Gửi tiết kiệm ngân hàng Pvcombank có an toàn không

admin

Gửi tiết kiệm ngân hàng PvcomBank có an toàn không? Đây là mối quan tâm chung của nhiều khách hàng khi có nhu cầu mở tiết kiệm tại ngân hàng Đại Chúng. Để tìm câu trả lời chính xác nhất, mọi người hãy cùng theo dõi những thông tin đánh giá khách quan nhất của Banks AZ ngay dưới đây.

Thông tin về ngân hàng PvcomBank

Banks AZ  có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam. Đây là ngân hàng được thành lập từ năm 2013 trên cơ sở sáp nhập Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam và Ngân hàng TMCP Phương Tây.

Hiện nay cổ đông lớn nhất của ngân hàng PvcomBank là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với tỉ lệ cổ phần đang nắm giữ là 52%. Tại thời điểm thành lập, số vốn điều lệ của ngân hàng PvcomBank chỉ khoảng 9.000 tỷ đồng nhưng đến thời điểm hiện tại đã tăng lên con số 200.000 tỷ đồng.

Trải qua gần 10 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, hiện nay ngân hàng PvcomBank đã mở rộng mạng lưới giao dịch tại hơn 28 tỉnh thành trên cả nước và có hơn 110 điểm giao dịch. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy ngân hàng PvcomBank đang trên đà phát triển ổn định và thu hút được nhiều khách hàng.

Thông tin liên hệ ngân hàng PvcomBank:

+ Địa chỉ: 22 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

+ Hotline: 1900 5555 92

+ Website: https://www.pvcombank.com.vn/

+ Swift code: WBVNVNVX

PvcomBank có phải ngân hàng Nhà nước không?

Như Nganhangaz.com đã đề cập đến ở trên, cổ đông lớn nhất của ngân hàng PvcomBank là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, còn cổ đông chiến lược là Ngân hàng Morgan Stanley, bên cạnh đó còn nhiều cổ đông khác đang nắm giữ tới 41,34 % tổng cổ phần của PvcomBank. Như vậy có thể khẳng định PvcomBank không phải là ngân hàng Nhà nước mà thực chất là ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân.

Sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng PvcomBank

Hiện nay ngân hàng PvcomBank đang triển khai cung cấp cho khách hàng các sản phẩm tiết kiệm đa dạng, bao gồm:

Sản phẩm gửi tiết kiệm PvcomBank
Các sản phẩm tiết kiệm ngân hàng PvcomBank

+ Tiết kiệm bậc thang

+ Tiết kiệm Bảo toàn lãi suất

+ Tiết kiệm Trung niên (dành cho người từ đủ 40 tuổi trở lên)

+ Tiết kiệm Đại chúng

+ Tiết kiệm Yêu thương cho con

+ Tiết kiệm Tích lũy

+ Tiết kiệm trả lãi trước

+ Tiết kiệm online

Tùy theo từng hình thức gửi tiết kiệm mà hạn mức tối thiểu, kỳ hạn, lãi suất và ưu đãi tiền gửi cũng khác nhau. Để được tư vấn rõ hơn thì mọi người có thể liên hệ đến tổng đài CSKH ngân hàng PvcomBank theo số: 1900 5555 92

Xem Thêm:  Cách đổi mã pin, mật khẩu thẻ ATM PVcomBank trên điện thoại 2023

Gửi tiết kiệm ngân hàng PvcomBank có an toàn không?

Khi gửi tiết kiệm tại các ngân hàng, vấn đề đầu tiên mà khách hàng quan tâm đến không phải là lãi suất mà là độ uy tín và an toàn của ngân hàng đó. Vậy để đánh giá việc gửi tiết kiệm ngân hàng PvcomBank có an toàn hay không thì mọi người có thể dựa trên các tiêu chí dưới đây:

Vị thế của ngân hàng PvcomBank tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, ngân hàng PvcomBank được xếp vào top những ngân hàng non trẻ nhất với thời gian hoạt động mới được 10 năm. Do đó ngân hàng này chưa thực sự nổi bật so với các ngân hàng thương mại khác và vị thế của ngân hàng cũng không cao. Mức độ phổ biến của ngân hàng PvcomBank cũng rất thấp.

Dù không phổ biến bằng các ngân hàng khác nhưng PvcomBank cũng được vinh danh trong top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam và top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam. Đây là 2 bảng xếp hạng danh giá, như vậy có thể thấy ngân hàng PvcomBank đang ngày càng khẳng định vị thế của mình.

Tính minh bạch thông tin của ngân hàng PvcomBank

Ngân hàng PvcomBank được thành lập từ năm 2013, trải qua 1 thế kỷ hoạt động tại thị trường Việt Nam, ngân hàng đã và đang từng bước hoàn thiện hệ thống website của mình.

Hiện nay khi truy cập vào website chính thức của ngân hàng PvcomBank, mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy các thông tin về sản phẩm tiết kiệm, thông tin liên hệ và thông tin lãi suất được cập nhật. Như vậy PvcomBank là một ngân hàng uy tín và minh bạch thông tin.

Bảo hiểm tiền gửi tại ngân hàng PvcomBank

Hiện nay ngân hàng PvcomBank không công bố thông tin về khoản bảo hiểm tiền gửi tiết kiệm dành cho khách hàng khi có rủi ro xảy ra (ngân hàng vỡ nợ, phá sản,…)

Gửi tiết kiệm PvcomBank có an toàn không
Gửi tiết kiệm ngân hàng PvcomBank có an toàn không?

Còn khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng PvcomBank, tùy theo từng sản phẩm tiết kiệm mà mọi người có thể được nhận miễn phí gói bảo hiểm nhân thọ với quyền lợi lên đến 200% hạn mức tiết kiệm.

Nguồn lực tài chính của ngân hàng PvcomBank

Thêm một tiêu chí để đánh giá độ uy tín khi gửi tiết kiệm ngân hàng đó là nguồn lực tài chính của ngân hàng đó. Một ngân hàng có nguồn lực tài chính lớn mạnh sẽ đảm bảo độ an toàn và đảm bảo khả năng tất toán tiết kiệm nhanh chóng hơn so với một ngân hàng có nguồn lực tài chính yếu, phải huy động tiền gửi của khách hàng để trang trải chi phí trong kỳ.

Dưới đây là thông tin về tình hình tài chính của ngân hàng PvcomBank tính đến quý II/2022 mà mọi người có thể tham khảo:

Chỉ tiêuSố tiền (đồng)
Tổng tài sản194.707.739.000.000
Tổng nợ phải trả184.331.392.000.000
Vốn chủ sở hữu10.376.347.000.000
Lợi nhuận sau thuế18.645.000.000

Theo thống kê, tính đến tháng 9/2022, thu nhập lãi thuần của ngân hàng PvcomBank đạt 1.900 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trong 9 tháng đầu năm 2022 tăng đến 238% so với cùng kỳ năm 2021. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát tốt và duy trì ở mức dưới 3%.

Xem Thêm:  Tên đăng nhập pvcombank là gì? Quên tên đăng nhập Internet Banking PVcomBank và cách lấy lại

Qua những số liệu đã thống kê ở trên, có thể thấy ngân hàng PvcomBank đang có chiến lược kinh doanh rất hiệu quả, nguồn lực tài chính ngày càng lớn mạnh. Đặc biệt đây là ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số nên khả năng còn phát triển rất mạnh trong thời gian tới.

Nếu có nhu cầu gửi vàng tiết kiệm thì mọi người có thể tìm hiểu Ngân hàng nào nhận gửi tiết kiệm bằng VÀNG

Mức độ uy tín của ngân hàng PvcomBank

Để đánh giá mức độ uy tín của ngân hàng PvcomBank thì mọi người có thể dựa trên các tiêu chí sau:

+ Ngân hàng PvcomBank minh bạch thông tin tiền gửi tiết kiệm

+ Lãi suất gửi tiết kiệm được update trên website chính thức của ngân hàng

+ Nhận được nhiều giải thưởng danh giá, đặc biệt lọt top 100 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam 2020 – 2021

+ Mở rộng hệ thống chi nhánh, quầy giao dịch tại nhiều tỉnh thành trên cả nước

+ Không có phốt lừa đảo

Trên thực tế, không thể khẳng định chắc chắn ngân hàng PvcomBank có uy tín hay không. Tuy nhiên nếu dựa trên các tiêu chí ở trên thì có thể nhận định ở thời điểm hiện tại, PvcomBank là một ngân hàng uy tín, đạt được nhiều thành tựu nổi bật và được công nhận tại Việt Nam.

Kết luận

Thông qua các tiêu chí đánh giá ở trên, có thể nhận định gửi tiết kiệm tại ngân hàng PvcomBank khá an toàn. Trước đó cũng có nhiều thông tin về vấn đề 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng tại PvcomBank bị mất, tuy nhiên ngân hàng cũng đã thông tin cụ thể về vụ việc này, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra và làm rõ vụ việc.

Thay vì chọn cách im lặng thì ngân hàng PvcomBank đã cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến khoản tiết kiệm 52 tỷ đồng cho Cơ quan Công an điều tra. Qua đó có thể thấy ngân hàng PvcomBank rất có trách nhiệm và luôn cam kết bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất.

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng PvcomBank

Dưới đây Banks AZ sẽ hướng dẫn cách gửi tiết kiệm ngân hàng PvcomBank đơn giản và an toàn nhất mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng PvcomBank online

Để gửi tiết kiệm ngân hàng PvcomBank online, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Mở app PvcomBank trên điện thoại và đăng nhập tài khoản

+ Trên giao diện chính, chọn tính năng “Tiết kiệm điện tử”, sau đó chọn “Mở sổ tiết kiệm”

Gửi tiết kiệm PvcomBank online
Cách gửi tiết kiệm PvcomBank online

+ Tiếp theo, cung cấp các thông tin mở sổ tiết kiệm PvcomBank online, bao gồm: Hạn mức gửi tiết kiệm, sản phẩm tiết kiệm, kỳ hạn gửi tiết kiệm,…

+ Kiểm tra lại các thông tin mở số tiết kiệm trên màn hình, sau đó nhấn vào mục “Mở sổ tiết kiệm”

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng PvcomBank tại quầy giao dịch

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng PvcomBank tại quầy giao dịch ngân hàng rất đơn giản, mọi người chỉ cần mang theo CMND/CCCD và số tiền cần gửi đến chi nhánh ngân hàng PvcomBank vào giờ hành chính.

Xem Thêm:  Tên đăng nhập pvcombank là gì? Quên tên đăng nhập Internet Banking PVcomBank và cách lấy lại

Tại đây giao dịch viên sẽ tư vấn các sản phẩm gửi tiết kiệm tại ngân hàng và hướng dẫn các bước mở sổ tiết kiệm một cách nhanh chóng nhất.

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng PvcomBank không?

Giữa rất nhiều ngân hàng, việc có nên gửi tiết kiệm ngân hàng PvcomBank hay không phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của từng khách hàng. Dưới đây Nganhangaz.com sẽ tổng hợp một số ưu điểm và hạn chế khi gửi tiết kiệm PvcomBank mà mọi người có thể tham khảo:

Ưu điểm khi gửi tiết kiệm ngân hàng PvcomBank

Dưới đây là những ưu điểm khi gửi tiết kiệm ngân hàng PvcomBank:

+ Hỗ trợ gửi tiết kiệm online thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử vô cùng tiện lợi

+ Đảm bảo độ an toàn và bảo mật thông tin khách hàng

+ Lãi suất gửi tiết kiệm rất cao, lên đến 8,7%/năm

+ Nhiều hình thức trả lãi cho khách hàng lựa chọn

+ Kỳ hạn gửi linh hoạt lên đến 36 tháng

+ Thông tin lãi suất được công khai minh bạch

+ Thủ tục gửi tiết kiệm đơn giản

+ Hỗ trợ tất toán tiết kiệm trước kỳ hạn

Hạn chế khi gửi tiết kiệm ngân hàng PvcomBank

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì gửi tiết kiệm tại ngân hàng PvcomBank cũng còn tồn tại một số hạn chế như:

+ Lãi suất có thể biến động tăng lên hoặc giảm xuống

+ Chỉ được nộp thêm vào tiết kiệm khi đến hạn

Nói chung ngân hàng PvcomBank cung cấp cho khách hàng nhiều tiện ích và ưu đãi trên sản phẩm tiết kiệm. Do đó nếu có nhu cầu gửi tiết kiệm nhưng chưa tìm được ngân hàng nào thì mọi người có thể mở tài khoản tiết kiệm PvcomBank.

Lãi suất gửi tiết kiệm PvcomBank mới nhất

Tùy theo từng sản phẩm tiết kiệm, hình thức trả lãi và kỳ hạn gửi tiết kiệm mà lãi suất gửi tiết kiệm PvcomBank áp dụng cũng khác nhau. Mọi người có thể tra cứu lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng PvcomBank mới nhất tại: https://www.pvcombank.com.vn/bieu-lai-suat

Sự thật ngân hàng PvcomBank lừa đảo?

Ngân hàng PvcomBank hoạt động dưới sự quản lý và giám sát của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Cổ đông của ngân hàng là các tập đoàn danh tiếng hàng đầu Việt Nam, do đó thông tin ngân hàng PvcomBank lừa đảo là sai sự thật.

Tuy nhiên hiện nay đã có tình trạng các đối tượng lừa đảo mạo danh ngân hàng PvcomBank lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Theo đó các đối tượng này giả mạo là nhân viên tổng đài PvcomBank, gọi điện và yêu cầu khách hàng thay đổi mật khẩu hoặc yêu cầu tra soát tài khoản kèm theo một liên kết. Nếu nhấn vào liên kết này và đăng nhập tài khoản ngân hàng PvcomBank thì toàn bộ tiền trong tài khoản sẽ bị mất hết. Do đó mọi người cần lưu ý và cảnh giác.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi gửi tiết kiệm ngân hàng PvcomBank có an toàn không? Hi vọng với những thông tin mà Ngân Hàng AZ cung cấp, mọi người sẽ đánh giá được độ uy tín cũng như biết cách gửi tiết kiệm tại ngân hàng PvcomBank.

Share This Article
Leave a comment