Cách tra cứu tiền điện Quảng Ninh online chuẩn nhất

Thời đại công nghệ phát triển, hình thức thanh toán hóa đơn tiền điện thông thường không còn được thịnh hành như trước. Mọi người dần chuyển sang hình thức online nhanh chóng và thuận tiện hơn. Nhưng có nhiều người vẫn chưa nắm rõ cách sử dụng này. Hôm nay banksaz.com sẽ hướng dẫn cách tra cứu tiền điện Quảng Ninh chuẩn nhất làm ví dụ cho các bạn hiểu rõ hơn về hình thức này. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Đăng ký tài khoản như thế nào?

Muốn tra cứu chỉ số điện và tiền điện Quảng Ninh online trước hết bạn cần phải đăng ký tài khoản đăng nhập trong website chăm sóc khách hàng của Tổng công ty điện lực EVN. Đăng ký tài khoản thành công bạn mới có đủ điều kiện tra cứu chỉ số điện và tiền điện online. Hướng dẫn đăng ký tài khoản như sau:

  • Trước tiên bạn hãy truy cập vào website chăm sóc khách hàng dùng điện: http://npccskh.npc.com.vn
  • Bạn hãy điền thông tin cá nhân đầy đủ vào các ô như những thông tin cần thiết, thông tin xác thực tài khoản, thông tin tài khoản,…điền theo sự hướng dẫn trên trang chủ.
  • Tại giao diện chính, sau khi đã điền đầy đủ thông tin bạn hãy bấm vào mục đăng ký để thực hiện đăng ký tài khoản mới.
  • Nếu đăng nhập tài khoản thành công, bạn chỉ cần nhập tên và mật khẩu ở những lần truy cập sau.
Xem Thêm:  Cách tra cứu tiền điện Hà Nội online chuẩn nhất

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện Quảng Ninh online

Khi đã đăng ký tài khoản thành công, bạn tiến hành đăng nhập để tra cứu chỉ số điện và hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình mình như sau:

Đầu tiên bạn chọn mục Tra cứu rồi chọn mục Hóa đơn đến chọn Kỳ hóa đơn, tháng, năm, sau đó nhấn chọn Tìm kiếm để xem kết quả hóa đơn tiền điện.

Khi đã biết được thông tin về chỉ số điện và hóa đơn thanh toán tiền điện hàng tháng của mình bạn chọn mục Xem thông báo để xem giấy báo tiền điện, có thể tải về máy tính hoặc in trực tiếp tùy theo mỗi người.

Nếu bạn bạn đã thực hiện thanh toán tiền điện sẽ hiển thị mục xem hóa đơn, bạn chỉ cần nhấn vào mục Xem hóa đơn và tải về máy tính hoặc in trực tiếp.

Thanh toán hóa đơn tiền điện online có ưu và nhược điểm như thế nào?

Không chỉ có tra cứu tiền điện Quảng Ninh online mà tất cả các tỉnh thành khác cũng tồn tại những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

Ưu điểm

Giúp chúng ta biết chỉ số điện và tiền điện hàng tháng nhanh chóng, đồng thời thanh toán trực tiếp online thuận tiện hơn việc phải đến cơ quan điện lực thanh toán.

Việc tra cứu online trên trang web uy tín giúp bạn biết chính xác chỉ số điện mình đã tiêu thụ trong tháng qua. Nếu thanh toán theo hình thức thông thường chưa chắc con số trên hóa đơn đã chính xác do sơ suất của người làm hóa đơn hoặc vì lí do gì khác.

Xem Thêm:  Cách tra cứu tiền điện Phú yên Online Chuẩn Nhất

Nếu thanh toán tiền điện theo kiểu thông thường bạn khó có thể so sánh tiền điện giữa các tháng vì có khi bạn làm mất hóa đơn giấy. Nhưng với hình thức online, chỉ bằng chiếc điện thoại có kết nối internet, bạn có thể xem tất cả hóa đơn tiền điện của từng tháng và so sánh giữa các tháng với nhau.

Nhược điểm

Hình thức tra cứu tiền điện online chỉ áp dụng được với các đối tượng biết sử dụng mạng và nó rơi vào giới trẻ nhiều hơn. Còn với những người lớn tuổi ít am hiểu về công nghệ sẽ khó khăn trong việc tra cứu. Thay vào đó họ đến công ty điện lực thanh toán và nhận hóa đơn sẽ nhanh hơn.

Hiện trên mạng có khá nhiều trang web tra cứu tiền điện Quảng Ninh online cũng như các tỉnh thành khác không chính thống. Nhiều trang web lợi dụng, lừa đảo tiền của khách hàng. Vì thế muốn tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền điện online, người dùng cần thận trọng chọn cho mình một website uy tín, chất lượng nhất.

Các phương thức khi đóng tiền điện online

Đóng tiền điện online trực tuyến

Muốn đóng tiền điện online trực tuyến bạn cần cài đặt trên smartphone dịch vụ Internet Banking. Hình thức thanh toán này dễ dàng và nhanh, hỗ trợ khách hàng tốt. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web của ngân hàng và thanh toán trực tiếp tiền điện online. Chẳng hạn bạn muốn thanh toán trên MonPay thì chỉ cần truy cập vào monpay.vn và thực hiện các bước thanh toán.

Thanh toán tiền điện qua cây ATM

Đây là cũng là 1 trong những phương thức thanh toán tiền điện thuận tiện và nhanh chóng dành cho các khách hàng. Bạn đến bất kỳ cây ATM và đóng tiền qua tài khoản ngân hàng. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ visa hoặc mastercard,…Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có dịch vụ hỗ trợ đóng tiền điện nên bạn yên tâm đến cây ATM nào cũng đều được. Bởi các cây ATM đều được chuẩn hóa và được liên kết với EVN nên đều thanh toán thuận lợi và dễ dàng.

Xem Thêm:  Cách tra cứu tiền điện Tphcm Online Chuẩn Nhất

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng

Hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng khiến bạn phải vất vả hơn các hình thức trên. Bạn phải đem hóa đơn tiền điện đến ngân hàng để thanh toán. Bạn nên chọn ngân hàng gần khu vực mình sinh sống nhất để đỡ tốn thời gian và công sức di chuyển.

Tuy nhiên để thuận tiện nhất bạn nên thanh toán tiền điện bằng cách dùng thẻ tín dụng. Bạn không cần phải ra ngân hàng hay đến cây ATM tốn thời gian và phải chờ đợi lâu. Bạn chỉ cần đăng ký, hàng tháng ngân hàng sẽ tự động rút tiền và tự đóng tiền điện cho bạn. Bạn chỉ cần theo dõi hóa đơn mà ngân hàng lưu lại cũng bằng hình thức online.

Vậy có lẽ bạn đã nắm rõ cách tra cứu tiền điện Quảng Ninh online chuẩn nhất sau khi theo dõi hết bài viết của chúng tôi. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích được cho quý khách hàng. Để biết thêm nhiều cách tra cứu chỉ dẫn khác nữa, mời các bạn thường xuyên ghé thăm website banksaz.com của chúng tôi nhé. Xin chào và hẹn gặp lại!

You might like