Điều kiện lãi suất, cách vay Thấu chi Vietinbank Online 2023

admin

Khi có nhu cầu vay và muốn tìm hiểu về vay thấu chi của Vietinbank nhưng không rõ có thể thay online hay không. Điều kiện lãi suất, cách vay Thấu chi Vietinbank Online như thế nào thì hãy cùng Banks AZ tìm hiểu ngay sau đây để nắm được các thông tin chi tiết liên quan đến cách vay Thấu chi Vietinbank trong năm nay.

Vay thấu chi Vietinbank là gì?

Vay thấu chi Vietinbank tức là bạn được phép chi tiêu số tiền trong tài khoản ở mức vượt cả số tiền đang có trong tài khoản. Tùy vào mức độ uy tín của bạn thì số tiền mà bạn có thể vay thấu chi từ Vietinbank có thể thực hiện vay ngay cả khi tài khoản chỉ còn 0 đồng và đáp ứng thủ tục vay thấu chi của Vietinbank.

Ngoài ra bạn vẫn có cơ hội được vay lên đến gấp 5 lần lương tháng mà bạn nhận được, đôi khi số tiền vay thấu chi cũng có thể lên đến 100 triệu tùy vào từng trường hợp. Để có thể dễ hiểu được từ ngữ vay “thấu chi Vietinbank” thì người dùng có thể xem hành động vay thấu chi dưới dạng ngân hàng Vietinbank sẽ cho phép bạn chi tiêu thẻ ghi nợ vượt cả số tiền đang có trong tài khoản hoặc khi tài khoản còn 0 đồng.

Vay thấu chi Vietinbank online được không?

Thông thường thì khi thực hiện vay thấu chi thì mọi người cần phải đáp ứng các điều kiện cũng như những hồ sơ/ thủ tục được quy định nên cần phải thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch. Vì vậy nên hiện nay có rất nhiều người thắc mắc liệu vay thấu chi Vietinbank online được không?

Tất nhiên là việc vay thấu chi Vietinbank online có thể thực hiện được nếu như người dùng có thể đáp ứng được các thủ tục cũng như điều kiện, giấy tờ hồ sơ thủ tục cần phải đáp ứng nếu như bạn có nhu cầu vay thấu chi Vietinbank online.

Nên vay thấu chi tín chấp hay thế chấp Vietinbank

Hiện nay có 2 hình thức vay thấu chi đó là vay thấu chi tín chấp và vay thấu chi thế chấp để khách hàng chọn lựa. Với hình thức vay thấu chi tín chấp thì người vay không cần phải có tài sản đảm bảo và vay dựa trên thu nhập của khách hàng (bù lại hạn mức vay thấp hơn vay thấu chi thế chấp chỉ tầm gấp 3 đến 5 lần lương)

Còn với hình thức vay thấu chi thế chấp thì người vay sẽ được vay lên đến hàng trăm triệu bù lại thì đối tượng vay cần phải có tài sản đảm bảo với giá trị phù hợp mức vay. Vì vậy để có thể xác định được nên vay thấu chi tín chấp hay vay thấu chi có tài sản đảm bảo tại Vietinbank thì còn phụ thuộc vào nhu cầu vay ở mức nào và có thể thế chấp tài sản hay không thì sẽ chọn được hình thức vay thấu chi phù hợp với nhu cầu.

=> Nếu vay ở mức thấp và vay bằng hình thức sao kê lương (thu nhập hằng tháng) mà không cần tài sản đảm bảo thì nên vay thấu chi tín chấp. Trường hợp có tài sản đảm bảo và nhu cầu vay lên đến hàng tră triệu thì nên vay thấu chi thế chấp sẽ phù hợp.

Xem Thêm:  Gửi tiết kiệm ngân hàng Bưu Điện Liên Việt có an toàn không

Ưu/ nhược khi vay thấu chi Vietinbank Online

Bất kể hình thức vay nào cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng ngay cả vay thấu chi Vietinbank online cũng vậy. Sau đây là thông tin về ưu điểm và nhược điểm của vay thấu chi Vietinbank online mà bạn cần phải nắm được như sau:

Ưu điểm:

+ Giúp người vay giải tỏa được vấn đề nan giải khi thiếu tiền – gỡ bỏ khó khăn về tài chính vào cuối tháng hoặc trong đại dịch covid hay trong trường hợp nào đấy

+ Thông qua hình thức vay “Thấu chi lương online” của Vietinbank có thể giúp mọi người vay trên dự nợ thực tế (tức vượt số tiền tại tài khoản thanh toán khi chi tiêu)

+ Sản phẩm vay thấu chi Vietinbank online được đánh giá là sản phẩm vay ưu việt

+ Với mức lãi suất vay vốn vô cùng thấp và hấp dẫn

uu-diem-khi-vay-thau-cho-vietinbank-online
Ưu điểm khi vay thấu chi Vietinbank Online

+ Vì là hình thức vay thấu chi Vietinbank online nên mọi người có thể vay online tại bất cứ đâu và trên bất cứ thiết bị thông minh nào mà không phải di chuyển trực tiếp đến quầy giao dịch

+ Với hình thức vay vốn theo lương nên không cần tài sản đảm bảo

+ Công nghệ tiên tiến và an toàn, đa dạng cùng với nhiều giải pháp tài chính tiện ích và bảo mật cao có thể đáp ứng được nhu cầu và có tính bảo mật cao nên người dùng hãy yên tâm

+ Người vay có thể lựa chọn loại tiền vay là VNĐ hoặc ngoai tệ

+ Khi trả nợ khoản vay rất thuận tiện – người vay sẽ được trừ thẳng vào tài khoản Vietinbank khi có tiền gửi vào giúp tiết kiệm thời gian thực hiện thao tác trả nợ

Nhược điểm:

+ Nếu mang ra so sánh giữa vay thấu chi Vietinbank online với hình thức vay tiêu dùng – thế chấp thì vay thấu chi có mức lãi suất cao hơn

+ Khi thực hiện vay thấu chi Vietinbank thì hồ sơ người vay được xét duyệt rất kỹ

+ Nếu đã có nhu cầu vay thấu chi Vietinbank online thì cần phải đảm bảo được khả năng trả nợ vay, nếu có vấn đề về khả năng hoàn trả chậm hay không có khả năng trả thì lịch sử điểm tín dụng sẽ bị ảnh hưởng.

+ Trường hợp bạn vay vốn để kinh doanh thì không phù hợp với hình thức vay thấu chi

+ Trả nợ khoản vay hằng tháng cộng thêm mức lãi cao khi vay thấu chi là một áp lực lớn

+ Nếu bạn thuộc trường hợp nợ xấu sẽ khó qua cửa xét duyệt

Cách vay thấu chi Vietinbank online

Điều kiện vay thấu chi Vietinbank online

Bất kể việc vay thấu chi Vietinbank trực tiếp hay vay thấu chi Vietinbank online thì người dùng cũng cần phải đáp ứng đủ điều kiện vay thấu chi thì mới được ngân hàng duyệt khoản vay của mình. Để đáp ứng được các điều kiện vay thấu chi Vietinbank online thì mọi người hãy tham khảo qua các điều kiện dưới đây bao gồm:

+ Đối tượng vay thấu chi là công dân của nước Việt Nam

+ Là người đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ của nước Việt Nam

+ Để qua được cửa xét duyệt khoản vay thì đối tượng vay có đủ giấy tờ để chứng minh thu nhập (sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, QĐ lương và QĐ bổ nhiệm, ….)

+ Độ tuổi có thể vay thấu chi đối với nữ từ 18 tuổi trở lên đến 55 tuổi – Nam từ 18 tuổi đến 60 tuổi

+ Đối tượng vay phải nằm trong danh sách mà Vietinbank ưu tiên

+ Đối tượng vay có tài khoản và sở hữu thẻ ghi nợ quốc tế Visa, MasterCard của ngân hàng Vietinbank – thẻ ghi nợ nội địa E-Partner Vietinbank

+ Đối tượng vay thấu chi là người làm tại đơn vị hoặc được trả lương qua tài khoản Vietinbank.

Xem Thêm:  Cách rút tiền ATM ngân hàng Lienvietpostbank 2023

Hồ sơ/ thủ tục vay thấu chi Vietinbank online

Để thực hiện vay thấu chi Vietinbank nhanh chóng và đầy đủ các loại hồ sơ cũng như thủ tục thì đối tượng vay cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ khi vay thấu chi Vietinbank bao gồm:

+ Các loại giấy tờ mà Vietinbank yêu cầu

+ Bản sao giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực

+ Bản đề nghị mở TKTGTT và phát hành thẻ(nếu đối tượng vay chưa mở tài khoản thanh toán tại Vietinbank và chưa có thẻ ghi nợ)

+ Giấy đề nghị vay thấy chi Vietinbank qua lương cùng hạn mức thấu chi so với sản phẩm vay

=> Trong trường hợp người dùng chưa thể nắm được đầy đủ các thông tin về những khoản vay cũng như điều kiện rõ hơn khi tham gia vay thấu chi Vietinbank online cũng như hồ sơ và thủ tục thì có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Vietinbank qua số điện thoại: 1900 55 88 68

Hướng dẫn vay thấu chi Vietinbank tại quầy giao dịch

Để thực hiện mục tiêu vay thấu chi Vietinbank thì mọi người cần phải thực hiện các bước cơ bản cũng như xác định xem nhu cầu vay của mình như thế nào thì mới tiến hành thực hiện vay thấu chi Vietinbank theo quy trình cụ thể. Để có thể nắm được quy trình này và thực hiện đúng – đầy đủ thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên đối tượng vay cần phải tìm hiểu về gói vay cũng như lãi suất để có thể tìm được khoản vay phù hợp với nhu cầu

cach-vay-thau-chi-vietinbank-online
Cách vay thấu chi Vietinbank online

Bước 2: Nếu muốn vay thấu chi Vietinbank trực tiếp thì bạn sẽ di chuyển đến quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Vietinbank để đăng ký vay

Bước 3: Sau khi đến trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Vietinbank thì đối tượng vay sẽ tiến hành nộp những giấy tờ vay thấu chi mà vietinbank yêu cầu

Bước 4: Vietinbank sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ sau đó xét duyệt và giải ngân sau khi hồ sơ của khách hàng được duyệt thành công

Vay thấu chi online qua app Vietinbank ipay

Với app Vietinbank iPay thì bạn có thể thực hiện hình thức vay thấu chi online qua app. Tuy nhiên để có thể đăng ký app Vietinbank iPay thì bạn cần phải đăng ký dịch vụ Mobile Banking với ngân hàng Vietinbank.

cach-vay-thau-chi-qua-app-vietinbank-ipay
Vay thấu chi online qua app Vietinbank ipay

Với app Vietinbank iPay thì người dùng có thể sử dụng rất thuận tiện trong nhiều giao dịch khác nhau không những có thể vay thấu chi Vietinbank online qua app mà còn nhiều hình thức khác.

Vay thấu chi Vietinbank trực tuyến

Khi không có thời gian phải di chuyển trực tiếp đến quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Vietinbank thì mới có thể thực hiện được giao dịch vay thấu chi thì hiện nay việc vay thấu chi Vietinbank trực tuyến sẽ giúp người vay có thể thực hiện giao dịch vay thấu chi bất cứ lúc nào mình muốn chỉ cần sở hữu thiết bị thông minh là đã có thể thực hiện được thông qua dịch vụ Internet Banking của Vietinbank.

Cách nhận tiền giải ngân khi vay thấu chi Vietinbank online

Tiền giải ngân khi vay thấu chi Vietibank online sẽ được hệ thống Vietinbank chuyển thẳng về tài khoản ngân hàng của khách hàng đăng ký khi vay thấu chi. Vì thế sau khi thực hiện xong thủ tục vay thấu chi thì ngân hàng Vietinbank sẽ kiểm tra và xem xét đầy đủ giấy tờ cũng như điều kiện vay xem đối tượng đã đáp ứng đủ chưa. Nếu đã đáp ứng đầy đủ thì Vietinbank sẽ tiến hành duyệt khoản vay và tiền được chuyển đến tài khoản của bạn.

Lãi suất khi vay thấu chi Vietinbank online

Khi vay thấu chi Vietinbank hay hình thức vay nào khác thì người vay ngoài khoản nợ vay phải chi trả đúng hạn thì mức lãi suất cũng được cộng vào chia đều theo từng mốc thời gian mà đối tượng vay thanh toán khoản vay. Để có thể tính được lãi suất khi vay thì người vay sẽ tính với công thức như sau:

Xem Thêm:  Mã cổ phiếu ngân hàng Liên Việt Post bank là gì? Giá hôm nay 2023? Nên mua không?

Lãi suất khi vay thấu chi Vietinbank = ∑ (dư nợ thực tế × lãi suất thấu chi/360 × số ngày đối tượng vay sử dụng thấu chi thực tế

Ví dụ: Trong trường hợp bạn vay nợ thấu chi là 100 triệu (trong lúc tài khoản bạn còn 0 đồng) thì với số tiền vay thấu chi Vietinbank 100 triệu thì lãi được áp dụng trong năm là 12%. Với thời gian vay trong vòng 1 tháng thì tổng tiền lãi mà bạn vay thấu chi theo lương Vietinbank là 1 triệu

Vì thế ta có thể kết luận rằng lãi suất vay thấu chi Vietinbank mà khách hàng phải trả lãi nếu trong trường hợp sử dụng thấu chi. Còn đối với trường hợp khách hàng không sử dụng thấu chi thực tế thì tiền lãi không phải trả (chỉ khi chi tiêu quá mức tài khoản thì mới trả lãi với số tiền chi vượt mức đó)

=> Lãi suất khi vay thấu chi Vietinbank vẫn lợi hơn những hình thức vay vốn khác bởi những hình thức vay vốn khác thường thì khách hàng phải trả lãi cho tổng khoản vay tuy nhiên phần lãi thì lại chênh hơn so với hình thức vay khác.

Cách đáo hạn thấu chi Vietinbank online

Đáo hạn thấu chi Vietinbank online tức có nghĩa là đối tượng vay thấu chi không đủ chi phí để trả khoản nợ thấu chi cũ và muốn vay thêm khoản thấu chi mới hoặc có thể thực hiện đáo hạn thấu chi Vietinbank để dùng khoản vay thấu chi mới thanh toán cho khoản vay thấu chi cũ.

Với trường hợp có nhu cầu đáo hạn thấu chi Vietinbank thì ngân hàng cũng sẽ xem xét và tương ứng với những điều kiện cũng như hồ sơ hay thủ tục mà ngân hàng đề ra.

Nếu lúc này các thông tin, hồ sơ và điều kiện vay của bạn vẫn đáp ứng đầy đủ được như lúc vay thấu thi lần đầu thì việc đáo hạn thấu chi Vietinbank sẽ được xem xét nhanh chóng và thời gian xét duyệt khoản vay sẽ đến với bạn sớm nhất có thể.

Vay thấu chi Vietinbank quá hạn chưa trả có sao không

Đây là trường hợp mà đa số các khách hàng đều sẽ được cảnh báo để không mắc phải nếu như thực hiện giao dịch vay thấu chi Vietinbank. Lí do bởi vì nếu thực hiện vay bất cứ hình thức gì nói chung và vay thấu chi Vietinbank nói chung, nếu quá hạn vẫn chưa thanh toán/ trả nợ thì chắc chắn việc đầu tiên mà khách hàng phải hứng chịu đó là tiền lãi sẽ đội lên rất cao.

Nếu đối tượng vay thấu chi Vietinbank quá hạn nhưng chưa trả nếu trong trường hợp đã quá hạn quá lâu nhưng khoản nợ vẫn chưa được thanh toán thì chắc chắn một điều rằng tên của đối tượng vay sẽ lọt vào danh sách đen của ngân hàng về trường hợp nợ xấu => Nếu sau này có nhu cầu vay thì hồ sơ xét duyệt khó lòng vượt ải, nên nếu quá hạn nhưng bạn quên thì hãy thanh toán ngay, đừng nên để quá lâu.

Những ai có nhu cầu thực hiện vay thấu chi Vietinbank online và có những thắc mắc liên quan đến vấn đề này thì chúng tôi hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp đầy đủ phía trên có thể giúp bạn nắm được Điều kiện lãi suất cách vay Thấu chi Vietinbank Online như thế nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Share This Article
Leave a comment