Cách tra cứu mã đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội BHXH Chuẩn Nhất

Hiện nay, khi công nghệ thông tin bắt đầu được áp dụng vào trong đời sống thực tiễn đã giúp ích cho con người rất nhiều. Những việc tra cứu hóa đơn tiền điện, tiền nước hay tra cứu tài khoản ngân hàng… cũng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Trong bài viết ngày hôm nay, Banksaz.com sẽ giới thiệu cho mọi người cách tra cứu mã đơn vị tham gia bảo hiển xã hội (BHXH) online chuẩn nhất.

Mã đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội là gì?

Bảo hiểm xã hội được xem như là sự đảm bảo thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết đi trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội theo khoản 1 điều 3 Luật bảo hiểm xã hộ năm 2014.

Việc đóng bảo hiểm xã hội sẽ đảm bảo về lợi ích cho người lao động về sau này và các công ty đang hoạt động đều phải đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động. Đây là nghĩa vụ của công ty và là quyền lợi của người lao động nào cũng phải có. Vậy khi nào thì doanh nghiệp, công ty sẽ phải đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên của mình?

Đầu tiên, người làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc hợp đồng lao động theo một công việc nhất định có thời hạn đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng sẽ được doanh nghiệp đóng bảo hiểm xã hội. Ngoài ra, người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 1 tháng cho đến dưới 3 tháng cũng sẽ được đóng bảo hiểm xã hội.

Mã đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội chính là mã đơn vị của doanh nghiệp đăng kí bảo hiểm xã hội cho bạn, là tổ chức, công ty đứng ra để bảo đảm quyền lợi cho bạn. Việc tra cứu mã đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội sẽ giúp bạn kiểm tra được thời gian đóng bảo hiểm, quá trình tham gia đóng bảo hiểm xã hộ và những chính sách, chế độ của bạn khi tham gia bảo hiểm xã hội của mình như thế nào.

Cách tra cứu mã đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội BHXH Chuẩn Nhất

Bạn đang muốn kiểm tra xem quá trình đóng tiền bảo hiểm xã hội hằng tháng của mình như thế nào nhưng không biết mã đơn vị mà mình tham gia bảo hiểm là gì thì bạn không cần phải quá hoang mang và lo lắng. Hiện nay, việc tra cứu mã đơn vị tham gia bảo hiểm đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn khi bạn có thể thực hiện nó bằng cách tra cứu online trực tuyến.

Việc tra cứu mã đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội trực tuyến có thể được áp dụng khi bạn có điện thoại di động, thiết bị smartphone hoặc máy vi tính có kết nối mạng 3G hoặc wifi thì bạn đã có thể dễ dàng thực hiện các bước tra cứu nhanh chóng. Tra cứu điện tử được xem như là một cải tiến kỹ thuật để có thể phù hợp với xu thể hội nhập và phát triển xã hội, vừa có thể mang lại sự thuận tiện cho người lao động lại vừa giúp cho cơ quan quản lý được thuận tiện, chặt chẽ hơn.

Tuy nhiên, việc tra cứu mã đơn vị tham gia bảo hiểm bằng cách online trực tuyến sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho nhiều người nhưng cũng là bất lợi cho một số người không biết về mạng internet, những người ở vùng núi hẻo lánh không có kết nối mạng internet hoặc là người già. Cho nên việc tra cứu mã đơn vị tham gia bảo hiểm sẽ giúp ích nhiều hơn cho những người sử dungjt hành thạo thiết bị smartphone.

Muốn tra cứu mã đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận hành chính, cơ quan nơi bạn đang làm việc để xin lại mã đơn vị. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào trang website chính thức bảo hiểm xã hội Việt Nam để tra cứu. Sau đây banksaz.com xin giới thiệu cho bạn cách tra cứu mã đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội trực tuyến.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang website bảo hiểm xã hội Việt Nam với địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/don-vi-tham-gia-bhxh.aspx

Bước 2: Bạn tiến hành điền các thông tin vào ô trống, chọn tỉnh/ thành phố, quận/ huyện, xã. Thôn/ xóm, họ và tên, ngày sinh, mã thẻ, mã xác thực, thông tin cá nhân của bạn cần điền vào thông tin mà trang yêu cầu.

Bước 3: Sau khi đã tiến hành điền các thông tin mà trang website yêu cầu thì bạn ấn vào ô tra cứu. Kết quả sẽ hiển thị ngay ở phía dưới đó chính là thông tin về quá trình đóng bảo hiểm xã hội và thông tin cá nhân của bạn, có cả mã số đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội mà bạn cần tìm.

Việc tra cứu mã số đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu và nắm bắt quá trình tham gia bảo hiểm cảu mình. Vừa thuận tiện, nhanh chóng lại vừa có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại và thời gian, công sức. Bài viết Cách tra cứu mã đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội BHXH Chuẩn Nhất hi vọng đã giải đáp được những thắc mắc về bảo hiểm xã hội chính xác nhất.

Xem Thêm:  Cách tra cứu tiền điện Đà Nẵng Online Chuẩn Nhất

You might like