Chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 mất bao lâu 2023?

admin

Chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 mất bao lâu? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi thực hiện chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Vietcombank. Để tìm câu trả lời chính xác nhất mọi người hãy cùng tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây của Banks AZ.

Chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 là gì?

Chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 hay còn được gọi là chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7. Đây thực chất là các giao dịch chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Vietcombank đến tài khoản các ngân hàng khác theo hình thức chuyển tiền nhanh và tất nhiên người nhận sẽ nhận được tiền nhanh hơn so với các hình thức chuyển khoản khác.

Hiện nay giao dịch chuyển tiền ngoài Vietcombank chỉ được thực hiện trên các dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank là dịch vụ Internet Banking ( IB@nking VCB ) và Mobile banking ( VCB Digibank ) chứ không được hỗ trợ tại máy ATM hay quầy giao dịch ngân hàng.

Chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 ngoài giờ hành chính được không?

Đúng như tên gọi của nó, chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 được thực hiện liên tục suốt 7 ngày trong tuần và có thể thực hiện suốt 24h trong ngày. Như vậy khi thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 Vietcombank thì mọi người có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, bất kể là ngoài giờ hành chính, thứ Bảy, Chủ Nhật hay ngày Lễ, Tết.

Như vậy có thể thấy dịch vụ chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 là một dịch vụ vô cùng tiện ích, tuy nhiên nó chỉ dành cho các khách hàng đã đăng ký một trong các dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank mà thôi.

Chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 mất bao lâu

Chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 qua IB@nking VCB mất bao lâu

IB@nking VCB là dịch vụ Internet Banking của Vietcombank. Hiện tại mọi người có thể sử dụng dịch vụ này để thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 trên cả điện thoại và máy tính đều được.

Xem Thêm:  Cách liên kết Viettel Money với ngân hàng Vietcombank

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 thông qua dịch vụ IB@nking VCB thì thông thường người nhận sẽ nhận được tiền ngay khi giao dịch cập nhật trạng thái chuyển tiền thành công hoặc chậm nhất là trong vòng 10 phút tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận.

Chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 qua VCB Digibank mất bao lâu

VCB Digibank là ứng dụng Mobile banking của ngân hàng Vietcombank chỉ cho phép sử dụng trên điện thoại. Với ứng dụng này mọi người có thể ngồi ngay tại nhà và sử dụng điện thoại thông minh để thực hiện các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 Vietcombank.

chuyen-tien-ngoai-vietcombank-24-7-mat-bao-lau
Chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 mất bao lâu?

Cũng tương tự như chuyển tiền qua Internet Banking Vietcombank, khi chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 qua app VCB Digibank, thông thường người nhận sẽ nhận được tiềng ngay khi giao dịch được thực hiện thành công.

Tuy nhiên trong trường hợp bị nghẽn mạng hoặc số lượng giao dịch quá nhiều thì thời gian mà người nhận nhận được tiền sẽ chậm hơn một tí nhưng cũng tầm 15 phút – 60 phút thôi nên mọi người cứ yên tâm.

Cách chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7

Dưới đây Ngân Hàng AZ sẽ hướng dẫn cách chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 trên điện thoại và máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng nhất:

Cách chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 trên app điện thoại

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 trên app VCB Digibank mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Mở ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại và đăng nhập tài khoản

+ Tại giao diện chính, chọn mục Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài Vietcombank

+ Chọn hình thức chuyển tiền: Chuyển tiền nhanh 24/7 qua tài khoản/ Chuyển tiền nhanh 24/7 qua số thẻ

cach-chuyen-tien-ngoai-vietcombank-24-7-qua-app-VCB-Digibank
cach-chuyen-tien-ngoai-vietcombank-24-7-qua-app-dien-thoai

+ Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin chuyển tiền theo yêu cầu của hệ thống, bao gồm:

  • Số tài khoản thụ hưởng – Tài khoản nhận tiền
  • Tên ngân hàng thụ hưởng
  • Số tiền chuyển khoản
  • Nội dung chuyển tiền

+ Bấm Tiếp tục để chuyển sang giao diện kế tiếp

+ Kiểm tra toàn bộ thông tin giao dịch chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 hiển thị trên màn hình, đặc biệt là tên người nhận, sau đó bấm Xác nhận

Xem Thêm:  Vay tiền online qua internet banking Vietcombank Chuyển khoản qua App digibank VCB 2024

Nhập mã xác thực OTP được gửi về tin nhắn điện thoại hoặc xác thực bằng Face ID

+ Thông báo giao dịch chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 thành công hiển thị trên màn hình

Cách chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 trên máy tính

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 qua dịch vụ IB@nking VCB trên máy tính, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Truy cập vào dịch vụ IB@nking VCB theo địa chỉ: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/

+ Tại giao diện chính, điền các thông tin đăng nhập theo yêu cầu, bao gồm: Tên đăng nhập, Mật khẩu, Mã kiểm tra, sau đó bấm Đăng nhập

dang-nhap-vcb-digibank-tren-may-tinh
Đăng nhập VCB Digibank trên máy tính

+ Tại giao diện chính, chọn tính năng Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB

+ Tiếp theo, chọn hình thức chuyển tiền qua số tài khoản hoặc chuyển qua số thẻ

+ Điền chính xác các thông tin người thụ hưởng và thông tin giao dịch chuyển tiền, bao gồm:

cach-chuyen-tien-ngoai-vietcombank-24-7-tren-may-tinh
Cách chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 trên máy tính
  • Số tài khoản thụ hưởng – Tài khoản nhận tiền
  • Tên ngân hàng thụ hưởng
  • Số tiền chuyển khoản
  • Nội dung chuyển tiền

+ Kiểm tra thông tin giao dịch chuyển tiền hiển thị trên màn hình, nếu đúng thì nhập mã OTP được gửi về tin nhắn SMS và mã kiểm tra để xác nhận giao dịch

Chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 có mất phí không?

Trước đây khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền ngoài Vietcombank 24./7 thì ngân hàng sẽ thu phí tự động từ 5.000 đồng – 1.000.000 đồng/ giao dịch tùy vào số tiền chuyển khoản ( chưa bao gồm thuế VAT 10% ).

Tuy nhiên để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, từ ngày 01/01/2022, ngân hàng Vietcombank đã miễn phí 100% phí chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 online trên dịch vụ ngân hàng điện tử. Do đó hiện nay mọi người có thể thực hiện mọi giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking VCB hoặc app VCB Digibank hoàn toàn miễn phí.

Tại sao chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 không nhận được tiền

Hiện nay vẫn có rất nhiều khách hàng gặp phải trường hợp chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB nhưng rất lâu sau đó người nhận vẫn chưa nhận được tiền.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 mà mọi người có thể tham khảo:

Nhập sai thông tin người thụ hưởng

Xem Thêm:  Chuyển tiền từ Vietcombank sang MBbank mất bao lâu

Nhập sai thông tin người nhận là một trong những lỗi thường xuyên gặp phải khi thực hiện giao dịch chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7. Ở đây có 2 trường hợp sẽ xảy ra như sau:

Thông tin người hưởng không hợp lệ: Số tiền chuyển sẽ bị treo trên hệ thống trong vòng 1 – 2 ngày làm việc, sau đó nếu koong xác minh được thông tin người nhận thì ngân hàng sẽ chuyển hoàn lại tài khoản Vietcombank của người chuyển

Sai thông tin người nhận và chuyển nhầm đến tài khoản ngân hàng khác: Rủi ro mất tiền có thể xảy ra. Lúc này mọi người hãy chụp ảnh giao dịch chuyển tiền và mang đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất để được ngân hàng hỗ trợ xin lại tiền từ phía người nhận nhầm

Tài khoản không đủ tiền để thực hiện giao dịch

Nếu số tiền cần chuyển khoản lớn hơn số dư khả dụng trong tài khoản Vietcombank thì hệ thống sẽ báo lỗi và giao dịch chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 không được thực hiện thành công, do đó người nhận cũng sẽ không nhận được tiền. Trong trường hợp này mọi người cần kiểm tra số dư tài khoản và điều chỉnh số tiền cần chuyển cho phù hợp.

Hệ thống ngân hàng đang bị lỗi

Hệ thống ngân hàng đang bị lỗi hay đang bảo trì hoặc nâng cấp thì giao dịch chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 cũng không được thực hiện thành công. Hoặc nếu trạng thái giao dịch được cập nhật thành công thì tiền cũng sẽ bị treo trên hệ thống cho đến khi hệ thống ổn định lại mới chuyển vào tài khoản người nhận.

Tài khoản ngân hàng của người nhận bị khóa

Người gửi cần chụp ảnh màn hình giao dịch chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 và đến quầy giao dịch ngân hàng để làm thủ tục nhận lại tiền hoặc yêu cầu người nhận mở khóa tài khoản để nhận tiền

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 mất bao lâu. Hi vọng với những thông tin mà Banks AZ cung cấp, mọi người sẽ nắm rõ thời gian chuyển và nhận tiền cũng như biết cách xử lý khi gặp lỗi chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài Vietcombank.

Share This Article
Leave a comment