Sửa lỗi không đăng ký được WhatsApp, không gửi mã xác nhận 2024

admin

Không đăng ký được Whatsapp do nhiều nguyên nhân khác nhau như: lỗi kết nối internet, Whatsapp không gửi mã xác nhận, thông tin số điện thoại đăng ký tài khoản không chính xác. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của Banksaz.com để rõ hơn về lỗi này cũng như cách khắc phục nhanh chóng nhất.

Giới thiệu về Whatsapp

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí, được phát triển bởi WhatsApp Inc., một công ty con của Facebook Inc. Nó được phát hành lần đầu vào năm 2009 và nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới.

WhatsApp cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video và tệp âm thanh, cũng như thực hiện cuộc gọi thoại và video miễn phí thông qua internet.

Những điểm nổi bật của Whatsapp

Ứng dụng này có nhiều điểm nổi bật mà mọi người có thể tham khảo dưới đây:

Xem Thêm:  ACB Lite là gì, Tính năng, Cách sử dụng? Tìm ACB lite gần nhất

+ WhatsApp cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video và tệp âm thanh miễn phí cho bất kỳ ai trên thế giới, miễn là họ cũng có ứng dụng WhatsApp.

+ Người dùng có thể thực hiện cuộc gọi thoại và video miễn phí với bạn bè và gia đình, bất kể họ ở đâu trên thế giới, chỉ cần có kết nối internet.

Giới thiệu về Whatsapp
Những điểm nổi bật của Whatsapp

+ WhatsApp sử dụng mã hóa end-to-end để đảm bảo tính bảo mật và riêng tư cho các cuộc trò chuyện và dữ liệu người dùng.

+ WhatsApp cho phép người dùng tạo nhóm để tương tác với nhiều người cùng một lúc, chia sẻ thông tin và hình ảnh, và thực hiện cuộc gọi nhóm.

+ Người dùng có thể đăng trạng thái và stories để chia sẻ tâm trạng, hoạt động hoặc suy nghĩ của mình với bạn bè.

+ WhatsApp có sẵn trên nhiều nền tảng, bao gồm điện thoại di động (Android, iOS, Windows Phone) và máy tính để bàn (Windows và macOS).

WhatsApp đã trở thành một công cụ quan trọng trong việc liên lạc và giao tiếp hàng ngày của hàng tỷ người trên toàn thế giới, với tính năng tiện lợi, bảo mật và miễn phí. Nó tiếp tục phát triển và cung cấp các tính năng mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Nguyên nhân không đăng ký được Whatsapp

Có nhiều nguyên nhân khiến cho hệ thống báo lỗi người dùng không thể đăng ký được Whatsapp. Dưới đây là chi tiết về các nguyên nhân đăng ký Whatsapp không thành công mà mọi người có thể tham khảo.

Whatsapp không gửi mã xác nhận

Đây được xem là nguyên nhân chính khiến cho nhiều người không thể đăng ký được Whatsapp. Mã xác nhận Whatsapp là thông tin để đảm bảo được người dùng nhận được mã này thì mới có thể đăng ký tài khoản thành công.

Whatsapp không gửi mã xác nhận
Do Whatsapp không gửi mã xác nhận

Việc Whatsapp không gửi mã xác nhận cũng do nhiều nguyên nhân khác nhau như: thông tin tài khoản sai, thời gian đăng nhập chưa đủ điều kiện, quá trình xác minh chưa hoàn thành, kết nối mạng không ổn định…Mọi người cần tìm hiểu được các nguyên nhân khiến cho hệ thống không gửi mã xác nhận thì mới có thể khắc phục được lỗi đăng ký không thành công.

Mất kết nối internet

WhatsApp yêu cầu kết nối internet (Wi-Fi hoặc dữ liệu di động) để hoạt động. Nếu mọi người không có kết nối internet hoặc kết nối mạng không ổn định, mọi người sẽ không thể đăng ký WhatsApp.

Mọi người cần đảm bảo mình đang sử dụng kết nối internet ổn định thì mới có thể hoàn tất được quá trình đăng ký tài khoản Whatsapp. Nếu mạng không ổn định thì mọi người sẽ không thể nhận được mã xác minh từ hệ thống và sẽ không thể đăng ký thành công.

Thông tin không chính xác

Thông tin đăng ký tài khoản Whatsapp cần được chính xác thì khi hệ thống xác minh các thông tin đăng ký mới không xảy ra lỗi. Nếu mọi người nhập các thông tin chính xác trong quá trình đăng ký như: nhập sai số điện thoại, nhập sai mã xác minh…thì Whatsapp không cho phép mọi người đăng ký tài khoản.

Khi nhập các thông tin đăng ký tài khoản thì mọi người nên kiểm tra về tính xác thực của chúng để đảm bảo quá trình đăng ký tài khoản Whatsapp được diễn ra thuận lợi nhất.

Số điện thoại đã được sử dụng trước đó

WhatsApp yêu cầu mỗi số điện thoại chỉ có thể kết nối với một tài khoản WhatsApp duy nhất. Nếu số điện thoại của bạn đã được sử dụng để đăng ký tài khoản WhatsApp trước đây, mọi người sẽ không thể sử dụng nó để đăng ký tài khoản mới.

Nguyên nhân không đăng ký được Whatsapp
Số điện thoại đã được sử dụng trước đó

Lỗi hệ thống

Chính vì yêu cầu này mà có khá nhiều người không thể đăng ký Whatsapp thành công để thuận tiện sử dụng. Mọi người cần kiểm tra lại số điện thoại mà mình sử dụng để đăng ký tài khoản Whatsapp để có thể đăng ký tài khoản và được sử dụng những tính năng trên ứng dụng này.

Đây là lỗi trong quá trình đăng ký tài khoản thì hệ thống có sự cố kỹ thuật và người dùng không thể đăng ký Whatsapp được cho đến khi lỗi này được khắc phục thành công. Lỗi này xảy ra khi hệ thống bảo trì hoặc có quá nhiều người truy cập vào cùng lúc khiến cho hệ thống bị quá tải.

Với nguyên nhân đăng ký Whatsapp không được này thì mọi người cũng không cần quá lo lắng vì chỉ cần thoát ra và truy cập lại sau vài phút là đã có thể đăng ký thành công.

Tài khoản đã bị chặn

Nếu tài khoản WhatsApp trước đây của mọi người đã bị chặn do vi phạm các quy tắc và chính sách của WhatsApp thì mọi người sẽ không thể đăng ký lại cho số điện thoại đó.

Phiên bản không tương thích

Có thể phiên bản Whatsapp mà mọi người đang sử dụng không còn tương thích và không được hệ thống hỗ trợ. Chính vì thế mà mọi người sẽ không thể đăng ký Whatsapp thành công.

Mọi người cần đảm bảo được phiên bản mà mình đang sử dụng tương thích với thiết bị đang sử dụng thì mới có thể được hệ thống hỗ trợ và xác nhận đăng ký thành công.

Sửa lỗi không đăng ký được Whatsapp

Sau khi đã xác định được các nguyên nhân không đăng ký được Whatssap thì mọi người có thể tham khảo những thông tin dưới đây để có thể khắc phục được những lỗi này thành công.

Tạo tài khoản Whatsapp không cần số điện thoại

Số điện thoại của mọi người đã bị chặn hoặc bị mất nên không thể đăng ký Whatsapp, vì thế mà mọi người cần tạo tài khoản Whatsapp mà không cần số điện thoại

Để thực hiện được cách thức này thì mọi người có thể sử dụng những phần mềm hỗ trợ tạo số điện thoại giả để đăng ký như Telos. Sau đó thì mọi người cần tải phần mềm này về điện thoại của mình thì mới có thể thực hiện thành công. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Telos đã được tải về điện thoại

+ Bước 2: Tiếp đến thì mọi người cần thực hiện theo các hướng dẫn của hệ thống để tạo được số điện thoại.

Tạo tài khoản Whatsapp không cần số điện thoại 1

+ Bước 3: Sau đó, mọi người cần truy cập vào Whatsapp và đăng ký bằng số điện thoại đã được tạo trên Telos trước đó.

Tạo tài khoản Whatsapp không cần số điện thoại 2

+ Bước 4: Sau đó thì mọi người sẽ nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại đó, mọi người cần quay lại Telos để lấy mã này.

Sau khi đã nhập mã xác minh thành công thì mọi người đã có thể đăng ký Whatsapp thành công mà không cần số điện thoại.

Yêu cầu gửi mã xác minh mới

Trong trường hợp mọi người không nhận được mã xác minh từ hệ thống hoặc đã quá thời gian thì mọi người cần yêu cầu gửi mã xác minh mới để có thể đăng ký Whatsapp thành công. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Tại màn hình xác minh thì mọi người nhấn chọn vào nút Sai số để yêu cầu lấy lại mã xác minh mới.

+ Bước 2: Tiếp đến thì mọi người sẽ được hệ thống chuyển về trang chủ, lúc này thì mọi người nhấn chọn vào dấu mũi tên và chọn mã quốc gia.

+ Bước 3: Tại đây thì mọi người cần nhập lại số điện thoại và nhấn Tiếp tục.

+ Bước 4: Xuất hiện hộp thoại và yêu cầu người dùng cần cung cấp các giấy tờ liên quan để kiểm tra. Mọi người cần nhấn chọn Chấp nhận và đợi mã truy cập vào tài khoản.

Nếu vẫn không nhận được mã xác minh thì mọi người cần đợi một lúc để nhận được. Hoặc mọi người cần thực hiện lại theo những bước trên để lấy được mã xác minh.

Kiểm tra kết nối internet

Mọi người cần kiểm tra lại kết nối internet mà mình đang sử dụng bằng cách chuyển sang kết nối khác. Hoặc mọi người cũng có thể sử dụng dữ liệu di động để có thể đảm bảo đường truyền internet được ổn định để thuận tiện đăng ký Whatsapp.

Gỡ và tải lại ứng dụng

Nếu mọi người đã thực hiện những cách trên mà vẫn không thể đăng ký Whatsapp thành công thì nên cân nhắc về gỡ và tải lại ứng dụng. Vì có thể phiên bản mà mọi người đang sử dụng không tương thích với thiết bị nên không thể đăng ký tài khoản được.

Để gỡ và tải lại ứng dụng thì mọi người có thể tham khảo những bước thực hiện dưới đây:

+ Bước 1: Nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng Whatsapp trên màn hình điện thoại cho đến khi hiển thị tùy chọn.

+ Bước 2: Lúc này thì mọi người nhấn chọn vào xóa ứng dụng.

+ Bước 3: Sau khi đã gỡ ứng dụng ra khỏi thiết bị từ 30 phút trở đi thì mọi người cần truy cập vào kho ứng dụng để tải về ứng dụng này.

+ Bước 4: Tiếp đến thì mọi người cần mở ứng dụng này lên và thực hiện lại các thao tác đăng ký như bình thường.

Thông qua những cách trên thì mọi người đã có thể khắc phục được lỗi đăng ký Whatsapp không được và thuận tiện đăng ký lại tài khoản Whatsapp mới.

Cách bảo mật tài khoản Whatsapp

Bảo mật tài khoản WhatsApp là rất quan trọng để bảo vệ thông tin cá nhân và tránh rơi vào tình trạng lạm dụng hoặc xâm phạm quyền riêng tư. Dưới đây là một số cách bạn có thể bảo mật tài khoản WhatsApp:

+ Trong ứng dụng WhatsApp, mọi người có thể đặt mã PIN hoặc mật khẩu bảo vệ tài khoản của mình.

+ Kích hoạt tính năng xác thực hai bước trong cài đặt của WhatsApp. Khi xác thực hai bước được bật, mọi người sẽ cần nhập mã PIN một lần nữa khi đăng nhập vào ứng dụng sau khi đã cài đặt lại hoặc đăng nhập lại vào một thiết bị mới.

+ Luôn luôn sử dụng phiên bản mới nhất của WhatsApp để đảm bảo nhận được các cải tiến bảo mật và vá lỗi mới nhất từ nhà phát triển.

+ Kiểm tra danh sách các thiết bị đang đăng nhập vào tài khoản WhatsApp và đăng xuất khỏi những thiết bị không cần thiết.

+ Trong cài đặt của WhatsApp, mọi người có thể điều chỉnh quyền riêng tư cho ảnh đại diện, trạng thái và thông tin cá nhân.

+ Tránh mở các liên kết hoặc tệp đính kèm không rõ nguồn gốc từ những người không rõ danh tính, để tránh rơi vào các chiêu trò xâm nhập.

+ Tránh sử dụng Wi-Fi công cộng không an toàn để tránh lừa đảo hoặc bị tấn công.

+ Để tránh người lạ xem thông báo từ WhatsApp trên màn hình khóa thì mọi người hãy tắt hiển thị nội dung thông báo trong cài đặt.

Trên đây là chi tiết các thông tin về thắc mắc không đăng ký được Whatsapp mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng trên tài khoản của mình. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể tham khảo để khắc phục được lỗi này nhanh chóng nhất.

Share This Article
Leave a comment