Internet Banking có sử dụng chuyển tiền ở nước ngoài được không 2024

admin

Nếu đang ở nước ngoài mà muốn chuyển tiền về Việt Nam thì có sử dụng dịch vụ Internet Banking để chuyển tiền được không? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Để tìm câu trả lời chính xác nhất, mọi người hãy cùng Banksaz.com tham khảo bài viết dưới đây.

Sử dụng Internet Banking chuyển tiền ở nước ngoài được không?

Internet Banking là một dịch vụ ngân hàng điện tử mà hầu như ngân hàng nào cũng cung cấp. Mọi khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ này tại ngân hàng đều có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,… mọi lúc mọi nơi mà không cần đến ngân hàng.

Vậy khi đang ở nước ngoài có chuyển tiền qua Internet Banking được không? Khi đi nước ngoài, rất nhiều khách hàng có nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam cho gia đình hoặc chuyển tiền nhằm nhiều mục đích khác. Internet Banking vẫn sử dụng chuyển tiền ở nước ngoài được, tuy nhiên để chuyển tiền thì khách hàng cần đáp ứng những điều kiện đi kèm.

Điều kiện sử dụng Internet Banking chuyển tiền ở nước ngoài

Thông thường, hình thức chuyển tiền qua Internet Banking khi ở trong nước được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Trong đó bước cuối cùng để hoàn thành giao dịch là xác thực. Ở bước này, mọi người sẽ sử dụng mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác thực hoàn thành giao dịch.

Đối với trường hợp mọi người đang ở nước ngoài thì giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking sẽ không đơn giản như vậy. Bởi vì sau khi đăng nhập vào Internet Banking của ngân hàng và nhập các thông tin chuyển tiền, mọi người phải nhập mã OTP thì giao dịch chuyển tiền mới thành công được. Nhưng khi ở nước ngoài thì không thể sử dụng số điện thoại có mã vùng +84 của Việt Nam được, điều đó đồng nghĩa với việc mọi người sẽ không nhận được mã OTP. Vậy làm thế nào để nhận mã OTP xác thực khi thực hiện giao dịch chuyển tiền ở nước ngoài? Mọi người hãy tham khảo tiếp những nội dung bên dưới để tìm câu trả lời nhé!

Cách chuyển tiền qua Internet Banking khi ở nước ngoài

Bước 1: Đăng ký chuyển vùng quốc tế

Theo quy định, khi ra nước ngoài công tác hay du học, bắt buộc mọi người phải chuyển đổi mã vùng quốc tế từ mã vùng Việt Nam sang mã vùng của quốc gia mà mọi người sẽ làm việc và học tập trong thời gian tới.

Để nhận mã xác thực OTP khi thực hiện giao dịch chuyển tiền trên Internet Banking thì mọi người phải thực hiện đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế – Roaming – cho số điện thoại của mình với ngân hàng. Đây được xem là cách làm đơn giản nhất để nhận mã xác thực OTP tuy nhiên chi phí chuyển đổi mã vùng không hẳn là thấp. Với dịch vụ chuyển vùng quốc tế, mọi người sẽ vẫn giữ được thẻ sim chính chủ của mình và số thuê bao di động tại Việt Nam để liên lạc dù đang ở nước ngoài. Cho nên đây là một cách làm thuận tiện nhất nếu muốn nhận mã OTP Internet Banking.

internet-banking-co-su-dung-chuyen-tien-o-nuoc-ngoai-duoc-khong

Để đăng ký chuyển vùng quốc tế, mọi người phải thực hiện chuyển vùng khi đang ở Việt Nam. Còn nếu đợi khi sang nước ngoài mới thực hiện chuyển vùng thì không được, do vậy mọi người cần lưu ý kỹ vấn đề này.

Đăng ký chuyển vùng quốc tế Mobifone

Nếu mọi người đang sử dụng sim điện thoại của nhà mạng Mobifone thì có thể thực hiện đăng ký chuyển vùng bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

DK CVQT gửi 999

Hoặc Bấm *093*1# sau đó bấm phím Gọi

Để đăng ký thêm dịch vụ sử dụng dữ liệu mạng 3G của Mobifone sau khi chuyển vùng thì có thể soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

DK CVQT ALL gửi 999

Hoặc Bấm *093*2# sau đó bấm phím Gọi

Nếu như muốn chuyển vùng quốc tế từ nước ngoài sang Việt Nam hay nói cách khác là hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế thì mọi người có thể soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

HUY CVQT ALL gửi 999

Hoặc Bấm *093*3*2# sau đó bấm phím Gọi

Đăng ký chuyển vùng quốc tế Viettel

Nếu mọi người đang sử dụng sim điện thoại của nhà mạng Viettel thì có thể thực hiện đăng ký chuyển vùng bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

CVQT gửi 138

Hoặc Bấm *098*1*10*1# sau đó bấm phím Gọi

Nếu như muốn chuyển vùng quốc tế từ nước ngoài sang Việt Nam hay nói cách khác là hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế thì mọi người có thể soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

HUY gửi 138

Hoặc Bấm *098*1*10*2# sau đó bấm phím Gọi

Đăng ký chuyển vùng quốc tế Vinaphone

Nếu mọi người đang sử dụng sim điện thoại của nhà mạng Vinaphone thì có thể thực hiện đăng ký chuyển vùng bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

DK CVQT gửi 9123

Nếu như muốn chuyển vùng quốc tế từ nước ngoài sang Việt Nam hay nói cách khác là hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế thì mọi người có thể soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

HUY CVQT gửi 9123

Về phí đăng ký chuyển đổi mã vùng quốc tế mỗi nhà mạng sẽ quy định một số tiền khác nhau. Thông thường là từ 200.000 đồng/lần đăng ký. Để tra cứu phí chuyển đổi mã vùng, mọi người có thể truy cập theo địa chỉ:

  • Mobifone: mobifone.vn/dich-vu-di-dong/quoc-te/thue-bao-mobifone-ra-nuoc-ngoai
  • Viettel: international.viettel.vn
  • Vinaphone: vinaphone.com.vn/di-dong/data-roaming

Bước 2: Đăng nhập dịch vụ Internet Banking của ngân hàng

Để thực hiện chuyển tiền, đầu tiên mọi người phải đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking trước, cách thực hiện như sau:

  • Truy cập vào Website của ngân hàng, sau đó chọn dịch vụ Internet Banking
  • Nhập tên đăng nhập và mật khẩu để tiến hành đăng nhập
  • Nhập thông tin chuyển tiền bao gồm: tên ngân hàng thụ hưởng, số tài khoản người thụ hưởng, số tiền và nội dung chuyển khoản

Bước 3: Nhập mã xác thực và kết thúc giao dịch

Sau khi thực hiện chuyển vùng quốc tế cho số điện thoại của mình, mọi người có thể nhận mã xác thực OTP như khí thực hiện ở Việt Nam. Mã xác thực sẽ được gửi vào tin nhắn thông qua số điện thoại mà mọi người đã thực hiện liên kết với ngân hàng và chuyển vùng quốc tế.

Khi nhập mã xác thực OTP xong, một thông báo giao dịch chuyển tiền thành công được hiển thị trên màn hình. Như vậy là mọi người đã sử dụng Internet Banking để chuyển tiền khi ở nước ngoài thành công một cách nhanh chóng và đơn giản.

Trên đây là tất cả các thông tin trả lời cho câu hỏi Internet Banking có sử dụng chuyển tiền ở nước ngoài được không? Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết cách nhận mã OTP khi thực hiện giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking tại nước ngoài.

Xem Thêm:  Tìm thông tin người khác qua số tài khoản ngân hàng MB Bank
Share This Article
Leave a comment