Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế doanh nghiệp, công ty Online Chuẩn

Mỗi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đều có cho mình một mã số thuế để thực hiện các nghĩa vụ và ưu đãi về thuế theo quy định pháp luật của Nhà nước. Tuy nhiên, việc tra số thuế doanh nghiệp đối với một số người còn khác lạ lẫm và khó khăn. Mã số thuế la gì? Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế doanh nghiệp, công ty, cơ quan online như thế nào? Sau đây hãy cùng banksaz.com đi tìm hiểu về cách thức tra cứu này nhé.

Mã số thuế là gì?

Mã số thuế công ty, tổ chức, doanh nghiệp chính là một dãy các chữ số được mã hóa theo một nguyên tắc thống nhất để cấp cho từng người, từng công ty, doanh nghiệp để nộp thuế, lệ phí, phí và các khoản thu khác theo quy định của pháp luật, pháp lệnh thuế, phí và lệ phí. Bao gồm thuế nhập khẩu và thuế xuất khẩu.

Người ta dùng mã số thuế để nhận biết và xác định từng người, từng doanh nghiệp, tổ chức nộp thuế và từ mã số thuế mà nhà nước có thể quản lý được tất cả các doanh nghiệp, tổ chức trên phạm vi toàn quốc.

Cấu trúc mã số thuế được chia thành các nhóm như sau: N1N2 N3N4N5N6N7N8N9N10N11N12N13. Trong đó:

  • Hai chữ số đầu của mã số thuế N1N2 là số phân khoảng tỉnh cấp mã số thuế được quy định theo danh mục mã phân – khoảng tỉnh.
  • Bảy chữ số tiếp theo của mã số thuế N3N4N5N6N7N8N9 được đánh theo số thứ tự từ 0000001 đến 9999999 và chữ số N10 là chữ số kiểm tra. Mười số từ N1 đến N10 được cấp cho người nộp thuế độc lập và đơn vị chính.
  • Ba chữ số N11N12N13 tiếp theo là các số thứ tự từ 001 đến 999 được đánh dấu theo từng đơn vị trực thuộc, chi nhánh của người nộp thuế độc lập và là đơn vị chính.
Xem Thêm:  Cách tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp theo mã số thuế

Mỗi người, mỗi tập thể, doanh nghiệp, tổ chức đều chỉ được cấp một mã số thuế để sử dụng suốt quá trình hoạt động thuế từ lúc bắt đầu đăng kí thuế cho đến khi không còn tồn tại. Mã số thuế công ty đã cấp không được sử dụng để cấp cho một người nộp thuế khác. Chỉ khi nào doanh nghiệp, tổ chức đó không còn nữa thì mã số thuế mới chấm dứt hiệu lực.

Mã số thuế được cấp cho người nộp thuế là dành để nộp tất cả các loại thuế mà người đó, doanh nghiệp đó cần phải nộp. Nếu người kinh doanh hoặc doanh nghiệp đó chuyển sang các ngành nghề, dịch vụ khác nhau ở địa bàn khác nhau thì cũng đều phải thực hiện việc nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật.

Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế doanh nghiệp, công ty, cơ quan online chuẩn nhất?

Mỗi người, mỗi cơ quan, tổ chức đều sẽ được cấp một mã số thuế để có thể thực hiện đúng nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước và hưởng các chính sách ưu đãi về thuế. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp nhiều cá nhân, cơ quan bị lạc mất mã số thuế, tờ thống báo mã số thuế bị thất lạc thì bạn sẽ không tra được ngày cấp mã số thuế.

Chính vì vậy có nhiều người khi bị mất mã số thuế đều cảm thấy hoang mang và lo lắng không biết nên làm như thế nào để có thể tra cứu lại được thông tin trên tờ giấy mã số thuế. Bạn nghĩ đến việc phải đi đến tận địa chỉ đã cấp mã thuế cho bạn để cin lại mã số thuế? Đừng quá lo lắng, việc tra mã số thuế và ngày cấp mã số thuế đã trở nên đơn giản, thuận tiện hơn so với trước đây rồi.

Xem Thêm:  Hướng dẫn A-Z cách tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân online ?

Việc tra mã số thuế, thông tin và ngày cấp mã số thuế đã không còn vất vả như trước đây, nếu tờ giấy cấp mã số thuế của bạn bị thất lạc thì bạn có thể tra cứu thông tin bằng cách sử dụng các thiết bị smartphone, vi tính có kết nối 3G hoặc Wifi là có thể nhanh chóng và dễ dàng tra được mã số thuế doanh nghiệp, công ty online chuẩn nhất.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ, trang website hỗ trợ việc tra cứu mã số thuế doanh nghiệp,công ty một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Để tra cứu mã số thuế online theo số chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc cũng có thể tra cứu mã số thuế theo họ và tên của mình. Vì trong nhiều trường hợp có người không nhớ hoặc không nhớ rõ số chứng minh nhân dân của mình.

Việc tra cứu mã số thuế online sẽ giúp bạn tra cứu được tất cả những thông tin liên quan đến mã số thuế: kí hiệu mã số thuế, tên cá nhân, chứng minh nhân dân/ hộ chiếu, tỉnh/ thành phố cư trú, ngày cấp mã số thuế, cơ quan thuế quản lý, tình trạng hoạt động. Còn đối với các doanh nghiệp, tổ chức thì thông tin tra cứu được sẽ là tên công ty/ doanh nghiệp, tình trạng hoạt động, tên người nộp thuế, mã số thuế, ngày cấp mã số thuế, cơ quan thuế quản lý, ngày bắt đầu hoạt động, thông tin chủ doanh nghiệp, ngành nghề đăng ký, loại hình kinh doanh,…

Mọi người có thể yên tâm về tính chính xác của hệ thống tra cứu mã số thuế online vì đây là website do Tổng cục Thuế phát hành. Sau đây thì banksaz.com sẽ hướng dẫn cho các bạn các cách tra cứu mã số thuế cá nhân online một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Xem Thêm:  Cách tra cứu tiền điện Quảng Ninh online chuẩn nhất

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập website của Tổng cục Thuế, chúng ta sẽ thấy tab Thông tin về người nộp thuế dành cho doanh nghiệp.

Bước 2: Điền tất cả các thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất như tên tổ chức/ doanh nghiệp muốn tra cứu, địa chỉ trụ sở kinh doanh, số chứng minh thư người đại diện, mã xác nhận.

Bước 3: Sau khi đã điền đầy đủ tên công ty, doanh nghiệp, tổ chức và các thông tin liên quan thì bạn tiến hành ấn Tra cứu để xem.

Sau khi ấn Tra cứu, hoàn loạt các thông tin sẽ hiện ra về những vấn đề liên quan đến mã số thuế của doanh nghiệp, công ty , tổ chức của bạn lên trên màn hình. Vậy là bạn đã có thể dễ dàng tra cứu được ngày cấp mã số thuế cho doanh nghiệp, tổ chức một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất rồi.

Với cách tra cứu mã số thuế, thông tin và ngày cấp mã số thuế online một cách chuẩn xác và nhanh chóng nhất. Bạn không cần phải tốn thời gian và công sức đến trực tiếp tại cục thuế để xin lại giấy mã số thuế mà bây giờ đã có thể thực hiện tra cứu chỉ bằng những bước đơn giản nhất, thuận tiện nhất.

Hiện nay, các doanh nghiệp, công ty, tổ chức nào cũng sẽ có cho mình một mã số thuế, kể cả khi công ty ngừng hoạt động một thời gian và hoạt động lại thì vẫn sử dụng mã số thuế đó cho đến khi công ty ngững hoạt động hẳn thì thôi. Bài viết Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế doanh nghiệp, công ty, cơ quan online như thế nào? hi vọng đã cung cấp nguồn thông tin hữu ích cho mọi người.

You might like