Chuyển tiền từ Vietcombank sang MBbank mất bao lâu

Chuyen-tien-tu-VietcomBank-sang-MB-Bank-mat-bao-lau

Bạn vừa thực hiện chuyển tiền nên phân vân liệu việc Chuyển tiền từ VietcomBank sang MBBank mất bao lâu. Và cũng có nhiều trường hợp khác chuyển tiền từ VietcomBank sang MBBank có thông báo thành công nhưng phía kia đã vài ngày nhưng chưa nhận được. Vậy hãy cùng Banks AZ tìm hiểu thời gian nhận được tiền và các lỗi khi chuyển ngay bên dưới.

Chuyển tiền từ VietcomBank sang MB Bank mất bao lâu?

Bạn đang thực hiện việc chuyển tiền từ VietcomBank sang MB Bank và thắc mắc thời gian nhận và chuyển tiền từ VietcomBank sang MB Bank thành công. Kết quả thời gian nhận được tiền chuyển từ VietcomBank sang MB Bank còn phụ thuộc vào từng phương thức chuyển tiền, bạn có thể tham khảo bên dưới.

Chuyển tại cây ATM

Nếu bạn thực hiện chuyển tiền từ VietcomBank sang MB Bank tại cây ATM nhưng thắc mắc mất bao lâu? Câu trả lời là: Hệ thống cây ATM cũng hoạt động vào thời gian tương tự như bạn giao dịch ở ngân hàng, tức có nghĩa:

+ Nếu chuyển trước 9h sáng => thời gian nhận được tối đa sẽ là buổi trưa cùng ngày – thông thường sau 5 đến 10 phút (Từ thứ 2 đến thứ 6 – không tính ngày lễ/ tết)

+ Nếu chuyển đi trước 15h chiều => thời gian nhận được tối đa sẽ là buổi chiều cùng ngày – thông thường sau 5 đến 10 phút (Từ thứ 2 đến thứ 6 – không tính ngày lễ/ tết)

+ Nếu chuyển vào buổi sáng sau 9h sáng => đến chiều sẽ nhận được (Từ thứ 2 đến thứ 6 – không tính ngày lễ/ tết)

+ Nếu chuyển đi sau 15h chiều => thời gian nhận được sẽ ngày + giờ làm việc hôm sau của ngân hàng (Từ thứ 2 đến thứ 6 – không tính ngày lễ/ tết)

Chuyen-tien-tu-VietcomBank-sang-MB-Bank-mat-bao-lau
Chuyển tiền từ VietcomBank sang MB Bank mất bao lâu?

+ Nếu chuyển vào chiều thứ 6 (sau 4,5h chiều) => Có thể sẽ đợi đến thứ 2 thì sẽ nhận được (vì thứ 7, CN ngân hàng không làm việc => Nếu t2 là ngày lễ thì t3 mới nhận được)

+ Nếu chuyển vào thứ 7 – Chủ nhật => Cần đợi đến thứ 2 thì sẽ nhận được (vì thứ 7, CN ngân hàng không làm việc => Nếu t2 là ngày lễ thì t3 mới nhận được)

+ Nếu chuyển vào những dịp lễ/ tết thì phải đợi đến ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng (vào giờ hành chính) mới nhận được

Xem Thêm:  4 ngân hàng Nhà Nước lớn nhất việt nam là ngân hàng nào 2023?

Chuyển tại VietcomBank DigiBank

Nếu bạn chọn cách chuyển tiền tại VietcomBank DigiBank từ VietcomBank sang MB Bank thì thời gian nhận được tiền sẽ phụ thuộc vào dịch vụ chuyển thường hoặc chuyển nhanh như sau:

Chuyển nhanh 24/7:

+ Đối tượng thụ hưởng ngân hàng MB Bank sẽ nhận được ngay sau khi bạn hoàn tất thao tác chuyển

=> Vì đây là dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyển nhanh bất kể thời gian nào và ngay cả khi chuyển khác ngân hàng và chuyển vào những ngày cuối tuần hoặc sau 17h làm việc của ngân hàng thì khi chuyển tiền nhanh napas 24/7 người thụ hưởng cũng có thể nhận được tiền ngay.

Chuyển thường:

Nếu bạn thực hiện giao dịch thường tại VietcomBank DigiBank từ  VietcomBank sang MB Bank thì thời gian nhận được tiền sẽ tùy vào thời gian chuyển và ngày + giờ mà bạn chuyển có trúng cuối tuần, lễ tết hay không

=> Thời gian nhận được tiền khi chuyển từ VietcomBank sang MB Bank bằng thao tác chuyển thường trên hệ thống VietcomBank DigiBank tương tự như thời gian nhận được tiền khi chuyển tại cây ATM/ quầy giao dịch. Vì vậy bạn có thể tham khảo bên trên và bên dưới để biết rõ

Chuyển tại quầy giao dịch

Chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng VietcomBank sang ngân hàng MB Bank cũng tương tự như việc mọi người chuyển tiền tại cây ATM:

+ Nếu chuyển trước 9h sáng => thời gian nhận được tối đa sẽ là buổi trưa cùng ngày – thông thường sau 5 đến 10 phút (Từ thứ 2 đến thứ 6 – không tính ngày lễ/ tết)

+ Nếu chuyển đi trước 15h chiều => thời gian nhận được tối đa sẽ là buổi chiều cùng ngày – thông thường sau 5 đến 10 phút (Từ thứ 2 đến thứ 6 – không tính ngày lễ/ tết)

+ Nếu chuyển vào buổi sáng sau 9h sáng => đến chiều sẽ nhận được (Từ thứ 2 đến thứ 6 – không tính ngày lễ/ tết)

+ Nếu chuyển đi sau 15h chiều => thời gian nhận được sẽ ngày + giờ làm việc hôm sau của ngân hàng (Từ thứ 2 đến thứ 6 – không tính ngày lễ/ tết)

+ Nếu chuyển vào chiều thứ 6 (sau 4,5h chiều) => Có thể sẽ đợi đến thứ 2 thì sẽ nhận được (vì thứ 7, CN ngân hàng không làm việc => Nếu t2 là ngày lễ thì t3 mới nhận được)

+ Nếu chuyển tại cây ATM vào thứ 7 – Chủ nhật => Cần đợi đến thứ 2 thì sẽ nhận được (vì thứ 7, CN ngân hàng không làm việc => Nếu t2 là ngày lễ thì t3 mới nhận được)

+ Nếu chuyển tại cây ATM vào những dịp lễ/ tết thì phải đợi đến ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng (vào giờ hành chính) mới nhận được

Cách chuyển tiền từ VietcomBank sang MB BANK nhanh nhất

Để chuyển tiền từ VietcomBank sang MB BANK nhanh nhất thì bạn hãy sử dụng dịch vụ Mobile Banking và Internet Banking của ngân hàng VietcomBank để thực hiện thao tác chuyển nhanh.

Xem Thêm:  Tổng đài Vcb Digibank – số điện thoại tổng đài vietcombank 24/24

Hiện tại thao tác chuyển này giúp phía thụ hưởng nhận được tiền ngay mà không cần phải chuyển vào giờ hành chính (ngay cả buổi tối, cuối tuần hoặc ngày lễ tết vẫn thực hiện được). Bạn có thể thực hiện bằng 2 cách

dieu-kien-lai-suat-cach-vay-thau-chi-vietcombank-online
Cách chuyển tiền từ VietcomBank sang MB BANK nhanh nhất

Chuyển qua số thẻ (số được in trên thẻ ATM)

=> Với phương thức chuyển tiền này người dùng sẽ nhận được tiền ngay sau khi chuyển. Không kể đến ngày thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ tết hoặc ngoài giờ làm việc của ngân hàng.

Chuyển qua số tài khoản

=> Với phương thức chuyển tiền này thì thời gian được tiền chuyển từ VietcomBank qua MB Bank sẽ có ngay sau khi người chuyển hoàn tất giao dịch chuyển

Phí chuyển tiền từ VietcomBank sang MB BANK

Phí chuyển tiền từ ngân hàng VietcomBank sang MB BANK trước đây được quy định là 0,03%/ tổng số tiền chuyển, tối thiểu là 10.000 VND và tối đa là 1.000.000 VND.

Tuy nhiên thời gian gần đây là có những thay đổi theo hướng hỗ trợ người dùng. Tức là khi chuyển tiền từ VietcomBank sang MB BANK thì sẽ được miễn phí chuyển tiền nếu như chuyển qua các dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank (mức phí chuyển trực tiếp tại quầy và cây ATM phải theo quy định của ngân hàng)

Lỗi chuyển tiền từ VietcomBank sang MB BANK không nhận được

Khi chuyển tiền khác ngân hàng từ VietcomBank sang MB BANK nhưng vẫn chưa thể nhận được và bạn nghi ngờ có thể mình đang gặp lỗi thì có thể tham khảo qua những lỗi mà bạn có thể đang gặp phải trong quá trình chuyển tiền ngay sau đây.

Lỗi hệ thống

Lúc này nếu phía Vietcombank thông báo là đã chuyển tiền thành công nhưng phía MB Bank chưa nhận được tức là hệ thống ngân hàng MB bank đang bảo trì – trường hợp đã thực hiện chuyển tiền nhưng phía Vietcombank chưa có thông báo thành công thì bạn sẽ không thể thực hiện được hoặc giao dịch chuyển tiền của bạn sẽ nhận về thông báo lỗi.

Cách xử lý:

+ Phía chuyển tiền Vietcombank cần đợi từ 30p trở lên trong thời gian hệ thống đang bảo trì sau đó thao tác lại giao dịch chuyển tiền.

+ Phía MB Bank của người nhận đang bảo trì phía người gửi từ ngân hàng Vietcombank thì hãy cố gắng chờ đợi để ngân hàng MB Bank khắc phục – nếu tiền được trả ngược về thì hãy đợi hết thời gian bảo trì hệ thống MB Bank rồi gửi lại.

Xem Thêm:  Vay tiền online qua internet banking Vietcombank Chuyển khoản qua App digibank VCB 2024

Chuyển quá hạn mức

Tài khoản Vietcombank của bạn khi sử dụng sẽ được cung cấp một hạn mức phù hợp từ lúc đầu khi sử dụng hoặc tự bạn cài đặt hạn mức cho tài khoản Vietcombank. Vì thế nếu bạn chuyển tiền từ VietcomBank sang MBBank sẽ có thông báo => Số tiền giao dịch vượt quá hạn mức giao dịch

Cách xử lý:

+ Bạn hãy nâng hạn mức chuyển tiền Vietcombank của mình cao hơn mức mình có nhu cầu chuyển tiền

+ Nếu không thể nâng hạn mức bạn cũng có thể chia nhỏ số tiền cần chuyển ra và chuyển làm nhiều đợt

Chuyển vào cuối tuần/ lễ tết

Bạn có nhu cầu chuyển tiền cào dịp cuối tuần hoặc lễ tết/ ngoài giờ hành chính nhưng không thực hiện chuyển nhanh qua ngân hàng số như Mobile Banking vietcombank hay Internet Banking Vietcombank mà thực hiện chuyển thường  và chuyển qua cây ATM thì thời gian nhận và chuyển tiền thành công sẽ bị ảnh hưởng.

=> Dẫn đến việc chuyển tiền từ VietcomBank sang MBBank không thành công ngay mà phải đợi đến ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng

Cách xử lý:

+ Muốn chuyển tiền vào cuối tuần/ lễ tết/ ngoài giờ hành chính thì hãy không thực hiện chuyển nhanh qua ngân hàng số như Mobile Banking vietcombank hay Internet Banking Vietcombank.

=> Người  nhận phía Mb bank sẽ nhận được tiền ngay sau khi chuyển mà không phải đợi đến ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng

Chuyển nhầm

Bạn thực hiện chuyển tiền từ VietcomBank sang MBBank nhưng chuyển nhầm vào tài khoản của người khác chứ không đúng tài khoản MB Bank của đối tượng thụ hưởng mà bạn cần chuyển => Dẫn đên trường hợp phía MB bank của người thu hưởng không nhận được tiền chuyển đến từ Vietcombank

Cách xử lý:

+ Di chuyển trực tiếp đến ngân hàng Vietcombank (nhớ mang theo CMND) sau đó trình bày với nhân viên ngân hàng bạn đã chuyển tiền nhầm đến tài khoaanr khác

+ Nhân viên nhân hàng  sẽ kiểm tra, rà soát. Sau khi kiểm tra và xác nhận là giao dịch nhầm, ngân hàng sẽ liên hệ với ngân hàng chủ quản chuyển nhầm để thông báo cho chủ tài khoản đó xử lý theo quy định.

Tùy thuộc vào mức độ làm việc của hai bên ngân hàng nên không thể đoán chính xác thời gian bạn có thể nhận lại tiền là bao lâu

Qua các thông tin phía trên, chúng tôi hi vọng rằng có thể giúp mọi người nhận ra việc Chuyển tiền từ VietcomBank sang MBBank mất bao lâu. Các hình thức, cách thức chuyển tiền sẽ tương ứng như thế nào với thời gian nhận được tiền. Chúc các bạn thực hiện thao tác chuyển tiền thành công như mong muốn.

You might like