Eximbank EIB là gì ngân hàng gì? nhà nước hay tư nhân, uy tín không?

admin

Eximbank là ngân hàng gì? Là câu hỏi được đặt ra bởi không ít KH. Cái tên Eximbank có thể lạ với bạn nhưng thực sự đã có một chỗ đứng trên thị trường tài chính ngân hàng. Muốn tìm hiểu sau hơn về Eximbank có sản phẩm dịch vụ nào? Eximbank làm việc đến mấy giờ? Cách liên hệ Eximbank nhanh nhất? Banks AZ sẽ thông tin đến mọi người ngay dưới đây.

Ngân hàng Eximbank là ngân hàng gì?

Eximbank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam là ngân hàng thuộc 100% tư nhân. Ngân hàng Eximbank hoàn toàn tự chủ về vốn mà có không sự can thiệp bất kỳ từ Nhà nước. Mặc dầu vậy, mọi hoạt động kinh doanh của Eximbank như việc niêm yết lãi suất, bảng biểu phí đều phải tuân theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

Từ cơ cấu cổ đông của Eximbank có thể thấy. Sở hữu nước ngoài tại Eximbank chiếm gần 30%. Trong đó, tập đoàn ngân hàng Sumitomo Mitsui của Nhật Bản chiếm tỷ lệ sở hữu 15%.

Eximbank là ngân hàng gì?

Lịch sử phát triển ngân hàng Eximbank

Được thành lập vào năm 1989 nhưng đến năm 1990, Ngân hàng Exim bank mới chính thức đi vào hoạt động. Với cái tên là Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam ban đầu đã được đổi tên mới là Ngân hàng Thương mại Cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam.

Với số vốn điều lệ đăng ký thuở sơ khai là 50 tỷ đồng. Đến nay, vốn điều lệ của Eximbank đạt hơn 12 tỷ đồng. Đưa ngân hàng này vào danh sách những Ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất trong khối Ngân hàng TMCP tại Việt Nam.

Thành tựu ngân hàng Eximbank

Trải qua quá trình hình thành, Eximbank đã tích góp cho mình nhiều danh hiệu, giải thưởng do các tổ chức bình chọn như:

Năm 2020

 • Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam ghi nhận và trao tặng.
 • Giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu tăng trưởng doanh số chấp nhận thanh toán qua thẻ” từ tổ chức thẻ quốc tế JCB trao tặng.
 • Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – VietNam Digital Awards” năm 2020 do Hội Truyền thông số Việt Nam trao tặng.
 • Giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc (STP Award) do Bank of New York Mellon (Mỹ) trao tặng.
 • Hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế Standard & Poor’s Global Ratings công bố mức tín nhiệm đối tác dài hạn của Eximbank được giữ nguyên B+ với triển vọng “ổn định”.

Năm 2019

 • Giải thưởng “Thanh toán quốc tế xuất sắc” do Citibank trao tặng.
 • Giải thưởng “Thanh toán quốc tế xuất sắc” do JP Morgan bank trao tặng.
 • Giải thưởng “Ngân hàng Thanh toán quốc tế xuất sắc” do Wells Fargo trao tặng.
 • Giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu về sản phẩm thẻ mới”, “Ngân hàng dẫn đầu về số lượng thẻ tín dụng đang lưu hành” và “Ngân hàng dẫn đầu về doanh số chi tiêu thẻ” do Tổ chức thẻ Quốc tế JCB trao tặng.
 • Giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng doanh số thanh toán thẻ tín dụng dành cho khách hàng doanh nghiệp năm 2019” do Tổ chức Thẻ Quốc tế Visa trao tặng.
 • Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – VietNam Digital Awards” năm 2019 do Hội Truyền thông số Việt Nam trao tặng.
 • Hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế Standard & Poor’s Global Ratings công bố mức tín nhiệm đối tác dài hạn của Eximbank là B+ với triển vọng “ổn định”
 • Giải thưởng “Ngân hàng thanh toán quốc tế xuất sắc” di Bank of New York Mellon trao tặng.

Thông tin về ngân hàng Eximbank

 • Trụ sở: Tầng 8, văn phòng số L8 – 01 -11 +16  tòa nhà Vincom Center, số 72 Lê Thánh Tôn và 47 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tên đầy đủ: Ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam
 • Tên viết tắt: Eximbank
 • Tên Tiếng anh: Vietnam Export Import Commercial Joint Stock Bank.
 • Hotline: 1800 1199
 • Website: https://eximbank.com.vn/
 • Swiftcode: EBVIVNVX

Các dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng Eximbank

Eximbank cung cấp đầy đủ các dịch vụ của một ngân hàng tầm cỡ quốc tế, cụ thể như sau:

 • Huy động tiền gởi tiết kiệm, tiền gởi thanh toán của cá nhân và đơn vị bằng VND, ngoại tệ và vàng. Tiền gửi của khách hàng được bảo hiểm theo quy định của Nhà nước.
 • Cho vay ngắn hạn, trung và dài hạn; cho vay đồng tài trợ; cho vay thấu chi; cho vay sinh hoạt, tiêu dùng; cho vay theo hạn mức tín dụng bằng VND, ngoại tệ và vàng với các điều kiện thuận lợi và thủ tục đơn giản.
 • Mua bán các loại ngoại tệ theo phương thức giao ngay hương thức giao ngay (Spot), hoán đổi (Swap), kỳ hạn (Forward) và quyền lựa chọn tiền tệ (Currency Option).
 • Thanh toán, tài trợ xuất nhập khẩu hàng hóa, chiết khấu chứng từ hàng hóa và thực hiện chuyển tiền qua hệ thống SWIFT bảo đảm nhanh chóng, chi phí hợp lý, an toàn với các hình thức thanh toán bằng L/C, D/A, D/P, T/T, P/O, Cheque.
 • Phát hành và thanh toán thẻ tín dụng nội địa và quốc tế: Thẻ Eximbank MasterCard, thẻ Eximbank Visa, thẻ nội địa Eximbank Card. Chấp nhận thanh toán thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB…thanh toán qua mạng bằng Thẻ.
 • Thực hiện giao dịch ngân quỹ, chi lương, thu chi hộ, thu chi tại chỗ, thu đổi ngoại tệ, nhận và chi trả kiều hối, chuyển tiền trong và ngoài nước.
 • Các nghiệp vụ bảo lãnh trong và ngoài nước (bảo lãnh thanh toán, thanh toán thuế, thực hiện hợp đồng, dự thầu, chào giá, bảo hành, ứng trước…)
 • Dịch vụ tài chính trọn gói hỗ trợ du học. Tư vấn đầu tư – tài chính – tiền tệ
 • Dịch vụ đa dạng về Địa ốc
 • Mua bán bảo hiểm: các gói bảo hiểm Vita sống thịnh vượng, Vita sống lạc quan, Vita lá chắn vàng, Bảo hiểm du lịch, Bảo hiểm sức khỏe, Bảo hiểm tai nạn.
 • Dịch vụ ngân hàng số với sản phẩm Mobile banking và Online banking
 • Dịch vụ chuyển và nhận tiền liên ngân hàng, trong nước và nước ngoài
Xem Thêm:  Mã cổ phiếu ngân hàng Eximbank là gì? Giá hôm nay 2023? Nên mua không?

Eximbank có tốt không? Uy tín không?

Lãi suất tiết kiệm Eximbank cao hay thấp

Theo khảo sát gần đây nhất về lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn 2 năm thì hiện lãi suất tiền gửi của Eximbank đang ở mức trung bình. Trong 30 ngân hàng TMCP được khảo sát thì nhóm 4 ông lớn ngân hàng nhà nước bao gồm BIDV, Agribank, Vietcombank, Vietinbank có mức lãi suất thấp hơn 5,6 %/ năm.

Vietcombank niêm yết ở mức 5,3%/ năm. Eximbank có mức lãi suất 6,3%/ năm. Có thể thấy mức lãi của Eximbank ssã ở mức cao. Nhưng so với các ngân hàng TMCP khác như Ngân hàng MB, Ngân hàng Việt Á, hiện duy trì 6,9%/ năm. Thì đây là những ngân hàng đứng đầu bảng lãi suất tiền gửi hiện nay.

Tương tự với kỳ hạn thấp hơn là 9 tháng, lãi suất Eximbank ở ngang chừng bảng xếp hạng. Lần này, lãi suất tiền gửi ở Eximbank là 5,8%/ năm. Con số này cao hơn so với một vài ngân hàng cùng loại như ngân hàng Phương Đông (5,7%), ngân hàng Đông Á (5,5%).

Để truy vấn thông tin lãi suất, soạn tin với cú pháp: EIB LAISUAT [mã tiền tệ] hoặc  EIB LS [Mã chi nhánh] [Mã tiền tệ] và nhận thông tin trả về về lãi suất thời điểm gửi tin chính xác nhất.

Lãi suất cho vay tiền Eximbank hiện nay

Eximbank cùng với 2 “đồng minh” nữa là ngân hàng UOB và Sacombank đang thuộc top các ngân hàng có lãi suất vay mua nhà cao nhất trong nhóm các ngân hàng, 9%/ năm. Tuy có lãi suất cao nhưng khách hàng được “bồi đắp” bằng việc được cho vay tối đa đến 100% giá trị tài sản thế chấp. Hoặc hỗ trợ 100% kinh phí tài chính đang có nhu cầu.

Lãi suất vay vốn của Eximbank được đánh giá cao hơn so với khối ngân hàng có 50% vốn nhà nước như Vietcombank, Agribank, BIDV. Các ngân hàng này công khai mức lãi ưu đãi 7 – 7,7%/ năm. Chiếm vị trí “hoa hậu thân thiện” là Vpbank với mức lãi suất vay 5,9%, thấp nhất thị trường ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, Eximbank còn hỗ trợ gói vay hỗ trợ kinh doanh với thời gian linh hoạt, lãi suất cạnh tranh với các nhóm ngân hàng, 8,5%/ năm. So với Agribank, hiện có mức lãi hơn 10% . Ngân hàng MSB có mức 6,99%/ năm thấp hơn hẳn. Cùng với mức lãi suất thấp có sự hiện diện của TP bank, 6,9%.

App Eximbank Mobile banking có tính năng gì?

Eximbank Mobile banking là dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động thông minh giúp KH giao dịch với ngân hàng mọi lúc mọi nơi. Do Eximbank và công ty cổ phần giải pháo thanh toán Việt Nam VNPay hợp tác phát triển nên ứng dụng được tích hợp tất tần tật mọi tính năng mà một chiếc app thời công nghệ kỳ vọng cần phải có.

Ứng dụng Eximbank Mobile banking luôn được cập nhật để bổ sung thêm tiện ích hơn để tăng trải nghiệm người dùng. Không chịu bị đàn áp với các app của các ngân hàng như Sacombank iPay, F@st Mobile của Techcombank,… Eximbank mobile banking cũng trang bị tính năng đăng nhập bằng vân tay và nhận diện khuôn mặt. Giải quyết vấn đề nan giải thường xuyên quên mật khẩu ở người dùng.

Có thể đặt vé máy bay tại 38 hãng máy bay của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Chuyển và nhận tiền trên nền tảng QR code. Mua vé xem phim của hầu hết các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Nạp tiền điện thoại và rất nhiều tính năng đang chờ KH khám phá.

Tỷ giá ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu

Tỷ giá vàng và ngoại tệ phải nói hàng giờ đã có sự dịch chuyển đáng kể khó lường trước. Mọi người cứ nên tra cứu ngay tại thời điểm muốn chuyển đổi ngoại tệ hoặc mua bán vàng. Thì có thể truy vấn tại website của Eximbank. Tuy nhiên, giá cả có phần chênh lệch, thường sẽ thấp hơn giá niêm yết tại các chi nhánh của Eximbank.

Xem Thêm:  Tên đăng nhập Eximbank là gì? Quên mật khẩu và tên đăng nhập Eximbank và Cách lấy lại

Hoặc truy vấn thông tin tỷ giá, giá vàng, ngoại tệ qua tin nhắn SMS. Soạn tin với cú pháp: EIB TG {Mã chi nhánh] [Mã ngoại tệ 1] [Mã ngoại tệ 2](Mã ngoại tệ 2 sử dụng khi KH tra cứu thông tin của 2 loại ngoại tệ khác nhau)

Quan sát cập nhật giá ngoại tệ của Eximbank thì có thể thấy được giá của đồng Đôla Mỹ được mua cao hơn với các mệnh giá từ 50 đô trở lên. Giá từ dưới 2 đô thì thấp hơn 100 – 200 VND. Hầu như Eximbank cũng không trật khỏi quy luật giá mua chuyển khoản cao hơn so với tiền mặt.

Ngân hàng Eximbank lừa đảo không?

Sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ tài chính tiêu dùng cũng khiến người dân lao đao trước sự liêm chính của các ngân hàng. Tin đồn Eximbank lừa đảo là sai sự thật. Exim hoàn toàn uy tín. Việc xuất phát những thủ đoạn tinh vi như giả mạo tin nhắn, văn bản, logo, con đấu, thông tin mã số doanh nghiệp của Eximbank để lừa đảo KH.

Đối tượng thực hiện hành vi mời mọc KH vay tiền. Nhưng để duyệt khoản vay từ Eximbank KH phải chuyển 1 khoản tiền nhỏ dể bù đắp chi phí hỗ trợ. Nhiều KH vì có nhu cầu tài chính cấp bách mà đã mắc bẫy và bị chiếm đoạt 1 số tiền. Khuyến cáo đưa ra là mọi người nên nâng cao cảnh giác. Tuyệt đối không làm theo bất kỳ yêu cầu nào trước khi xác minh được thông tin.

Không những vậy, kẻ gian còn dẫn dắt KH để truy cập các đường dẫn đến trang web do chúng tự tạo ra. KH sẽ rất dễ nhầm lẫn vì website có giao diện gần giống trang web chính thức. Bằng nhiều hình thức khác nhau, trang web sẽ yêu cầu KH đăng nhập, cung cấp thông tin cá nhân, mã xác thực OTP. Khi có được thông tin, thực hiện giao dịch gian lận tức khắc. Số dư trong tài khoản của KH vì thế “không cánh mà bay”

Biểu phí ngân hàng Eximbank

Phí dịch vụ ngân hàng Eximbank

Khoản mục thu phíMức phí
Mở tài khoảnMiễn phí
Số dư tối thiểu50.000 đ
Quản lý tài khoản
Tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn VNĐ (thu phí khi số dư bình quân trong tháng < 300.000 đồng)10.000 đ/ tháng
Tài khoản tiền gửi không kỳ hạn ngoại tệ (chỉ áp dụng đối với tài khoản có số dư < 10 USD)0,5 USD/ tháng
Tài khoản đồng chủ sở hữu, tài khoản nhiều nhóm chữ ký20.000 đ/ tháng
Tài khoản có yêu cầu quản lý đặc biệt (theo yêu cầu khách hàng)20.000 đ/ tháng
Phí sử dụng “Combo tài khoản thanh toán” (gồm tài khoản thanh toán + SMS banking + Internet banking + Mobile banking + VnTopup + thẻ ATM15.000 đ/ tháng
Phí sử dụng “Combo  năng động” (gồm Tài khoản thanh toán + SMS banking + Internet banking + Mobile banking + Vn Topup + Thẻ ATM + Thẻ ghi nợ quốc tế)Miễn phí
Phí sử dụng “Combo Sành điệu” (gồm Tài khoản thanh toán + SMS banking + Internet banking + Mobile banking + Vn Topup + Thẻ ATM + Thẻ tín dụng quốc tế)Miễn phí
Phí đóng tài khoản (trong vòng 1 năm kể từ ngày mở)50.000 đ
Cung cấp sao kê tài khoản
Sao kê giao dịch phát sinh trong vòng 1 tháng (kể từ ngày yêu cầu)Miễn phí
Sao kê giao dịch phát sinh trên 1 tháng (kể từ ngày yêu cầu)5.000 đ/ trang
Sao lục chứng từ
Chứng từ phát sinh trong vòng 1 tháng (kể từ ngày yêu cầu)10.000 đ/ chứng từ
Chứng từ phát sinh trên 1 tháng (kể từ ngày yêu cầu)50.000 đ/ chứng từ
Xác nhận số dư (từ bản thứ 3 thu thêm 10.000 đ/ bản)50.000 đ/ lần
Fax chứng từ theo yêu cầu của Khách hàng
Đơn vị nhận cùng Tỉnh/ thành phố3.000 đ/ chứng từ
Đơn vị nhận khác tỉnh/ thành phố5.000 đ/ chứng từ
Phong tỏa tài khoản theo yêu cầu100.000 đ/ tài khoản
Thông báo mất và cấp lại thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá bị mất, hư hỏng50.000 đ/ thẻ tiết kiệm/ giấy tờ có giá
Phí ủy quyền sử dụng tài khoản
Tài khoản tiết kiệm, tiền gửi có kỳ hạn, GTCG0,02% * số dư/ tài khoản tại thời điểm lập ủy quyền , tối thiểu: 50.000 đ/ tài khoản, tối đa: 500.000 đ/ tài khoản
Tài khoản thanh toánMiễn phí

Biểu phí thẻ ngân hàng Eximbank

Phí Thẻ ghi nợ nội địa

Loại phíMức phí
Phí phát hành thường70.000 VND
Phí phát hành nhanhThẻ chính: 100.000 VND Thẻ phụ: 50.000 VND
Phí thường niênMiễn phí
Phí thay thế thẻ theo yêu cầu
Phí cấp lại thẻ nhanhÁp dụng như phí ban đầu
Phí cấp lại thẻ bị nuốt tại ATM liên minh20.000 VND
Phí khiếu nại (nếu chủ thẻ sai)50.00 VND/ giao dịch
Phí dịch vụ ATM
Phí giao dịch tại máy ATM
Trong hệ thống Eximbank
Phí truy vấn số dư, in sao kêMiễn phí
Phí rút tiền mặt1.100 đồng/ giao dịch
Phí chuyển khoản2.200 đồng/ giao dịch
Ngoài hệ thống Eximbank
Phí truy vấn số dư, in sao kê550 đồng/ giao dịch
Phí rút tiền mặt3.300 đồng/ giao dịch
Phí chuyển khoản0,011% * số tiền giao dịch, tối thiểu 1.650 đồng, tối đa 16.500 đồng
Thanh toán hóa đơn dịch vụ
Tài khoản đơn vị thụ hưởng cùng hệ thống EximbankMiễn phí
Tài khoản đơn vị thụ hưởng ngoài hệ thống EximbankÁp dụng biểu phí dịch vụ KH cá nhân
Phí cấp bản sao chứng từ giao dịch
Tại đại lý của Eximbank10.000 VND/ hóa đơn
Tại đại lý khác                                     50.000 VND/ hóa đơn

Phí Thẻ tín dụng quốc tế

Loại phíMức phí
Phí phát hành thườngMiễn phí
Phí phát hành nhanh150.000 – 800.000 VND tùy hạng thẻ
Phí cấp lại số PIN50.000 VND
Phí khiếu nại (nếu chủ thẻ sai)80.000 VND
Phí rút tiền mặt4%/ Số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 VND
Phí thông báo thẻ bị thất lạc, mất cắp200.000 VnD
Phí gửi sao kê
Định kỳMiễn phí
Cấp lại sao kê của 3 kỳ gần nhấtMiễn phí
Ngoài thời hạn3000 VND/ trang, tối thiểu 10.000 VND
Phí trễ hạn4%/ số tiền thanh toán tối thiểu (tối thiểu 80.000 VND)
Phí sử dụng vượt hạn mức15%/ năm/ số tiền vượt hạn mức
Phí thay đổi hạn mức tín dụng80.000 VND/ lần thay đổi
Phí thanh toán hóa đơn dịch vụ
Tài khoản đơn vị thụ hưởng cùng hệ thống EximbankMiễn phí
Tài khoản đơn vị thụ hưởng ngoài hệ thống EximbankÁp dụng biểu phí dịch vụ KH cá nhân
Phí chuyển đổi tài khoản đảm bảo                                50.000 VND

Biểu phí dịch vụ ngân hàng điện tử Eximbank

Khoản phíMức phí
SMS banking
Đăng ký dịch vụ SMS banking
Đăng ký bằng tin nhắn SMS gửi 8149Miễn phí
Đăng ký trên Internet bankingMiễn phí
Đăng ký tại điểm giao dịchMiễn phí
Sử dụng dịch vụ SMS banking “Nhận tin nhắn thông báo thay đổi số dư tự động trên tài khoản VND, ngoại tệ30.000 VND/ tài khoản/ thuê bao/ quý
Online Banking
Đăng ký dịch vụ
Gói truy cấn E – standard Online BankingMIễn phí
Gói thanh toán E – Plus Online BankingMiễn phí 1 tháng đầu kể từ tháng thứ 2 thu: 5.000 VND/ tháng/ KH
Sử dụng dịch vụ
Qua kênh Online banking (Internet banking + Mobile banking)
Truy vấn thông tinMiễn phí
Gửi tiềnMiễn phí
Trả nợ vayMiễn phí
Thanh toán hóa đơn (điện, nước, viễn thông)Miễn phí
Nạp tiền di đôngMiễn phí
Chuyển khoảnTheo biểu phí thanh toán trong nước
Phí kiểm đếmIễn phí
Trên Internet banking
Đăng ký thanh toán tự động hóa đơnMiễn phí
Đăng ký tiện ích khác: Mở/ khóa thẻ; truy vấn số dư thẻ quốc tếMiễn phí
Thông báo giao dịch phát sinh trên thẻ quốc tế8.800 VND/ tháng/ thẻ/ số thuê bao
Đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến: Đăng ký SMS banking, đăng ký VNTopup
Phí cấp lại mật khẩu đăng nhập dịch vụ (thực hiện tại quầy)Miễn phí

Mạng lưới chi nhánh ngân hàng Eximbank

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam có địa bàn hoạt động rộng khắp cả nước với Trụ Sở Chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh và 207 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. Đã thiết lập quan hệ đại lý với 869 Ngân hàng tại 84 quốc gia trên thế giới.

Xem Thêm:  Cách đổi mã PIN Eximbank trên điện thoại 2023

Cú pháp tin nhắn truy vấn thông tin điểm giao dịch, điểm đặt ATM: EIB DGD/ATM [Mã TP/ tỉnh] [Mã Quận/ huyện]

(Mã này mọi người tra cứu tại danh mục phụ lục của ngân hàng. Hoặc tuân theo quy luật sau: Mã gồm 3 chữ cái với chữ cái đầu là chữ cái đầu tên tỉnh/TP, chữ cái thứ 2 là chữ cái đầu tiên của tên tỉnh thứ 2. Và chữ cái cuối là kí tự cuối cùng của dãy tên)

 • Ví dụ: Cần Thơ à CTO, Đà Nẵng à DNG, Bà Rịa Vũng Tàu à BRVT
 • Tương ứng có tên quận/ huyện: Cái Răng à CRG, Hải Châu à HCU, Vũng Tàu à VTU

Tra cứu ATM/ Chi nhánh qua Eximbank Mobile banking

 • Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng: Nhấn Xem thêm tại Tiện ích, cài đặt. Chọn tính năng “ ATM/ Chi nhánh”
 • Bước 2: Hiển thị màn hình “Tra cứu địa điểm”, mặc định tab “Xung quanh” thể hiện các ATM và chi nhánh xung quanh
 • Bước 3: Chọn tab “Tìm kiếm” và nhập/ chọn Mục tiêu tìm kiếm/ Địa điểm/ Tỉnh thành, quận, huyện. Nhấn “Tìm kiếm”

Thời gian làm việc của ngân hàng Eximbank

Eximbank làm việc đến mấy giờ

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam làm việc vào khung giờ cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: 7h30 – 11h30
 • Buổi chiều: 13h – 17h

Ngân hàng Eximbank làm việc thứ 7 không?

Eximbank không thực hiện giao dịch vào thứ Bảy. Ngân hàng chỉ tiếp đón KH và giải quyết khiếu nại từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Ngân hàng Eximbank làm việc ngày lễ không

Eximbank không làm việc vào các ngày lễ ở Việt Nam. Cho nên, KH phải sắp xếp thời gian để giải quyết công việc có liên quan đến ngân hàng vào những ngày thường. Sau dịp Lễ, có thể các công việc bị ứ đọng. Vì thế, mọi người cũng tránh những giờ giao dịch trước và sau lễ. Thời gian phải chờ đợi lâu.

Hoặc tận dụng kênh ngân hàng số của Eximbank để ngồi ở tại nhà vẫn thực hiện giao dịch an toàn, không lãng phí thời gian xếp hàng.

Cách liên hệ ngân hàng Eximbank nhanh nhất

Hotline ngân hàng Eximbank

Liên hệ trung tâm hỗ trợ khách hàng qua số 18001199 (nhấn phím số 3) từ thứ Hai đến thứ Sáu (7h30 – 21h) và thứ Bảy (7h30 – 17h)

Cách thức liên hệ ngân hàng Eximbank

Eximbank sẽ dễ dàng tiếp nhận các thắc mắc, khiếu nại, tra soát về thông tin sản phẩm/dịch vụ, chương trình khuyến mãi,.. đồng thời nhanh chóng ghi nhận và phản hồi kịp thời ý kiến đóng góp của Khách hàng thông qua các kênh sau:

 • Email: contact@eximbank.com.vn
 • Đường dây nóng: 1800 1199
 • Hoặc liên hệ trực tiếp các chi nhánh/ phòng giao dịch Eximbank trên toàn quốc để được hỗ trợ.

Hướng dẫn các thủ tục ở ngân hàng Eximbank

Các mở tài khoản ngân hàng và thẻ ATM Eximbank

Khách hàng mở tài khoản cần điền thông tin khách hàng vào giấy đăng ký mở tài khoản và xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực cho nhân viên giao dịch tại các điểm giao dịch của Eximbank.

Khách hàng có thể đăng ký thông tin mở tài khoản thông qua website www.eximbank.com.vn. Nhấn mục mục “Tôi muốn”. Và chọn “Mở tài khoản” để thực hiện thao tác.

Eximbank cũng tạo điều kiện cho KH mở thẻ online. Thực hiện các thao tác như sau:

 • Bước 1: Trên thanh menu ngang ở giao diện chính website, nhấp vào “Tôi muốn” và bấm chọn tiện ích “Phát hành thẻ”
 • Bước 2: Danh sách thẻ hiện ra, kích chọn vào thẻ mong muốn được mở
 • Bước 3: Nhập các thông tin cá nhân được hệ thống yêu cầu và nhấn đăng ký.
Cách mở thẻ Eximbank trực tuyến
 • Bước 4: Nhân viên Eximbank sẽ liên hệ lại để hỗ trợ giúp KH hoàn tất các thủ tục còn lại.

Cách gửi tiền tiết kiệm Eximbank

KH muốn gửi tiết kiệm tại quầy thì mang theo giấy tờ tùy thân và tiền mặt/ hoặc trích số dư tài khoản đã tạo tại Eximbank để giao dịch viên tư vấn và hướng dẫn thủ tục. Tuy nhiên, cách gửi tiết kiệm tại quầy có lãi suất thấp hơn lãi suất gửi trực tuyến từ 2 – 3%. Hơn nữa, mọi người gửi tiết kiệm không kỳ hạn thì số tiền lãi nhận được rất thấp.

Sau đây, mọi người theo dõi các bước gửi tiết kiệm online qua app Eximbank Mobile banking:

 • Bước 1: Chọn chức năng “Tiết kiệm” tại màn hình chính bằng một trong 2 cách
 • Bước 2: Chuyển sang màn hình các chức năng Tiết kiệm trực tuyến bao gồm các loại dịch vụ gồm Mở tài khoản gửi có kỳ hạn và Tất toán tài khoản gửi có kỳ hạn
Cách mở tài khoản tiết kiệm Eximbank online
 • Bước 3: Chọn “Mở tài khoản gửi có kỳ hạn” tại màn hình chính
 • Bước 4: Chuyển sang màn hình khởi tạo Mở tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, thực hiện chọn và điền vào đầy đủ các thông tin trích chuyển, dịch vụ và giao dịch. Sau đó, nhấn “Tiếp tục”
 • Bước 5: Hiển thị thông tin giao dịch, nhập mã OTP và nhấn “Thực hiện”.
 • Bước 6: Thông báo giao dịch thành công

Nếu KH muốn tất toán tài khoản tiết kiệm thì tuân theo các chỉ dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Chọn “Tất toán tài khoản tiền có kỳ hạn” tại màn hình tiết kiệm
 • Bước 2: Thực hiện chọn và điền vào tất cả các thông tin được yêu cầu gồm: thông tin trích chuyển, thông tin giao dịch, thông tin thụ hưởng. Nhấn nút “Tiếp tục”.
 • Bước 3: Nhập mã OTP để xác nhận giao dịch
 • Bước 4: Màn hình hiển thị thông tin giao dịch thành công hoặc không thành công.
Cách tất toán số tiết kiệm Eximbank trên app

Cách vay vốn ngân hàng Eximbank

Điều kiện

Công dân Việt Nam trong độ tuổi Eximbank hỗ trợ vay theo chính sách ngân hàng từng thời kỳ

Hồ sơ

 • Giấy tờ CMND/ thẻ căn cước/ HC còn hiệu lực sử dụng
 • Giấy đăng ký vay vốn (do Eximbank cấp phát)
 • Phương án sử dụng vốn vay (tùy gói vay và hình thức vay mà ngân hàng có yêu cầu)
 • Hồ sơ tài sản đảm bảo (nếu vay thế chấp)

Quy trình vay

Hiện theo khảo sát của chúng tôi thì Eximbank chưa cung cấp hình thức vay vốn online. KH có nhu cầu vay vốn thì tham khảo các gói vay tại mục sản phẩm vay trên trang web. Đọc hiểu qua lãi suất, điều kiện, hồ sơ để đến ngân hàng gần nhất hoàn tất thủ tục.

Cách đăng kí dịch vụ ngân hàng điện tử Eximbank

Đăng ký dịch vụ Mobile banking của Eximbank

Gồm các thao tác:

 • Bước 1: Truy cập vào App Store với hệ điều hành iOS, CH Play Store với hệ điều hành Android.
 • Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng bằng cách gõ cụm từ “Eximbank” hoặc “Eximbank Mobile banking” vào ô tìm kiếm
 • Bước 3: Nhấp vào icon của ứng dụng, chọn “Install/ cài đặt” để cài đặt ứng dụng trên thiết bị
 • Bước 4: Sau khi tải và cài đặt ứng dụng thành công, KH phải kích hoạt a[ơ bằng cách truy cập vào ứng dụng.
 • Bước 5: Nhập số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng và mật khẩu được ngân hàng gửi tới email khi đăng ký dịch vụ tại quầy.
 • Bước 6: Màn hình hiển thị “Đặt mật khẩu mới”, KH thực hiện nhập mật khẩu mới theo mong muốn và xác nhận mã OTP được gửi SMS đến số điện thoại đăng ký.

Đăng ký SMS banking

Có các phương án đăng ký:

 • Đăng ký dịch vụ bằng tin nhắn SMS gửi đến tổng đài 8149. Soạn EIB SMS Số tài khoản
 • Đăng ký trực tuyến trên Internet banking
 • Đăng ký tại các chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất của Eximbank

*** Mỗi KH được đăng ký tương ứng với 1 thuê bao để sử dụng dịch vụ

Vừa rồi là bài viết Eximbank là ngân hàng gì? Hy vọng qua những ngóc ngách phân tích tường tận của chúng tôi. Ngân hàng Eximbank cũng là một trong những cái tên ngân hàng mà mọi người không còn cảm thấy bối rối khi nhắc đến. Xa hơn, khi đã trở thành KH của Eximbank thì sẽ không bỡ ngỡ với những biểu phí hay tham gia các hoạt động dịch vụ tại đây.

Share This Article
Leave a comment