Hủy internet banking Vietcombank. Hủy tài khoản digibank VCB trên điện thoại

admin

Nếu tài khoản internet banking Vietcombank không có nhu cầu sử dụng nữa thì có thể tự hủy tại nhà hoặc nhờ ngân hàng hủy nhanh chóng tiện lợi. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng biết được cách thực hiện hủy tài khoản internet banking Vietcombank sao cho đúng. Vì vậy để nắm rõ bạn hãy theo dõi những hướng dẫn của banksaz ngay sau đây.

Hủy tài khoản internet banking Vietcombank được không

Dịch vụ internet banking của Vietcombank là giải pháp ngân hàng trực tuyến, cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính ngay trên điện thoại mà không cần phải đến quầy dịch vụ, tiện lợi mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên một số khách hàng nếu không còn muốn sử dụng tính năng internet banking của Vietcombank nữa những lại không muốn để đó, thì có thể yêu cầu ngân hàng hủy dịch vụ tài khoản của mọi người. Khi đó,

 • Tài khoản internet banking của khách hàng sẽ bị hủy hoàn toàn không thể đăng nhập
 • Mọi giao dịch tài chính trước đây đều bị xóa lịch sử
 • Mọi người không thể sử dụng thực hiện bất kỳ tính năng nào
 • Không còn nhận được tin nhắn biến động số dư hay các dịch vụ online nữa
Xem Thêm:  Cách nhấn phím 1 khi gọi tổng đài vietcombank – Hotline Ngân hàng VCB 1900 54 54 13

Tài khoản internet banking Vietcombank có thể hủy theo yêu cầu của khách hàng, tuy nhiên khi hủy tài khoản tức là mọi người không thể tiếp tục sử dụng các giao dịch online nữa.

Hủy tài khoản internet banking có phải hủy Vietcombank digibank không?

Hiện nay nhiều khách hàng đang nhầm lẫn giữa tài khoản internet banking và tài khoản VCB digibank, nên việc hủy 2 dịch vụ này khiến mọi người bối rối. Vì vậy để phân biệt được 2 loại dịch vụ tài khoản này để hủy đúng cách, mọi người tham khảo như sau

cach-huy-dich-vu-mobile-banking-vietcombank
Cách hủy tài khoản internet banking Vietcombank
 • Tài khoản internet banking Vietcombank: là dịch vụ tài khoản đầu tiên của Vietcombank ngay trên website, cho phép khách hàng giao dịch tài chính trực tuyến trên phiên bản web. => Để hủy tài khoản internet banking, bạn cần đến trực tiếp ngân hàng thực hiện thủ tục, và cần CMND để xác nhận danh tính mới có thể hoàn tất.
 • Tài khoản Vietcombank digibank: là ứng dụng ngân hàng số của ngân hàng Vietcombank tích hợp các dịch vụ ngân hàng online bao gồm cả internet banking. Khi hủy dịch vụ Digibank VCB thì mọi người có thể thực hiện thông qua internet banking hoặc đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện dịch vụ này.

Vì vậy khi muốn đóng hủy tài khoản internet banking hay Vietcombank digibank thì mọi người cần phân biệt 2 loại tài khoản này để không phải nhầm lẫn.

Điều kiện hủy tài khoản internet banking VCB

Để hủy tài khoản internet banking, mọi người cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau

 • Có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank
 • Đã và đang dùng dịch vụ internet banking
 • Có giấy tờ tùy thân để xác nhận danh tính

Mọi người cần đáp ứng đủ các điều kiện trên trước khi thực hiệu hủy dịch vụ và tài khoản internet banking Vietcombank.

Cách hủy tài khoản internet banking Vietcombank

Hủy tài khoản internet banking Vietcombank vô cùng đơn giản và nhanh chóng, mọi người chỉ cần đáp ứng điều kiện và thực hiện theo hai cách như sau

Hủy tài khoản internet banking Vietcombank online

Khi muốn hủy tài khoản internet banking Vietcombank, mọi người không thể thực hiện online, mà cần đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện thủ tục hủy tài khoản. Cụ thể mọi người chỉ có thể thực hiện việc hủy tài khoản digibank Vietcombank bằng internet banking mà thôi.

Khi hủy tài khoản internet banking VCB online, áp dụng cho khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ Vietcombank digibank trên ứng dụng riêng của ngân hàng, thì tiến hành theo các bước hướng dẫn

 • Đăng nhập vào tài khoản internet banking trên trang web của Vietcombank
 • Tại menu “ Đăng ký sử dụng dịch vụ” => Chọn Hủy dịch vụ
 • Chọn loại dịch vụ đang sử dụng “ digibank VCB” => Chọn đồng ý với quy định…
 • Nhấn “ ngưng sử dụng”
 • Sau đó hệ thống sẽ thông báo hủy dịch vụ thành công

Đây là phương pháp hủy tài khoản Vietcombank digibank online tại nhà áp dụng đối với khách hàng đã tích hợp các dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank.

Hủy tài khoản internet banking Vietcombank tại quầy dịch vụ

Cách đơn giản và chính xác nhất là mọi người đến trực tiếp quầy giao dịch Vietcombank, khi đi mọi người nhớ mang theo CMND hoặc giấy tờ tùy thân khác như CCCD/hộ chiếu để xác minh danh tính.

Khi nhân viên kiểm tra chính xác thì sẽ thực hiện việc hủy tài khoản internet banking Vietcombank theo yêu cầu của mọi người.

huy-tai-khoan-internet-banking-VCB
Hủy tài khoản internet banking Vietcombank online

Khi đến ngân hàng mọi người nhớ chú ý đến thời gian làm việc của Vietcombank để tránh gián đoạn các công việc của mình

 • Thời gian làm việc: từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy
 • Giờ làm việc: từ 8h00 – 17h00 hằng ngày
 • Tùy theo mỗi chi nhánh mà thời gian làm việc sẽ chênh lệch sớm hơn 30 phút

Hủy tài khoản internet banking Vietcombank qua tổng đài

Tổng đài Vietcombank hiện nay hỗ trợ nhanh chóng các dịch vụ phản hồi, giải quyết khiếu nài, tình huống khẩn cấp từ khách hàng như mất thẻ, mất tài khoản, đóng tài khoản…tuy nhiên đối với hình thức hủy tài khoản internet banking thì tổng đài VCB sẽ không hỗ trợ.

Cách duy nhất để hủy tài khoản internet banking chỉ thực hiện được tại quầy giao dịch ngân hàng và có xác nhận của chủ tài khoản bằng CMND, lúc này nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành hoàn tất yêu cầu của bạn.

Hủy tài khoản internet Banking VCB miễn phí không

Dịch vụ internet banking Vietcombank được ngân hàng cấp cho khách hàng sử dụng miễn phí để giao dịch tài chính như chuyển tiền, tham vấn số dư, tra cứu thông tin giao dich….hoàn toàn miễn phí. Nên việc hủy dịch vụ tài khoản internet banking cũng được thực hiện không mất phí, chỉ cần mọi người xuất trình CMND tại quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên hủy tài khoản.

Tuy nhiên quá trình hủy tài khoản không mất phí dịch vụ, nhưng mọi người cần thanh toán các khoản phí khác của ngân hàng hoàn tất thì mới có thể hủy được tài khoản internet VCB, các loại phí dịch vụ này khác nhau nha mọi người.

Hủy internet banking VCB đăng ký lại được không

Trong trường hợp mọi người chưa có tài khoản internet banking Vietcombank thì có thể đăng ký tại quầy dịch vụ hoặc thông qua ứng dụng VCB digibank. Nhưng khi hủy dịch vụ tài khoản đi rồi, sau đó lại muốn đăng ký trở lại thì vẫn được nha, tuy nhiên bạn cần đến ngân hàng để thực hiện thủ tục này.

Khi đăng ký lại tài khoản internet banking Vietcombank đã bị hủy, tức là mọi người cần phải đăng ký tại từ đầu dịch vụ của Vietcombank, khi đó sẽ tốn khoản phí duy trì tài khoản ban đầu thường là 50 nghìn đồng đối với tài khoản mặc định.

Lợi ích sử dụng Internet banking Vietcombank

Internet banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Vietcombank được phát hành giúp khách hàng tối ưu hóa các dịch vụ giao dịch ngân hàng. Cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch online như

 • Chuyển tiền liên ngân hàng
 • Tham vấn số dư
 • Tra cứu tài khoản ngân hàng
 • Thanh toán các hóa đơn tài chính

Hiện nay dịch vụ internet banking được tối ưu hóa tích hợp trên nền tảng điện thoại bằng ngân hàng số Vietcombank digibank, giúp khách hàng dễ dàng truy cập và sử dụng dịch vụ hơn. Thay vì trước đây mọi người cần truy cập nền tảng web để sử dụng ngân hàng online, thì hiện nay với ứng dụng Digibank Vietcombank sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi giao dịch.

Bên cạnh đó ứng dụng Digibank Vietcombank còn đồng thời cho phép người dùng gửi tiết kiệm online tiện lợi với lãi suất cao hơn lãi suất tại quầy. Tối ưu hóa giúp khách hàng sử dụng tốt hơn các dịch vụ tài khoản trực tuyến của Vietcombank.

Trên đây là những thông tin về cách hủy tài khoản internet banking Vietcombank chi tiết nhất, hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn thuận lợi trong việc hủy bỏ dịch vụ khi không cần sử dụng nữa. Mọi thắc mắc trong quá trình thực hiện thi bạn có thể liên hệ tổng đài Vietcombank để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Share This Article
Leave a comment