Cách tra cứu tiền điện Đà Nẵng Online Chuẩn Nhất

Bạn đang sinh sống tại Đà Nẵng? Bạn đang tìm một phương thức để có thể tra cứu tiền điện một cách nhanh chóng và chính xác nhất mà không cần phải tốn thời gian đến trực tiếp trụ sở điện lực? Bài viết Cách tra cứu tiền điện Đà Nẵng Online Chuẩn Nhất của banksaz.com sẽ giải đáp những thắc mắc này cho mọi người!

Hình thức tra cứu tiền điện Đà Nẵng Online là gì?

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, con người cũng đã xây dựng và vận hành hình thức tra cứu tiền điện và thanh toán tiền điện theo phương thức online. Đây là bước tiến khá quan trọng của công ty điện lực EVN cũng như là phương thức tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người sử dụng điện.

Hiện nay, hình thức tra cứu tiền điện dường như được áp dụng hầu hết trên các tỉnh thành Việt Nam, bạn chỉ cần lựa chọn địa chỉ nơi bạn thường trú là có thể tra tiền điện một cách chính xác và nhanh chóng. Tuy nhiên hình thức tra cứu tiền điện và thanh toán tiền điện Online cũng có nhiều ưu điểm và nhược điểm mà chúng ta cần phải lưu ý.

Ưu điểm của hình thức tra cứu và thanh toán tiền điện online?

Ưu điểm

Rõ ràng, phương thức tra cứu và thanh toán tiền điện Online không chỉ tạo nên sự thuận tiện cho cả công ty điện lực Việt Nam mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho cả người sử dụng hình thức này. Bạn có thể tra cứu tiền điện ở bất kì nơi đâu, bằng bất kì thiết bị thông mình nào như laptop, thiết bị di dộng, smartphone…

Xem Thêm:  Cách tra cứu tiền điện Phú yên Online Chuẩn Nhất

Hình thức tra cứu tiền điện Online sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí đi lại. Thay vì bạn phải trực tiếp đến trụ sở điện lực tại nơi bạn sinh sống và làm việc thì bạn có thể tra cứu tiền điện ở bất kì nơi đâu, trong mọi hoàn cảnh, chỉ cần bạn có một thiết bị để truy cập thông tin là đã dễ dàng tra cứu rồi.

Dù bạn ở đâu thì bạn cũng có thể tự tra cứu và thanh toán tiền điện mà không phải lo lắng quá hạn nộp tiền như khi bạn đi du lịch, đi công tác, về thăm quê… khi bạn ở một nơi khác mà không thể nhận được giấy thông báo tiền điện trực tiếp và đi nộp tiền tại cơ quan điện lực. Hình thức này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đi lại lâu dài.

Những thông tin, số liệu tiền điện của bạn đều được lưu giữ và bảo mật tuyệt đối. Chỉ khi có tên tài khoản, mã tài khoản và mật khẩu tài khoản thì bạn mới có thể truy cập vào tài khoản cá nhân của mình. Những số kiệu, hóa đơn tiền điện được bảo hành và lưu giữ trong khoảng thời gian 2 năm, chính vì thế, bạn có thể tra cứu nhiều lần, so sánh giữ các tháng với nhau để xác định lượng điện tiêu thụ của gia đình những các tháng chênh lệch nhau như thế nào.

Nhược điểm

Hiện nay có rất nhiều người tra cứu và thanh toán tiền điện theo hình thức Online, tuy nhiên, không phải là tất cả mọi người đều có thể sử dụng hình thức này. Hình thức này thường được sử dụng nhiều ở những người trẻ tuổi, những người sống ở thành thị và có các thiết bị di động thông minh, hiện đại, am hiểu về công nghệ… Còn những người thuộc khu vực nông thôn, miền núi hoặc không có smartphone đều khó khăn trong việc tra cứu và thanh toán tiền theo hình thức Online này.

Xem Thêm:  Cách tra cứu tiền điện Quảng Ninh online chuẩn nhất

Đăng kí tài khoản tra cứu tiền điện online tại Đà Nẵng?

Bạn là người đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng? Bạn muốn sử dụng hình thức tra cứu và thanh toán tiền điện Online trực tuyến nhưng vẫn chưa có tài khoản? Hãy tham khảo nội dung dưới đây để có thể đăng kí tài khoản tra cứu tiền điện cho mình bằng cách:

Bước 1: Truy cập vào trang website chăm sóc khách hàng http://npccskh.npc.com.vn của tổng công ty điện lực EVN.

Bước 2: Điều cần làm bây giờ là bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình vào các ô trống như thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, xác thực tài khoản,… rồi sau đó tiếp tục làm theo sự hướng dẫn của website.

Bước 3: Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin cho tài khoản của mình do website yêu cầu, bạn hãy bấm vào mục đăng kí để có thể tạo được cho mình một tài khoản mới, tài khoản này có giá trị lâu dài và được quản lý, bảo mật chặt chẽ.

Bước 4: Sau khi bạn đã đăng kí được tài khoản đăng nhập, bạn hãy điền thông tin họ tên, cài mật khẩu để bảo vệ tài khoản của bạn cũng như để thực hiện việc đăng nhập tài khoản ở những lần sau.

Cách tra cứu tiền điện Đà Nẵng Online Chuẩn Nhất?

Bước 1: Quý khách hàng có thể truy cập vào website chăm sóc khách hàng của Tổng công ty điện lực EVN theo địa chỉ: http://cskh.npc.com.vn/

Xem Thêm:  Cách tra cứu tiền điện Nghệ an Online Chuẩn Nhất

Bước 2: Sau khi truy cập vào trang website, bạn kích vào biểu tượng dịch vụ Tra cứu chỉ số hóa đơn được hiển thị trên màn hình trang chủ.

Bước 3: Trong Tra cứu chỉ số hóa đơn, bạn chọn kích vào ô Tra cứu chỉ số điện hàng tháng.

Bước 4: Sau khi kích vào ô Tra cứu chỉ số điện hàng tháng, thông tin đăng nhập sẽ hiện ra. Bạn nhập các thông tin đăng nhập được yêu cầu và chọn đăng nhập.

Bước 5: Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản của mình, trang website sẽ dẫn bạn đến mục Tra cứu chỉ số điện hàng tháng.

Bước 6: Khi trang website hiển thị nội dung mà bạn muốn tìm thì bạn bắt đầu chọn ngày tháng năm mà bạn muốn tra cứu tiền điện.

Bước 7: Trang website sẽ hiện thị thông tin cá nhân đăng kí của bạn cũng như số chữ điện, tiền điện mà bạn đã sử dụng vào ngày tháng năm mà bạn đã lựa chọn.

Bước 8: Bạn có thể tiến hành xem thông tin mà mình muốn tra cứu, bạn cũng có thể lưu hóa đơn về máy tính hoặc điện thoại nếu bạn có nhu cầu.

Việc tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền điện bây giờ không còn là một điều khó khăn đối với mọi người nữa vì đã có hình thức tra cứu, thanh toán Online tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian. Thông qua bài viết Cách tra cứu tiền điện Đà Nẵng Online Chuẩn Nhất hi vọng mọi người sẽ có thể dễ dàng tạo cho mình một tài khoản cá nhân nhanh chóng, thuận tiện nhất.

You might like