Điều kiện lãi suất, cách vay Thấu chi Vietcombank Online 2023

dieu-kien-lai-suat-cach-vay-thau-chi-vietcombank-online

Vay thấu chi ngân hàng Vietcombank là hình thức cho vay cho phép khách hàng chi tiêu ngay cả khi số dư tài khoản Vietcombank bằng 0. Vậy điều kiện, lãi suất, cách vay thấu chi Vietcombank online như thế nào? Để tìm hiểu những nội dung trên, mọi người hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của Banks AZ.

Vay thấu chi Vietcombank là gì?

Vay thấu chi Vietcombank là một hình thức vay mà khách hàng của Vietcombank có thể chi tiêu với hạn mức vượt quá số dư thực có trong tài khoản. Điều đó có nghĩa là nếu mọi người đã đăng ký vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank thì vẫn có thể sử dụng thẻ Vietcombank để thanh toán, chuyển hoặc rút tiền,… dù số dư tài khoản bằng 0.

Tùy vào mức độ uy tín cũng như giấy tờ chứng minh thu nhập mà ngân hàng sẽ quyết định cho khách hàng vay với hạn mức tối đa là bao nhiêu. Hình thức vay thấu chi gần giống với hình thức ứng tiền trên sim điện thoại vậy. Hiện nay ngân hàng

Ví dụ về vay thấu chi Vietcombank:

Khách hàng A đăng ký vay thấu chi với hạn mức thỏa thuận cùng ngân hàng Vietcombank là 20.000.000 đồng. Nếu trong tài khoản Vietcombank của khách hàng A chỉ còn 20.000 đồng nhưng họ cần thực hiện một giao dịch có giá trị 3.000.000 đồng thì lúc này ngân hàng Vietcombank sẽ tự động ứng cho khách hàng A thêm 2.980.000 đồng.

Khi đó, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất trên số tiền 2.980.000 đồng đó cho đến khi khách hàng hoàn trả số tiền đó cho ngân hàng

Lợi ích khi vay thấu chi Vietcombank

Vay thấu chi Vietcombank được xem là giải pháp tài chính tiện lợi khi khách hàng không còn tiền trong tài khoản. Chính vì vậy mà càng ngày càng nhiều khách hàng đăng ký vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank. Dưới đây là một số lợi ích khi vay thấu chi Vietcombank:

+ Hạn mức vay thấu chi khá lớn, lên đến 30 triệu đồng/tháng, kỳ hạn vay lên đến 12 tháng

+ Được hưởng lãi suất ưu đãi, thấp hơn so vơi một số ngân hàng khác, khoảng 15%-16%/năm

+ Lãi suất chỉ tính trên số tiền chi tiêu vượt hạn mức, số tiền còn lại không sử dụng sẽ không bị tính lãi

+ Có thể đăng ký vay thấu chi tại tất cả các phòng giao dịch có chấp nhận thẻ Vietcombank trên toàn quốc

+ Tiền được giải ngân về tài khoản ngân hàng nên đảm bảo độ an toàn cho người vay

+ Không cần thế chấp tài sản

Cách vay thấu chi Vietcombank online

Điều kiện vay thấu chi ngân hàng Vietcombank

Không phải bất kỳ khách hàng nào cũng có thể đăng ký vay thấu chi Vietcombank mà chỉ những khách hàng có tham gia mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank mới được đăng ký. Bên cạnh đó, khách hàng cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

dieu-kien-lai-suat-cach-vay-thau-chi-vietcombank-online
Điều kiện vay thấu chi Vietcombank

+ Là khách hàng cá nhân nằm trong độ tuổi từ 22 – 65 tuổi

+ Đang đăng ký sử dụng các sản phẩm có tên “cho vay cán bộ quản lý điều hành hoặc cho vay cán bộ công ngân viên” của ngân hàng Vietcombank

+ Có giấy tờ chứng minh thu nhập và đảm bảo thu nhập tối thiểu hằng tháng từ 5 triệu đồng

+ Không có tên trong danh sách nợ xấu trên CIC

+ Có CMND/CCCD còn hiệu lực sử dụng

Nếu đáp ứng tất cả những điều kiện trên, mọi người có thể đăng ký vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank một cách nhanh chóng và dễ dàng

Vay thấu chi online qua app VCB – Mobile B@nking

VCB – Mobile B@nking là một ứng dụng ngân hàng điện tử do ngân hàng Vietcombank phát hành. Mọi khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ này đều có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến ngay tại nhà mà không cần đến ngân hàng hay máy ATM.

Với một số khách hàng, do tính chất công việc phải làm vào giờ hành chính avf không có thời gian đi đến ngân hàng, chính vì vậy họ thường tìm kiếm các cách thức đăng ký vay thấu chi online Vietcombank. Tuy nhiên hiện nay ngân hàng Vietcombank chưa hỗ trợ khách hàng đăng ký vay thấu chi qua ứng dụng VCB – Mobile B@nking.

Vay thấu chi trực tuyến qua VCB – iB@nking

Bởi vì để có thể tham gia vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần có giấy tờ chứng minh thu nhập và đảm bảo mức thu nhập tối thiểu hằng tháng theo quy dịnh của ngân hàng. Chính vì vậy mà hiện nay ngân hàng Vietcombank koong hỗ trợ hình thức đăng ký vay thấu chi qua dịch vụ VCB -iB@nking.

Điều đó có nghĩa là mọi người không thể vay thấu chi Vietcombank online được mà cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch để đăng ký.

Vay thấu chi trực tiếp tại quầy giao dịch Vietcombank

Như chúng tôi đã đề cập đến ở trên, cách duy nhất để đăng ký vay thấu chi đó là đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank. Để đăng ký vay thấu chi Vietcombank, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Mang CMND/CCCD đến quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất

+ Thông báo với giao dịch viên rằng bạn có nhu cầu vay thấu chi Vietcombank

+ Giao dịch viên sẽ tư vấn về gói vay thấu chi như lãi suất, kỳ hạn vay, hạn mức vay,…

+ Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký sử dụng gói sản phẩm của Vietcombank do giao dịch viên cung cấp bao gồm giấy đề nghị cấp hạn mức thấu chi và cam kết trả nợ và một số giấy tờ liên quan khác

dieu-kien-lai-suat-cach-vay-thau-chi-vietcombank-online
Cách vay thấu chi Vietcombank online

+ Nộp lại giấy đăng ký theo mẫu cùng với CCCD/CMND để giao dịch viên kiếm tra và đối chiếu

+ Sau khi xác nhận thông tin là đúng, giao dịch viên sẽ cập nhật thông tin về khoản vay lên hệ thống

Như vậy là mọi người đã đăng ký vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank thành công. Sau này, khi tài khoản của mọi người hết tiền thì vẫn cứ thực hiện giao dịch như bình thường vì ngân hàng sẽ tự động ứng tiền vay avfo tài khoản.

Lãi suất vay thấu chi Vietcombank online

Thông thường, khi khách hàng đăng ký vay thấu chi tại quầy giao dịch Vietcombank, nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn về mức lãi suất vay thấu chi để khách hàng nắm rỡ trước khi quyết định vay.

Theo như tìm hiểu, hiện nay lãi suất vay thấu chi do ngân hàng Vietcombank quy định là từ 15%/năm  áp dụng đối với mọi hạn mức vay. Đây là mức lãi suất khá thấp so với một số ngân hàng thương mại khác.

Tuy nhiên lãi suất vay thấu chi này không phải hoàn toàn chính xác vì tùy theo từng thời điểm mà lãi suất vay có thể thay đổi. Do vậy để cập nhật thông tin chính xác về lãi suất vay thấu chi Vietcombank thời điểm hiện tại thì mọi người có thể liên hệ đến tổng đài Vietcombank theo số: 1900 5454 13 để được hỗ trợ.

Một số thắc mắc khi vay thấu chi Vietcombank

Khoản vay thấu chi quá hạn lãi suất bao nhiêu?

Đối với trường hợp khách hàng vay thấu chi tại Vietcombank nhưng đến hạn vẫn chưa thanh toán thì ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất bằng 150% mức lãi suất mà ngân hàng đang áp dụng thay vì áp dụng mức lãi suất 15% như bình thường.

Điều đó có nghĩa là toàn bộ số tiền chi tiêu vượt mức quá hạn thanh toán sẽ chịu mức lãi suất quá hạn là 22,5%/năm. Đây là mức lãi suất khá cao, do vậy mọi người nên lưu ý thanh toán khoản vay thấu chi đúng hạn như đã thỏa thuận với ngân hàng.

Số dư trong tài khoản Vietcombank bao nhiêu có thể vay thấu chi?

Số dư trong tài khoản Vietcombank tối thiểu là bao nhiêu thì có thể vay thấu chi là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm. Với gói sản phẩm vay thấu chi của Vietcombank, ngân hàng không quy định về số dư tối thiểu trong tài khoản.

dieu-kien-lai-suat-cach-vay-thau-chi-vietcombank-online
Số dư tài khoản Vietcombank 0 đồng vay thấu chi được không?

Điều đó có nghĩa là nếu số dư tài khoản Vietcombank là 0 đồng thì mọi người vẫn có thể đăng ký vay thấu chi được.

Sử dụng nguồn vay thấu chi trên VCB Digibank khi nào?

Nguồn vay thấu chi được giải ngân thông qua tài khoản ngân hàng Vietcombank, do vậy mọi người có thể sử dụng khoản vay thấu chi này cho tất cả các giao dịch ngân hàng trực tuyến trên ứng dụng VCB Digibank.

Tuy nhiên đối với một số giao dịch sau đây khách hàng không được sử dụng nguồn vay thấu chi Vietcombank như:

+ Chuyển tiền cùng CIF

+ Nộp tiền chứng khoán

+ Thanh toán các khoản vay tài chính

+ Mở tài khoản tiết kiệm, gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm

+ Thanh toán chi tiêu thẻ tín dụng

+ Mở tài khoản tiền gửi tích lũy , gửi gốc trong kỳ theo lựa chọn

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến điều kiện, lãi suất và cách vay thấu chi Vietcombank online. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người có thể vay thấu chi ngân hàng Vietcombank một cách đơn giản và nhanh chóng.

Xem Thêm:  VCB Mobile Bankplus Là Gì

You might like