Cách lấy lại mật khẩu ngân hàng Vpbank Neo trên app điện thoại

admin

Khi đăng nhập và sử dụng ứng dụng VPBank NEO, rất nhiều người dùng thường xuyên quên mật khẩu đăng nhập nhưng không biết cách lấy lại mật khẩu, dẫn đến không thể giao dịch online trên app được. Trong bài viết hôm nay, BankSaz sẽ hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu ngân hàng VPBank NEO trên app điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Mật khẩu ngân hàng VPBank NEO là gì?

VPBank NEO là ứng dụng ngân hàng điện tử do ngân hàng VPBank phát hành. Với ứng dụng này, mọi người có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến ngay tại nhà. Để có thể sử dụng ứng dụng VPBank NEO, khách hàng cần cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống.

Mật khẩu app VPBank NEO ban đầu là một chuỗi ký tự bao gồm chữ và số do ngân hàng cấp cho khách hàng để đăng nhập lần đầu trên app. Sau khi đăng nhập, khách hàng thực hiện đổi mật khẩu mặc định sang mật khẩu riêng tư để kích hoạt dịch vụ.

Quy định về mật khẩu VPBank NEO:

+ Mật khẩu là chuỗi ký tự viết liền không dấu

+ Mật khẩu phải chứa 8 – 64 ký tự

+ Có chứa ký tự in hoa

+ Có chứa ký tự số

+ Có chứa ký tự đặc biệt ( @, #, $,&,…)

Lấy lại mật khẩu VPBank trên app điện thoại được không?

Trong quá trình sử dụng ứng dụng VPBank NEO, việc quên mật khẩu đăng nhập là điều không thể tránh khỏi. Trong trường hợp này mọi người có thể chủ động lấy lại mật khẩu ngân hàng VPBank NEO ngay trên app điện thoại chỉ với vài bước đơn giản, thực hiện ngay tại nhà và thực hiện bất kể lúc nào.

Ngoài ra mọi người còn có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng VPBank hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng để xin cấp lại mật khẩu đăng nhập app VPBank NEO cũng được nha. Việc cấp lại mật khẩu đăng nhập VPBank NEO là miễn phí nên mọi người có thể yên tâm.

Cách lấy lại mật khẩu VPBank NEO trên app điện thoại

Để lấy lại mật khẩu VPBank NEO trên app điện thoại, mọi người thực hiện theo các bước như sau:

+ Mở ứng dụng VPBank NEO trên điện thoại

lay-lai-mat-khau-vpbank-neo

+ Tại giao diện chính, chọn mục Quên mật khẩu

+ Tiếp theo, cung cấp các thông tin để được cấp lại mật khẩu VPBank NEO theo yêu cầu của hệ thống, bao gồm: Tên đăng nhập, Số điện thoại, Số CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu, Số thẻ, ngày hiệu lực thẻ, sau đó nhấn Tiếp tục

khoi-phuc-mat-khau-VPBank-NEO

Nhập mã xác thực OTP gồm 6 chữ số được gửi qua tin nhắn điện thoại để xác nhận

+ Hệ thống sẽ gửi một tin nhắn đến số điện thoại đã liên kết với ngân hàng, trong đó có chứa mật khẩu mới – mật khẩu mặc định

lay-lai-mat-khau-vpbank-neo

+ Thoát ứng dụng và vào lại giao diện đăng nhập VPBank NEO

Điền tên đăng nhập, sau đó nhập mật khẩu mới để đăng nhập vào ứng dụng

doi-mat-khau-VPBank-NEO

+ Giao diện đổi mật khẩu mới hiển thị trên màn hình, nhập mật khẩu mặc định, sau đó nhập 2 lần mật khẩu mới để đổi mật khẩu đăng nhập

+ Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận đổi mật khẩu VPBank NEO

nhap-ma-otp

+ Một thông báo đổi mật khẩu thành công hiển thị trên màn hình

Với vài bước đơn giản như trên, mọi người có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu VPBank NEO khi quên ngay tại nhà mà không cần phải đến quầy giao dịch ngân hàng. Lấy lại mật khẩu VPBank NEO trên app điện thoại hoàn toàn miễn phí nên mọi người có thể yên tâm.

Các cách khác lấy lại mật khẩu VPBank NEO

Lấy lại mật khẩu VPBank NEO qua tổng đài

Ngoài cách lấy lại mật khẩu VPBank NEO trên app điện thoại, mọi người cũng có thể xin cấp lại mật khẩu đăng nhập ngay tại nhà bằng cách gọi điện thoại đến tổng đài ngân hàng VPBank.

Cách thực hiện như sau:

+ Gọi điện thoại đến số hotline: 1900545415 và đợi hệ thống kết nôi với giao dịch viên

+ Cung cấp các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng VPBank, bao gồm: Số tài khoản, số CMND/CCCD,…

+ Đợi tổng đài viên kiểm tra và xác thực thông tin khách hàng

+ Sau khi xác thực thông tin là đúng, ngân hàng sẽ gửi một tin nhắn có chứa mật khẩu đăng nhập ứng dụng VPBank NEO qua tin nhắn điện thoại

+ Đăng nhập ứng dụng VPBank NEO bằng mật khẩu mặc định, sau đó đổi mật khẩu mới và sử dụng như bình thường

Lưu ý: Nếu lấy lại mật khẩu VPBank NEO bằng cách gọi điện thoại đến tổng đài ngân hàng thì ngân hàng sẽ không thu phí cấp lại mật khẩu nhưng nhà mạng sẽ thu cước phí cuộc gọi khoảng 1.000 đồng – 2.000 đồng/phút nha.

Lấy lại mật khẩu VPBank NEO tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch ngân hàng VPBank là nơi tiếp nhận và xử lý yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng nhất, và tất nhiên mọi người cũng có thể đến ngân hàng để xin cấp lại mật khẩu đăng nhập ứng dụng VPBank NEO.

Khi đi mọi người phải mang theo CMND/CCCD, điện thoại di động chứa số điện thoại nhận mã OTP và cũng cần lưu ý về thời gian làm việc của ngân hàng để được hỗ trợ cấp lại mật khẩu VPBank NEO một cách nhanh nhất.

Thời gian làm việc Ngân hàng VPBank:

+ Từ thứ Hai – sáng thứ Bảy hàng tuần

+ Buổi sáng: 8h00 – 12h00

+ Buổi chiểu: 13h00 – 17h00

Lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO trên điện thoại được không?

Trong quá trình lấy lại mật khẩu đăng nhập VPBank NEO trên điện thoại, mọi người cần cung cấp tên đăng nhập ứng dụng. Vậy nếu quên luôn tên đăng nhập VPBank NEO thì có lấy lại được trên app điện thoại không?

lay-lai-ten-dang-nhap-VPBank-NEO

Đối với mật khẩu đăng nhập VPBank NEO, mọi người có thể chủ động lấy lại mật khẩu ngay trên điện thoại. Tuy nhiên với trường hợp quên tên đăng nhập thì mọi người không thể lấy lại trên app điện thoại được.

Dưới đây là các cách lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO:

+ Kiểm tra Email hoặc tin nhắn SMS do ngân hàng VPBank gửi đến lúc đăng ký dịch vụ VPBank NEO thành công, trong đó có chứa tên đăng nhập ứng dụng

+ Lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO bằng cách gọi điện thoại đến tổng đài ngân hàng VPBank theo số: 1900545415

+ Đến quầy giao dịch ngân hàng VPBank xin cấp lại tên đăng nhập ứng dụng VPBank NEO

Ngoài ra, thông thường khách hàng sẽ sử dụng số điện thoại đăng ký dịch vụ làm tên đăng nhập, do đó nếu quên mật khẩu đăng nhập VPBank NEO, mọi người hãy thử nhập số điện thoại đăng ký dịch vụ VPBank NEO xem sao nha.

Một số lưu ý khi quên mật khẩu ngân hàng VPBank NEO

Quên mật khẩu đăng nhập ứng dụng VPBank NEO là một vấn đề thường xuyên gặp phải, cách lấy lại mật khẩu cũng vô cùng đơn giản nhưng ít nhiều cũng gây tốn thời gian và gián đoạn giao dịch.

Bên cạnh đó, khi quên mật khẩu ngân hàng VPBank NEO và cấp lại, mọi người cũng cần lưu ý các vấn đề sau đây:

+ Nếu đã quên mật khẩu đăng nhập VPBank NEO thì chỉ được nhập tối đa là 4 lần sai, nếu lần thứ năm vẫn sai thì tài khoản VPBank sẽ bị khóa để đảm bảo an toàn, lúc này mọi người chỉ còn cách đến ngân hàng để mở khóa tài khoản và xin cấp lại mật khẩu

+ Nên đặt mật khẩu VPBank dễ nhớ nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật cao, không nên sử dụng nickname thường dùng để đặt mật khẩu vì rất dễ đoán

+ Nếu hay quên mật khẩu đăng nhập VPBank NEO thì có thể lưu lại mật khẩu ở một nơi mà chỉ mình mình biết, hoặc mọi người có thể cài thêm phương thức đăng nhập bằng vân tay ( Android ), Face ID ( iOS ) cho tiện

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lấy lại mật khẩu ngân hàng VPBank NEO trên app điện thoại mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin hướng dẫn ở trên, mọi người sẽ biết cách lấy lại mật khẩu, tên đăng nhập ứng dụng VPBank NEO khi quên một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Xem Thêm:  Cách lấy lại mật khẩu Mb Bank bằng Gmail 2024
Share This Article
Leave a comment