp tổng đài viên

+ Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng như: Tên tuổi, CCCD/CMND, Số tài khoản, Số điện thoại…

+ Sau khi xác nhận thông tin khách hàng đúng thì ngân hàng sẽ cấp lại mật khẩu mặc định cho bạn qua tin nhắn SMS về số điện thoại đã đăng ký.

+ Cuối cùng kiểm tra tin nhắn, lấy mật khẩu mới đăng nhập và tiến hành đổi ngay sau khi đăng nhập thành công.

Vậy so với cách lấy lại mật khẩu ngân hàng Vietcombank Banking trên App điện thoại thì lấy lại mật khẩu qua tổng đài nhanh hơn, được nhiều người lựa chọn sử dụng, thành công 100% ngay sau khi yêu cầu. Tuy nhiên bạn phải tốn chi phí cước cuộc gọi điện thoại theo giá cưới viễn thông mạng điện thoại đang sử dụng.

Lấy mật khẩu trực tiếp tại quầy giao dịch Vietcombank

Bên cạnh các cách lấy lại mật khẩu ngân hàng Vietcombank Banking mà chúng tôi hướng dẫn ở trên, nếu không thực hiện được thì bạn còn cách đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank vào giờ hành chính để yêu cầu giải quyết.  Dù nó tốn thời gian đi lại nhưng được xử lý ngay.

+ Mang CCCD đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất, yêu cầu cấp lại mật khẩu đăng nhập VCB Digibank

+ Bạn điền đầy đủ thông tin vào mẫu cấp lại mật khẩu internet banking Vietcombank

+ Sau khi tiếp nhận thông tin, kiểm tra chính xác hệ thống gửi tin nhắn SMS thông báo mật khẩu mặc định mới cho bạn.

+ Tiến hành đăng nhập, đổi mật khẩu app Vietcombank ngay để bảo mật tài khoản tốt nhất.

Vậy ngay sau khi thực hiện các bước theo yêu cầu, bạn lấy lại mật khẩu ngân hàng Vietcombank Banking nhanh chóng để tiếp tục sử dụng dịch vụ, thực hiện các giao dịch tài chính online bảo mật, an toàn.

Lấy lại mật khẩu ngân hàng Vietcombank có tốn phí không?

Hiện nay hệ thống ngân hàng số Vietcombank cung cấp rất nhiều dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng hoàn toàn miễn phí. Nên lấy lại mật khẩu cũng vậy, tuy nhiên còn phụ thuộc vào hình thức mà mọi người chọn để thực hiện, cụ thể như sau:

Miễn phí: Lấy lại mật khẩu ngân hàng Vietcombank qua app, tại quầy giao dịch

Có phí: Lấy lại mật khẩu ngân hàng Vietcombank qua qua tổng đài (Đây là cưới gọi điện thoại của nhà mạng bạn đang dùng, ngân hàng Vietcombank không thu phí)

Cách đặt mật khẩu Vietcombank

Để không quên mật khẩu vào những lần đăng nhập tiếp theo mà vẫn đảm bảo độ bảo mật cao, an toàn tuyệt đối cho tài khoản thì mọi người có thể tham khảo một số gợi ý về cách đặt mật khẩu như sau:

+ Không nên dùng dãy số, chữ theo thứ tự dễ đoán

+ Không nên chọn ngày tháng năm sinh, hoặc số điện thoại để đặt mật khẩu

+ Mật khẩu cũng không nên quá phúc tạp, đủ ký tự theo quy định và dễ nhớ cho bản thân là được.

+ Mật khẩu là bảo mật nên đừng đặt ký tự dễ đoán cho người khác.

Đó là một sô lưu ý khi đặt mật khẩu Vietcombank, nếu bạn hay quên mật khẩu thì có thể sử dụng đăng nhập bằng vân tay, xác thực sinh trắc cho an toàn không cần phải nhớ mật khẩu.

Bài viết trên chúng tôi hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu ngân hàng Vietcombank Banking trên App điện thoại nhanh chóng ngay tại nhà. Hy vọng những khách hàng rơi vào trường hợp này có thể xử lý kịp thời để đăng nhập app, thực hiện các giao dịch tài chính quan trọng và bảo mật tài khoản tốt hơn khi đặt lại mật khẩu.

Xem Thêm:  Tài Khoản Smartbanking BIDV Không Được Phép Cấp Lại Mật Khẩu 2024
Share This Article
Leave a comment