Cách Tra cứu mã hộ gia đình Online Chuẩn Nhất

Mã hộ gia đình, mã số bảo hiểm xã hội là thông tin cần thiết khi bạn tham gia đóng bảo hiểm y tế. Trường hợp bạn bị mất thẻ bảo hiểm thì cần nhớ mã hộ gia đình để cung cấp cho cơ quan chính quyền để yêu cầu làm lại thẻ. Hôm nay banksaz.com sẽ hướng dẫn các bạn cách Tra cứu mã hộ gia đình Online Chuẩn Nhất. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mã hộ gia đình là gì?

Được biết mã hộ gia đình là một dãy số được cung cấp bởi cơ quan bảo hiểm xã hội nào đó nếu bạn có tham gia bảo hiểm xã hội. Đồng thời được cấp mã số bảo hiểm xã hội khi điều chỉnh thông tin. Mã hộ gia đình là một trong những thông tin cần thiết trong trường hợp ai đó trong gia đình muốn tham gia bảo hiểm xã hội.

Nếu như bạn không nhớ được mã số thì cần thực hiện tra cứu mã hộ gia đình để có được thông tin chính xác dùng kê khai cho cán bộ. Theo quy định của nước ta thì mỗi người chỉ được cấp một mã số bảo hiểm xã hội duy nhất. Nếu như bạn thay đổi nơi công tác thì chỉ cần nộp sổ bảo hiểm cũ và tiếp tục quá trình đóng bảo hiểm xã hội của mình.

Xem Thêm:  Cách tra cứu mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp, công ty Online đơn giản 2024

Cách Tra cứu mã hộ gia đình Online Chuẩn Nhất

Bước 1: Đầu tiên bạn thực hiện truy cập tìm kiếm vào Cổng thông tin điện tử bảo hiểm xã hội Việt Nam – BHXH Việt Nam thông qua đường link sau: http://baohiemxahoi.gov.vn và chọn vào mục Tra cứu trực tuyến.

Bước 2: Khi màn hình đã xuất hiện giao diện Tra cứu thông tin Bảo hiểm Y Tế Hộ gia đình thì người kê khai cần điền đầy đủ và chính xác những thông tin yêu cầu trên đó. Cụ thể:

Chọn tỉnh hoặc thành phố nơi bạn được cấp giấy khai sinh, điền luôn cả những thông tin về quận/ huyện, phường/ xã, thôn/ xóm nếu cần thiết.

Nhập đầy đủ thông tin về họ tên của bạn, người thân trong gia đình. Thông tin chính xác đã được ghi trên chứng minh nhân dân hiện tại đang sử dụng.

Bạn có thể nhập ngày sinh và số chứng minh nhân dân hiện đang sử dụng để thực hiện tra cứu dễ dàng hơn. Lưu ý thông tin cần phải chính xác.

Tiếp theo thực hiện nhập chính xác số điện thoại bạn đang sử dụng và mã xác thực để lấy mã OTP. Rồi nhập chính xác mã OTP đã nhận được từ tin nhắn điện thoại. Cuối cùng nhấn chọn nút Tra cứu.

Kéo xuống dưới bạn có thể xem được thông tin về  mã số gia đình chính xác nhất và hoàn thành việc tra cứu mã hộ gia đình của mình.

Xem Thêm:  Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm xã hội (BHXH) bằng CCCD đơn giản nhất

Tra cứu mã hộ gia đình cần lưu ý những gì?

Muốn tra cứu mã hộ gia đinh online đảm bảo độ an toàn và chính xác bạn nên chọn trang web uy tín như chúng tôi đã gợi ý trên đây cho các bạn. Không nên nhập thông tin vào một số website không rõ nguồn gốc tránh gặp các đối tượng lừa đảo.

Khi nhập thông tin dữ liệu cần nhập đầy đủ và chính xác thông tin của người cần tra cứu. Lưu ý những phần bắt buộc phải nhập đầy đủ, còn phần không bắt buộc thì không cần thiết. Tuy nhiên để đảm bảo tra cứu được chính xác hơn thì nên nhập dữ liệu luôn vào những phần không bắt buộc.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp để các bạn biết được cách Tra cứu mã hộ gia đình Online Chuẩn Nhất và một số lưu ý cần thiết. Hy vọng những điều trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Để cập  nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức khác mời các bạn hãy truy cập vào website banksaz.com tham khảo thêm nhé.

You might like