Cách tra cứu tiền điện Phú yên Online Chuẩn Nhất

Hòa nhập vào xu thế phát triển công nghệ thông tin, các hình thức giao dịch, thanh toán tiền điện online qua điện thoại, ATM, internet…. được sử dụng khá rộng rãi. Hôm nay, với banksaz.com sẽ hướng dẫn cho bạn Cách tra cứu tiền điện Phú yên Online Chuẩn Nhất ở bài viết sau đây. Mời bạn cùng xem!

Tại sao nên tra cứu tiền điện online?

Hiện nay, nhiều tổng công ty điện lực đã triển khai cho phép khách hàng tự tra cứu chỉ số và tiền điện thông qua website chi với các bước đơn giản. Với cách tra cứu tiền điện online này, bạn có thể tra cứu bằng nhiều cách, chỉ với chiếc điện thoại thông minh đã giúp bạn nắm bắt rõ số liệu, điện tiêu thụ, số tiền điện của gia đình mình trong tháng hoặc cả năm.

Từ khi phương pháp thanh toán hóa đơn điện tử này giúp cho nhiều hộ gia đình sử dụng hợp lý và thanh toán kịp thời tiền điện để không bị cắt tiền điện khi quên nộp. Không chỉ vậy, phương thức này rất tiện lợi cho những người quá bận bịu, không có thời gian để chạy đi đóng tiền điện hằng tháng.

Chỉ cần đăng ký một tài khoản đầy đủ các thông tin trên chiếc điện thoại thông minh hoặc loptap là bạn có thể tra cứu chỉ số và tiền điện tháng này của gia đình bao nhiều và bạn sẽ trả tiền trực tiếp trên này, không cần tốn thời gian chạy xe đi tới chỗ đóng tiền điện, hay xếp hàng chờ đợi đến lượt mình.

  • Lợi ích của việc tra cứu, thanh toán tiền điện online:
  • Thanh toán linh hoạt, các hình thức thanh toán tiện lợi
  • Tạo sự tiện lợi, thoải mái cho khách hàng khi thanh toán qua Ngân hàng
  • Bảo mật thông tin cho khách hàng và cho dữ liệu của Công ty ĐL/ TCT
  • Khách hàng có thể lựa chọn thanh toán ở nhiều điểm thanh toán (khác quận/huyện, khác tỉnh/thành…)
Xem Thêm:  Cách tra cứu tra cứu thông tin thuê bao Viettel của người khác

Cách đăng ký tài khoản đăng nhập tra cứu tiền điện Phú Yên

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào website: http://pcphuyen.cpc.vn/ sau đó lựa chọn mục tra cứu tiền điện. Và phía bên phải trên cùng có nút Đăng Nhập, bạn chọn vào đó ( nếu như chưa có tài khoản bạn sẽ phải chọn nút Đăng Ký) và sẽ ra địa chỉ: https://cskh.cpc.vn/frm_Dangky.aspx

Bước 2: Bạn cần điền chính xác Mã khách hàng và Mã xác thực (Mã khách hàng Quý khách lấy trên hóa đơn tiền điện của tháng trước, Mã xác thực là ID HĐ trên hóa đơn của tháng gần nhất hoặc tin nhắn SMS từ tổng đài CSKH số điện thoại 6000 gửi cho khách hàng).

Bước 3: Nhập tên người dùng -> mật khẩu -> mật khẩu nhập lại -> Đăng Ký.

Cách tra cứu tiền điện Phú yên Online

Sau khi có tài khoản đăng ký tiền điện ở Phú Yên xong bạn sẽ bắt đầu đăng nhập vào để tra cứu tiền điện của gia đình mình. Và trước khi đăng nhập bạn nên nhớ rằng, mỗi tỉnh sẽ có địa chỉ website tra cứu tiền điện khác nhau, như tra cứu tiền điện Nghệ an địa chỉ website: http://pcnghean.npc.com.vn/ , tra cứu tiền điện TpHCM: https://cskh.hcmpc.com.vn/…. Và sau đây là tra cứu tiền điện Phú Yên, bạn nên thực hiện theo các bước:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website điện lực tỉnh Phú Yên: http://pcphuyen.cpc.vn/ -> Lựa chọn mục Tra Cứu Tiền Điện sau đó chọn Đăng Nhập.

Xem Thêm:  Cách tra cứu tiền điện Tphcm Online Chuẩn Nhất

Bước 2: Sau khi đăng ký như tên bạn sẽ có tên đăng nhập, nhập tên Đăng Nhập và Mật Khẩu bạn sẽ vào được trang thông tin cá nhân của khách hàng và khách hàng chọn mục Tra Cứu Thông Tin.\

Bước 3: Bấm vào mục “Tra cứu hóa đơn tiền điện”. Sau đó màng hình sẽ hiện ra một bảng trong đó có: Mã khách hàng, ID hóa đơn, Sery kí hiệu, Số tiền, Số thuế, Tiền thuế, Tổng tiền, Loại hóa đơn.

Bước 4: Bạn có thể chọn mục xem hóa đơn tháng, năm tùy ý và nếu như muốn in hoặc lưu bấm vào mũi tên xanh bên dưới để tải hóa đơn điện tử về.

Phương thức thanh toán tiền điện online tại Phú Yên

Hiện nay, các công ty điện lực tại một số tỉnh đã có phương thức thanh toán tiền điện online nhằm mang đến sự thuận lợi, tiện dụng cho người tiêu dùng.  Các phương thức dịch vụ thanh toán được triển khai:

  • Thanh toán tại quầy giao dịch của ngân hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản
  • Thanh toán qua hình thức ủy nhiệm thu, ủy nhiệm chi, đăng ký tự động
  • Thanh toán qua ATM

Các phương thức thanh toán khác cũng được cung cấp với mục tiêu đa dạng hóa các dịch vụ thanh toán tiền điện, nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng:

  • Thanh toán qua Internet
  • Thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ POS

Sau đây là 3 phương thức thanh toán tiền điện được nhiều người áp dụng:

Thanh toán tiền điện online qua cây ATM: đây là hình thức thanh toán rất tiền lợi, trên đường đi làm việc bạn chỉ cần ghé vào cây ATM bên đường và có thể thanh toán được tiền điện mà không cần phải xếp hàng chờ đợi trong quầy thanh toán. Bạn có thể đến bất kỳ cây ATM nào cũng có thể thanh toán được, nhưng tùy vào trường hợp khu vực của bạn có hình thức thanh toán như thế nào nữa nhé. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ visa hoặc mastercard,…Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có dịch vụ hỗ trợ đóng tiền điện nên bạn yên tâm đến cây ATM nào cũng đều được. Bởi các cây ATM đều được chuẩn hóa và được liên kết với EVN nên đều thanh toán thuận lợi và dễ dàng.

Xem Thêm:  Cách tra cứu tiền điện daklak Online Chuẩn Nhất

Thanh toán tiền điện online trực tuyến: Đây là phương thức thanh toán khá thuận tiện và dường như được giới trẻ áp dụng nhiều hơn. Bởi vì so với người lớn tuổi họ không thành thạo về smartphone hay loptap vì vậy khó thanh toán trực tuyến. Nếu bạn có tài khoảng ngân hàng Internet Banking, chỉ cần truy cập vào trang web của ngân hàng đó và thanh toán tiền điện online với vài cái click chuột nhanh gọn.

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng: Đây là hình thức được khá nhiều người áp dụng ( chủ yếu người lớn tuổi, không rành công nghệ). Bạn mang tiền trực tiếp đến ngân hàng gần khu vực mình đang sinh sống để thanh toán. Đây cũng là phương thức thanh toán tiền điện tiện lợi nhưng không không bằng trực tuyến hay qua cây ATM. Nhưng nó phù hợp với những người già, người không rành về công nghệ.

Với bài viết: Cách tra cứu tiền điện Phú yên Online Chuẩn Nhất  hi vọng giúp bạn có được những bước tra cứu tiền điện đơn giản, nhanh nhất để thuận lợi và hiểu rõ hơn về các chỉ số, tiền điện trong gia đình của mình. Đồng thời có được phương thức thanh toán tiền điện online nhanh gọn, tiện lợi nhất.

You might like