Cách tra cứu thông tin tiền điện Tây Ninh Online Chuẩn Nhất

Nhằm giúp khách hàng có thể thuận tiện hơn trong việc thanh toán, kiểm tra thông tin hóa đơn tiền điện, Tổng công ty điện lực đã đưa ra dịch vụ hóa đơn tiền điện điện tử. Chỉ bằng vài cái click chuột hay một chiếc điện thoại thông minh là khách hàng có thể tra cứu thông tin hóa đơn, trả tiền điện một cách nhanh nhất mà không cần chạy ra phòng giao dịch như trước. Và ở mỗi tỉnh các công ty điện lực sẽ hỗ trợ khách hàng cách tra cứu khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn tra cứu thông tin tiền điện Tây Ninh online một cách nhanh và chuẩn xác nhất. Cùng xem nào!

Tra cứu thông tin tiền điện Tây Ninh Online có ưu điểm gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet như hiện nay, đã mang đến cho người tiêu dùng những tiện lợi vô cùng hữu ích. Bạn chỉ cần một chiếc smart phone, máy tính kết nối mạng là có thể kiểm tra, tra cứu được một số thông tin cần thiết như tra cứu số dư tài khoản Vietcombank, thông tin người nộp thuế doanh nghiệp hay tiền điện của các tỉnh, vùng miền bạn đang sinh sống một cách dễ dàng.

Đặc biệt là hình thức tra cứu thông tin tiền điện, thanh toán tiền điện online đã mang đến nhiều tiện lợi cho khách hàng và đây được xem là bước tiến quan trọng của công ty điện lưc EVN. Tuy nhiên, hình thức tra cứu thông tin tiền điện Tây Ninh online cũng có nhiều ưu điểm và nhược điểm riêng:

Ưu điểm của việc tra cứu thông tin tiền điện online:

Không chỉ tạo ra việc thuận tiện cho công ty điện lực Việt Nam còn tạo điều kiện cho khách hàng có thể sử dụng rõ ràng, nhanh chóng hơn. Cho dù khách hàng có ở đâu cũng có thể tra cứu thông tin tiền điện của mình cũng được chỉ bằng một thiết bị thông minh có kết nối mạng internet.

Dịch vụ hóa đơn điện tử không chỉ giúp khách hàng kiểm tra thông tin tiền điện mà có thể thanh toán trực tuyến mà không mất thời gian, chi phí đi lại để đóng nộp tiền điện. Và những chi tiết hóa đơn được nếu ra cụ thể và thông tin này hoàn toàn được bảo mật và lưu giữ riêng. Chỉ có tên tài khoản mới có thể truy cập vào được.

Xem Thêm:  Cách tra cứu tiền điện daklak Online Chuẩn Nhất

Và một ưu điểm nữa đó chính là việc đăng ký hóa đơn điện tử sẽ giúp nhắc nhở bạn tới kỳ hạn nộp tiền, chắc chắn bạn sẽ không cần ngồi chờ giấy báo tiền điện như trước kia. Điều này rất thuận tiện đến việc đóng tiền điện đúng hạn.

Nhược điểm của việc tra cứu thông tin tiền điện online:

Hiện nay có rất nhiều người tra cứu và thanh toán tiền điện theo hình thức Online, tuy nhiên, không phải là tất cả mọi người đều có thể sử dụng hình thức này. Hình thức này thường được sử dụng nhiều ở những người trẻ tuổi, những người sống ở thành thị và có các thiết bị di động thông minh, hiện đại, am hiểu về công nghệ… Còn những người thuộc khu vực nông thôn, miền núi hoặc không có smartphone đều khó khăn trong việc tra cứu và thanh toán tiền theo hình thức Online này.

Cách đăng ký hóa đơn điện tử Tây Ninh online

Trước khi muốn kiểm tra, tra cứu thông tin tiền điện online, khách hàng cần phải đăng ký tài khoản hóa đơn tiền điện online như vậy mới có thể có tài khoản để đăng nhập được. Và sau đây là cách đăng ký tài khoản tiền điện online:

Bước 1: truy cập vào địa chỉ website: http://pctayninh.evnspc.vn/
Bước 2: sau đó chọn Login trên góc bên phải và chọn mục Đăng Ký
Bước 3: Màn hình giao diện sẽ hiện ra cổng thông tin, bạn cần nhập đầy đủ, chính xác: Tên khách hàng – mã khác hàng (trong tờ hóa đơn tiền điện) – mật khẩu – xác nhận mật khẩu.
Bước 4: nhập mã code để xác nhận mình không phải robot. Sau đó ấn nút Đăng Ký, như vậy bạn đã đăng ký xong hóa đơn điện tử online.

Cách tra cứu thông tin tiền điện Tây Ninh online

Sau khi có tài khoản đăng ký tiền điện ở Phú Yên xong bạn sẽ bắt đầu đăng nhập vào để tra cứu tiền điện của gia đình mình. Và trước khi đăng nhập bạn nên nhớ rằng, mỗi tỉnh sẽ có địa chỉ website tra cứu tiền điện khác nhau, như tra cứu tiền điện Nghệ an địa chỉ website: http://pcnghean.npc.com.vn/ , tra cứu tiền điện TpHCM: https://cskh.hcmpc.com.vn/… Và sau đây là cách tra cứu thông tin tiền điện Tây Ninh online, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

Xem Thêm:  Cách tra cứu tiền điện Tphcm Online Chuẩn Nhất

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website: http://pctayninh.evnspc.vn/. Phía bên phải giao hiện dọc chiều đi xuống, ở phần HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG có đầy đủ các mục như: đăng ký mua điện thoại, lịch ghi chỉ số, tra cứu tiền điện, thông tin giá điện, thanh toán qua ngân hàng… Và bạn muốn tra cứu gì thì chọn vào mục đó.

Bước 2: Đối với việc tra cứu thông tin tiền điện thì bạn nên chọn Tra cứu Tiền Điện và giao diện sẽ hiện thị ra Tra Cứu Chỉ số Điện – Tra Cứu Hóa Đơn – Tra Cứu Sản Lượng, bạn nên chọn mục tra cứu hóa đơn.

Bước 3: Để thực hiện dịch vụ này, khách hàng cần phải đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký như trên. Nhập chính xác, đầy đủ tên đăng nhập và mật khẩu sau đó ấn đăng nhập.

Bước 4: Lúc này màn hình giao diện sẽ xuất hiện ra đầy đủ các thông tin chi tiết về tài khoản hóa đơn tiền điện của mỗi người. Và bạn có thể kiểm tra, tra cứu từng mục đích yêu cầu của mình.

Lưu ý: Khách hàng có thể xem hóa đơn và tải hóa đơn về máy tính của mình bằng cách bấm vào các icon tương ứng ở góc phải phía dưới mục “Xem và thể hiện”. Nếu khách hàng chưa thanh toán tiền điện thì khách hàng chỉ xem được thông báo tiền điện. Nếu gặp phải bất kỳ trở ngại nào, khách hàng liên hệ đến Trung tâm Chăm sóc Khách hàng qua hotline: 19001006 hoặc 19009000 hoặc số điện thoại (0276) 3611705.

Cách thanh toán tiền điện tại Tây Ninh online nhanh chóng

Hiện nay, các công ty điện lực tại một số tỉnh đã có phương thức thanh toán tiền điện online nhằm mang đến sự thuận lợi, tiện dụng cho người tiêu dùng. Các phương thức dịch vụ thanh toán được triển khai:

  • Thanh toán tại quầy giao dịch của ngân hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản
  • Thanh toán qua hình thức ủy nhiệm thu, ủy nhiệm chi, đăng ký tự động
  • Thanh toán qua ATM

Các phương thức thanh toán khác cũng được cung cấp với mục tiêu đa dạng hóa các dịch vụ thanh toán tiền điện, nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng:

  • Thanh toán qua Internet
  • Thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ POS
Xem Thêm:  Cách tra cứu tiền điện Hà Nội online chuẩn nhất

Sau đây là 3 phương thức thanh toán tiền điện được nhiều người áp dụng:

Thanh toán tiền điện online tại Tây Ninh qua cây ATM: đây là hình thức thanh toán rất tiền lợi, trên đường đi làm việc bạn chỉ cần ghé vào cây ATM bên đường và có thể thanh toán được tiền điện mà không cần phải xếp hàng chờ đợi trong quầy thanh toán. Bạn có thể đến bất kỳ cây ATM nào cũng có thể thanh toán được, nhưng tùy vào trường hợp khu vực của bạn có hình thức thanh toán như thế nào nữa nhé. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ visa hoặc mastercard,…Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có dịch vụ hỗ trợ đóng tiền điện nên bạn yên tâm đến cây ATM nào cũng đều được. Bởi các cây ATM đều được chuẩn hóa và được liên kết với EVN nên đều thanh toán thuận lợi và dễ dàng.

Thanh toán tiền điện online tại Tây Ninh trực tuyến: Đây là phương thức thanh toán khá thuận tiện và dường như được giới trẻ áp dụng nhiều hơn. Bởi vì so với người lớn tuổi họ không thành thạo về smartphone hay loptap vì vậy khó thanh toán trực tuyến. Nếu bạn có tài khoảng ngân hàng Internet Banking, chỉ cần truy cập vào trang web của ngân hàng đó và thanh toán tiền điện online với vài cái click chuột nhanh gọn.

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng: Đây là hình thức được khá nhiều người áp dụng ( chủ yếu người lớn tuổi, không rành công nghệ). Bạn mang tiền trực tiếp đến ngân hàng gần khu vực mình đang sinh sống để thanh toán. Đây cũng là phương thức thanh toán tiền điện tiện lợi nhưng không không bằng trực tuyến hay qua cây ATM. Nhưng nó phù hợp với những người già, người không rành về công nghệ.

Việc tra cứu thông tin tiền điện, thanh toán tiền điện đã không còn là việc khó khăn và tốn nhiều thời gian đi lại cho mọi người nữa. Bài viết Cách tra cứu thông tin tiền điện Tây Ninh Online Chuẩn Nhất hi vọng sẽ là nguồn thông tin đầy đủ và bổ ích nhất cho mọi người, giúp mọi người tại Tây Ninh có thể thuận tiện hơn trong việc tra cứu thông tin tiền điện theo hình thức Online.

You might like