Cách tra cứu tiền điện Tphcm Online Chuẩn Nhất

Hiện nay, với công nghệ phát triển tiên tiến, con người đã biết cách ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tế nhiều hơn và hiệu quả hơn. Thay vì nộp tiền hay tra cứu tiền điện cũng thông qua phương pháp trực tiếp thì nay đã dần chuyển sang hình thức online. Hôm nay banksaz.com sẽ giới thiệu cho các bạn Cách tra cứu tiền điện tpHCM chuẩn nhất!

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện Online

Hiện nay, công ty điện lực EVN đã xây dựng và hoạt động hình thức tra cứu hóa đơn và nộp tiền điện theo hình thức online . Để có thể áp dụng hình thức này cho gia đình mình, bạn chỉ cần xác định là mình đang thường trú ở đâu để có thể truy cập đúng địa chỉ mà công ty điện lực đã cung cấp. Sau đó bạn đăng kí tài khoản cho mình và tiến hành tra cứu tiền điện online dễ dàng và thuận tiện nhất.

Hình thức tra cứu tiền điện Online đang được nhiều người áp dụng và được cho là một hoạt động tạo nhiều thuận tiện, tiết kiệm chi phí đi lại cũng như tiết kiệm thời gian cho mọi người. Bạn có thể dễ dàng tra cứu tiền điện cũng như thanh toán tiền điền một cách nhanh chóng, chính xác và dữ liệu được bảo quản lâu dài. Website tra cứu tiền điện của bạn cụ thể đó là:

  • Thông tin phải cần phải đăng kí và đăng nhập là những thông tin của chủ hộ gia đình, bnaj sẽ được cung cấp một tên đăng nhập, mã khách hàng và mật khẩu tài khoản.
  • Nếu đã đăng kí tài khoản và sau khi đăng nhập vào tàu khoản bạn cần chọn chức năng mà mình muốn thực hiện đó là tra cứu hóa đơn tiền tiện hặc thanh toán tiền điện theo ngày tháng năm mà bạn muốn tra cứu.
  • Sau khi đã thực hiện các bước trên thì điện thoại hoặc máy tính sẽ hiển thị hoạt động mà bạn muốn thực hiện, hóa đơn tiền điện sẽ xuất hiện trên màn hình, trong hóa đơn này sẽ có thông tin cá nhân của chủ hộ, mức tiêu thụ điện, giá tiền điện và thời gian thanh toán…
  • Sau khi xem xong hóa đơn, bạn có thể sử dụng cách thức lưu hóa đơn về máy tính, điện thoại hoặc in hóa đơn ra nếu như bạn có nhu cầu.
Xem Thêm:  Cách tra cứu mã đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội BHXH Chuẩn Nhất

Cách đăng kí tài khoản tra cứu tiền điện online TpHCM?

Để sử dụng phương pháp tra cứu tiền điện theo hình thức Online thì nhất định bạn phải đăng kí tài khoản đăng nhập cho mình thông qua trang chăm sóc khách hàng của Tổng công ty điện lực EVN. Khi bạn đã đăng kí tài khoản đăng nhập thì bạn mới có thể xem được chỉ số điện của gia đình mình mà tra cứu tiền điện. Bạn có thể đăng kí tài khoản cho mình bằng cách sau:

Bước 1: Đầu tiên là truy cập vào trang website chăm sóc khách hàng http://npccskh.npc.com.vn.

Bước 2: Tiếp theo bạn bạn hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình vào các ô trống như thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, xác thực tài khoản,… rồi sau đó tiếp tục làm theo sự hướng dẫn của trang website.

Bước 3: Khi đã điền đầy đủ thông tin cho tài khoản của mình rồi thì bạn hãy bấm vào mục đăng kí để có thể tạo được cho mình một tài khoản mới.

Bước 4: Cuối cùng, khi đã đăng kí được tài khoản đăng nhập, bạn hãy điền thông tin họ tên và mật khẩu để bảo vệ tài khoản của bạn cũng như để thực hiện việc đăng nhập tài khoản ở những lần sau.

Cách tra cứu tiền điện Tphcm Online Chuẩn Nhất?

Bước 1: Quý khách hàng có thể truy cập vào website chăm sóc khách hàng của tổng công ty điện lực EVN theo địa chỉ: http://cskh.npc.com.vn/

Xem Thêm:  Cách tra cứu chứng chỉ hành nghề xây dựng Online Chuẩn Nhất

Bước 2: Nếu bạn chưa có tài khoản đăng nhập thì cần phải đăng kí tài khoản cho mình sau đó mới có thể tra cứu tiền điện được, còn nếu đã đăng kí rồi thì bạn chỉ cần tiến hành đăng nhập tài khoản là được.

Bước 3: Sau khi truy cập vào trang website, bạn kích vào biểu tượng dịch vụ Tra cứu chỉ số hóa đơn được hiển thị trên màn hình trang chủ.

Bước 4: Trong Tra cứu chỉ số hóa đơn, bạn chọn kích vào ô Tra cứu chỉ số điện hàng tháng.

Bước 5: Sau khi kích vào ô Tra cứu chỉ số điện hàng tháng, thông tin đăng nhập sẽ hiện ra. Bạn nhập các thông tin đăng nhập được yêu cầu và chọn đăng nhập.

Bước 6: Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản của mình, trang website sẽ dẫn bạn đến mục Tra cứu chỉ số điện hàng tháng.

Bước 7: Khi trang website hiển thị nội dung mà bạn muốn tìm thì bạn bắt đầu chọn ngày tháng năm mà bạn muốn tra cứu tiền điện.

Bước 8: Trang website sẽ hiện thị thông tin cá nhân đăng kí của bạn cũng như số chữ điện, tiền điện mà bạn đã sử dụng vào ngày tháng năm mà bạn đã lựa chọn.

Bước 9: Bạn có thể tiến hành xem thông tin mà mình muốn tra cứu, bạn cũng có thể lưu hóa đơn về máy tính hặc điện thoại nếu bạn có nhu cầu  (Mục Xem hoá đơn chỉ tồn tại khi khách hàng đã thanh toán tiền điện).

Xem Thêm:  Cách tra cứu tiền điện Đà Nẵng Online Chuẩn Nhất

Việc tra cứu tiền điện, thanh toán tiền điện không còn là việc khó khăn và tốn nhiều thời gian đi lại cho mọi người nữa. Bài viết Tra cứu tiền điện tại tpHCM một cách chuẩn xác nhất! hi vọng sẽ là nguồn thông tin đầy đủ và bổ ích nhất cho mọi người, giúp mọi người tại tpHCM có thể thuận tiện hơn trong việc tra cứu tiền điện theo hình thức Online.

You might like