Logo Ngân Hàng Agribank Mới và ý nghĩa Biểu Tượng 2023

admin

Mỗi ngân hàng đều có một logo riêng giúp khách hàng dễ nhận biết ngân hàng, bên cạnh đó, mỗi logo được thiết kế đều mang một ý nghĩa nhất định. Trong bài viết hôm nay, Banks AZ sẽ giải thích ý nghĩa của logo ngân hàng Agribank mới nhất.

Tìm hiểu ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank có tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đây là ngân hàng có lẽ không còn xa lạ gì với nhiều người.

Được thành lập từ năm 1988, trải qua gần 35 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, ngân hàng Agribank đã thu hút được một lượng lớn khách hàng tham gia mở tài khoản và trở thành một trong những ngân hàng Thương mại hàng đầu hiện nay.

Ngân hàng Agribank hoạt động hướng đến mục tiêu đẩy mạnh phát triển dịch vụ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn trên cơ sở lấy khách hàng làm trung tâm. Ngoài ra, Agribank còn có những đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội thông qua các chương trình thiện nguyện đến các vùng núi xa xôi tại các tỉnh thành trên cả nước.

Hiện nay, trên đà phát triển, ngân hàng Agribank đã liên tục mở các văn phòng chi nhanh trên toàn quốc. Tổng số văn phòng giao dịch Agribank trên cả nước là 2.233 chi nhánh. Bên cạnh đó, Agribank còn dẫn dắt 7 công ty con có sự phát triển khá ổn định.

Xem Thêm:  Vay Không Thế Chấp Ngân Hàng Agribank 2023: Điều kiện, hồ sơ, lãi suất.

Lịch sử đổi logo ngân hàng Agribank

Logo của ngân hàng là một trong những tiêu chí hàng đầu mang lại sự thành công hay thất bại cho ngân hàng đó. Chính vì vậy hầu hết các ngân hàng đều chú trọng trong việc thiết kế logo sao cho vừa bắt mắt vừa đáp ứng đúng mục đích mà ngân hàng đặt ra ngay từ khi mới thành lập

logo-ngan-hang-agribank
Logo cũ của ngân hàng Agribank

Nắm bắt được điều đó, vào năm 2009, ngân hàng Agribank đã chính thức xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu mới. Và đến cuối năm 2014, ngân hàng đã chính thức thông báo về việc điều chỉnh logo ngân hàng.

logo-ngan-hang-agribank
Logo cũ MỚI của ngân hàng Agribank

Về màu sắc hay hình khối logo thì ngân hàng không thay đổi gì nhiều. Tuy nhiên dòng chữ Agribank được chỉnh sửa dưới dạng chữ in hoa, được đặt thẳng, ngay ngắn chứ không cách điệu như trước kia. Đây chính là biểu tượng cho sự ngay thẳng, uy tín của ngân hàng Agribank.

Giải mã biểu tượng và ý nghĩa logo ngân hàng Agribank mới

Bất kỳ một doanh nghiệp nào khi đăng ký hoạt động, họ cũng sẽ thiết kế cho mình một logo riêng biệt. Ngân hàng Agribank cũng không ngoại lệ, thêm vào đó ngân hàng rất chú trọng đến thiết kế logo của mình và đã từng công bố điều chỉnh logo vào năm 2014.

Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu biểu tượng và ý nghĩa logo mới mà ngân hàng Agribank đã thiết kế:

Về cơ sở pháp lý logo Agribank mới

Không phải ngẫu nhiên mà ngân hàng Agribank lại chọn màu chủ đạo cho Logo của mình là màu đỏ đô, kết hợp với đó là 4 màu xanh, vàng, trắng. Thực ra 4 màu này gắn liền với những ý nghĩa pháp lý và thông số theo các hệ màu tiêu chuẩn. Cụ thể như sau:

+ Màu đỏ booc đô: RGB ( 174,28,63), CMYK ( C20/M100/Y7/K15)

+ Màu xanh lá đậm: RGB ( 5, 62,43), CMYK ( C95/M60/Y90/K45)

+ Màu vàng: RGB ( 255,221,0), CMYK ( C0/M10/Y100/K0)

+ Màu trắng: RGB ( 255,255,255 ), CMYK ( C0/M0/Y0/K0)

Về ý nghĩa màu sắc, hình khối logo Agribank mới

Ý nghĩa màu sắc logo Agribank mới

Qua hình ảnh về logo ngân hàng Agribank, chung ta cũng tahaysd dược logo được phối từ 4 màu khác nhua. Vậy ý nghĩa của các màu sắc này là gì thì ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu:

Xem Thêm:  Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Agribank Được Tối Đa Bao Nhiêu Tiền 2023? Lãi suất?
Màu sắcÝ nghĩa
Màu đỏ booc đô+Màu đỏ booc đô là màu của phù sa, phù sa của đất đai, phù sa của nước,… Đây là các nguồn dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với những người làm nông nghiệp
+ Phù sa giúp nuôi dưỡng các thực vật, điển hình là bông lúa, là thửa ruộng của nhà nông
Màu xanh lá đậm+ Màu xanh là biểu tượng của cây cối, của các loại thực vật
+ Màu xanh còn là màu của chiếc bánh chứng ngày Tết – biểu tượng văn hóa của người Việt Nam
Màu vàng+ Màu vàng là màu của sự thịnh vượng, màu này được đưa vào logo để tượng trưng cho sự phát triển của khách hàng và đất nước.
+ Hơn nữa, màu vàng cũng ẩn chứa mong muốn về sự phát triển không ngừng, nằm trong thời kỳ hoàn kim của ngân hàng Agribank
Màu trắngMàu trắng là màu của nước – một nguồn sống vô tận không thể thiếu trong sự phát triển của nông nghiệp Việt Nam

Ý nghĩa hình khối logo Agribank

Bên cạnh màu sắc, logo ngân hàng Agribank còn kết hợp 4 hình khối khác nhau như hình đường chéo, hình chữ S, hình vuông, hình bông lúa. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của các loại hình khối này trong logo của ngân hàng Agribank:

logo-ngan-hang-agribank
Ý nghĩa của logo ngân hàng Agribank

+ Hình vuông bao bọc logo: Biểu tượng của chiếc bánh chứng của người Việt Nam, đây cũng là một biểu tượng của nông nghiệp

Xem Thêm:  Hướng dẫn cách đăng ký E Commerce Agribank, Có mất phí không 2024?

+ Bông lúa hình chữ S: Giữa hình vuông xuất hiện hình ảnh một bông lúa có hình chữ S. Hình ảnh này chính là biểu tượng của đất nước Việt Nam

+ Hình chữ nhật hướng lên kết hợp với 2 đường viền: Biểu tượng cho sự phát triển của cả ngân hàng, khách hàng và đất nước. Đây cũng chính là mong muốn của ngân hàng Agribank, gắn bó về lợi ích với khách hàng

+ Chi tiết hạt lúa: Đây chính là biểu tượng chính của Nông nghiệp, là nguồn nông sản chính, là lương thực của người Việt Nam. Điều này có ý nghĩa Ngân hàng Agribank sẽ luôn đồng hành cùng người nông dân trong các mùa vụ.

Tại sao ngân hàng Agribank lại thay đổi logo mới

Trước việc ngân hàng Agribank công bố thay đổi logo, không ít khách hàng đặt ra câu hỏi tại sao ngân hàng lại thay đổi logo mới mà không tiếp tục sử dụng logo cũ?

Nhìn qua logo cũ của ngân hàng Agribank, chắc chắn chúng ta sẽ thấy logo khá rườm rà so với logo của các ngân hàng khác. Chính vì vậy năm tháng 12/2014, ngân hàng Agribank đã điều chỉnh logo để loại bỏ bớt những chi tiết không cần thiết, giúp logo trở nên bắt mắt và gây ấn tượng với người dùng hơn.

Bên cạnh đó, việc thay đổi logo của ngân hàng Agribank cũng giúp người dùng dễ ghi nhớ hơn, đồng thời làm hình ảnh thương hiệu của ngân hàng trở nên chuyên nghiệp hơn, hiện đại hơn trong mắt người xem. Logo được thiết kế với xu hướng năng động, hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng.

Đặc biệt logo mới thay đổi tách tên ngân hàng ra khỏi biểu tượng logo, còn lại các chi tiết đều được xây dựng dựa trên logo cũ. Nhờ đó, khách hàng sẽ không bị nhầm lẫn rằng đây là logo của hai thường hiệu khác nhau ( VBARG và AGRIBANK)

Ngoài ra, xét về tính pháp lý, logo mới của ngân hàng Agribank còn đại diện cho việc thực thi chính sách tiền tệ mà Nhà nước đưa ra, góp phần vào việc ổn định và tăng trưởng kinh kế , đảm bảo đời sống xã hội cho người dân trong bối cảnh xã hội mới.

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến biểu tượng và ý nghĩa logo mới nhất ngân hàng angribank . Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ hiểu hơn về ý nghĩa các màu sắc trong logo và tầm quan trọng của logo ngân hàng Agribank.

Share This Article
Leave a comment