Cách tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế Online mới Chuẩn Nhất

Bảo hiểm Y tế (BHYT) được xem như là một loại giấy tờ quan trọng của chúng ta, BHYT không chỉ mang đến cho con người sự yên tâm về tinh thần, sức khỏe lẫn tiền bạc cho chúng ta. Tuy nhiên loại giấy tờ này khá nhỏ và rất dễ bị lạc hoặc bị mất, cho nên nếu bạn rơi vào trường hợp bị mất BHYT thì phải làm như thê nào. Trong bài viết ngày hôm nay, banksaz.com sẽ giới thiệu cho các bạn Cách tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế Online mới Chuẩn Nhất.

Mã số thẻ bảo hiểm y tế là gì?

Mã số thẻ bảo hiểm y tế gồm có 15 kí tự và được chia thành 6 ô.

Hai ký tự đầu ở ô đầu sẽ được kí hiệu bằng chữ, đây là mã đối tượng tham gia bảo hiểm y tế.

Hai ký tự ở ô thứ 2 sẽ là mữa hưởng bảo hiểm y tế và được ký hiện bằng các số thứ tự từ 1 đến 5.

Hai ký tự ở ô thứ 3 là mã tỉnh, thành phố nơi cấp thẻ bảo hiểm y tế cho bạn, được ký hiệu bằng số từ 1 đến 99.

Hai ký tự tiếp theo ở ô thứ 4 là mã quận, huyện, thị xã nơi quản lý hay địa chỉ nới bạn đăng ký bảo hiểm y tế, được ký hiệu bằng số từ 11 đến 99 hoặc từ AA đến ZZ.

Ba ký tự tiếp theo của ô thứ 5 là mã đơn vị quản lý, theo địa giới hành chính và theo loại đối tượng, được ký hiệu bằng số từ 001 đến 999.

Năm ký tự của ô cuối cùng sẽ là số thứ tự của người tham gia bảo hiểm y tế trong một đơn vị và được ký hiệu bằng sô thứ tự từ 00001 đến 99999.

Ưu và nhược điểm của cách tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế Online

Ưu điểm

Tiên dụng, tiện lợi cho mọi người, bạn có thể dễ dàng tra mã thẻ bảo hiểm y tế của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Việc có thể tra được mã số thẻ bảo hiểm y tế nhanh sẽ giúp cho bạn có thể làm lại bảo hiểm y tế mới một cách nhanh hơn.

Với hình thức tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế online bạn sẽ có thể tiết kiệm được chi phí đi lại để tới các trụ sở phát  hành bảo hiểm y tế để tim lại mã số thẻ, tiết kiệm được thời gian rất nhiều.

Tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế online sẽ giúp bạn có thể tra cứu được mã thẻ, nơi cấp thẻ bảo hiểm y tế, thời gian cấp và ngày hết hạn để bạn có thể nắm bắt được thông tin một cách dễ dàng và kiểm tra được thời hạn bảo hiểm để mua lại bảo hiểm mới nhanh chóng nhất.

Tra mã số thẻ online còn giúp người quản lý đối tượng tham gia bảo hiểm y tế rất nhiều trong việc kê khai, cập nhật thông tin và quản lý chặt chẽ quá trình đống và hưởng chế độ bảo hiểm.

Nhược điểm

Tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế online sẽ là một vấn đề khó khăn của những người ở vùng quê, vùng núi xa xôi hẻo lánh.

Đây cũng là một vấn đề nan giải và khó khăn đối với những người không biết sử dụng các thiết bị smartphone, không biết thực hiện các bước tra cứu online, chủ yếu là người nông thôn và người già.

Cách tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế Online mới Chuẩn Nhất

Nếu trong trường hợp bạn bị mất thẻ thì bạn có thể tiến hành truy cập địa chỉ https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu, sau đó tiến hành tra cứu các thông tin về cá nhân như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số thẻ bảo hiểm y tế cũ hoặc số thẻ bảo hiểm y tế mới,  địa chỉ đăng kí, htowfi gian đăng kí và thời gian hết hạn của bảo hiểm y tế.

Với trường hợp mà thẻ bảo hiểm mưới chưa được chuyển tới tay người tiêu dùng thì bạn cũng có thể tiến hành tra cứu mã số thẻ bảo hiểm mới thông qua hệ thống website https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu để tra cứu thông tin mã thẻ và hạn bảo hiểm đến ngày nào và bạn còn có thể tra cứu được thông tin của thẻ bảo hiểm y tế cũ.

Lưu ý, khi bạn nhập thẻ bảo hiểm y tế bao gồm phần chữ , phần số một dãy dính liền không có khoảng cách, ví dụ như CH4800000505256. Sauk hi đã nhập mã thẻ bảo hiểm y tế thì bạn tiến hành nhập mã xác thực và mã nhấn nút tìm kiếm thì màn hình chính sẽ cho bạn kết quả thông tin cần làm.

Và bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu thì mới có thể tra cứu được thông tin bảo hiểm y tế của mình, trong đó, thông tin mà bạn cần bắt buộc phải nhập đó là tỉnh thành phố, họ tên, ngày sinh và mã thẻ bảo hiểm y tế của bạn thì có thể bắt đầu tra cứu mã số bảo hiểm y tế của mình và hộ gia đình.

Có nhiều người bị mất, bị thất lạc bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm y tế mới chưa được cấp về thì bạn có thể tiến hành tra cứu mã thẻ bảo hiểm theo cách thức online. Mặc dù hình thức tra cứu này vẫn còn hạn chế đối với một số người nhưng đây vẫn là cách thức được cho là thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng nhất để có thể tra cứu thông tin mã số thẻ bảo hiểm y tế.

Bài viết Cách tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế Online mới Chuẩn Nhất đã giải đáp các thắc mắc của bạn về vấn đè mã thẻ bảo hiểm y tế, hi vọng bài viết đã cung cấp thông tin một cách rõ ràng, chính xác và hữu ích nhất cho tất cả mọi người.

Xem Thêm:  Cách tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội Online Chuẩn Nhất

You might like