Chuyển tiền qua internet banking Vietcombank cho ngân hàng khác mất bao lâu

admin

Khi chuyển tiền khác ngân hàng qua internet banking Vietcombank bằng thao tác “chuyển thường” vào những ngày cuối tuần chẳng hạn như chiều thứ 6 từ sau 15h trở đi thì thời gian nhận tiền của người thụ hưởng là vào ngày t2 tức là ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng. Hãy cùng Banksaz.com giải đáp thắc mắc chuyển tiền qua internet banking Vietcombank cho ngân hàng khác mất bao lâu ngay sau đây.

Cách tính thời gian nhận tiền  khi chuyển tiền khác ngân hàng

Để có thể tính được thời gian nhận tiền khi bạn chuyển tiền từ ngân hàng mình đang sử dụng bằng internet banking hay bằng mobile banking hoặc tại cây ATM bất kỳ nào để chuyển tiền đến khác ngân hàng thì khách hàng vẫn có thể nắm được khoản thời gian mà người thụ hưởng có thể nhận được tiền khi chuyển đến khác ngân hàng bằng cách dựa vào 2 yếu tố sau:

 • Địa chỉ của chi nhánh ngân hàng người thụ hưởng đang sử dụng (nếu ở thanh phố lớn thì thời gian nhận được tiền rẽ rất nhanh)
 • Ngân hàng của người nhận: Nếu là các ngân hàng lớn và có hệ thống chi nhánh toàn quốc thì  thời gian nhận tiền sẽ nhanh hơn.
 • Ngày làm việc của ngân hàng: sẽ tùy vào thao tác chuyển thường hay chuyển 24/7, nếu chuyển thường hãy gửi vào ngày và giờ làm việc của ngân hàng để người nhận có thể nhận trong ngày, hãy tham khảo qua nội dung sau để nắm được thời gian chuyển  như:

Chuyển nhanh 24/7 khác ngân hàng

Khi chuyển tiền nếu bạn chọn dịch vụ chuyển nhanh 24/7 thì thời gian mà bạn thực hiện thao tác chuyển tiền cho người thụ hưởng khác ngân hàng thì đối tượng nhận tiền sẽ nhận được ngay sau khi bạn hoàn tất thao tác chuyển, tức là đối tượng có tài khoản khác ngân hàng được chúng ta chuyển tiền bằng phương thức chuyển nhanh 24/7 sẽ nhận được tiền ngay sau khi chúng ta chuyển.

Bạn không cần phải để tâm đến thời gian chuyển tiền khi thực hiện chuyển 24/7 vì đây là dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyển nhanh bất kể thời gian nào và ngay cả khi chuyển khác ngân hàng và chuyển vào những ngày cuối tuần hoặc sau 17h làm việc của ngân hàng thì khi chuyển 24/7 người thụ hưởng cũng có thể nhận được tiền ngay.

Chuyển thường khác ngân hàng

Nếu bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng nhưng chọn vào mục chuyển thường và thắc mắc về cách tính thời gian mà người thụ hưởng có thể nhận được tiền. Lúc này bạn phải xem lại lịch sử chuyển tiền xem bạn gửi vào thứ mấy, mấy giờ.

tinh-thoi-gian-nhan-khi-chuyen-tien-internet-banking-vietcombank-khac-ngan-hang
Cách tính thời gian nhận tiền khi chuyển internet banking Vietcombank khác ngân hàng

Nếu thực hiện giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng và “chuyển thường” thì đối tượng thụ hưởng sẽ nhận tiền vào buổi sáng khi bạn thực hiện thao tác chuyển trước 9h sáng từ thứ 2 đến thứ 6

Khi chuyển tiền khác ngân hàng bằng “chuyển thường” thì đối tượng thụ hưởng sẽ nhận được tiền vào buổi chiều hoặc trong ngày nếu bạn thực hiện thao tác chuyển trước 15h trong ngày từ thứ 2 đến thứ 6

Khi chuyển tiền khác ngân hàng bằng thao tác “chuyển thường” vào những ngày cuối tuần chẳng hạn như chiều thứ 6 từ sau 15h trở đi thì thời gian nhận tiền của người thụ hưởng là vào ngày t2 tức là ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Trường hợp khách hàng chuyển trong những ngày lễ tết mà ngân hàng nghỉ cũng như vậy. Ví dụ như ngày lễ là thứ 5 thứ 6 nhưng bạn chuyển vào sau 15h chiều ngày thứ 4 trong tuần đó thì qua đến thứ 2 ngân hàng làm việc lại thì đối tượng thụ hưởng của bạn mới nhận được tiền.

Chuyển tiền internet banking Vietcombank cho ngân hàng khác mất bao lâu

Để có thể nắm rõ được khi chuyển tiền internet banking Vietcombank cho ngân hàng khác sẽ mất bao lâu thì người nhận mới nhận được tiền thì ngoài các yếu tố mà chúng tôi phân tích trên là bạn sẽ thực hiện thao tác chuyển khác ngân hàng bằng phương pháp chuyển tiền 24/7 hoặc chuyển thường thì bạn còn phải tính các yếu tố khác như:

Chuyển qua số thẻ

Mọi người cần phải biết là số thẻ ATM sẽ khác với số tài khoản ngân hàng. Vì thế khi nói đến chuyển tiền qua số thẻ thì người dùng sẽ cảm thấy hơi lạ vì theo thói quen thông thường mọi người vẫn hay thực hiện chuyển tiền qua số tài khoản.

Chuyển tiền qua số thẻ tức là thay vì chuyển qua số tài khoản ta sẽ chuyển qua số được in trên mặt thẻ ATM của người thụ hưởng. Với phương thức chuyển tiền này người dùng sẽ nhận được tiền ngay sau khi chuyển. Không kể đến ngày thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ tết hoặc ngoài giờ làm việc của ngân hàng.

Chuyển qua số tài khoản

Khi chuyển tiền internet banking Vietcombank cho ngân hàng khác thì thời gian người thụ hưởng có thể nhận được tiền sẽ tùy thuộc vào phương thức chuyển tiền của bạn là chuyển nhanh 24/7 hay chuyển thường.

=> Nếu bạn chuyển nhanh 24/7 thì thời gian mà người thụ hưởng khác ngân hàng nhận được tiền chuyển từ internet banking Vietcombank qua sẽ có ngay sau khi người chuyển hoàn tất giao dịch chuyển

=> Nếu bạn chuyển thường thì thời gian mà người nhận được tiền sẽ phụ thuộc vào khung giờ mà bạn chuyển như chúng tôi đã phân tích tại mục “Chuyển thường khác ngân hàng” ở trên

Chuyển qua ví điện tử

Bằng cách này nếu bạn muốn người thụ hưởng có thể nhận ngay được số tiền mà mình chuyển đến từ internet banking của Vietcombank đến ngân hàng khác mà người nhận đang dùng thì có thể chuyển qua ví điện tử (với điều kiện người nhận tiền cũng đang sử dụng ví điện tử tương tự như người gửi)

Chuyen-tien-internet-banking-Vietcombank-cho-ngan-hang-khac-mat-bao-lau
Chuyển tiền internet banking Vietcombank cho ngân hàng khác mất bao lâu

=> Bằng cách nạp từ internet banking Vietcombank qua ví điện tử sau đó bạn có thể chuyển tiền từ ví điện tử của mình sang ví điện tử của người khác đang sử dụng (cùng loại ví điện tử) sau đó người nhận có thể rút tiền về ngân hàng mình đang dùng.

Ưu điểm: có thể nhận ngay sau khi người chuyển hoàn tất giao dịch chuyển, chuyển bằng phương thức này người chuyển tiền từ internet banking Vietcombank dù có chuyển khác ngân hàng đến bất kì đối tượng nào dùng bất cứ ngân hàng khác nào cũng không bị tốn phí.

Cách chuyển tiền qua internet banking Vietcombank cho ngân hàng khác

Hướng dẫn chuyển nhanh

Bước 1: Truy cập vào và đăng nhập tài khoản internet banking Vietcombank của bạn tại trình duyệt trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính hay PC trên trang web internet banking của Vietcombank

Bước 2: Nhấn vào mục “Chuyển khoản” và chọn chuyển nhanh 24/7

Bước 3: Điền các thông tin cần chuyển như tên ngân hàng nhận, số tài khoản, số tiền cần chuyển cùng nội dung

Bước 4: Xác nhận thông tin một lần sau đó điền mật khẩu OTP để nhận mã nhập mã OTP và hoàn thành giao dịch

Cach-chuyen-tien-nhanh-internet-banking-vietcombank-sang-ngan-hang-khac
Hướng dẫn chuyển nhanh

Hướng dẫn chuyển thường

Nếu muốn chuyển thường nhưng người nhận tiền sẽ được nhận trong ngày thì hãy chuyển vào trước 15h trong ngày từ thứ 2 đến thứ 6, cách chuyển như sau:

Bước 1: Truy cập vào và đăng nhập tài khoản internet banking Vietcombank của bạn tại trình duyệt trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính hay PC trên trang web internet banking của Vietcombank

Bước 2: Nhấn vào mục “Chuyển khoản” và chọn chuyển liên ngân hàng

Bước 3: Điền các thông tin cần chuyển như tên ngân hàng nhận, số tài khoản, số tiền cần chuyển cùng nội dung

Bước 4: Xác nhận thông tin một lần sau đó điền mật khẩu OTP để nhận mã nhập mã OTP và hoàn thành giao dịch

Hạn mức chuyển khoản khác ngân hàng qua internet banking Vietcombank

Chắc đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu giao dịch một số tiền lớn mà phải chuyển khác ngân hàng thông qua internet banking của Vietcombank. Sau đây là thông tin về hạn mức chuyển khoản khác ngân hàng qua internet banking Vietcombank bạn có thể tham khảo thông tin sau:

 • Hạn mức chuyển khoản khác ngân hàng qua internet banking Vietcombank tối đa là 100.000.000 VND/ 1 giao dịch/ 1 ngày
 • Hạn mức chuyển khoản nhanh khác ngân hàng qua số thẻ tối đa nếu xác thực bằng SMS OTP là: 50.000.000 VND/ 1 giao dịch
 • Hạn mức chuyển khoản nhanh khác ngân hàng qua số thẻ tối đa nếu xác thực bằng SMS OTP là: 100.000.000 VND/ 1 ngày
 • Hạn mức chuyển khoản nhanh khác ngân hàng qua số thẻ tối đa nếu xác thực bằng Smart OTP là: 300.000.000 VND/ 1 giao dịch
 • Hạn mức chuyển khoản nhanh khác ngân hàng qua số thẻ tối đa nếu xác thực bằng Smart OTP là: 100.000.000 VND/ 1 ngày
 • Hạn mức chuyển khoản nhanh khác ngân hàng qua số tài khoản tối đa nếu xác thực bằng mã SMS OTP là: 50.000.000 VND/ 1 giao dịch
 • Hạn mức chuyển khoản nhanh khác ngân hàng qua số tài khoản tối đa nếu xác thực bằng mã SMS OTP là: 100.000.000 VND/ 1 ngày
 • Hạn mức chuyển khoản nhanh khác ngân hàng qua số tài khoản tối đa nếu xác thực bằng mã Smart OTP là: 300.000.000 VND/ 1 giao dịch
 • Hạn mức chuyển khoản nhanh khác ngân hàng qua số tài khoản tối đa nếu xác thực bằng mã Smart OTP là: 100.000.000 VND/ 1 ngày

Mong rằng các thông tin trên có thể giúp mọi người giải đáp được các thắc mắc về vấn đề chuyển tiền qua internet banking Vietcombank cho ngân hàng khác mất bao lâu. Chúc các bạn thực hiện chuyển tiền qua intetnet banking Vietcombank cho ngân hàng khác thành công như mong đợi.

Xem Thêm:  Cách cài đặt Face ID cho vietcombank VCB Digibank
Share This Article
Leave a comment