Cách tra cứu tiền điện Hà Nội online chuẩn nhất

Hiện nay, với nhu cầu ngày càng cao của con người, việc thanh toán tiền điện bằng hình thức thông dụng không còn được ưa chuộng nữa. Thay vào đó, mọi người đều hướng đến phương thức thanh toán online vừa nhanh, vừa tiện lợi. Thế bạn đã biết cách tra cứu tiền điện Hà Nội online chuẩn nhất chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết sau đây của banksaz.com để tìm lời giải đáp nhé!

Tra cứu tiền điện online là gì?

Từ trước giờ, hàng tháng bạn đều đến các trụ sở làm việc của điện lực để thanh toán tiền điện của gia đình mình, sau đó mới nhận hóa đơn thanh toán. Đây là hình thức thanh toán thông dụng mà Tổng công ty điện lực EVN đặt ra cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, kiểu thanh toán này mất khá nhiều thời gian vì khách hàng phải ngồi chờ đợi đến lượt mình.

Những năm gần đây, internet đặc biệt quan tâm và phát triển hình thức tra cứu chỉ số điện và tiền điện online. Tức bạn chỉ cần ở nhà dùng điện thoại smartphone hoặc laptop có kết nối mạng là có thể tra cứu chỉ số điện và thanh toán tiền điện nhanh nhất. Muốn vậy bạn cần phải đăng ký tài khoản và biết cách tra cứu của hình thức online này.

Vậy cách tra cứu tiền điện Hà Nội online chuẩn nhất như thế nào?

Muốn tra cứu tiền điện online các khu vực ở Hà Nội bạn có thể truy cập vào trang web chung của Tổng công ty điện lực Việt Nam hoặc vào trực tiếp website dành riêng cho khu vực Hà Nội. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn tra cứu trực tiếp vào trang web ở Hà Nội:

Xem Thêm:  Cách tra cứu tiền điện theo mã khách hàng Chuẩn Nhất

Bước 1: Bạn vào địa chỉ trang web http://cskh.evnhanoi.com.vn rồi bấm chọn tra cứu chỉ số hóa đơn. Sau đó bấm chọn Tra cứu hóa đơn tiền điện

Bước 2: Bước này bạn cần đăng nhập vào hệ thống. Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản lần đầu, mã khách hàng chính là tên đăng nhập và mật khẩu của bạn. Chẳng hạn, mã khách hàng của bạn là: ABCD thì tên đăng nhập mà mật khẩu sẽ là ABCD.

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập bạn hãy bấm chọn Tra cứu hóa đơn – lịch sử thanh toán

Bấm chọn Tra cứu và tải hóa đơn điện tử và chọn Kỳ, Tháng, Năm để tra cứu tiền điện Hà Nội online chuẩn nhất.

Bước 4: Sau khi bước 3 hoàn thành, trên trang sẽ hiển thị hóa đơn tiền điện, bạn có thể tải về máy hoặc in trực tiếp bằng cách nhấn vào In thông tin hóa đơn tại góc trái của màn hình.

Tra cứu tiền điện online có tốt không?

Hiện việc tra cứu tiền điện bằng hình thức online đang rất thịnh hành, giúp người dân thanh toán hóa đơn  tiền điện nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều so với kiểu thông thường. Nhưng đó chỉ là mặt nổi của nó, vậy liệu hình thức thanh toán tiền điện online có thật sự tốt không cũng là thắc mắc của nhiều khách hàng. Thực tế, bất cứ điều gì cũng tồn tại những ưu và nhược điểm riêng, không có gì là hoàn hảo cả. Với hình thức thanh toán tiền online ở Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung cũng vậy! Nó đều có 2 mặt tốt và xấu.

Mặt tốt

Khi sử dụng phương thức thanh toán trực tuyến này quý khách hàng không phải tốn công sức và thời gian nhiều. Bạn chỉ cần ở nhà truy cập trên trang web của công ty điện lực thực hiện tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền điện trực tiếp trên đấy của gia đình mình.

Xem Thêm:  Cách tra cứu mã vận đơn bưu phẩm EMS Online Chuẩn Nhất

Phương thức này giúp bạn biết chính xác chỉ số điện và hóa đơn hàng tháng, bạn không lo gặp phải nhân viên thu tiền điện giả mạo lừa tiền của mình. Hơn nữa, cách này giúp bạn so sánh được số tiền hàng tháng nếu không may làm mất hóa đơn đã in trên giấy.

Mặt hại

Tồn tại mặc tốt là thế nhưng mặt hại của phương pháp tra cứu này cũng không kém phần quan trọng. Nếu bạn không may chọn sai địa chỉ tra cứu rất có khả năng bạn bị mất tiền vô ích do các trang web này lừa đảo. Thế nên yêu cầu đặt ra bạn cần chọn một website uy tín, đáng cho bạn tin tưởng mới nên sử dụng hình thức thanh toán này.

Mặt khác, kiểu tra cứu và thanh toán này chỉ phù hợp với những người am hiểu về internet, đặc biệt rơi vào đối tượng giới trẻ. Những đối tượng người trung niên hoặc người già khó tiếp cận với phương thức thanh toán này. Đây cũng là hạn chế của hình thức online.

Tra cứu tiền điện Hà Nội online cần lưu ý những gì?

Đăng nhập thành công

Muốn tra cứu hóa đơn tiền điện online điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là đăng nhập tài khoản thành công vào hệ thống. Mỗi khách hàng sẽ có một ID và mật khẩu khác nhau. Chỉ có đăng nhập thành công các bạn mới thực hiện được các bước tiếp theo. Đối với một số trang web khi tra cứu bạn cần chọn đúng tỉnh thành mình ở để việc tra cứu không bị nhầm lẫn. Ví dụ bạn ở Hà Nội, trong ô Đơn vị quản lý bạn hãy nhập vào chữ “Hà Nội” và tương tự như thế với các tỉnh còn lại.

Xem Thêm:  Cách tra cứu mã đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội BHXH Chuẩn Nhất

Nên chọn đúng kỳ thanh toán

Chọn đúng kỳ thanh toán là một bước không kém phần quan trọng. Vì nếu bạn chọn sai kỳ sẽ ra chỉ số điện và tiền điện không đúng với mức tiêu thụ của gia đình bạn. Điều này dẫn đến hiểu lầm tuy không lớn lắm nhưng khiến bạn phải tốn công điều chỉnh lại. Ví dụ bạn đã đến nộp tiền mặt trực tiếp tại nơi thu tiền điện, khi về nhà bạn muốn kiểm tra trên mạng xem có chính xác chưa. Nhưng bạn vô tình nhập sai kỳ thanh toán dẫn đến hiểu nhầm, nếu không kịp phát hiện có khả năng bạn sẽ đến nơi thu tiền điện khiếu kiện. Sự hiểu lầm này thật không hay tí nào phải không?

Kiểm tra thông tin hóa đơn và cước cần thanh toán

Khi tra cứu hóa đơn tiền điện để biết cước phí cần thanh toán là bao nhiêu, bạn nên lưu lại hoặc ghi ra giấy kết quả hiển thị trên mạng. Làm như thế giúp bạn thanh toán online hoặc thanh toán trực tiếp một cách chính xác nhất. Nếu không lưu con số cụ thể lại đôi khi bạn sẽ không nhớ rõ là bao nhiêu khiến bạn lại tốn thời gian tra cứu lại một lần nữa.

Vậy với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây đã giải đáp cho mọi người về cách tra cứu tiền điện Hà Nội online chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích và tăng thêm vốn hiểu biết cho các bạn. Để biết thêm nhiều điều hay và bổ ích khác nữa, mời các bạn hãy thường xuyên theo dõi những bài viết tiếp theo của banksaz.com nhé. Xin chào và hẹn gặp lại!

You might like