Cách Rút tiền tiết kiệm online trước kỳ hạn Vietcombank online 2023

admin

Để nắm được Cách Rút tiền tiết kiệm online trước kỳ hạn Vietcombank online khi có nhu cầu sử dụng đến số tiền tiết kiệm của mình thì hãy cùng Banks az tham khảo hướng dẫn bên dưới. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo kỹ hơn về các thắc mắc liên quan đến vấn đề Rút tiền tiết kiệm online trước kỳ hạn Vietcombank online tại mục cuối bài viết để hiểu rõ hơn vấn đề.

Rút tiền tiết kiệm online trước kỳ hạn Vietcombank là gì

Rút tiền tiết kiệm online  hay còn gọi là tất toán tài khoản online trước hạn, đây là một hành động mà khách hàng  yêu cầu ngân hàng  Vietcombank thanh toán các khoản gửi tiết kiệm của mình ra trước khi đáo hạn do khách hàng có nhu cầu sử dụng tiền gấp hoặc khi khách hàng không muốn tiếp tục gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank.

Rút tiền tiết kiệm online Vietcombank trước kỳ hạn được không

Hiện nay tại ngân hàng Vietcombank, nhằm mục đích kích cầu nhu cầu gửi tiền tiết kiệm online của khách hàng nên có rất nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt cho người dung khi gửi tiết kiệm online tại đây. Trong đó có cả điều khoản cho phép khách hàng có thể rút tiền tiết kiệm online ra trước hạn mà không hề bị trừ phí dịch vụ hay bất cứ một khoản tiền nào khác.

Việc rút tiền tiết kiệm online trước hạn sẽ bao gồm số tiền gốc trong sổ tiết kiệm online của khách hàng và được cộng thêm số tiền lãi tính theo lãi suất gửi không kỳ hạn kể từ lúc khách hàng thực hiện gửi tiền online cho đến lúc khách hàng rút tiền gửi tiết kiệm trước kỳ hạn. Do đó nếu khách hàng cần tiền gấp cần phải rút trước thời hạn thì vẫn được hưởng ưu đãi lãi suất không kỳ hạn của ngân hàng VCB.

Có nên rút tiền tiết kiệm online Vietcombank trước kỳ hạn không

Mặc dù ngân hàng Vietcombank cho phép người dùng rút tiền trước kỳ hạn và vẫn được cộng lãi suất không kỳ hạn nhưng theo chúng tôi thì mọi người không nên rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn nếu như không thực sự cần sử dụng số tiền tiết kiệm đó gấp.

Khi các bạn rút tiền khi đến hạn theo kỳ hạn đã đăng ký trước đó với ngân hàng Vietcombank thì khi rút tổng tiền sẽ bằng số tiền gốc còn lại trong sổ tiết kiệm và lãi suất như cam kết ban đầu. Lãi suất này thường cao hơn rất nhiều so với  lãi suất gửi không kỳ hạn, lãi suất của việc gửi theo kỳ hạn có thể lên đến 0.6% / năm, do đó nếu các bạn rút sớm thì sẽ bị mất khoản lãi suất tương đối cao.

Xem Thêm:  Chuyển tiền qua internet banking Vietcombank cho ngân hàng khác mất bao lâu

Quan trọng hơn, việc gửi tiết kiệm online nhằm mục đích giúp mọi người có thể giữ tiền một cách hiệu quả hơn, do đó nếu cứ hở ra mọi người đều rút tiền ra thì nó sẽ không thể nào đạt được hiệu quả và mục đích mà các bạn đã đề ra trước đó. Dẫn đến tình trạng số tiền cần tiết kiệm cứ vơi dần đi cho đến khi nó không thể thực hiện được mục tiêu mà bạn đặt ra khi quyết định gửi tiền tiết kiệm.

Cách rút tiền tiết kiệm online trước kỳ hạn Vietcombank online

Hướng dẫn rút tiền tiết kiệm online qua app Vietcombank trước kỳ hạn

App ngân hàng của Vietcombank được xem là ứng dụng hoàn thiện nhất và cung cấp đầy đủ nhất các chức năng, dịch vụ mà người dung cần trong quá trình sử dụng tài khoản tại Vietcombank. Tất nhiên nó có cả chức năng gửi tiết kiệm online trực tiếp trên ứng dụng và cho phép người dùng có thể rút tiền tiết kiệm trước thời hạn một cách dễ dàng chỉ với các bước sau:

+ Truy cập vào ứng dụng Vietcombank và đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản ngân hàng của bạn

Cach-rut-tien-tiet-kiem-online-truoc-ky-han-Vietcombank-online
Cách rút tiền tiết kiệm online trước kỳ hạn Vietcombank online

+ Các bạn vào mục Tiết kiệm trực tuyến, chọn Tất toán tài khoản tiết kiệm

+ Lựa chọn tài khoản tiết kiệm cần tất toán và lựa chọn tài khoản để chuyển tiền về

+ Nhập mã xác thực OTp mà hệ thống  cung cấp về số điện thoại bạn đã đăng ký

+ Bạn cần xác thực tiếp tục bằng mã OTP gửi về điện thoại hoặc vân tay đã cài đặt.

+ Xác nhận rút tiền trước thời hạn và chuyển nhận lãi suất không kỳ hạn

+ Giao dịch thành công, ngay lập tức tiền sẽ được chuyển vào số tài khoản của bạn.

Rút tiền tiết kiệm online Vietcombank trước kỳ hạn qua IB@banking

Bên cạnh ứng dụng Vietcombank thì khách hàng cũng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến bằng hệ thống internet banking của Vietcombank đó là iIB@banking. Hệ thống này có cấu trúc và cách thức hoạt động tương đối giống với ứng dụng Vietcombank trên điện thoại di động:

+ Truy cập vào trang web https://www.vietcombank.com.vn và đăng nhập vào bằng tài khoản Vietcombank của mình.

+ Vào thanh công cụ, chọn chức năng  “Tất toán tài khoản”. Sau khi gửi yêu cầu, toàn bộ số tiền gốc và lãi của bạn sẽ chuyển đến mục “Thanh toán”.

cach-rut-tien-tiet-kiem-online-truoc-ky-han-vietcombank-online
Hướng dẫn rút tiền tiết kiệm online Vietcombank trước kỳ hạn bằng IB@banking

+ Lúc này số tiền lãi sẽ trực tiếp chuyển về lãi suất không kỳ hạn.

+ Điền vào các thông tin mà hệ thống  yêu cầu và chọn lệnh “Thanh toán”.

+ Bạn thực hiên xác nhận bằng cách nhập đúng dãy số mà màn hình hiển thị, sau đó hệ thống sẽ gửi vào số điện thoại của bạn một mã OTP.

Xem Thêm:  Mật khẩu và Mã Pin VCB Phone Banking Là Gì? Xem ở đâu?

+ Nhập mã OTP đã nhận và xác nhận. Giao dịch của bạn sẽ thành công.

Rút tiền tiết kiệm Vietcombank trước kỳ hạn tại quầy

Đối với hình thức rút tiền tiết kiệm Vietcombank trước kỳ hạn tại quầy thì sẽ tương đối lâu và khá rườm rà so với 2 cách trên. Tuy nhiên đối với nhiều người thì đây vẫn là sự lựa chọn hàng đầu bởi vì sẽ được các giao dịch viên hỗ trợ tư vấn tận tình và cặn kẽ từ đầu đến cuối.

Để có thể rút tiền trước kỳ hạn Vietcombank tại quầy thì khách hàng cần phải thực hiện thủ tục theo các bước sau:

+ Cung cấp cho giao dịch viên sổ tiết kiệm mà ngân hàng Vietcombank đã cấp cho bạn

+ Nộp đơn yêu cầu rút tiền trước kỳ hạn có chữ ký đồng nhất với chữ ký ban đầu khi làm hợp đồng gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank.

+ Đối với khách hàng là công dân Việt Nam, cung cấp CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng. Còn đối với khách hàng là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam sẽ cần cung cấp hộ chiếu/thị thực còn hiệu lực.

+ Ngoài ra, để có thể rút tiền tiết kiệm trước hạn khách hàng sẽ cung cấp những thông tin, giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng Vietcombank.

+ Sau khi giao dịch viên xác thực các thong tin mà khách hàng đã cung cấp là chính xác thì sẽ tiến hành rút tiền tiết kiệm ra theo yêu cầu của khách hàng.

Cách tính lãi suất tiền gửi tiền tiết kiệm online Vietcombank

Tiền lãi gửi tiết kiệm được tính theo lãi suất đơn nếu như bạn gửi tiết kiệm trong một kỳ hạn nhất định và sẽ thực hiện tất toán toàn bộ tiền gửi khi đến hạn. Nên lãi suất gửi tiết kiệm chỉ tính một lần dựa trên số tiền gốc bạn gửi ban đầu.

Lúc đó số tiền của bạn thực nhận được khi tất toán sẽ được tính như sau:

+ Tiền lãi gửi tiết kiệm = Số tiền gửi x số tháng gửi x lãi suất/tháng

+ Tổng số tiền tiết kiệm khi tất toán = Số tiền gửi + tiền lãi gửi tiết kiệm

Hiện tại lãi suất khi gửi tiết kiệm theo kỳ hạn tại Vietcombank là 5.3% – 6% / năm. Do đó nếu các bạn gửi 100.000.000 VND vào tài khoản tiết kiệm thì số tiền bạn thực nhận sẽ được tính như sau:

+ Tiền lãi =  100.000.000 x 6 x 5,3%/12 = 2.650.000

+ Tổng số tiền tiết kiệm nhận được = 100.000.000 + 2.650.000 = 102.650.000đ

Còn trong trường hợp các bạn rút tiền tiết kiệm trước thời hạn mà đã cam kết với Vietcombank thì lúc đó lãi suất sẽ được tính theo gửi tiết kiệm không kỳ hạn với mức lãi suất cực kỳ thấp là 0.1%, và lúc đó số tiền các bạn thực nhận sẽ được tính như sau:

+ Tiền lãi =  100.000.000 x 3 x 0,1%/12 = 25.000

+ Tổng số tiền tiết kiệm nhận được = 100.000.000 + 25.000 = 100.025.000đ

Xem Thêm:  Mật khẩu Vietcombank VCB-iB@nking Hết Hạn Sử Dụng Là Sao? Phải làm gì?

Những thắc mắc khi rút tiền gửi tiết kiệm online Vietcombank trước kỳ hạn

Rút tiền tiết kiệm trước hạn có mất phí không?

Hầu hết các trường hợp thường gặp khi khách hàng rút tiền tiết kiệm online Vietcombank đều được miễn phí nhưng các bạn cũng lưu ý có một số trường hợp ngân hàng sẽ thực hiện tính phí khi rút tiền tiết kiệm online trước thời hạn như sau:

+ Khi khách hàng yêu cầu rút tiền/tất toán tài khoản tiết kiệm trước thời hạn bằng tiền mặt ngoại tệ là USD, nguồn tiền từ ngân hàng khác chuyển về tài khoản tiết kiệm của khách hàng trong vòng 10 ngày thì ngân hàng Vietcombank sẽ thu một mức phí là 0,15% trên tổng số tiền yêu cầu giao dịch (Số tiền tối thiểu là 2 USD).

+ Nếu khách hàng rút tiền/tất toán tài khoản trước thời hạn bằng ngoại tệ tiền mặt khác USD, nguồn tiền từ ngân hàng khác chuyển về tài khoản của bạn trong  vòng 30 ngày,  ngân hàng Vietcombank sẽ thu một mức phí là 0,4% trên tổng số tiền yêu cầu giao dịch (Số tiền tối thiểu là 3 USD).

Mất sổ tiết kiệm Vietcombank có rút tiền được không?

Hiện nay khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank theo 2 hình thức đó chính là gửi trực tuyến online thông qua ứng dụng Vietcombank trên thiết bị di động hoặc gửi trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank và sẽ nhận sổ tiết kiệm.

Nếu khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến thì có thể dễ dàng rút tiền tiết kiệm mà không cần phải có sổ tiết kiệm, các thao tác rút tiền đều có thể thực hiện ngay trên điện thoại di động của khách hàng. Tuy nhiên nếu khách hàng gửi trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng mà mất sổ tiết kiệm thì cần đến lại quầy giao dịch để tiến hành xác thực thông tin tài khoản và cấp lại sổ mới cho bạn với điều kiện tài khoản không bị phong tỏa. Sau đó bạn có thể thực hiện giao dịch rút tiền được như bình thường.

Mở tài khoản online bằng app Vietcombank được không

Khách hàng cũng có thể dễ dàng mở tài khoản tiếp kiệm bằng ứng dụng Vietcombank một cách đơn giản chỉ với các bước sau:

+ Truy cập vào ứng dụng Vietcombank và đăng nhập vào bằng tài khoản của bạn

+ Các bạn vào mục Tiết kiệm trực tuyến, chọn Mở tiết kiệm trực tuyến

+ Thiết lập kỳ hạn gửi và số tiền bạn muốn gửi

+ Lựa chọn nguồn tiền gửi vào từ các tài khoản của bạn

+ Kiểm tra kỹ lại các thông tin giao dịch, nếu chính xác thì xác nhận và mở tài khoản thành công

Hi vọng rằng các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp tại bài viết trên sẽ giúp mọi người nắm được Cách Rút tiền tiết kiệm online trước kỳ hạn Vietcombank online sẽ phải thực hiện như thế nào. Hãy thực hiện đúng theo hướng dẫn trong bài viết trên để đảm bảo việc Cách Rút tiền tiết kiệm online trước kỳ hạn Vietcombank online của bạn sẽ thành công nhé!

Share This Article
Leave a comment