Đóng mở chi tiêu Internet Banking MB Bank là gì? Cách đăng ký online 2024

admin

Tính năng chi tiêu internet của thẻ Active Plus Mbbank được tích hợp trên internet banking cho phép khách hàng quản lý chi tiêu thẻ một cách dễ dàng, nhưng hiện nay vẫn còn nhiều khách hàng không biết thực hiện thao tác này như thế nào, cũng như chưa hình dung được đóng mở chi tiêu internet banking Mbbank là gì? Vậy hãy tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ này thông qua những chia sẻ dưới đây của Banksaz.com

Đóng mở chi tiêu Internet Banking MBbank là gì

Dịch vụ chi tiêu internet Banking MBBank được cấp duy nhất dành cho thẻ Active Plus của ngân hàng MB, cho phép khách hàng quản lý chi tiêu và nắm được những khoản chi tiêu thanh toán cho sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó.

Đóng mở chi tiêu internet Banking Mbbank là hình thức khách hàng muốn mở để sử dụng hoặc đóng khi không sử dụng chi tiêu trên thẻ Active Plus nữa. Thông qua internet banking quản lý tài khoản thẻ, khách hàng có thể quản lý các chi tiêu hằng ngày, như các dịch vụ thanh toán khi mua sắm, thanh toán hóa đơn điện nước, hóa đơn tài chính, mua vé máy bay, xem phim…cùng nhiều hình thức chi tiêu khác.

Xem Thêm:  Vietinbank có 2 tài khoản thanh toán, cùng 1 ngân hàng mở 2 tài khoản được không

Dịch vụ chi tiêu Internet banking dành cho ai

Dịch vụ chi tiêu Internet banking được tích hợp trên thẻ ATM Active Plus của Mbbank, cho phép mọi khách hàng đang sử dụng thẻ ATM Active Plus đăng ký dịch vụ chi tiêu ngay trên app MB hoặc internet banking.

Tính năng cho phép khách hàng được quản lý chi tiêu của thẻ thông qua ứng dụng ebanking của ngân hàng, có thể tùy ý mở chi tiêu để sử dụng thanh toán các dịch vụ online hoặc đóng chi tiêu nếu không có nhu cầu sử dụng.

Khi nào cần đóng mở chi tiêu Internet Banking Mbbank

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ ATM Active Plus Mbbank  để thanh toán thì có thể thông qua ứng dụng internet banking để mở dịch vụ “ chi tiêu internet” một cách nhanh chóng. Riêng đối với thẻ Active Plus, cần sử dụng tính năng này, nếu không thì các giao dịch tài chính không thể thực hiện được, do đó mọi người có thể kích hoạt tính năng chi tiêu internet để sử dụng ngay trên điện thoại mà không cần đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng MB.

Cách đăng ký dịch vụ chi tiêu Internet Banking Mbbank

Dịch vụ chi tiêu internet banking cần được đăng ký thì mới có thể sử dụng được, mọi người có thể đăng ký dịch vụ lần đầu tiên tại nhà hoặc đến quầy giao dịch MB. Khi đi cần mang theo giấy tờ tuy thân như CMND, hoặc CCCD, hay hộ chiếu còn hiệu lực để xuất trình và xác thực danh tính khi thực hiện.

Xem Thêm:  Cách đăng ký Alipay trên điện thoại không cần hộ chiếu 2024

Đăng ký dịch vụ chi tiêu internet tại quầy

 • Mọi người cần đến ngân hàng trong giờ hành chính
 • Thời gian làm việc ngân hàng: từ 7h30 – 17h00
 • Ngân hàng làm việc từ thứ 2 – sáng thứ 7 các ngày trong tuần, nghỉ Chủ nhật và ngày Lễ tết.

Tiến hành đăng ký dịch vụ chi tiêu internet => bạn xuất trình CMND với nhân viên ngân hàng => Cung cấp đầy đủ thông tin chính xác => Đợi nhận viên xác nhận => Nếu các thông tin đầy đủ thì hoàn tất giao dịch.

Đăng ký dịch vụ chi tiêu internet banking online

Để đăng ký “chi tiêu internet” online, mọi người hãy thực hiện theo các bước sau

 1. Soạn tin nhắn theo cú pháp MB MOINTERNET SOCMND <4 số đầu thẻ> < 4 số cuối thẻ> gửi 8136 hoặc 8162
 2. Hoặc bạn có thể đăng ký dịch vụ ngay trên ứng dụng Mobile banking hoặc internet banking MBBank

Cách đóng mở chi tiêu internet banking MBBank

Sau khi đáp ứng điều kiện về giấy tờ thì mọi người có thể đăng ký dịch vụ chi tiêu intyernet banking MBBank bằng hai cách cơ bản sau

Cách 1: Đăng ký ngay trên ứng dụng internet banking MBBank

 • Truy cập vào liên kết ngân hàng MBBank trên website:
 • Nhập mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản
 • Tại giao diện chính, chọn mục “ menu” => Chọn vào “ dịch vụ thẻ” trong danh sách chức năng
 • Sau đó bạn chọn vào mục “ Đóng/Mở tính năng chi tiêu internet”
 • Tại giao diện chính sẽ hiển thị thông tin liên quan đên tính năng đóng/mở chi tiêu internet và danh sách thẻ
 • Lựa chọn “mở” tại danh mục “ thao tác” để kích hoạt mở chi tiêu internet banking MBBank

Sau khi hoàn thành bước này thì mọi người có thể sử dụng tính năng chi tiêu internet trên thẻ Active Plus, nếu mọi người không có nhu cầu sử dụng nữa, thì có thể thực hiện lại các bước như trên và tại mục “ thao tác” chọn đóng chi tiêu internet để ngưng dịch vụ.

Xem Thêm:  Số tài khoản MB Bank xem ở đâu? có bao nhiêu số?

Cách 2: Đăng ký dịch vụ “ chi tiêu internet” trên Mobile Banking

Trước tiên mọi người cần tải ứng dụng MBBank Mobile banking về điện thoại và cài đặt, sau đó đăng ký tài khoản và thực hiện theo các bước hướng dẫn sau

 1. Truy cập vào ứng dụng => Đăng nhập vào tài khoản
 2. Tại giao diện chính => Chọn vào mục “ Dịch vụ thẻ” bên góc trái menu => Chọn “ Đóng mở chi tiêu internet”
 3. Chọn tính năng “ mở” để kích hoạt dịch vụ chi tiêu internet banking MBBank
 4. Hoàn tất giao dịch

Nếu trong quá trình sử dụng bạn không muốn đóng tính năng này thì thực hiện như các bước trên, sau đó chỉ cần chọn tính năng “ đóng” để ngưng dịch vụ chi tiêu internet banking Mbbank.

Trên đây là những thông tin về đóng mở chi tiêu internet banking MBBank là gì, hy vọng những thông tin trên giúp bạn thuận lợi trong việc kích hoạt tính năng chi tiêu internet của thẻ Active Plus. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khi sử dụng dịch vụ chi tiêu internet thì mọi người có thể liên hệ với tổng đài Mbbank để được tư vấn và hướng dẫn.

Share This Article
Leave a comment