Gửi Tiết Kiệm Vietinbank có An Toàn không, Có nên gửi không, lãi suất 2023

admin

Sản phẩm gửi tiền tiết kiệm của các ngân hàng hiện đang được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người thắc mắc và quan tâm đến sản phẩm gửi tiết kiệm Vietinbank có an toàn không? Là một trong số những ngân hàng lâu đời của Việt Nam, dưới đây là những giải đáp thắc mắc của Banks AZ về tính an toàn khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng này.

Gửi tiết kiệm Vietinbank có an toàn không?

Ngân hàng Vietinbank hiện đang là 1 trong 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, hoạt động dưới sự quản lý của ngân hàng nhà nước. Có thể nói, đây là một trong số những ngân hàng được nhiều cá nhân cũng như đơn vị doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Với hơn 20 năm hoạt động và phát triển, ngân hàng Vietinbank đang là tập đoàn tài chính có sức ảnh hưởng lớn và đã và đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tại ngân hàng cũng được bồi dưỡng nghiệp vụ thường xuyên. Đồng thời, có thái độ tư vấn, chăm sóc khách hàng nhã nhặn và chu đáo, tận tâm.

Những sản phẩm gửi tiết kiệm tại Vietinbank

Để phục vụ tối đa nhu cầu về gửi tiết kiệm thì ngân hàng Vietinbank hiện nay có những gói tiết kiệm như sau:

Tiết kiệm có kỳ hạn

Đây là gói tiết kiệm được cho là có nhiều người sử dụng nhất hiện nay của ngân hàng Vietinbank. Với kỳ hạn linh hoạt cùng với mức lãi suất được đánh giá là cao hơn so với những ngân hàng khác trong cùng hệ thống.

Đồng thời, gửi tiết kiệm Vietinbank với gói này thì cũng được đánh giá rất cao về tính an toàn. Gói tiết kiệm có kỳ hạn tại Vietinbank có hỗ trợ mọi người tất toán trước thời hạn, tuy nhiên, mức lãi suất sẽ thấp hơn so với khi tất toán đúng hạn.

Tiết kiệm không kỳ hạn

Với gói này thì mọi người có thể linh động thời gian nộp tiền và rút tiền. Tuy nhiên, mức lãi suất của gói tiết kiệm này rất thấp và phù hợp với những bạn đang sử dụng tài khoản ngân hàng.

Xem Thêm:  Cách đăng ký internet banking Vietinbank online trên điện thoại tại nhà 2024

Tiết kiệm đa kỳ hạn

Được đánh giá là một trong những gói tiết kiệm hỗ trợ người dùng linh hoạt tất toán tài khoản. Với các kỳ hạn gốc mà mọi người có thể rút là 9, 12, 18, 24 tháng. Thuận lợi cho người dùng nếu trong trường hợp mọi người đang cần tiền gấp.

Tiết kiệm tích lũy

Đây là gói sản phẩm mà mọi người có thể tiết kiệm theo từng đợt và không cần gửi tiền một lần. Với hình thức này thì mọi người có thể tích góp tài khoản một cách nhanh nhất mà không lo về vấn đề an toàn của tài khoản.

Tiết kiệm trực tuyến

Với gói tiết kiệm này thì mọi người có thể linh hoạt gửi tiết kiệm mà không cần đến tại ngân hàng. Đồng thời, gói tiết kiệm này thì mọi người có thể kiểm tra tài khoản ngay trên ứng dụng Vietinbank iPay.

Hiện nay, ngân hàng Vietinbank đang hỗ trợ khách hàng sử dụng gói tiết kiệm này với mức lãi suất cao hơn so với những gói tiết kiệm thông thường.

Tiền gửi ưu đãi tỷ giá

Với gói này thì chưa được nhiều người sử dụng như những gói thông thường. Tuy nhiên, khi mọi người thực hiện quy đổi ngoại tệ tại ngân hàng Vietinbank thì sẽ được mua với tỷ giá cao hơn so với tỷ giá niêm yết. Đồng thời, với gói tiết kiệm này thì mức lãi suất cũng cao hơn so với những gói tiết kiệm thông thường.

Với đa dạng các sản phẩm thì mọi người có thể thoải mái lựa chọn để phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Lợi ích khi gửi tiết kiệm Vietinbank

Là một trong bốn ngân hàng lớn của Việt Nam thì độ tin cậy của ngân hàng cũng được công nhận qua từng giai đoạn hoạt động. Đồng thời, đây còn là một trong số ít những ngân hàng hoạt động dưới sự quản lý của ngân hàng nhà nước có nhiều ưu đãi cho khách hàng nhất.

gui-tiet-kiem-vietinbank-co-an-toan-khong-hinh-1
Lợi ích khi gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank

Đặc biệt, với những gói tiết kiệm thì mọi người nhận về mức lãi suất cao hơn những ngân hàng khác. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể tham khảo những lợi ích khi gửi tiết kiệm Vietinbank dưới đây mà Nganhangaz.com đã tổng hợp.

+ Với gói tiết kiệm có kỳ hạn thì khách hàng vẫn được hỗ trợ tất toán tài khoản trước thời hạn. Chỉ cần cung cấp một số giấy tờ quan trọng được ngân hàng yêu cầu thì mọi người có thể hoàn thành thủ tục tất toán nhanh chóng.

+ Tất cả những gói tiết kiệm của ngân hàng đều có các dịch vụ bảo hiểm đi kèm. Chính vì vậy mà nhiều bạn có thắc mắc gửi tiết kiệm Vietinbank có an toàn không thì có thể tham khảo lợi ích này.

Xem Thêm:  Cách hủy dịch vụ thông báo số dư tài khoản Vietinbank. Hủy các loại phí quản lý tài khoản

+ Tiết kiệm online giúp mọi người kiểm tra tài khoản chính xác và nhanh chóng. Đồng thời, những thông tin cá nhân đều được bảo mật theo mã số của hệ thống.

+ Hỗ trợ vay vốn bằng sổ tiết kiệm với lãi suất phù hợp và thậm chí thấp hơn so với thị trường hiện nay.

+ Mọi người có thể thực hiện việc nhượng quyền, ủy quyền tài khoản tiết kiệm cho người khác dễ dàng. Khi mọi người cung cấp đầy đủ những thông tin mà ngân hàng yêu cầu và nộp tại quầy giao dịch thì hệ thống sẽ cập nhật thông tin về gói tiết kiệm mà mọi người đang sử dụng.

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank không?

Hiện nay, có khá nhiều ngân hàng có sản phẩm gửi tiết kiệm với các mức lãi suất ưu đãi khác nhau. Đồng thời, những chính sách bảo đảm thông tin và an toàn tài khoản tiết kiệm của người dùng được hầu hết các ngân hàng triển khai.

Vậy, đối với ngân hàng thì mọi người có nên gửi tiết kiệm tại đây không. Cũng như gửi tiết kiệm Vietinbank có an toàn không thì mọi người có thể tham khảo những ưu điểm và hạn chế dưới đây

Ưu điểm khi gửi tiết kiệm tại Vietinbank

Là một trong số những ngân hàng lớn cũng như có nhiều gói tiết kiệm khác nhau thì mọi người có thể sử dụng với nhiều lãi suất và thời hạn khác nhau. Những ưu điểm khi gửi tiết kiệm Vietinbank dưới đây mà mọi người có thể tham khảo trước khi quyết định chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng này.

+ Lãi suất ưu đãi với từng gói tiết kiệm khác nhau

+ Gói tiết kiệm online có lãi suất rất cao, biên độ lãi suất dao động 0,15%/năm so với những gói tiết kiệm được thực hiện trực tiếp tại quầy.

gui-tiet-kiem-vietinbank-co-an-toan-khong-hinh-2
Nên gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank không

+ Đa dạng kỳ hạn gửi tiết kiệm mà mọi người có thể sử dụng

+ Thời hạn tất toán tài khoản có thể được thực hiện trước hạn theo hợp đồng

+ Ngân hàng có cam kết bảo mật và an toàn tài khoản tuyệt đối

+ Tất cả những gói tiết kiệm tại ngân hàng kể cả trực  tiếp hay online đều có bảo hiểm tài khoản tiết kiệm thích hợp.

Hạn chế khi gửi tiết kiệm tại Vietinbank

Tuy nhiên, với những ưu điểm trên thì ngân hàng Vietinbank cũng còn một số mà khi mọi người gửi tiết kiệm sẽ gặp phải.

Xem Thêm:  Phí thường niên của Thẻ Vietinbank 66k 2023 là gì?

+ Lãi suất thấp hơn những ngân hàng thương mại cổ phần: hiện nay, lãi suất của ngân hàng Vietinbank đang ở mức ổn và thấp hơn những ngân hàng MBBank, Sacombank, SHB….

Với những đánh giá về ưu điểm cũng như hạn chế về sản phẩm gửi tiết kiệm của ngân hàng Vietinbank thì mọi người có thể đánh giá chất lượng của ngân hàng này. Đồng thời, sẽ có được cái nhìn khách quan hơn khi quyết định tham gia và sử dụng những sản phẩm tiết kiệm một cách hợp lý.

Lãi suất khi gửi tiết kiệm Vietinbank

So với những ngân hàng trong cùng hệ thống thì ngân hàng Vietinbank đang có mức lãi suất khá cao. Mức lãi suất cao nhất hiện nay là 7%/năm với kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng. Tuy nhiên, ngân hàng cũng có nâng kỳ hạn gửi tiết kiệm lên tới 36 tháng.

Với gói tiết kiệm không kỳ hạn thì ngân hàng Vietinbank hiện nay đang áp dụng mức lãi suất thấp là 0,1%/năm.

Nhưng đối với những gói tiết kiệm khi gửi trực tiếp tại quầy hoặc gửi online thì lãi suất khá cao. Mọi người có thể trần lãi suất huy động với từng thời hạn dưới đây:

+ Kỳ hạn dưới 1 tháng: 0,3%/năm

+ Kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng: 4,3 – 4,8%/năm

+ Kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng: 5,3%/năm

+ Kỳ hạn 12 tháng: 6,8%/năm

+ Kỳ hạn từ trên 12 tháng đến dưới 36 tháng: 6,6 – 6,8%/năm

+ Kỳ hạn từ 36 tháng trở lên: 6,8%/năm

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm Vietinbank

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank hiện đang được áp dụng công thức tính như sau:

Tiền lãi = Tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/365

Với công thức này thì mọi người có thể tự tính toán tiền lãi nhận được khi chọn gói tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank. Hiện nay, thời hạn gửi nhận được mức lãi suất cao nhất là 12 tháng trở lên.

Chính vì vậy, khi quyết định gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank thì mọi người nên cân nhắc về thời hạn gửi hợp lý để nhận về mức lãi suất cao nhất.

Trên đây là những thông tin khi gửi tiết kiệm Vietinbank có an toàn không mà Banks AZ đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng, với những thông tin trên thì mọi người có thể chọn được gói tiết kiệm phù hợp cũng như đánh giá được tính an toàn khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng này.

Share This Article
Leave a comment