Cách Lấy Lại Tiền Khi Chuyển Nhầm Tài Khoản Vietcombank 2023

admin

Bạn không may chuyển nhầm tiền tiền cho người khác, đang lo lắng không biết làm thế nào? Vậy thì thử ngay cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank dưới đây. Banks AZ sẽ giúp mọi người lấy lại tiền chuyển nhầm nhanh nhất, đảm bảo an toàn và hợp pháp.

Các lỗi chuyển khoản nhầm Vietcombank

2 lỗi cơ bản sau đây mà người giao dịch hay nhầm lẫn, bạn xem thử mình đang gặp lỗi nào trong đó.

Chuyển nhầm số tài khoản

Chuyển nhầm số tài khoản hiện nay cũng khá ít, bởi khi bạn nhập số tài khoản trên hệ thống app Vietcombank để chuyển khoản, sau khi chọn ngân hàng thụ hưởng sẽ có hiển thị tên tài khoản. Vậy nên bạn có thể kiểm tra độ trùng khớp

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp do không để ý bạn nhập sai số tài khoản, thừa số hoặc thiếu số dẫn đến một tài khoản khác mà không để ý đến tên tài khoản. Vậy thì mọi người chuyển khoản đến tài khoản của người đó.

Chuyển nhầm số tiền chuyển khoản

Vấn đề chuyển nhầm số tiền hiện nay là cực kỳ nhiều, chỉ thao tác thêm 1 số 0 là có thể khiến cho khoản tiền chuyển của bạn tăng lên rất nhiều. Hoặc bạn sử dụng các khoản gợi ý trên màn hình nên nhập nhầm số tiền chuyển. Vậy nên việc chuyển nhầm số tiền so với yêu cầu của mình là chuyện thường gặp.

Vậy nên đối với chuyển nhầm số tiền chuyển khoản thì bạn cần phải xác định xem thông tin có lại có chính xác hay không.

Xem Thêm:  Không dùng thẻ tín dụng nữa thì phải làm sao?

Cách Lấy Lại Tiền Khi Chuyển Nhầm Tài Khoản Vietcombank

Chuyển nhầm tiền đến tài khoản không có thực

Trong trường hợp mọi người chuyển sai tên tài khoản, thừa hoặc thiếu số tài khoản và ngân hàng không nhận dạng được thông tin chuyển thì số tiền sẽ được hoàn vào tài khoản ngân hàng Vietcombank của mọi người ngay sau đó tầm 5 – 7 ngày làm việc của ngân hàng.

 chuyen-tien-Vietcombank
Chuyển tiền nhầm Vietcombank

Nếu bạn phát hiện và yêu cầu thực hiện thì sẽ nhanh hơn, như vậy thủ tục sẽ rút gọn lại so với việc ngân hàng tự động phát hiện.

Thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank

Nếu bạn thực hiện lệnh chuyển tiền tương lai, chuyển tiền định kỳ nhưng phát hiện thông tin chuyển khoản bị nhầm lẫn: Số tài khoản, số tiền chuyển… thì mọi người hoàn toàn có thể hủy lệnh chuyển tiền đó nhanh chóng, lấy lại tiền chuyển ở trường hợp này đơn giản, bởi tiền chưa được chuyển đi.

Cách thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank:

+ Đầu tiên mọi người vào app VCB Digibank của mình có thể trên điện thoại hoặc trên website đều được

+ Sau đó chọn vào menu ” Hỗ trợ giao dịch”, ngay sau đó chọn vào hủy lệnh giao dịch ngay trên app.

Lưu ý: Mọi người cần hủy lệnh trước 7h30 ngày thực hiện giao dịch chuyển tiền đi, còn nếu hủy sau 7h30 sẽ không được, bởi lúc đó ngân hàng đã thực hiện giao dịch chuyển tiển đi.

Đối với chuyển nhầm tài khoản cùng hệ thống Vietcombank

Nếu bạn chuyển tiền nhầm tài khoản ngân hàng nhưng cùng hệ thống Vietcombank thì khá đơn giản, bởi ngân hàng sẽ thực hiện lấy lại cho bạn nhanh chóng.

Các bước lấy lại tiền thực hiện như sau:

+ Chụp ảnh lại giao dịch mình đã chuyển nhầm, hoặc chuyển tại ngân hàng thì nhớ mang theo hóa đơn

+ Đầu tiên bạn cần thông báo ngay cho ngân hàng Vietcombank: Có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp chi nhánh Vietcombank gần nhất.

+ Sau đó báo với nhân viên ngân hàng, làm đơn lấy lại tiền theo mẫu quy định của ngân hàng

+ Nhân viên ngân hàng sẽ tự động liên hệ người nhận để yêu cầu trả lại tiền cho bạn.

Xem Thêm:  Cách nạp tiền vào tài khoản Vietcombank bằng thẻ cào điện thoại

Đối với chuyển nhầm tài khoản khác hệ thống Vietcombank

Đối với chuyển nhầm tài khoản khác hệ thống ngân hàng Vietcombank, thì lấy lại tiền chuyển nhầm khá mất thời gian.

chuyen-tien-nham-tai-khaon-vietcombank
Cách lấy lại tiên chuyển nhầm tài khoản Vietcombank

Các bước lấy lại tiền chuyển khoản nhầm tài khoản Vietcombank:

+ Chụp ảnh lại giao dịch hoặc cầm theo hóa đơn giao dịch chuyển khoản của mình đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank

+ Sau đó thông báo cho nhân viên ngân hàng về vấn đề chuyển nhầm của mình

+ Điền thông tin vào đơn yêu cầu chuyển khoản nhầm theo mẫu yêu cầu của ngân hàng: Thông tin về chuyển nhầm số tiền, thời gian và tài khoản chuyển nhầm

+ Bên ngân hàng Vietcombank sẽ liên hệ đến ngân hàng nhận tiền chuyên nhầm, và bên ngân hàng chuyển nhầm sẽ kiểm tra và liên hệ đến người chuyển tiền nhầm, sau đó yêu cầu chuyển trả lại.

Chuyển nhầm tài khoản VCB nhưng người nhận không trả phải làm sao?

Trong trường hợp bạn chuyển nhầm tài khoản Vietcombank nhưng người nhận không trả lại thì phải làm thế nào, tùy vào trường hợp dưới đây.

Người nhận rút tiền chi tiêu

Rất nhiều người khi biết có số tiền lạ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của mình, và ngay lập tức rút tiền đó ra chi tiêu cho mình thì bạn cũng sẽ không biết được. Nếu họ thực hiện nạp tiền vào hoặc chuyển lại số tiền trả lại khi được ngân hàng yêu cầu thì bạn sẽ không cần phải lo lắng.

Người nhận tiền chuyển nhầm cố tính không trả

Trường hợp nhiều người nhận được khoản tiền chuyển nhầm đã sử dụng nó, và khi được yêu cầu trả lại cho người đã chuyển nhầm thì không chịu hợp tác, hoặc không có khả năng chi trả vì đã chi tiêu hết thì cái này bên ngân hàng sẽ thông báo cho mọi người.

Sau khi nhận được thông tin này, mọi người có thể thực hiện khởi kiện người nhận tiền nhầm dưới sự hỗ trợ của ngân hàng. Người nhận tiền nhầm không chịu trả có khả năng sẽ bị truy tố về hành vi chiếm giữ tài sản người khác trái phép, nếu nặng thì có thể bị truy tố khá nặng theo quy định của pháp luật.

Xem Thêm:  Cách đăng nhập App VCB Digibank, internet banking Vietcombank trên điện thoại khác 2024

Không liên lạc được người nhận tiền chuyển nhầm

Có một trường hợp nữa đó là bên ngân hàng sẽ liên hệ với người nhận chuyển khoản nhầm, nhưng lại không liên lạc được với bên người nhận nhầm đó. Trường hợp này mất khá nhiều thời gian, bởi chỉ khi bên ngân hàng liên lạc được người nhận thì mới giải quyết được.

Cách thức liên hệ thì chỉ có ngân hàng chủ quản tài khoản ngân hàng nhận nhầm biết, bạn sẽ không biết được sẽ liên hệ như thế nào. Và bạn chỉ nhận lại được tiền khi bên ngân hàng liên lạc được mà thôi.

Bao lâu nhận lại được tiền chuyển nhầm tài khoản Vietcombank

Thời gian nhận lại tiền chuyển nhầm vào tài khoản Vietcombank thì cũng khá linh hoạt, nó không có quy định cụ thể nào cả bởi thủ tục còn tùy thuộc vào người nhận tiền nhầm như thế nào.

+ Đối với chuyển nhầm cùng hệ thống: Và khách hàng hợp tác trả lại tiền nhanh chóng thì sẽ thực hiện nhanh trong 3 – 5 ngày làm việc.

+ Đối với chuyển nhầm khác hệ thống: Và khách hàng nhận nhầm hợp tác trả tiền ngay sau đó thì thời gian nhận lại tiền chuyển nhầm tầm 5 – 7 ngày làm việc

+ Chuyển nhầm đến số tài khoản không có thực: Ngân hàng sẽ tiến hành hoàn trả tiền sau 1 – 3 ngày làm việc

+ Nếu người nhận nhầm cố tính không trả: Thời gian không xác định, chỉ khi nào liên lạc được và bên nhận nhầm thực hiện trả tiền lại mới được giải quyết

Nếu bạn chờ đợi lâu trong 1 tháng không nhận được tiền thì cần đến ngân hàng thực hiện tra soát lại giao dịch thêm lần nữa, đến khi nào số tiền chuyển nhầm được hoàn trả về mới thôi.

Với hướng dẫn cách lấy lại Tiền Khi Chuyển Nhầm Tài Khoản Vietcombank trên đây, hy vọng có thể giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về cách thức cũng như thủ tục lấy lại tiền chuyển nhầm. Tuy nhiên, thủ tục này khá mất thời gian, đôi khi 1- 2 tháng cũng không nhận lại được vậy nên tốt nhất mọi người vẫn nên xem xét kỹ thông tin giao dịch trước khi thực

Share This Article
Leave a comment