Cách thay đổi, cập nhật số CCCD trong tài khoản ngân hàng mbbank online

admin

Bạn đã đổ từ CMND sang CCCD và thắc mắc về Cách thay đổi, cập nhật số CCCD trong tài khoản ngân hàng mbbank online sẽ được thực hiện như thế nào? Liệu có thể thực hiện online được không hay phải đến ngân hàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từ Banksaz.com mọi người tham khảo qua.

Thay đổi Căn cước công dân có ảnh hưởng đến thẻ ngân hàng không

Trước đây thì chúng ta sử dụng CMND để làm các thủ tục xác minh danh tính ở ngân hàng, nhưng hiện nay đã bắt đầu chuyển đổi từ CMND sáng CCCD nên nhiều người thắc mắc vậy đây là 2 giấy tờ khác nhau, thì dùng CCCD có ảnh hưởng đến thẻ ngân hàng không.

Thì đối với việc chuyển đổi sáng sử dụng CCCD thì mọi người sẽ không ảnh hưởng gì đến thẻ ngân hàng cả, bởi CCCD của bạn được tạo nên thông qua dữ liệu CMND sáng, đó vẫn là giấy tờ định danh cá nhân của bạn, mỗi người chỉ có 1 CCCD duy nhất đó. Vậy nên việc thay đổi sang CCCD sẽ không ảnh hưởng gì đến thẻ ngân hàng hay đến các giao dịch của bạn tại ngân hàng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều ngân hàng đang tích hợp thẻ CCCD như là 1 thẻ ngân hàng, và có khả năng tương lai CCCD sẽ được xem như là 1 chiếc thẻ ATM giúp bạn rút tiền tại ATM, thanh toán tại Pos.

Có cần cập nhật số CCCD mới trong tài khoản ngân hàng MB bank không?

Thẻ CCCD gắn chip và thẻ CMND của bạn thực chất nó chỉ có các dữ liệu cá nhân, nhưng là 2 loại thẻ khác nhau nên việc nhiều người thắc mắc bản thân có cần phải cập nhật số CCCD mới sau khi đổi từ CMND sang CCCD ở ngân hàng hay không.

Cap-nhat-so-CCCD-moi

Thì việc bạn cập nhật hay không thì cũng không cần thiết, nhưng nếu như mọi người có thay đổi mới về các dữ liệu trên CCCD, nó khác xa với CMND của mình như thay đổi tên hay thay đổi một thông tin cá nhân bất kỳ nào đó thì mới đến thực hiện thay đổi, cập nhật lại mới thông tin bên ngân hàng để tránh việc sau này các thủ tục giấy tờ của bạn không thể nhận diện được khi giao dịch của ngân hàng MB bank.

Và những trường hợp không cần cập nhật lại với ngân hàng:

+ Đối với những người đang sử dụng số CMND 12 số

+ Đối với người đang sửu dụng CCCD có mã vạch khi đổi qua CCCD gắn chíp

Cách thay đổi, cập nhật số CCCD trong tài khoản ngân hàng mbbank online

Với ngân hàng MB bannk hiện nay thì việc thay đổi và cập nhật số CCCD mới trong tài khoản ngân hàng thông qua kênh online không được hỗ trợ. Vậy nên nếu bạn cần cpaaj nhật số CCCD mới trong tài khoản ngân hàng MB bank của mình thì cần đến trực tiếp chi nhánh MB bank gần nhất.

Không riêng gì ngân hàng MB bank, mà tất cả các ngân hàng hiện nay không có ngân hàng nào hỗ trợ cập nhật hay thay đổi số CCCD trong tài khoản ngân hàng kênh online, mọi thủ tục phải thực hiện ở ngân hàng để đảm bảo an toàn, tránh những vấn đề rủi ro cho khách hàng.

Để thực hiện thay đổi, cập nhật số CCCD trong tài khoản ngân hàng MB bank thì mọi người thực hiện theo hướng dẫn:

+ Đầu tiên mọi người tìm đến chi nhánh ngân hàng MB bank gần nhất

+ Sau đó yêu cầu với nhân viên về việc thay đổi số CMND/ CCCD cũ sang số mới

+ Điền thông tin vào mẫu đơn cập nhật thông tin cá nhân của ngân hàng MB bank

+ Bạn cần cung cấp CMND/ CCCD cũ và mới để nhân viên ngân hàng xác minh, đối chiếu

+Cuối cùng nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện thay đổi, cập nhật thông tin đó vào hệ thống.

Cần cập nhật số CCCD mới trong tài khoản ngân hàng MB khi nào?

Không phải trường hợp nào cũng cần thay đổi, cập nhật thông tin trong tài khoản ngân hàng của bạn. Mọi người cần biết đối với trường hợp nào mình sẽ đến ngân hàng để thay đổi, trường hợp nào thì không.

Thay-doi-so-CCCD-trong-tai-khoan-ngan-hang

Dưới đây chúng tôi sẽ làm rõ các trường hợp đó.

Đối CCCD cũ sang CCCD mới

Nếu như bạn đã có CCCD và bạn cũng đã cập nhật thông tin với ngân hàng MB bank trước đó, nhưng sau đó CCCD của bạn bị mất và phải làm lại CCCD mới thì việc cập nhật lại thông tin với ngân hàng là cần thiết, bởi chip gắn trên CCCD mới sẽ có mã dữ liệu khác, nên bắt buộc mọi người cần cập nhật để đảm bảo các giao dịch sau này của mình.

Đối CMND sang CCCD

Thực hiện chuyển đổi từ Chứng minh nhân dân sang Căn cước công dân hiện là yêu cầu cần thiết hiện nay, giữa CMND và CCCD có sự khác biệt khá lớn. Vậy nên các dữ liệu, hình ảnh mà bạn cập nhật trước đây ở ngân hàng đã không còn khả dụng, nên bắt buộc mọi người cần phải đến ngân hàng để cập nhật lại dữ liệu đó, giúp cho các hoạt động giao dịch của mình được thuận lợi hơn.

Đổi thông tin trên CCCD

Nếu bạn nào đổi tên hay thay đổi giới tính và phẫu thuật thẩm mỹ, chuyển giới thì các thông tin trên CCCD mới sẽ thay đổi vậy nên việc mọi người cần làm đó chính là phải thay đổi thông tin tại ngân hàng MB bank.

Đối với các tài khoản ngân hàng trước đây bạn mở tại MBbank bằng CCCD/ CMND cũ thì cần phải đến chi nhánh để cập nhật và xác minh lại giữa 2 giấy tờ này là một. Nếu như không các giao dịch sau này của bạn tại ngân hàng MB bank khó có thể thực hiện được.

Đổi tên chủ sở hữu tài khoản ngân hàng

Trong trường hợp nếu bạn muốn đổi tên chủ sở hữu tài khoản ngân hàng hiện tại của mình sang cho người khác là người thân hay ai đó. Thì việc chuyển sở hữu này cần phải thực hiện ở ngân hàng.

+ Đầu tiên mọi người cần làm thủ tục đổi quyền sở hữu tài khoản ngân hàng

+ Sau đó thực hiện chuyển đổi tên tài khoản ngân hàng sang tên người khác

+ Và sẽ cập nhật số CMND/ CCCD của người sở hữu mới đó vào tài khoản ngân hàng đó

Nói chung để chuyển thì bạn cần mang CMND/ CCCD của mình và CCCD của người mới đó đến chi nhánh ngân hàng MB bank nơi quản lý tài khoản để làm thủ tục.

Cập nhật số CCCD trong tài khoản ngân hàng mbbank mất phí không?

Hiện nay việc cập nhật lại số CCCD trong tài khoản ngân hàng được khá nhiều người quan tâm, bởi đây là thông tin quan trọng nhất để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng, cũng như là để các giao dịch tài khoản được nhanh chóng và thuận lợi, nên số lượng lớn mọi người sẽ đến ngân hàng.

Nhưng mọi người có thể yên tâm bởi ngân hàng hiện hỗ trợ cập nật số CCCD mới trong tài khoản MB bank hoàn toàn miễn phí, có người hỗ trợ rất nhiệt tình. Nên mọi người tranh thủ đến làm thủ tục thực hiện chuyển đổi để đảm bảo an toàn, cũng như quản lý tài khoản ngân hàng dễ dàng hơn.

Trên đây là hướng dẫn Cách thay đổi, cập nhật số CCCD trong tài khoản ngân hàng mbbank online nhanh chóng và đơn giản dành cho những ai đang cần. Mọi người tìm kiếm cách để thay đổi online, nhưng do ngân hàng không hỗ trợ, nên việc thực hiện cập nhật số CCCD mới sẽ phải làm thủ tục ở ngân hàng.

Xem Thêm:  Vietcombank có nộp tiền qua cây ATM được không?
Share This Article
Leave a comment