Điều kiện mở thẻ tín dụng seabank online hạn mức cao 2023

admin

Điều kiện mở thẻ tín dụng SeABank sẽ được áp dụng tùy vào từng đối tượng khác nhau. Nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng SeABank với hạn mức cao thì điều kiện về việc chứng minh thu nhập qua lương hay tài sàn của bạn cũng sẽ cao hơn so với việc bạn muốn mở thẻ tín dụng SeABank với hạn mức thấp. Hãy cùng Banks AZ tìm hiểu rõ hơn về điều kiện mở thẻ tín dụng SeABank ngay bên dưới

Các loại thẻ tín dụng SeABank

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng, SeABank hiện đã cho ra mắt tương đối nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau với mỗi chức năng riêng biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người. Các loại thẻ tín dụng hiện nay được SeABank cung cấp là:

+ Thẻ tín dụng quốc tế SeABank Visa Platinum

+ Thẻ tín dụng quốc tế SeABank Visa Classic

+ Thẻ tín dụng quốc tế SeA-Easy

+ Thẻ tín dụng quốc tế SeALady Cashback ( Visa/MasterCard)

dieu-kien-mo-the-tin-dung-seabank
Các loại thẻ tín dụng SeABank

+Thẻ tín dụng BRG Elite

+ Thẻ tín dụng BRG Golf SeABank

+ Thẻ tín dụng SeATravel

Mở thẻ tín dụng SeABank hạn mức cao nhất được không?

Trước khi đăng ký thẻ tín dụng SeABank, khách hàng cần phải xác định được mục đích sử dụng của mình cũng như áp dụng liên hệ nguồn tài chính đang có của mình và khả năng chi trả nợ tín dụng khi mua sắm để mở thẻ và sử dụng thẻ một cách phù hợp nhất.

Hạn mức tín dụng theo quy định của ngân hàng SeABank nằm trong khoảng 10 – 500 triệu đồng dựa theo thu nhập hàng hàng tháng của chủ thẻ và khách hàng hoàn toàn có thể mở thể tín dụng SeABank với hạn mức cao nhất là 500 triệu đồng, chỉ cần khách hàng chứng minh được nguồn tài chính mình đang sở hữu và khả năng chi trả nợ tín dụng.

Điều kiện mở thẻ tín dụng SeABank

Điều kiện mở thẻ tín dụng SeABank

Về bản chất thì việc khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu chính là một hình thức vay tiền của ngân hàng để phục vụ nhu cầu chi tiêu cá nhân. Do đó để có thể được phát hành thẻ tín dụng thì khách hàng cần phải đáp ứng tốt các điều kiện mà ngân hàng SeABank đưa ra gồm:

+ Khách hàng mở thẻ là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên, có căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

+ Khách hàng mở thẻ là người nước ngoài thì cần có Passport, VISA và các giấy tờ khác như giấy phép lao động tại Việt Nam còn hiệu lực, thẻ cư trú giấy tạm trú còn hiệu lực tại địa phương.

+ Khách hàng mở thẻ tín dụng phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

dieu-kien-mo-the-tin-dung-seabank
Điều kiện mở thẻ tín dụng SeABank

+ Khách hàng mở thẻ tín dụng cần có tài sản đảm bảo như Sổ tiết kiệm được mở tại SeABank, bản hợp đồng gửi tiền do ngân hàng phát hành cùng các giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng SeABank.

Xem Thêm:  Hướng dẫn đăng nhập Seamobile trên điện thoại. Quên tên đăng nhập, mật khẩu seabank

+ Khách hàng không có tài sản đảm bảo thì cần phải chứng minh được mức thu nhập hành tháng của mình, tùy vào mỗi loại thẻ tín dụng mà sẽ có mức yêu cầu khác nhau, cụ thể như sau:

  • Thẻ tín dụng SeALady Cashback và thẻ SeABank Visa: 8 triệu đồng / tháng
  • Thẻ tín dụng Mercedes Platinum: 10 triệu đồng / tháng
  • Thẻ tín dụng quốc tế SeABank Visa Vàng: 16 triệu đồng / tháng
  • Thẻ tín dụng quốc tế SeABank Visa Platinum: 40 triệu đồng / tháng
  • Thẻ tín dụng SeAGolf Platinum: 60 triệu đồng / tháng

Điều kiện mở thẻ tín dụng SeABank cho sinh viên

Theo nguyên tắc thì sinh viên không thuộc nhóm đối tượng đủ điều kiện để có thể mở thẻ tín dụng cho bản thân, tuy nhiên do nhu cầu chi tiêu ngày một tăng cao do đó ngân hàng SeABank đã cân nhắc cho phép sinh viên có thể mở thẻ tín dụng khi còn ngồi trên ghế nhà trường với điều kiện sau:

+ Áp dụng cho sinh viên năm 3 trở lên tại các trường Đại học nằm trong danh sách được mở thẻ tín dụng theo chính sách của ngân hàng SeABank.

+ Phải chứng minhđược  thu nhập hoặc lương chuyển khoản hàng tháng từ 4.500.000 VNĐ trở lên, sở hữu ít nhất 1 chiếc xe máy chính chủ, sổ tiết kiệm,…

+ Điểm trung bình học tập từ 7.0 trở lên.

Cách mở thẻ tín dụng ngân hàng SeABank

Thủ tục mở thẻ tín dụng SeABank

Để có thể mở thẻ tín dụng SeABank, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để có thể đăng ký mở thẻ tín dụng thành công và nhanh chóng nhất:

+ Mẫu đơn đề nghị mở thẻ tín dụng SeABank do ngân hàng cấp;

+ Bản sao Chứng Minh Nhân Dân hoặc Hộ Chiếu còn hiệu lực

+ Giấy tờ chứng minh thu nhập gồm: hợp đồng lao động, bảng sao kê tài khoản ngân hàng trong khoảng 3 tháng gần đây nhất, sổ tiết kiệm hay những giấy tờ khác do ngân hàng yêu cầu.

+ Ảnh thẻ 3 x 4 được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng SeABank tại ngân hàng

Để làm thẻ tín dụng của SeABank khách hàng cần đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu mở thẻ. Các bước mở thẻ tín dụng được tiến hành như sau:

Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng SeABank gần nhất

Bước 2: Yêu cầu nhân viên cung cấp đơn đề nghị mở thẻ tín dụng và chờ đến lượt giao dịch

Bước 3: Vào quầy giao dịch và xuất trình giấy tờ cá nhân

dieu-kien-mo-the-tin-dung-seabank
Cách mở thẻ tín dụng ngân hàng SeABank

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký phát hành thẻ theo mẫu của SeAbank sau đó nộp lại cho giao dịch viên.

Bước 5: Giao dịch viên sẽ chuyển các hồ sơ yêu cầu cho nhân viên ngân hàng để xác thực thông tin.

Bước 6: Nếu thông tin hợp lệ: Sau 5 đến 7 ngày khách hàng đến ngân hàng nhận thẻ và cầm theo phiếu hẹn. Nếu thông tin không hợp lệ: Khách hàng cần hoàn thiện hồ sơ đầy đủ để được cấp thẻ tín dụng theo yêu cầu của SeABank.

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Online:

Bước 1: Khách hàng truy cập website của ngân hàng SeABank để đăng ký mở thẻ tín dụng online.

Bước 2: Tiến hành điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo hướng dẫn của hệ thống.

Bước 3: Sau khi khách hàng đăng ký thành công, ngân hàng sẽ gửi email và hẹn thời gian đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch đã đăng ký để nhận thẻ.

Xem Thêm:  Cách kích hoạt thẻ Seabank bằng tin nhắn trên điện thoại

Lãi suất thẻ tín dụng SeABank

Giống như các ngân hàng khác tại Việt Nam, SeABank cam kết miễn lãi suất lên đến 45 ngày cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, khi đến hạn thanh toán khách hàng cần phải trả đủ toàn bộ số tiền dư nợ đã chi tiêu trong tháng theo bảng thông báo sao kê.

Nếu quá hạn thanh toán mà vẫn chưa hoàn đủ tiền cho ngân hàng thì đồng nghĩa với việc khách hàng đã vi phạm cam kết, lúc này SeABank sẽ thực hiện tính lãi suất từ thời điểm được giải ngân. Lãi suất này được tính cho tất cả các giao dịch kể từ thời điểm chủ thẻ thực hiện giao dịch đó.

Công thức tính lãi suất của SeABank hiện nay được tính như sau:

Giá trị % lãi suất/365 x số ngày nợ x số tiền nợ

Số ngày nợ: Tính từ thời điểm phát sinh giao dịch đến thời điểm thanh toán toàn bộ món tiền.

Cách sử dụng thẻ tín dụng SeABank

Cách kích hoạt thẻ tín dụng SeABank

Sau khi nhận thẻ tín dụng SeABank thì việc đầu tiên khách hàng cần làm đó phải thực hiện kích hoạt thẻ, sau khi kích hoạt thẻ mới có thể sử dụng thẻ để giao dịch qua máy POS hoặc máy ATM được. Dưới đây Banks AZ sẽ hướng dẫn các cách kích hoạt thẻ tín dụng SeABank:

Cách 1: Kích hoạt qua tin nhắn SMS SeABank:

Khách hàng hãy nhắn tin đến tổng đài hỗ trợ kích hoạt thẻ của ngân hàng SeABank. Cú pháp là SB KHT X Y, trong đó X là số CMND/CCCD và Y là bốn số cuối mã thẻ,  gửi đến tổng đài 6089 sẽ nhận được thông báo của ngân hàng.

Cách 2: Kích hoạt thông qua tổng đài SeABank thông qua hotline 1900 55 55 87.

Tuy nhiên số tổng đài của SeABank chỉ hoạt động trong giờ hành chính nên nếu muốn kích hoạt bằng cách này thì khách hàng cần lưu ý thời gian.

Khi gọi, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân để kiểm tra. Những thông tin cần cho cách kích hoạt thẻ SeABank này gồm số CMND/CCCD, họ tên đầy đủ, bốn số cuối mã thẻ. Khi thực hiện thành công, nhân viên sẽ báo lại và khách hàng có thể sử dụng thẻ của mình.

Cách 3: Kích hoạt thông qua ứng dụng SeAMobile

Sau khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng số của SeAMobile thì khách hàng truy cập vào ứng dụng, nhập mật khẩu mà ngân hàng cung cấp khi mới mở app. Sau đó, ứng dụng sẽ được yêu cầu đổi mật khẩu mới và hãy tiến hành theo hướng dẫn.

Khi thực hiện xong, khách hàng tiến hành đăng nhập lại và chọn Đổi mã pin ở giao diện chính. Lúc này thẻ đã được kích hoạt thành công và có thể sử dụng để giao dịch

Cách rút tiền thẻ tín dụng SeABank

Mọi người có thể sử dụng thẻ tín dụng SeABank để rút tiền tại các máy ATM có ký hiệu MasterCard/JCB. Cách thực hiện cũng tương tự như rút tiền từ thẻ ghi nợ, tuy nhiên phí rút tiền mặt thẻ tín dụng tương đối cao nên mọi người cần cân nhắc kỹ.

Cách thanh toán qua thẻ tín dụng SeABank

Thẻ tín dụng SeABank có thể sử dụng để thanh toán các hóa đơn trực tuyến, thanh toán qua máy POS hoặc liên kết với các dịch vụ ngân hàng điện tử để thanh toán đều được.

Dưới đây là cách thanh toán bằng thẻ tín dụng SeABank:

+ Thanh toán trực tuyến qua dịch vụ ngân hàng điện tử: Đăng ký dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking SeABank, sau đó đăng nhập tài khoản và thực hiện giao dịch thanh toán

Xem Thêm:  Hướng dẫn đăng nhập Seamobile trên điện thoại. Quên tên đăng nhập, mật khẩu seabank

+ Thanh toán hóa đơn mua sắm trên các sàn thương mại điện tử: Nhập mã CVV ở mặt sau thẻ và số thẻ tín dụng để liên kết thanh toán

+ Thanh toán hóa đơn tại máy POS bằng cách quẹt thẻ và nhập mã PIN thẻ

Phí sử dụng thẻ tín dụng SeABank

Phí thường niên thẻ tín dụng SeABank

Phí thường niên thẻ tín dụng SeABank là khoản phí chủ thẻ phải trả hằng năm để duy trì các dịch vụ tiện ích của thẻ như tính năng chi tiêu trước trả tiền sau, ưu đãi giảm giá, mua hàng trả góp 0%, …

Tùy vào từng hạng mức của thẻ tín dụng mà SeABank sẽ có mức thu phí thường niên khác nhau, dưới đây là bảng thu phí thường niên của các hạng thẻ tín dụng được SeABank áp dụng:

Hạng thẻPhí thường niên cho thẻ chínhPhí thường niên cho thẻ phụ
Classic330.000đ165.000đ
Gold440.000đ220.000đ
Titanium495.000đ495.000đ
Platinum990.000đ495.000đ

Một số loại phí khác

LOẠI THẺThẻ PlatinumThẻ GoldThẻ Smart
Phí ứng tiền mặt3,3 %3,3 %3,3 %
Phí giao dịch ngoại tệ2,97 % tối thiểu 11.000 VND2,97 % tối thiểu 11.000 VND2,97 % tối thiểu 11.000 VND
Số tiền tối thiểu trả hàng tháng5,00 % (Tối thiểu 100.000 VND)5,00 % (Tối thiểu 100.000 VND)5,00 % (Tối thiểu 100.000 VND)
Phí phạt chậm thanh toán4,4% số tiền chậm thanh toán4,4% số tiền chậm thanh toán4,4% số tiền chậm thanh toán
Phí thay đổi hạn mức tín dụngMiễn phíMiễn phíMiễn phí

Các thắc mắc khi mở thẻ tín dụng SeABank

Những ưu đãi khi mở thẻ tín dụng SeABank là gì?

Khi mở thẻ tín dụng khách hàng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi lớn và còn có cơ hội tham gia nhiều chương trình khuyến mãi cùng với những mua sắm vô cùng hấp dẫn như:

+ Hưởng mức chiết khấu % khi mua sắm qua thẻ tín dụng SeaBank

+ Khách hàng có thể nhận được hoàn tiền khi thanh toán qua thẻ tín dụng SeABank

+ Nhận mức ưu đãi trả góp vô cùng cao giúp khách hàng có thể trả được khoản vay tín dụng nhanh chóng mà không còn lo lắng vấn đề phát sinh nợ

+ Tham gia các chương trình khuyến mãi với giá trị lớn khi mua sắm tại các cửa hàng, trung tâm thương mại là đối tác của SeABank.

dieu-kien-mo-the-tin-dung-seabank
Những ưu đãi khi mở thẻ tín dụng SeABank là gì?

Nợ xấu có mở thẻ tín dụng SeABank được không?

Khách hàng có nhu cầu làm thẻ tín dụng cần có một hồ sơ tín dụng trong sạchDo đó khi bị dính nợ xấu khách hàng không thể nào đăng ký mở thẻ tín dụng được. Không chỉ mỗi SeABank mà tất cả các ngân hàng tại Việt Nam cũng như thế giới đều không có ngân hàng nào chấp nhận mở thẻ cho nợ xấu, thậm chí khách hàng dính nợ xấu còn không thể vay vốn ở bất ngân hàng nào.

Nếu bạn muốn mở lại thẻ tín dụng thì bắt buộc phải trả hết nợ xấu, lịch sử tín dụng được xóa khỏi hệ thống CIC. Thời gian để người có nợ xấu có thể  làm thẻ tín dụng là  ít nhất 2 năm sau kể từ khi thanh toán nợ xấu.

Mở thẻ tín dụng SeABank mất bao lâu?

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng tại quầy giao dịch ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được giấy hẹn ngày đến lấy thẻ. Theo quy định của ngân hàng SeABank thì thời gian từ ngày đăng ký phát hành thẻ thành công tới khi nhận được thẻ tín dụng trong tay từ 5 – 7 ngày.

Tuy nhiên nếu ngày hẹn lấy thẻ trúng vào những ngày nghỉ theo quy định của ngân hàng hoặc các ngày lễ tết thì thời gian nhận thẻ có thể lâu hơn so với dự kiến tùy theo thời gian nghỉ của ngân hàng.

Hy vọng các thông tin về điều kiện mở thẻ tín dụng SeABank bên trên sẽ giúp mọi người nắm rõ được các điều kiện mà hiện tại ngân hàng SeABank đang áp dụng để mở thẻ tín dụng. Chúc mọi người có thể mở thẻ thành công qua các thông tin hướng dẫn bên trên.

Share This Article
Leave a comment