Internet Banking có sử dụng được ở nước ngoài không?

admin

Hiện nay dịch vụ ngân hàng số Internet Banking có sử dụng ở nước ngoài được nếu có nhu cầu giao dịch. Tuy nhiên người dùng phải đáp ứng một số các điều kiện quy định thì mới có thể sử dụng. Vậy hãy cùng BankSaz tìm hiểu thêm về các điều kiện để có thể sử dụng Internet Banking ở nước ngoài và cách sử dụng ngay thông tin bên dưới.

Internet Banking có sử dụng được ở nước ngoài không?

Internet Banking là một dịch vụ ngân hàng số có thể giúp người dùng chuyển khoản, thanh toán các hóa đơn, dịch vụ trực tuyến như: mua sắm online, nộp card điện thoại, đặt vé tàu, nộp thuế, nộp tiền điện nước, ..vv chỉ cần sử dụng một thiết bị thông minh có kết nối internet để đăng nhập vào tài khoản Internet Banking là thực hiện được.Internet Banking có sử dụng được ở nước ngoài không?Tuy nhiên khi đang sử dụng dịch vụ Internet Banking nhưng có công việc phải đi nước ngoài một thời gian hoặc đi du lịch, du học, …vv và thắc mắc liệu rằng Internet Banking có sử dụng được ở nước ngoài không?

ð Thực tế thì Internet Banking có sử dụng được ở nước ngoài được. Tuy nhiên người dùng phải đáp ứng một số các điều kiện quy định thì mới có thể sử dụng được. Hãy tham khảo các điều kiện qua thông tin bên dưới

Điều kiện để sử dụng Internet Banking ở nước ngoài

Để có thể sử dụng Internet Banking ở nước ngoài mọi người cần phải đáp ứng được các điều kiện như là: Khi chuyển tiền qua Internet Banking ở nước ngoài thì cần nhập mật khẩu để lấy mã xác nhận giao dịch và nhập mã vào hệ thống.

Thông thường thì mã xác nhận giao dịch sẽ là mã OTP hệ thống gửi về SMS của số điện thoại mà bạn đăng ký với ngân hàng hoặc nếu dùng Smart OTP thì hệ thống sẽ tự hiển thị mã OTP mà không phải gửi mã OTP về thiết bị di động, bên cạnh đó nếu sử dụng Token để nhận mã OTP thì mã OTP cũng sẽ được gửi về thiết bị Token nhận OTP

Xem Thêm:  TOP 10 Ngân Hàng Mở Thẻ Tín Dụng Hạn Mức Cao Nhất hiện nay 2023

Tuy nhiên nếu như bạn đang sử dụng dịch vụ SMS OTP và khi đang ở nước ngoài mà cần sử dụng Internet Banking chuyển tiền thì không thể nhận được mã OTP qua tin nhắn SMS. Để khắc phục trường hợp này bạn cũng có thể nâng cấp SMS OTP Của mình qua Smart OTP hoặc sử dụng Token để nhận OTP.

Điều kiện để sử dụng Internet Banking ở nước ngoài

(Bạn cũng có thể tham khảo cách chuyển vùng quốc tế cho số điện thoại để nhận SMS OTP khi ở nước ngoài ngay bên dưới)

Cách chuyển vùng SĐT để nhận SMS OTP khi đang ở nước ngoài

Trong trường hợp ngân hàng bạn đang dùng vẫn chưa hỗ trợ Các dịch vụ Smart OTP hoặc sử dụng Token để nhận OTP thì hãy tham khảo cách chuyển vùng quốc tế cho số điện thoại ở bên dưới để có thể nhận được mã OTP Lúc có nhu cầu giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking khi đang ở nước ngoài như sau:

Thực hiện qua SMS

Để đăng ký dịch vụ chuyển vùng số điện thoại mới có thể nhận được SMS OTP khi đang ở nước ngoài trong khi muốn giao dịch internet Banking thì bạn có thể thực hiện qua tin nhắn SMS với hướng dẫn sau:

Cách chuyển vùng SĐT để nhận SMS OTP khi đang ở nước ngoài

+ Muốn đăng ký dịch vụ thì bạn hãy soạn tin nhắn với cú pháp: CVQT gửi 138

+ Muốn hủy dịch vụ thì bạn hãy soạn tin nhắn với cú pháp: HUY gửi 138

Thực hiện qua USSD

Để đăng ký dịch vụ chuyển vùng số điện thoại mới có thể nhận được SMS OTP khi đang ở nước ngoài trong khi muốn giao dịch internet Banking thì bạn có thể thực hiện qua USSD với hướng dẫn sau:

+ Muốn đăng ký dịch vụ thì bạn hãy bấm gọi *138*1#

+ Muốn hủy dịch vụ thì bạn hãy bấm gọi *138*2#

Thực hiện qua ứng dụng MY Viettel

Hãy cùng BankSaz  thực hiện giao dịch chuyển vùng qua ứng dụng My Viettel qua các thao tác dưới đây.

Xem Thêm:  Phí quản lý tài khoản ngân hàng ACB là gì, loại nào, bao nhiêu

+ Muốn đăng ký dịch vụ:

 • Bước 1:Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel
 • Bước 2:Tại giao diện chính của ứng dụng => Bạn click vào mục tìm kiếm (ký hiệu chiếc kính lúp tại góc bên phải – phía trên cùng của giao diện lúc này) và nhập từ khóa “Chuyển vùng quốc tế” (Roaming)
 • Bước 3:Click vào mục “Chuyển vùng quốc tế (0đ/ không giới hạn)” mà bạn vừa tìm kiếm được và kéo sang phải để bật “ON” chế độ chuyển vùng quốc tế lên

+ Muốn hủy dịch vụ:

 • Bước 1:Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel
 • Bước 2:Tại giao diện chính của ứng dụng => Bạn click vào mục tìm kiếm (ký hiệu chiếc kính lúp tại góc bên phải – phía trên cùng của giao diện lúc này) và nhập từ khóa “Chuyển vùng quốc tế” (Roaming)
 • Bước 3:Click vào mục “Chuyển vùng quốc tế (0đ/ không giới hạn)” mà bạn vừa tìm kiếm được và kéo sang trái để tắt “OFF” chế độ đăng ký

Thực hiện qua website

+ Muốn đăng ký dịch vụ:

 • Bước 1:Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên web chính thức với địa chỉ: vietteltelecom.vn
 • Bước 2:Click vào mục “Tìm kiếm” nằm phía góc bên phải – phía trên của giao diện web và nhập từ khóa “Chuyển vùng quốc tế”
 • Bước 3:Tiếp đến bạn click vào mục “Dịch vụ GTGT” sau đó chọn mục “Chuyển vùng quốc tế” và click vào mục “Đăng ký Roaming”

+ Muốn hủy dịch vụ:

 • Bước 1:Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên web chính thức với địa chỉ: vietteltelecom.vn
 • Bước 2:Click vào mục “Tìm kiếm” nằm phía góc bên phải – phía trên của giao diện web và nhập từ khóa “Chuyển vùng quốc tế”
 • Bước 3:Tiếp đến bạn click vào mục “Dịch vụ GTGT” sau đó chọn mục “Chuyển vùng quốc tế” và click vào mục “hủy Roaming”

Thực hiện qua việc gọi đến tổng đài

Hãy gọi điện đến số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng là: 198, 0989198198 hoặc 0983198198 và làm theo hướng dẫn đăng ký chuyển vùng thì sẽ thực hiện thành công.

Lưu ý: Cách làm này chỉ giúp người dùng nhận được các hướng dẫn để đăng ký chuyển vùng khi bạn không biết cách thực hiện chứ tổng đài sẽ không giúp bạn đăng ký được nên bạn cần biết thông tin này.

Xem Thêm:  Thẻ tín dụng ACB Jcb Gold có ưu đãi gì, điều kiện mở thẻ

Thực hiện tại cửa hàng Viettel

Hãy di chuyển đến trực tiếp cửa hàng Viettel gần nhất và làm thủ tục heo hướng dẫn của giao dịch viên. => Đối tượng làm thủ tục phải là chính chủ thuê bao hoặc được chính chủ ủy quyền).

Lưu ý: Đối với khách hàng cá nhân là người nước ngoài và không phải là khách hàng Privilege hoặc thanh toán bằng ủy nhiệm thu thì chỉ được đăng ký chuyển vùng trực tiếp tại cửa hàng viettel (còn các cách trên sẽ không thực hiện được)

Các chuyển tiền qua Internet Banking khi đang ở nước ngoài

Để chuyển tiền qua Internet Banking khi đang ở nước ngoài, mọi người hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn trên Internet Banking

Bước 2: Chọn vào mục “Chuyển khoản” và chọn mục “Chuyển tiền khác” (Other) ngay mục “Loại giao dịch”

Bước 3: Tiến hành nhập các thông tin bao gồm:

 • Mã điện (hãy chọn mặc định là “CRED”)
 • Nhập số CMND/ CCCD/ Passport cùng địa chỉ giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh

Nhập tiếp thông tin của ngân hàng thụ hưởng (Điền tối đa là 4 dòng => Mỗi dòng tối đa 35 ký tự) gồm:

 • Mã ngân hàng (nhập từ 8 đến 11 ký tự)
 • Chip UID no./Chip ABC no./Fedwire no./BSB no./Transit no: (tối đa 9 số)
 • Yêu cầu khác (điền tối đa 35 ký tự)
 • Nhập tên người thụ hưởng (tối đa 4 dòng, mỗi dòng tối đa 35 ký tự) + địa chỉ
 • Nhập số tài khoản (tối đa 34 ký tự)
 • Nhập thông tin thanh toán (mỗi dòng tối đa 35 ký tự) và thông tin phí thì bạn hãy chọn mặc định là SHA
 • Nhập mục đích chuyển tiền ở mục “Hàng hóa/ Dịch vụ”

Bước 4: Sau khi thực nhập xong các thông tin liên quan đến giao dịch chuyển tiền mà hệ thống yêu cầu thì bạn kiểm tra lại lần nữa và click xác nhận chuyển tiền

Hy vọng các thông tin bên trên sẽ giúp mọi người giải đáp được thắc mắc về việc Internet Banking có sử dụng được ở nước ngoài không? Và các cách để có thể nhận SMS OTP khi sử dụng giao dịch Internet Banking lúc đang ở nước ngoài. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Share This Article
Leave a comment