Cách liên kết shopeepay với Vietinbank trên điện thoại tại nhà

admin

Cách liên kết shopeepay với Vietinbank trên điện thoại tại nhà là giải pháp thuận tiện để mọi người có thể thanh toán các đơn hàng, hóa đơn dễ dàng hơn. Sau khi liên kết, khách hàng còn được nhận nhiều khuyến mãi giảm giá khiến việc mua sắm trở nên tiết kiệm hơn. Vậy mọi người hãy cùng bài viết của Banks AZ tìm hiểu xem cách liên kết shopee pay với tài khoản ngân hàng Vietinbank thực hiện như thế nào.

Tại sao nên liên kết shopeepay với Vietinbank?

ShopeePay là một dạng ví điện tử có công dụng chủ yếu dùng để thanh toán các đơn hàng trên Shopee. Bên cạnh đó shopeepay còn giúp người dùng có thể giao dịch với những hoạt động khác như:

+ Thanh toán đa dạng các loại hóa đơn điện/nước/internet/truyền hình cáp… hàng tháng.

+ Nạp tiền điện thoại: trả sau, trả trước.

+ Chuyển tiền giữa các tài khoản shopeepay.

+ Thanh toán tiền cho cách dịch vụ đối tác của ví shopeepay như: đặt vé máy bay, vé xem phim, đặt phòng khách sạn,…

Mặt khác, đặc thù của ví điện tử shopeepay là người dùng phải nạp tiền vào ví thì mới dùng nó để thực hiện các giao dịch thanh toán trên. Và người dùng cũng không thể dùng tiền mặt nạp vào ví được mà phải liên kết Shopeepay với tài khoản ngân hàng (chẳng hạn như Vietinbank) để nạp tiền vào ví và sử dụng.

cach-lien-ket-shopeepay-voi-vietinbank-4
Tại sao nên liên kết shopeepay với tài khoản Vietinbank?

Sau đây là lý do cụ thể mà mọi người nên liên kết tài khoản shopeepay với Vietinbank:

Xem Thêm:  Cách tạo Bill chuyển tiền Vietinbank. Cách tra cứu giao dịch và in bill

+ Khi liên kết shopeepay với Vietinbank, người dùng sẽ nhận được nhiều mã khuyến mãi khi thanh toán đơn hàng trên shopee hay thanh toán các hóa đơn khác trên shopeepay.

+ Mọi người có thể liên kết shopeepay với tài khoản Vietinbank của mình bất cứ lúc nào, chỉ cần làm vài thao tác trên điện thoại là xong.

+ Sau khi liên kết, mọi người có thể nạp tiền miễn phí từ tài khoản Vietinbank vào ví shopee pay bất cứ lúc nào, nạp bao nhiều tiền cũng được để thanh toán tất cả các đơn hàng, hóa đơn dịch vụ,… Điều kiện để liên kết Shopeepay với Vietinbank trên điện thoại

Điều kiện để liên kết Shopeepay với Vietinbank trên điện thoại

Muốn thực hiện cách liên kết Shopeepay với Vietinbank thì mọi người cần đáp ứng các điều kiện sau đây thì mới liên kết thành công được:

+ Tài khoản Vietinbank của mọi người đã đăng ký dịch vụ Internet Banking với ngân hàng. Nếu chưa đăng ký dịch vụ này thì mọi người cần ra quầy giao dịch ngân hàng để làm thủ tục đăng ký.

+ Số điện thoại đăng ký tài khoản Vietinbank phải trùng khớp với số điện thoại đã đăng ký mở ví Shopee pay.

+ Số dư tài khoản Vietinbank phải có ít nhất nhất 60.000 VNĐ.

Cách liên kết shopeepay với Vietinbank

Hiện tại có 2 cách liên kết shopeepay với Vietinbank mà mọi người có thể áp dụng:

Cách liên kết shopeepay với Vietinbank trên Shopee

+ Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng mua sắm Shopee > Tại mục Tôi, chọn vào Ví shopeepay.

+ Bước 2: Tiếp tục nhấp vào Xác nhận để đổng ý với những Điều khoản, điều kiện > Sau đó chọn Thiết lập Ví Shopeepay.

cach-lien-ket-shopeepay-voi-vietinbank
Bước 1 + 2

+ Bước 3: Để kích hoạt cho ví Shopeepay, mọi người cần điền đủ và chính xác những thông tin hệ thống yêu cầu như CMND/CCCD, số điện thoại,…

Xem Thêm:  Thẻ E-Partner Vpay Vietinbank Là Gì? Điều kiện, phân loại, cách mở

+ Bước 4: Tạo mật khẩu giao dịch cho ví Shopeepay gồm 6 chữ số để tăng độ bảo mật khi người dùng thanh toán.

cach-lien-ket-shopeepay-voi-vietinbank-1
Bước 3 + 4

+ Bước 5: Chọn vào liên kết ngân hàng > Tiếp tục mọi người chọn vào biểu tượng của ngân hàng Vietinbank > Sau đó điền tất cả thông tin về thẻ/tài khoản ngân hàng > Điền xong thì nhấp vào Tiếp tục.

+ Bước 6: Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại đã đăng ký ví shopeepay của bạn > Hãy nhập mã OTP vào màn hình và chọn Đồng Ý.

Vài bước thực hiện vậy thôi là mọi người đã liên kết thành công ví shopeepay với tài khoản Vietinbank một cách nhanh chóng.

Cách liên kết shopeepay với Vietinbank trên Shopeepay

+ Bước 1: Mọi người đăng nhập trực tiếp ứng dụng ví Shopeepay trên điện thoại.

+ Bước 2: Tại giao diện chính, chọn vào mục Ví tiền > Chọn vào Thêm liên kết.

+ Bước 3: Chọn vào biểu tượng ngân hàng Vietinbank > Sau đó điền thông tin ngân hàng theo yêu cầu hệ thống.

+ Bước 4: Điền mật khẩu giao dịch trên shopeepay đã thiết lập trước đó.

Tại sao không liên kết được ví shopeepay với Vietinbank?

Trong quá trình liên kết shopeepay với Vietinbank, có thể mọi người sẽ gặp lỗi liên kết không thành công. Theo nganhangaz.com, lỗi này có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Tài khoản Vietinbank đã liên kết với Shopeepay trước đó

Hiện tại mỗi ví shopeepay chỉ hỗ trợ người dùng liên kết với 1 tài khoản ngân hàng. Vì vậy nếu mọi người đã dùng tài khoản Vietinbank của mình để liên kết với một ví shopeepay khác và nhận đã nhận ưu đãi thì không thể liên kết thêm lần nữa.

Vì ví shopee pay không giới hạn loại ngân hàng liên kết nên mọi người có thể tạo thêm một tài khoản ngân hàng khác để liên kết với ví shopeepay và nhận thêm ưu đãi.

Xem Thêm:  Phí thường niên của Thẻ Vietinbank 66k 2023 là gì?

Thông tin tài khoản Vietinbank không trùng khớp

Khi liên kết tài khoản Vietinbank với shopeepay, hệ thống sẽ tiến hành xác minh thông tin tài khoản ngân hàng có trùng khớp không. Để tăng tính bảo mật thông tin của người dùng, hiện tại shopeepay chỉ nhận liên kết với tài khoản Vietinbank thỏa mãn những điều kiện như:

+ Tài khoản Vietinbank, tài khoản shopeepay, tài khoản shopee phải có cùng một chủ sở hữu.

+ Thông tin đăng ký trên thẻ ngân hàng Vietinbank như CMND, họ tên, số điện thoại, tài khoản Shopeepay, tài khoản Shopee đều phải trùng khớp với nhau.

Vì vậy trước khi liên kết, mọi người cần kiểm tra xem thông tin các tài khoản của mình có đáp ứng được những điều kiện ở trên hay không.

Lỗi hệ thống ngân hàng

Vào một số thời điểm nhất định, ngân hàng Vietinbank sẽ thực hiện bảo trì, nâng cấp hệ thống nên lúc này người dùng không thể liên kết thành công ví shopeepay với tài khoản ngân hàng được. Người dùng nên thực hiện liên kết lại khi hệ thống ngân hàng hoạt động bình thường trở lại.

Lỗi hệ thống shopeepay

Vì số lượng người dùng truy cập shopeepay mỗi ngày rất lớn nên ứng dụng này cũng cần có thời gian được nâng cấp. Vì vậy nếu không liên kết được do lỗi hệ thống thì mọi người có thể thoát khỏi ứng dụng và chờ một lát rồi thực hiện lại thao tác liên kết.

Hy vọng mọi người có thể thực hiện thành công cách liên kết shopeepay với Vietinbank tại nhà qua những hướng dẫn rõ ràng ở bài viết trên. Đây là một loại ví điện tử hữu dụng giúp người dùng có một cuộc sống thuận tiện hơn.

Share This Article
Leave a comment